[Dân trí] Sở TNMT Thanh Hóa “vừa đá bóng vừa thổi còi”,…

Tháng Chín 28, 2010 at 6:20 chiều 6 comments

(Dân trí) – Sau khi Dân trí phản ánh về nạn “Cát tặc hoành hành, phá nát khu du lịch văn hóa Hàm Rồng”, UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) báo cáo về việc chấp thuận địa điểm bãi chứa vật liệu xây dựng của Công ty Thúy Sơn.

Tại Công văn số 4574/UBND-NN do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến ký nêu rõ, giao Sở TNMT khẩn trương báo cáo quá trình tham mưu cho UBND tỉnh chấp thuận địa điểm đầu tư bãi chứa vật liệu xây dựng của Công ty TNHH Thúy Sơn (Công ty Thúy Sơn) tại phường Hàm Rồng. Báo cáo phải đánh giá cụ thể từng việc theo quy định của pháp luật để báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5/9/2010.

Sau quá trình rà soát, ngày 8/9/2010, Sở TNMT đã có công văn số 1777/STNMT-QLĐĐ về việc báo cáo quy trình giải quyết chấp thuận địa điểm bãi chứa vật liệu xây dựng của Công ty Thúy Sơn tại phường Hàm Rồng.

Nội dung công văn thể hiện việc Sở TNMT thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa tại công văn số 2731/UBND-NN ngày 3/6/2010 về việc giao tham mưu giải quyết đề nghị của Công ty Thúy Sơn xin thuê đất làm bãi chứa vật liệu xây dựng tại phường Hàm Rồng.

Sở TNMT đã xin ý kiến các ngành liên quan: UBND TP Thanh Hóa, Sở Xây dựng, Sở NN&PTNT, thống nhất đề nghị UBND tỉnh chấp thuận địa điểm cho Công ty Thúy Sơn xây dựng bãi tập kết cát. Như vậy, trong qúa trình tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa không chỉ riêng Sở TNMT mà còn nhiều cơ quan liên quan khác cũng tham gia.

Trước đó, ngày 5/7/2010, Sở TNMT đã có công văn 1269/STNMT-QLĐĐ về việc đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận bãi chứa vật liệu xây dựng của Công ty Thúy Sơn tại phường Hàm Rồng. Trong công văn này, Sở TNMT đã tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho Công ty Thúy Sơn làm bãi tập kết vật liệu xây dựng ngay trong Khu du lịch văn hóa Hàm Rồng.

Đến ngày 8/7/2010, UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn số 3511/UBND-NN do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến ký chấp thuận địa điểm đầu tư bãi chứa vật liệu xây dựng tại phường Hàm Rồng cho Công ty Thúy Sơn.

Điều rất khó hiểu là trước đó vừa tròn một tuần, vào ngày 1/7/2010, chính ông Trịnh Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp bàn cùng các ban ngành và các đơn vị liên quan về việc chấn chỉnh tình trạng tập kết, kinh doanh và khai thác cát trái phép trên địa bàn trong thời gian qua, trong đó có cả Khu du lịch văn hóa Hàm Rồng.

Sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng trên, ông Trịnh Văn Chiến đã ra công văn số 4574/UBND-NN yêu cầu Sở TNMT báo cáo qúa trình tham mưu cho UBND tỉnh chấp thuận bãi chứa vật liệu xây dựng cho Công ty Thúy Sơn.

Dư luận đặt ra câu hỏi là trong quá trình tham mưu cho UBND tỉnh, Sở TNMT Thanh Hóa mà trực tiếp là ông giám đốc Sở Vũ Đình Xinh đã “lờ” đi việc đây là khu du lịch văn hóa Hàm Rồng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch chi tiết “Khu du lịch Hàm Rồng” vào năm 2001 với quy mô gần 600 ha, tổng kinh phí đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Không hiểu vì lý do gì mà ông Vũ Đình Xinh, Giám đốc Sở TNMT đã tham mưu sai để UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho Công ty Thúy Sơn làm bãi tập kết cát và gây ra dư luận bức xúc trong nhân dân, để rồi chính ông Xinh lại ký công văn số 1777/STNMT-QLĐĐ đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa tạm dừng việc thực hiên công văn số 3511/UBND-NN của UBND tỉnh về việc chấp thuận địa điểm làm bãi tập kết vật liệu xây dựng cho Công ty Thúy Sơn tại phường Hàm Rồng (!?).

Như vậy Sở TNMT Thanh Hóa “vừa đá bóng vừa thổi còi”.

Nguồn: http://dantri.com.vn/c20/s20-425069/so-tnmt-thanh-hoa-vua-da-bong-vua-thoi-coi.htm

Bình luận của Blog:

Thời gian gần đây, các Sở TNMT liên tục lên báo với thành tích rất “bất hảo”, hết tham nhũng tiền tài trợ của Chính Phủ Thụy Điển trong việc tài trợ nâng cao năng lực quản lý đất đai và môi trường ở Sở TNMT Phú Yên, đến các quan tham tại Chi cục BVMT Đà Nẵng (thuộc Sở TNMT Đà Nẵng) trong việc ăn uống các dự án về môi trường, nay lại thêm các đ/c quan tại Sở TNMT Thanh Hóa tham mưu bậy như báo Dân trí đã nêu.

Nhìn vào nội dung trên cũng đủ biết là các quan tại Sở TNMT Thanh Hóa đã “cắn” hơi bị dầy rồi, nếu không có chuyện tréo ngeo như ở trên (?). Nhưng những vụ việc trên cũng chưa thấm vào đâu so với các tham mưu tào lao, báo cáo láo và lộng hành của tay Chi cục trưởng Chi cục Phân Lê Tân Cương đang ngày đêm lộng hành tại Sở TNMT BR-VT.

Chúng ta hãy chờ xem khi nào Lê Tân Cương sẽ bị sờ gáy?

Advertisements

Entry filed under: Tham nhũng.

[Đài PT-TH] Lật tẩy tham mưu ngu dốt của Lê Tân Cương [Hot News] Lê Tân Cương bị phốt lý lịch nhưng vẫn tiếm quyền Quỹ BVMT

6 phản hồi Add your own

 • 1. Kiệt  |  Tháng Chín 29, 2010 lúc 3:59 chiều

  Tay này coi bộ trường thọ lắm các bác ah. Bao phen dông bão chỉ làm y nổi danh thôi. Cái ghế Chi cục trưởng (sắp tới kiêm nhiệm Giám đốc Quỹ) vẫn còn dính đít y nguyên vì tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hết người rồi.

  Phản hồi
 • 2. NEWS  |  Tháng Chín 30, 2010 lúc 10:32 sáng

  Thông tin nóng hổi nè các bác: Gío đổi chiều, A2 sẽ về làm giám đốc Quỹ, ku Cương làm PGĐ Quỹ. Đây cũng là chiêu bài muôn thửa của họ nhà Cương là đẩy cho cha nào đó ít hiểu biết làm GĐ để làm bia đỡ đạn cho hắn, hắn sẽ phụ trách điều hành chiên môn và ăn cứ ăn, còn ký cá là GĐ – chết cứ chết.

  Phản hồi
 • 3. Cu Tý  |  Tháng Chín 30, 2010 lúc 9:07 chiều

  Trò mèo của thằng Cương ai cũng biết mà chỉ có mấy thằng xếp đầu đất nghe nó nịnh, mút ku nhiều quá nên mờ mắt chỉ biết ký, còn ăn nó hưởng, dân tình chửi cho nhục như chó.

  Phản hồi
 • 4. hot girl  |  Tháng Mười 4, 2010 lúc 3:12 chiều

  Đíu m đáng đời anh 6 “xếp” tôi. Nếu anh Cương về thì em zất mừng vì anh này khoái gái.

  Phản hồi
 • 5. Đắc Kỷ  |  Tháng Mười 17, 2010 lúc 3:18 chiều

  Anh Cương vế thì xem như Đắc Kỷ em bắt được thời rồi. Em chẳng tài cán gì cả nhưng riêng cái trò khua môi múa mỏ và quyến rũ thì em đây có thể sánh ngang Từ Hi Thái Hậu đó nhé.

  Phản hồi
 • 6. tnmtbrvt  |  Tháng Mười 19, 2010 lúc 9:33 sáng

  Thông tin mới nhất vừa được cu Hưng CVVPUBT thông báo là Chủ tịch tỉnh đã đồng ý bổ nhiệm Lê Tân Cương vào chức vụ Giám đốc Quỹ Môi tru7òng thay anh Sáu,
  Như vậy là sau bao nhiêu phen giành giật, chiếc ghế GĐQuỹ cuối cùng đã về tay Cương.
  Mà không hiểu tại sao thằng này không xứng đáng làm PGĐ Sở TNMT vì quá mất uy tín lại không được bầu vào BCH Đảng ủy Sở mà lại được lên chức như vậy. (vì Quỹ MT thuộc UBND tỉnh là đơn vị ngang Sở mà !
  Các pác chủ thớt cần ra tay ngay không thì DN chúng minh lại khổ với thằng chó tham lam này.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Chín 2010
H B T N S B C
« Th8   Th10 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: