[Báo CAND] Mánh rút tiền Nhà nước của Quan chức Chi cục BVMT?

Tháng Chín 15, 2010 at 10:50 chiều 5 comments

(Báo CAND) – Vì sao GĐ Sở TN-MT Phú Yên bị khai trừ Đảng? Sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên quyết định thi hành kỷ luật khai trừ đảng đối với ông Nguyễn Kim Phúc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) Phú Yên, những sai phạm của vị giám đốc này tiếp tục được làm rõ.

Trong ba năm (2007-2009), Chính phủ Thụy Điển phối hợp với Việt Nam thực hiện chương trình tăng cường năng lực quản lý đất đai và môi trường (SEMLA). Phú Yên được thụ hưởng 13,565 tỷ đồng, trong đó có 12,897 tỷ đồng do Thụy Điển tài trợ không hoàn lại và 668 triệu đồng kinh phí đối ứng của địa phương.

Với vai trò Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN-MT, ông Nguyễn Kim Phúc được giao chức trách Phó BQL kiêm Giám đốc chương trình SEMLA Phú Yên. Sau 28 tháng triển khai thực hiện, chương trình kết thúc cuối tháng 10/2009, nhưng khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên vào cuộc rà soát 25 trong số 42 hoạt động thuộc chương trình đã phát hiện hàng loạt sai phạm.

Bà Trần Thị Na – Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ quản lý đất đai là người được phân công làm Trưởng nhóm đất đai thực hiện các dự án. Do thiếu trách nhiệm trong quản lý, điều hành, ông Phúc không chỉ để các cộng sự dưới quyền tạo dựng chứng từ, nâng khống nhiều khoản chi phí để “rút ruột” 537.358.500 đồng công quỹ từ các cuộc hội thảo, đào tạo tập huấn, xây dựng hương ước bảo vệ môi trường (BVMT)… để sử dụng cá nhân.

Bê bối nhất là vụ việc bà Na mua hóa đơn, nâng khống chi phí văn phòng phẩm, bánh sữa phục vụ hội thảo hai dự án, bồi dưỡng cơm trưa cho đại biểu rồi trình ông Phúc ký duyệt để chia nhau tiêu xài 32.841.000 đồng. Thậm chí, sau chuyến đi học và thi nâng bậc chuyên viên cao cấp tại Hà Nội trong năm 2007, ông Phúc đã được thanh toán chi phí từ nguồn kinh phí cơ quan theo quy định, nhưng vị giám đốc này vẫn dàn dựng thanh toán chi phí công tác ở Hà Nội để “xén bớt” kinh phí chương trình SEMLA.

Trong năm 2008, bà Na đã thanh toán chi phí đi học lớp quản lý nhà nước tại Hà Nội, nhưng vẫn dựng thêm chứng từ khống đi công tác Hà Nội để “rút ruột” kinh phí chương trình SEMLA 20.951.000 đồng.

Khi tổ chức hội thảo “Hương ước BVMT” ở xã An Chấn, huyện Tuy An và xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, bà Nguyễn Thị Thanh Vy – Phó Chi cục trưởng Chi cục BVMT và Đoàn Thị Quế Như – nhân viên chương trình SEMLA nâng khống số cuộc hội thảo, tiền phụ cấp đại biểu và “vẽ” ra chứng từ phòng trọ, thuê xe để thanh toán 71.875.000 đồng sử dụng cá nhân.

Ông Võ Ngọc Tuân – chủ nhiệm hai dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu môi trường phục vụ quản lý nhà nước, bảo vệ môi trường trên địa bàn Phú Yên”, “Xây dựng quy hoạch hệ thống quan trắc môi trường Phú Yên đến năm 2015” nâng khống chi phí điều tra, công tác phí, tiền thuê xe để hưởng chênh lệch 27.242.000 đồng…

Không dừng lại ở đó, ông Phúc còn buông lỏng kiểm tra, giám sát khi triển khai các dự án thuộc chương trình SEMLA và việc thực hiện hợp đồng kinh tế với các đơn vị tư vấn trong và ngoài tỉnh. Thậm chí, có trường hợp đối tác không thực hiện đầy đủ các nội dung cam kết, nhưng ông Phúc không thành lập hội đồng kiểm tra, nghiệm thu theo quy định, mà tự mình ký biên bản nghiệm thu, thanh lý hợp đồng, công nhận sản phẩm đạt chất lượng, gây thất thoát 2.888.365.549 đồng với nhiều dấu hiệu cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng.

Nghiêm trọng hơn, khi xây dựng Chương trình SEMLA Phú Yên, ông Phúc không mời các thành viên BQL góp ý, phân bổ kinh phí, mà tự mình ký tờ trình đề nghị UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt sử dụng kinh phí 10,538 tỷ đồng, trong đó có cả kinh phí hai hoạt động không nằm trong kế hoạch được duyệt…

Theo UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, sau khi sai phạm phát lộ, ông Phúc 6 lần viết bản kiểm điểm, 3 lần viết giải trình, nhưng đều né tránh trách nhiệm khi cho rằng sai phạm do cấp dưới gây ra và chỉ nhận hình thức kỷ luật đảng mức… khiển trách.

Sau khi công bố quyết định kỷ luật khai trừ đảng đối với ông Nguyễn Kim Phúc, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã có văn bản chuyển hồ sơ sai phạm trong chương trình SEMLA cho cơ quan điều tra tiếp tục đấu tranh và xử lý theo quy định pháp luật. Đó cũng là ý nguyện của những người quan tâm đến vụ việc này

Nguồn: http://www.laodong.com.vn/Tin-Tuc/Vi-sao-GD-So-TNMT-Phu-Yen-bi-khai-tru-Dang/13047

Các bạn để ý nội dung bài viết có đoạn “Khi tổ chức hội thảo “Hương ước BVMT” ở xã An Chấn, huyện Tuy An và xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, bà Nguyễn Thị Thanh Vy – Phó Chi cục trưởng Chi cục BVMT và Đoàn Thị Quế Như – nhân viên chương trình SEMLA nâng khống số cuộc hội thảo, tiền phụ cấp đại biểu và “vẽ” ra chứng từ phòng trọ, thuê xe để thanh toán 71.875.000 đồng sử dụng cá nhân”. Trò rút tiền của Nhà nước này đ/c Chi cục trưởng Chi cục Phân… Lê Tân Cương là bậc thầy, đặc biệt là các hợp phần về môi trường, Cương ăn cũng rất đậm, còn kết quả các hợp phần sau khi chương trình SEMLA BR-VT kết thúc đang nằm ở sọt rác hay xuống bể tự hoại rồi thì phỏng vấn đ/c Cương là biết. Nếu biết sợ thì lấy bà Vy ra làm bài học nhanh mà xóa dấu vết không là cũng bay đó đ/c Cương.

Advertisements

Entry filed under: Tham nhũng.

[Điều tra] Tấu hài với Lê Tân Cương qua Giải thưởng Ngọn Hải Đăng [Đài PT-TH] Lật tẩy tham mưu ngu dốt của Lê Tân Cương

5 phản hồi Add your own

 • 1. ATM  |  Tháng Chín 15, 2010 lúc 10:57 chiều

  Kaka Cương đọc bài này nhột lắm đây. “Khi nào dân nổi can qua, thì Cương là ra nhặt rác”. Khi mà Ô dù không thể cứu được thì Cương cũng sẽ đem lên thớt mà làm thịt thôi. Rất nhiều vụ bê bối của Cương đã nằm trong danh sách theo dõi của Cơ quan chức năgn rồi. KHi thời thế thay đổi thì Cương sẽ được đưa ra làm vật tế thần thôi.

  Bài học của tay GĐ Sở TNMT Phú Yên là do đứt dây chứ tham nhũng mấy tỷ trong chương trình SEMLA thì nhằm nhò gì. SEMLA ở BR-VT còn ăn gấp mấy lần, các sản phẩm đều vứt xó hết có ai ngó ngàng tới đâu. Khi nào sờ tới là còn banh xác hơn ở Phú Yên cho mà coi.

  Chú Cương cũng như con chó nằm trong cũi thôi, cho ăn vỗ béo để chờ ngày thui rơm và nấu riềng, mẽ hehe

  Phản hồi
  • 2. Sao La  |  Tháng Chín 18, 2010 lúc 4:00 chiều

   Thịt tay này bác nào ăn nổi cứ nhào vào. Tay này suốt ngày liếm…ghê thấy mẹ. Nấu lên thì cứ gọi là bốc mùi toa lét hay xì hố gas nhé.

   Phản hồi
 • 3. Ronaldo  |  Tháng Chín 15, 2010 lúc 10:58 chiều

  Cương đọc bài này so sánh với bà Vy Pho Chi cục BVMT mà còn ăn dầy thế thì thẳng trưởng ăn còn dầy hơn. Ngồi đó mà ca mơ run đi nhé Cương. Cái gì của thiên thì sẽ phải trả địa, không đut túi riêng được đâu, những gì mà mày vặt của doanh nghiệp thì cũng sẽ phải trả lại cho người khác thôi. Nhớ lấy điều này.

  Phản hồi
 • 4. Ronaldo  |  Tháng Chín 16, 2010 lúc 11:00 sáng

  Cách chức 2 cán bộ lãnh đạo về môi trường

  TT – Ngày 15-9, tin từ Sở Tài nguyên – môi trường Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Trần Mạnh Cường – chi cục trưởng
  Thêm vụ mới cực nóng nè các bác:

  Chi cục Bảo vệ môi trường Đà Nẵng và ông Nguyễn Ngọc Sơn – giám đốc Trung tâm kỹ thuật môi trường, thuộc Sở Tài nguyên – môi trường Đà Nẵng.

  Trước đó, vào tháng 7-2010, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Mạnh Cường và ông Nguyễn Ngọc Sơn.

  Nguyên nhân vì ông Cường và ông Sơn liên quan đến sai phạm về tài chính trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường tại các dự án do hai đơn vị mà các ông lãnh đạo đảm nhiệm việc quan trắc, gây lãng phí ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của đơn vị.

  Nguồn: http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/400711/Cach-chuc-2-can-bo-lanh-dao-ve-moi-truong.html

  Lê Tân Cương sớm muộn gì cũng bị sờ gáy thôi

  Phản hồi
 • 5. Dũng  |  Tháng Chín 26, 2010 lúc 3:01 chiều

  Cách chức xếp em thì cả họ nhà em đi đâu làm đây? Các bác nhẹ tay, nhẹ miệng một chút. Thời buổi này sống phải thế mới được. anh Cương của em cũng phải luồn cúi để bảo kê cho tụi em làm ăn. anh Cương mang ơn chú 2 thì tụi em cũng phải mang ơn anh Cương. Đời có vay có trả mà các bác.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Chín 2010
H B T N S B C
« Th8   Th10 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: