[Bom nổ] Tham mưu đểu của Lều Tấn Cường bị vạch mặt (số 3)

Tháng Ba 30, 2011 at 6:24 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

(BVMT’s BLOG) – Để hiểu thêm về trình, độ tham mưu của cử nhân hóa học Lều Tân Cường, đương kim Chi cục trưởng CHI CỤC PHÂN, người tự xưng là trình độ quản lý môi trường số 1 tại tỉnh BR-VT, mời bạn đọc Blog đọc thêm bài báo dưới đây:
 
Dự án “thân thiện với môi trường” bị ách
 
Thêm một dự án ở KCN Mỹ Xuân A2, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) bị treo vì cách áp dụng các chủ trương về bảo vệ môi trường khó hiểu của địa phương này.

 

Đó là dự án “Nhà máy sản xuất các sản phẩm công nghiệp” của Công ty TNHH Công nghiệp Bắc Giai Việt Nam (Công ty Bắc Giai).

Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh BR-VT, Công ty Bắc Giai được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 9-2008 để thực hiện dự án “Nhà máy sản xuất các sản phẩm công nghiệp” với mục đích sản xuất chất tạo kết tủa, than hoạt tính, chất tăng trưởng thực vật và băng keo (sau đó, doanh nghiệp cam kết không sản xuất chất tăng trưởng thực vật). Tính đến tháng 4-2009, Công ty Bắc Giai đã đầu tư 2,5 triệu USD để mua máy móc thiết bị, xây nhà xưởng… Thế nhưng đến nay nhà máy vẫn chưa thể hoạt động vì dự án không được Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và UBND tỉnh chấp thuận.

Theo Sở TN&MT tỉnh, dự án thuộc loại hình sản xuất hóa chất cơ bản, phân bón… thuộc nhóm UBND tỉnh đã chỉ đạo tạm ngưng cấp phép nên không có cơ sở để tổ chức hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Tuy nhiên, theo Ban Quản lý các KCN tỉnh BR-VT, dự án không thuộc loại hình hạn chế cấp phép theo khuyến cáo của Văn phòng Chính phủ, Bộ TN&MT và UBND tỉnh. “Trong ĐTM, nhà máy cũng xác định rõ trong giai đoạn một chỉ triển khai sản xuất keo tụ Poly Alumin Clorua (PAC). Đây là sản phẩm sử dụng rộng rãi trong xử lý nước sinh hoạt và nước thải, được xem như sản phẩm thân thiện với môi trường…” – Ban Quản lý các KCN tỉnh khẳng định.

Được biết, công nghệ nhà máy của Công ty Bắc Giai cũng đã được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh BR-VT thông qua vào tháng 12-2009. Hội đồng thẩm định đã kết luận công nghệ sản xuất các loại sản phẩm PAC tác động môi trường không lớn, sản phẩm được tạo ra còn phục vụ cho việc bảo vệ môi trường.

Nhiều lần kiến nghị nhưng dự án vẫn không được Sở TN&MT và UBND tỉnh chấp thuận, Công ty Bắc Giai phải kiến nghị Bộ TN&MT. Tháng 12-2010, trong công văn trả lời, ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ TN&MT, giải thích: “PAC là sản phẩm hóa chất thuộc họ polymer, được sử dụng trong xử lý nước cấp và nước thải, không dùng để sản xuất ra các loại hóa chất khác…”. Sau khi nhận được công văn, ngày 25-1-2011, UBND tỉnh chuyển vụ việc cho Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Sở TN&MT, Ban Quản lý các KCN để tiếp tục: “… Nghiên cứu, tổng hợp ý kiến, tham mưu, đề xuất, báo cáo trình UBND tỉnh xem xét, quyết định…”.

Đến ngày 17-2, Sở Công Thương tỉnh gửi công văn đề nghị Bộ Công Thương xác định loại hình sản xuất của dự án có thuộc loại hình sản xuất hóa chất cơ bản hay không. Ngày 4-3, Bộ Công Thương có văn bản xác định PAC không thuộc hóa chất cơ bản. Ấy vậy mà Sở TN&MT tỉnh BR-VT vẫn cho rằng nhà máy của Công ty Bắc Giai thuộc loại hình sản xuất hóa chất cơ bản – dự án có nguy cơ gây ô nhiễm cao và tham mưu cho UBND tỉnh không cho phép triển khai dự án.

KHANG BÁCH

Nguồn: http://phapluattp.vn/20110323120942823p0c1085/du-an-than-thien-voi-moi-truong-bi-ach.htm

Kết luận: Tham mưu như trên cho thấy “trình” của Lều Tấn Cường thuộc dạng rất…ngắn, có bao nhiêu chuyên môn tập trung vào “nâng bi, bưng bô, liếm shít” rồi nên doanh nghiệp mới bị gây khó khăn như vậy. Làm quản lý nhà nước về môi trường mà không biết hóa chất PAC là gì, lợi ích ra sao mà chỉ biết nhắm mắt tham mưu bậy.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Bom nổ] Phóng sự phanh phui tiêu cực của Lều Tấn Cường (số 2) [Phía sau Scandal sử dụng xe công] Lộ rõ bản chất “lừa thầy” của Lều Tấn Cường

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Ba 2011
H B T N S B C
« Th2   Th4 »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: