[Điều tra] Tấu hài với Lê Tân Cương qua Giải thưởng Ngọn Hải Đăng

Tháng Chín 15, 2010 at 10:13 chiều 6 comments

(BLOG’s BVMT) – Giải thưởng “Ngọn Hải Đăng” là hình thức khen thưởng của UBND tỉnh đối với các đơn vị kinh tế hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là một chủ trương rất đúng đắn của tỉnh nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đạt thành tích tốt trong sản xuất, kinh doanh. Thế nhưng, lại có kẻ vẫn sử dụng những thủ đoạn hạch họe, gây khó dễ cho các doanh nghiệp tham gia Giải thưởng “Ngọn Hải Đăng” để trục lợi cá nhân, đó chính là kẻ mà ai cũng biết đó là ai…Lê Tân Cương, Chi cục trưởng Chi cục…Phân.

Giải thưởng “Ngọn Hải Đăng” là gì?

Đối tượng xét tặng Giải thưởng “Ngọn Hải Đăng” tỉnh là đơn vị kinh tế có quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ổn định, liên tục từ 3 năm trở lên, bao gồm:

1- Doanh nghiệp nhà nước (Doanh nghiệp Nhà nước địa phương và doanh nghiệp Nhà nước Trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh);
2- Doanh nghiệp hoạt động theo Luật doanh nghiệp;
3- Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (bao gồm doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài do Bộ Kế hoạch – Đầu tư, UBND tỉnh Bà  hoặc Ban Quản lý các KCN của tỉnh cấp giấy phép đầu tư);
4- Hợp tác xã.

Tiêu chí xét chọn giải thưởng bao gồm: Chấp hành các quy định về thuế, thực hiện các quy định về Bộ Luật lao động, chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường, Tham gia phong trao đóng góp quỹ xã hội do Nhà nước triển khai và các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội phát động (có thể tham khảo tại website của UBND tỉnh).

Vì các đối tượng là các đơn vị kinh tế hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và dịch vụ nên việc chấm điểm đối với tiêu chí về chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường sẽ rất có tiêu cực, không công bằng vì các đơn vị sản xuất mới phát sinh chất thải, còn các đơn vị dịch vụ hoặc kinh doanh thì ít phụ thuộc vào các quy định về bảo vệ môi trường. Do vậy, khi danh sách các đơn vị trên được gửi về Sở Tao nhậu Mày trả, Lê Tân Cương tha hồ lộng hành trong việc chấm điểm. Đơn vị nào muốn chấm điểm công bằng, đặc biệt là các đơn vị kinh doanh, dịch vụ bị Cương hành rất mạnh vì đưa ra lý do không có đăng ký các hoạt động bảo vệ môi trường nên không có cơ sở để chấm điểm cao thì phải biết điều chung chi phong bì, cử người năn nỉ, ỉ ôi,…thì mới được chiếu cố chấm điểm cao.

Trong khi đó, theo quy chế chấm điểm, đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không có phát sinh chất thải thì điểm môi trương sẽ được mặc định 1 số điểm tương đối cao và chính xác, đủ đảm bảo công bằng so với các đơn vị sản xuất. Thế nhưng, đối với Cương thì chỉ cần đưa ra lý do là không biết các đơn vị kinh doanh, dịch vụ có đúng là…kinh doanh, dịch vụ không? Thế nên, giải pháp muốn có điểm chấm công bằng là phải biết điều ói hàng cho …ông trời con Cương.

Lâu nay, chúng ta cứ tưởng rằng Cương chỉ biết đến việc “ăn uống” thông qua việc xét duyệt, thẩm định, cấp phép hồ sơ môi trường và ăn từ việc xả chất thải của các doanh nghiệp, nhưng ai ngờ đâu, ngay cả việc tuyên truyền, chấm điểm giải thưởng mang tính phong trào thôi mà cũng không thoát khỏi tay Cương. Nghe các doanh nghiệp than chạy chọt xin điểm Ngọn Hải Đăng thông qua việc chấm điểm môi trường mà thấy cười ra nước mắt với bê bối này (?).

Đi đêm lắm có ngày gặp ma…

Câu chuyện đưa phong bì cho Lê Tân Cương để nhận được điểm chấm công bằng của Giải thưởng Ngọn Hải Đăng diễn ra nhiều năm qua và nghiễm nhiên đây cũng là một nguồn thu “đen” của tay quan tham này. Thế nhưng, ăn vụng nhiều quá nên quên cả chùi mép, Lê Tân Cương đã bị lộ mặt “chuột” tại buổi họp xét chọn đơn vị đoạt giải thưởng Ngọn Hải Đăng do UBND tỉnh tổ chức họp trong tuần qua.

Số là, ai cũng biết bản chất của Cương là ăn rất bẩn, hứa hẹn với doanh nghiệp để nhận được “hàng”, sau đó là quên luôn, để mặc bọn đệ tử muốn làm gì thì làm, không nhớ mình đã làm gì. Vậy nên, trong cuộc họp do PCT UBND tỉnh chủ trì, khi nhắc đến đơn vị “Công ty cổ phần Thủy sản và xuất nhập khẩu Côn Đảo” (tham khảo: http://baobariavungtau.com.vn/vn/bariavungtau/78026/index.brvt), Cương hùng hồn tuyên bố rằng đơn vị này đang nằm trong danh sách đen, nên điểm môi trường rất thấp, không đủ tiêu chuẩn đoạt giải (?). Là Chi cục trưởng Chi cục …Phân nên Cương đã nói ra thì phải chắc như đinh đóng vào…phân, khi có người nói đơn vị trên đã được đề nghị rút khỏi danh sách đen vì họ đã chấp hành đầy đủ các quy định về môi trường, Cương phản ứng lại “không ai nắm rõ bằng tôi”, thật là “Ếch ngồi đáy giếng”.

Tưởng rằng chứng tỏ ta đây là rất công minh, rất có đầu óc,…ai dè đâu bị PCT tỉnh lật tẩy khi đe Cương “Anh chỉ được nói …tào lao, chính anh chấm điểm môi trường cho họ điểm cao nên Ban tổ chức mới xét họ được lọt vào danh sách đoạt giải thưởng. Vậy là thế nào?”. Lúc đó Cương mới cứng họng, mắt cho O, mồm chữ A lật đật, cụp đuôi ra ngoài gọi điện cho đệ tử kiểm tra xem có đúng không? Kết quả là Cương đâu có nhớ, chỉ biết đút phong bì nhanh vào túi mà đếch thèm biết thằng nào đưa nên lúc ra UBND tỉnh họp thì ra vẽ tay đây, ai ngờ đâu bị lật tẩy.

Cảnh tấu hài trên đã chứng thêm một lần nữa về trình độ quản lý của tay Chi cục trưởng Chi cục…Phân này rất thối, đã dốt lại còn tỏ ra rất nguy hiểm.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Điều tra] Bí quyết bưng bô, nâng bi của Lê Tân Cương? [Báo CAND] Mánh rút tiền Nhà nước của Quan chức Chi cục BVMT?

6 phản hồi Add your own

 • 1. FBI  |  Tháng Chín 15, 2010 lúc 10:17 chiều

  Hôm đó các Sở ban ngành tham gia ôm bụng cười đểu Cương vì phát biểu rất hùng hồn, ta đây rất am hiểu. Khi bị anh 3N nạt cho thì cứng họng, mặt tái mét vì quá quê.

  Thằng này nó đứt dây thần kinh xấu hổ rồi nên những chuyện này là thường thôi, khi quay về Chi cục Phân thì lại thét ra lửa, đe nẹt nhân viên và tinh tướng, chảnh chọe với doanh nghiệp vì dù sao nó vẫn là Vua Môi trường.

  Phản hồi
  • 2. leonardo  |  Tháng Chín 18, 2010 lúc 1:35 chiều

   Đọc bài này mà chán cho cái Chi cục …Phân mèo. Cả đám thối tha không biết làm được trò trống gì trong 2 năm nay. Một đám tàn quân chỉ giỏi bưng bô, nịnh nọt và giỏi kiếm chác, móc túi Doanh nghiệp. 2 năm thành lập Chi cục Phân, ông trưởng cục Phân đã tham mưu được những gì nhỉ? Hay chỉ kéo bè kéo lũ đi kiểm, đi tra, đi nhận phong bì …rồi mặc Doanh nghiệp? Ông Cương ơi! Nếu còn một chút tự trọng, ông nên từ chức về Long Toàn mà ở ẩn tại ngôi biệt thự ông ăn chặn của DN bấy lâu nay. Ông chịu khó nhìn lại bản thân ông xem ông giỏi gì nào? Đừng tham quyền cố vị khi không có chút tài cũng chẳng có tí đức. Nam mô a di đà phật!

   Phản hồi
 • 3. Quan Tham  |  Tháng Chín 15, 2010 lúc 10:19 chiều

  Em chỉ nói một câu “Thối đíu thể ngửi được” Cương ơi là Cương.

  Làm người thì đi cho nó thẳng lưng, mặt nên nhìn thẳng, đừng có tối ngày mắt đảo điên, lấm lét, lưng gù để luồn cuối…không phải người đâu a Cương ạ.

  Phản hồi
 • 4. Lưu Bị  |  Tháng Chín 18, 2010 lúc 1:41 chiều

  Nhìn thực tế mà xem, ngay cả anh em Sở TNMT cũng tránh và không muốn coi Cương là đồng nghiệp. Họ quá biết tay đó nham hiểm và đểu giả. Nhất là anh em người Bắc, Cương thù ghét vô cùng. Đến bây giờ đẳng cấp xu nịnh của Cương đã có kết quả, người Bắc trong sở TNMT sẽ lần lượt ra đi trong thời gian thật ngắn. Kế hoạch của Cương sẽ yên ngôi vị PGĐ Sở. Thật là ngông cuồng.

  Phản hồi
 • 5. Tao nè  |  Tháng Chín 26, 2010 lúc 3:12 chiều

  há há! Tao chỉ cần thủ thỉ với A2 vài câu là tụi Bắc Kỳ chúng mày văng hết. Từng đứa một lên đường cho hết cái thói trước đây tao nhờ vả tụi mày không làm và còn cái tội xúm nhau gạt tên tao ra khỏi Chi Ủy, Đảng Ủy nữa. Bây giờ giá trị của tụi bay là con số O rồi nhé. Những đứa còn lại biết điều thì ngồi im không là tao chọt cho qua Trung tâm quan trắc để thằng em tao trị đó.

  Phản hồi
 • 6. Kiet  |  Tháng Chín 30, 2010 lúc 7:59 sáng

  uh. Anh đưa qua để em trị cho chết mẹ tụi nó hết. Ông Hùng anh đã sắp xếp về làm công tác Đảng rồi thì làm nhanh lên để em còn diệt mầy thằng Bắc Kỳ nữa chớ

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Chín 2010
H B T N S B C
« Th8   Th10 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: