[Điều tra] Bí quyết bưng bô, nâng bi của Lê Tân Cương?

Tháng Tám 28, 2010 at 7:08 chiều 31 comments

(BVMT’s BLOG) – Tại sao những kẻ bưng bô, nâng bi lại rất hay được trọng dụng và phát triển rất mạnh và đông như vi trùng gặp nước thải ô nhiễm? Thà làm những kẻ bưng bô, nâng bi để được hưởng lợi còn hơn sống như những chính nhân quân tử, sống không luồn cúi để luôn phải thiệt thòi. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta cùng khám phá bí quyết bưng bô, nâng bi của Lê Tân Cương, Chi cục trưởng Chi cục…phân nhé 🙂

Kẻ thức thời, xu thời là những kẻ xu nịnh, nịnh hót

Lối sống xu thời không chỉ là gió chiều nào xoay chiều ấy, mà còn là xu nịnh, bợ đỡ kẻ có chức, có quyền và bề trên để cầu lợi lộc, chức tước, danh vọng và do đó dẫn đến ngợi ca một chiều bề trên, thậm chí cả kẻ dưới, cho dù người đó chẳng hề có tài năng, đức độ hay công tích nào đáng kể.

Đó còn là lối sống thủ tiêu sự đấu tranh làm rõ đúng sai với thái độ mũ ni che tai, quan tám cũng ư, quan tư cũng gật, thấy đúng không ủng hộ, thấy sai không dám phê phán.

Thay vào đó là sự quỵ lụy, khúm núm, xun xoe; đôi khi dùng vật chất, tiền tài, sắc đẹp, thậm chí dâng hiến những người mà mình thương yêu để khỏa lấp những nom kém hay đạt được mục đích thăng tiến hoặc lợi lộc.

Xu nịnh, bợ đỡ cũng muôn hình, muôn vẻ không ít người khi cấp trên còn đương chức, giỗ tết nào cũng quà cáp chu đáo; thậm chí vợ con sếp ốm đau hay gia đình sếp có công to việc lớn đều tận tâm, tận lực lo toan thu xếp như công việc của chính gia đình mình.

Thế nhưng khi cấp trên chuẩn bị nghỉ hưu hay miễn nhiệm, anh ta sẵn sàng quên tất cả như thể chẳng bao giờ người ấy là thủ trưởng của mình, ngay cả khi giáp mặt, tránh mặt không được, bất đắc dĩ phải bắt tay và buông ra một lời chào nhạt như nước ốc.

Trong khi đó, anh ta lại tìm mọi cách tiếp cận để làm quen với người sẽ thay thế hoặc thủ trưởng mới và các chiêu thức cũ được lặp lại. Trong sinh hoạt cơ quan, sinh hoạt của tổ chức mà họ cùng là thành viên thì giọng điệu phê bình thường là thủ trưởng có khuyết điểm giá như đừng quá lo việc chung, mà nên quan tâm hơn tới vợ con, gia đình và sức khỏe của bản thân, hay mặt yếu của anh ấy là do khách quan đem lại, là bất khả kháng, cho dù biết rõ mười mươi khuyết điểm ấy do chính anh ta gây nên.

Nếu khi được cấp trên hỏi ý kiến về vấn đề này, vấn đề nọ thì các mỹ từ tuôn ra dào dạt nào là kế hoạch, công trình, suy nghĩ của anh là rất khoa học, là tuyệt vời, tuyệt mỹ, là tối ưu, hết chỗ góp ý v.v.. và v.v…

Xu thời không có đất sống khi những người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức chí công vô tư, thực sự công tâm, ưa dùng hiền tài, xa tránh kẻ xu nịnh, không dùng kẻ kém phẩm chất, năng lực chuyên môn.

Được như vậy, thì thảo dân có chỗ cậy nhờ để bênh vực lợi quyền, dân chủ, công bằng được thực thi đến nơi, đến chốn. Âu đó cũng là mong muốn của muôn dân.

Lê Tân Cương với những tuyệt kỹ bưng bô, nâng bi

1). Tuyệt chiêu dẫn xếp đi WC và đứng canh:

Chiêu này của Cương xài rất hiệu quả khi đi nước ngoài cùng với xếp. Sau mỗi chuyến đi, điểm của Y sẽ tăng cao và lần đi nước ngoài tiếp xếp sẽ nhớ và bốc Y đi theo. Do các xếp ăn bẩn nhiều nên hay bị Tào Tháo đuổi, khổ nỗi do trình độ có hạn, không biết Englít nên rất sợ phải tìm WC, không cẩn thận là bị lạc như chơi. Vậy nên, mỗi lần xếp bị Tào Tháo rượt là Lê Tân Cương lại rất nhanh nhảu dẫn xếp đi tìm WC, tình nguyện đứng ngoài cửa canh để nếu hết giấy thì đi tìm giấy cho xếp chùi hoặc xếp cần gì thì có mặt ngày để xếp vui mới…giải quyết được nhu cầu.

Tuyệt kỹ này được phát hiện sau khi Cương cùng đoàn đi Pháp tham quan công nghệ xử lý rác vào tháng 4/2008. Sau khi quay về Vũng Tàu, ai cũng biết Cương rất giỏi môn canh WC.

2). Tuyệt kỹ quanh quẩn bên xếp:

Chiêu này được Cương áp dụng cả ngày lẫn đêm, rất hiệu quả. Trong giờ làm việc Y luôn tìm mọi cách cặp kè bên Xếp hoặc lẻn vào phòng làm việc thậm thụt. Trong thời gian này, Cương luôn đâm thọt những ai Y không vừa lòng, dùi xếp những việc không liên quan đến Y, làm ra vẻ lăng xăng, nhiệt tình với công việc, nguyện lấy thân mình làm trâu, bò để phụng sự xếp khiến xếp chết mê, chết mệt Cương.

Mỗi lần xếp đi công tác, mặc dù không liên quan đến Y thì Cương cũng tìm mọi cách xin đi theo để lo điếu đóm, nâng khăn, sửa túi, nói trắng ra là “bưng bô, nâng bi” cho xếp. Thời gian còn lại thì phục vụ xếp đi ăn, đánh tennis,…Việc bận rộn trên khiến Cương không còn thời gian để lo cho gia đình, vợ con và công việc. Vậy nên, mới hiểu tại sao những tham mưu về môi trường của Chi cục…phân của Y lại yếu kém và ngu dốt đến vậy? Phương châm làm việc của Y là “sống chết mặc bay, tiền tao bỏ túi”.

Chiêu thức này giống như cảnh con chó cứ suốt ngày quanh quẩn bên chủ để được ăn khúc xương hoặc mỗi khi chủ đi đại tiện thì xử lý cho chủ.

3). Tuyệt kỹ vuốt đuôi, nói leo:

Chiêu này Cương thường áp dụng tại các cuộc họp mà có xếp chủ trì hoặc tham dự với cơ quan cấp trên. Khổ nổi xếp yếu quá, không có năng lực nên làm gì, nói gì đều phải do Cương “nhắc tuồng”. Thế nhưng, mỗi lần xếp như con vẹt phát biểu thì Y ngồi gần xếp gật gù, ra vẽ rất chi là tâm đắc với lời nói vàng ngọc của xếp. Nhiều khi, do hăng máu vịt quá, xếp phát biểu ngoài bài viết sẳn nhắc tuồng của Cương, trật kịch bản, không đúng với thực tế hay quy định của Luật thì Cương cũng không có can ngăn gì, mà còn khen xếp sáng tạo vãi cả hàng.

Nhiều cuộc họp xếp chủ trì phát biểu xong, Cương ngay lập tức phát biểu theo kiểu vuốt đuôi, nói leo “Tất cả những gì tôi cần phát biểu xếp đã nói hết rồi”, “Xếp chỉ đạo thật là sáng suốt, không có xếp thì mọi việc không thể giải quyết được”, “Em làm quản lý môi trường bao nhiêu năm mà vẫn không thể nghĩ được cách giải quyết giống như xếp đã chỉ đạo,…”. Thậm chí có lần tại Hội nghị phê và tự phê bình, xếp phát biểu xong hỏi ai có ý kiến phê phán xếp không, Cương nhanh nhẩu nói “Dạ, báo cáo xếp, khuyết điểm duy nhất của xếp là làm việc cho cơ quan nhiều quá mà không giữ gìn sức khỏe của mình”.

4). Tuyệt kỹ đưa tiền theo kiểu nhỏ giọt, mưa dầm thấm lâu:

Nói gì thì nói, nịnh suông không thì cũng không có hiệu quả. Vậy nên, Cương phải kết hợp với chung chi thì xếp mới …phê. Với bản tính gian manh nên Cương không bao giờ chung chi 1 cục cho xếp mà chơi chiêu bài chia nhỏ ra để cung phụng. Y sợ nếu chi nhiều thì xếp sẽ nghi ngờ hắn làm có nhiều màu, ăn dầy, xếp quen hơi mà chi ít thì sẽ thụt ngân quỹ của Y. Vậy nên, Y chia nhỏ ra để xếp lúc nào nhìn thấy có Cương xuất hiện là có hàng tới nên thành thói quen, không gặp được Cương là nhớ, gặp được Cương là vừa được …sướng vừa có tiền.

5). Tuyệt kỹ “Lý Thông cướp công Thạch Sanh”

Thời bây giờ, Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều. Nhưng Lý Thông như Cương thì chỉ có 1. Chiêu này được Cương sử dụng mỗi khi đi hóng hớt nghe được nguồn tin gì mà nhạy cảm, nóng liên quan đến nhân sự, đường lối, chủ trương, màu mè,…là Cương bỏ hết mọi việc chạy ngay đến bên xếp ve vẩy đuôi báo cáo, thì thào để tăng thêm phần ly kỳ, quan trọng khiến xếp …sướng nghĩ mình là người đặc biệt, được Cương đưa tin nóng, sớm nhất, chứng tỏ thằng lính mình nó rất trung thành.

6). Tuyệt kỹ trình ký văn bản để xếp…tự sướng

Chiêu này rất đơn giản nhưng lại trúng nhiều đích và rất có hiệu quả. Với cương vị là Chi cục trưởng Chi cục…phân, Lê Tân Cương lẽ ra phải ký văn bản thuộc trách nhiệm của Chi cục này, nhưng Y lại rất hay né tránh để đá qua Sở Tao nhậu Mày trả để xếp ký. Chiêu này Cương đạt được các mục đích sau: 1). Né tránh được trách nhiệm, dấu được dốt trước công luận theo kiểu thằng nào ký thì thằng đó bị chửi; 2). Xếp hãnh diện, tự sướng vì thấy mình rất là quan trọng, không có chuyên môn nhưng rất hay được ký những loại văn bản rất…chuyên môn như giải pháp trồng …tảo để xử lý ô nhiễm, tính toán mô hình tràn dầu trên biển, sông, xây dựng hồ sinh học để xử lý triệt để nước thải, yêu cầu công suất xử lý rác phải là m3/ngày,…3). Đẩy văn bản lên xếp trên ký, Cương có được lý do hợp pháp nói với DN là phải qua cửa…xếp nên phải chung thêm nếu muốn xếp giải quyết, thế là vừa được nói, vừa được gói mang về, thi thoảng cầm 1 vài chai lên biếu xếp, kết hợp nâng bi luôn, tiện cả đôi đường.

7). Tuyệt kỹ đá trách nhiệm:

Vụ đòi VEDAN bồi thường là một ví dụ chứng minh kiểu đá trách nhiệm của Lê Tân Cương. Lẽ ra trong thời gian nay, điểm chính trị của Y tăng vùn vụt, nhưng do tính toán sai lầm đá trách nhiệm cho Sở NN&PTNT chủ trì nên Y đánh mất vai trò chủ đạo trong vụ này. Đây là điều mà Cương hay sử dụng để áp dụng trong quản lý môi trường. Cứ việc nào mà khó khăn, không có màu mè là Y sẽ thỏ thẻ, đâm chọt xếp đá trách nhiệm cho ngành khác. Chiêu này sẽ giúp xếp và Cương né tránh những việc nặng nhọc, đá quả bóng trách nhiệm cho ngành khác, vừa tiêu diệt được DN nào không biết điều chung chi,…Cương tung, xếp hứng rất nhịp nhàng, tình thầy trò rất thắm thiết.

8). Tuyệt chiêu chỉ điểm, nói xấu

Ai cũng biết xuất thân của Cương từ gia đình phản động, có nguồn gốc từ lính bình định, đây là bọn chỉ điểm, tâm lý chiến bị người dân trước 75 rất căm thù, giống nhưng là bọn chó săn, tay sai cho Mỹ Ngụy. Vậy nên, bản chất của Cương cũng không khác lính bình định là bao nhiêu. Mỗi lần nghe ngóng, hóng hớt những chuyện gì có liên quan đến xếp là vội vàng lén lút gặp để tâu, bẩm ngay. Ngoài ra, Cương chuyên đi dùi, nói xấu với xếp những người mà Y không thích. Đây là bản chất của Cương nên chiêu này rất nguy hiểm, rất được xếp ưa thích vì dù sao có được thêm 1 con chó săn thì cũng tốt hơn,…

Những tuyệt kỹ này Lê Tân Cương áp dụng trong trường hợp xếp đang còn đương chức, nhưng nếu xếp chuẩn bị lên đường là các chiêu này sẽ biến ảo sang ngay lập tức để phù hợp với tình hình thực tế. Đó là:

– Lân la, hóng hớt, làm quen với xếp mới ngay. Tìm hiểu xếp thích gì, ăn mòn gì, ỉa đái ra sao để có giải pháp bưng bô, nâng bi đạt hiệu quả cao nhất.

– Tìm cách nói xấu xếp cũ với xếp mới ngay. Mọi chuyện bê bối thời xếp cũ sẽ được Cương nói với xếp mới để thanh minh rằng xếp mới cần phải tránh vết xe cũ, tụi em khổ lắm, chỉ làm theo chỉ đạo, hy vọng xếp sẽ nâng đỡ tụi em,…

– Cắt đứt mọi tàn dư của xếp cũ để chứng minh cho xếp mới thấy mình là người trung thành nhất của xếp.

Nói đến Lê Tân Cương thì thật là vô đối trong khoản bưng bô, nâng bị…

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Phóng sự] Lê Tân Cương: Đã đến lúc mạt vận… [Điều tra] Tấu hài với Lê Tân Cương qua Giải thưởng Ngọn Hải Đăng

31 phản hồi Add your own

 • 1. Alex  |  Tháng Tám 28, 2010 lúc 10:53 chiều

  Các bác đưa hết bí mật của ku Cương lên mạng thì sao nó dám xài mấy chiêu này nữa thì có mà đói hả? Nói vậy thôi, thằng này nó siêu lắm, thua keo này là nó bày keo khác ngay. Không bú liếm, hóng hớt thì nó chuyển sang thủ thỉ, hóng hớt ngay thôi. Thằng xếp nào mà chẳng ưa nịnh, thằng nào nịnh giỏi thì có nhiều quyền lợi thôi.

  Phản hồi
  • 2. Em Chả  |  Tháng Tám 29, 2010 lúc 4:05 chiều

   Các bác nói lộ hết bí mật của quan tham thì dân đen, doanh nghiệp lại bì vặt nữa thôi.

   Các bác tung ghi âm lên mạng khiến bọn em bây giờ mỗi lần muốn gặp bác Cương để đưa tiền khó thấy mẹ luôn. Không đưa thì bác Cương néo xử lý, đưa thì khó vô cùng vì bác Cương sợ bị ghi âm

   Phản hồi
   • 3. Vũng Tàu  |  Tháng Chín 1, 2010 lúc 2:43 chiều

    Bác đừng sợ, bản chất của Ku Cương không thay đổi đâu. Ăn thì khi nào cũng phải ăn để còn lâu lâu ‘són’ ra chút chút cho xếp. Không ăn thì lấy đâu ra mà són. Thằng này nó keo kiệt lắm. Nghe lính lác nó than đi ăn sáng, càphê với nó ở Dòng Thời Gian, ở Lan Rừng, ở Garden đều phải móc túi trả. Cương chuyên đời “quên bóp” ở nhà. Vì vậy, nó chỉ són khi các bác cúng cho nó thôi. Tiền mà vào túi nó thì nó mua USD, gửi tiết kiệm và …đưa bớt cho mẹ ở Long Tòan, Bà Rịa để lập quỹ riêng. Nó cũng thủ lắm, không biết vợ và gia đình vợ biết các khỏan đen này.

   • 4. Lạc Hồng  |  Tháng Chín 4, 2010 lúc 10:15 chiều

    Bác Vũng Tàu chỉ được cái nói đúng. Xếp Cương tụi em ăn thì nhiều mà xón ra thì còn hơn là bị táo bón…Đi ăn sáng, uống cà phê là bác toàn hứa hẹn, tung hô, dìm hàng người này người nọ. Đặc biệt xếp em có 1 thế mạnh là chuyên đi chê bai người khác, ai mà hơn xếp là xếp nói cho không thương tiếc luôn. Thế mà đến khi trả tiền là xếp cứ lơ ngơ làm tụi em lần nào cũng phải trả tiền. Nếu để xếp trả thì đắc tội vì xếp rất hay thù dai, thù vặt, bọn em khó mà có đường tiến thân.

 • 5. KCN  |  Tháng Tám 28, 2010 lúc 10:55 chiều

  Hôm trước họp bên KCN em, xếp của Cương vừa ra ngoài đi Toa lét là Cương nhảy ra ngay để đi toa lét cùng, nhìn thân mật lém cơ. Chắc do WC lạ nên Cương phải ra để bảo vệ hoặc nếu không có giấy thì tình nguyện…liếm đít xếp cho sạch. Vậy nên, đi đâu xếp cũng kéo Cương đi theo rất chi là thuận tiện cả đôi đường.

  Phản hồi
  • 6. Hehe  |  Tháng Tám 29, 2010 lúc 4:06 chiều

   Hai thầy trò đi chung WC để cho tình cảm thắm thiết, nồng cháy hơn nữa. Vừa tâm sự vừa đái cho sướng…

   Phản hồi
 • 7. KHCN  |  Tháng Tám 28, 2010 lúc 11:03 chiều

  Ối giời, mấy chiêu này cũng phình phường thôi. Hồi ở SỞ KHCNMT, thằng Cương nó toàn rủ xếp đi mát xa ở Kim Cương, Hải yến, Sammy trong giờ làm việc thôi. 2 thầy trò cầy nát các tụ điểm mát xa “lành mạnh” ở Vũng Tàu. Được cái, ông xếp này khoái mát xa, vừa kín đáo, vừa an toàn nên Cương đánh đúng tâm lý, chịu khó làm xe ôm, chở xếp đi, bao xếp quả vé và ít tiền boa, vừa rẻ vừa hiệu quả cao.

  Con đường công danh thăng tiến ào ào, lý lịch Đảng thì bị dính phốt nặng quả có dính dáng đến ngụy quyền, ác ôn nhưng xếp bảo vệ nâng đỡ tuyệt đối tìm mọi cách đưa vào Đảng. Thế nhưng, sau khi rời khỏi Sở KHCNMT sang Sở TNMT, thằng này nó coi xếp cũ chẳng ra gì, thậm chí còn đi nói xấu khắp nơi.

  Bài học của cha Tư Hiển còn đó, cũng một thời được nó bưng bô, canh toa lét, thậm thụt tối ngày nhưng khi về hưu là a lê hấp ngay, bây giờ xin nó cái gì nó ngó lơ luôn. Thằng này là loại người gió chiều nào theo chiều đó thôi. Giống đoạn trên Blog viết ghê:

  “Thế nhưng khi cấp trên chuẩn bị nghỉ hưu hay miễn nhiệm, anh ta sẵn sàng quên tất cả như thể chẳng bao giờ người ấy là thủ trưởng của mình, ngay cả khi giáp mặt, tránh mặt không được, bất đắc dĩ phải bắt tay và buông ra một lời chào nhạt như nước ốc”.

  Phản hồi
 • 8. Olala  |  Tháng Tám 28, 2010 lúc 11:08 chiều

  Cha Sáu Bo cũng lãnh đủ từ việc Cương nâng bi ra sao rồi. Bây giờ bị loại ra khỏi ngành môi trường rồi quay lại nịnh nó để kiếm chút cháo.

  Người ta nói nếu có kiến thức thì nó mới bền vững, quẳng đâu cũng sống được, sống được bằng năng lực của mình, ngẩng cao đầu mà sống. Những kẻ ngu dốt thì chỉ có con đường nịnh nọt, luồn cúi, cơ hội mới có thể tồn tại được. Cha Bo không phải là người có trình độ về môi trường nên khi bị loại ra khỏi ngành môi trường thì chỉ là con số 0, không còn ai nhớ đến vì chẳng qua là gặp thời thì được ngồi vào cái ghế đó chứ có tài cán gì đâu. Bây giờ muốn có tý cháo thì lại phải quay sang nịnh thằng Cương.

  Phản hồi
 • 9. Chảnh  |  Tháng Tám 28, 2010 lúc 11:13 chiều

  Thằng này sống cũng như chết rồi. Tiền tham nhũng cũng có nhiều đấy nhưng phần lớn là phải đi lo lót và cất dấu, không dám xài. Ăn thì sợ bị thuốc độc, có nhà mà dấu như méo dấu cứt, đi lại thì lén lút, lúc nào sống cũng đề phòng người khác hại mình. Tính tình thì nhỏ nhen, lúc nào cũng tỵ nạnh sợ người khác hơn mình, chuyên đi nói xấu người khác, cho mình là thiên tài.

  Nhìn cái cách mà nó tham mưu mới thấy trình độ nó nát cỡ nào, thật đáng lo ngại cho tương lai của tỉnh BR-VT.

  Phản hồi
 • 10. FBI  |  Tháng Tám 29, 2010 lúc 4:00 chiều

  Hồi chuẩn bị chuyển sang Sở TN-MT, Cương bám xếp Vũ như hình với bóng, vui nhất là đi đánh tennis để lân la làm quen với xếp Vũ. Vì theo tin đồn, xếp Vũ qua Sở TNMT sẽ phụ trách mảng môi trường nên Cương bám như đĩa. Đến khi qua Sở TNMT, sáu Bo giành mất vị trí này, Cương ngay lập tức quay sang bám đít Sáu Bo, nói xấu xếp Vũ không ra gì.

  Bây giờ đến lượt Sáu Bo nếm mùi của Cương khi hết quyền lực trong ngành môi trường, nó coi đíu ra gì. Bây giờ lại phải bám váy nó. Nhục như con chó nục.

  Phản hồi
  • 11. Ha Ha  |  Tháng Chín 7, 2010 lúc 9:32 sáng

   Cuộc đời Cương thật khổ, cứ bám đít xếp này đến xếp khác. Từ Sở KHCN đến giờ, Cương bám tất cả 6 đít rồi (KHCN 2 đít, TNMT 4 đít) thế nhưng đường chính trị coi bộ không tương xứng với công lao bám đít của Cương. Sao mà có người xu nịnh đến lú lẫn như thế không biết?

   Phản hồi
  • 12. leonardo  |  Tháng Chín 7, 2010 lúc 4:29 chiều

   Ít ra thì khi bám đít xếp Vũ, Cương cũng học được cách đánh tennis. Bây giờ cũng có lợi là hầu được xếp mới. Cương chỉ than với đám đệ tử là sức khỏe không cho phép để nhậu bằng chị bằng anh với xếp Bo, nó còn nói uống như xếp Bo và một số đàn anh trong Sở thì chỉ chờ trời kêu vì ung thư gan hết. Mà Cương thì chỉ thích đi viếng (nhất là cán bộ chết trẻ) vì diệt được thằng nào hay thằng đó.

   Phản hồi
   • 13. 5 cuong  |  Tháng Chín 11, 2010 lúc 9:24 sáng

    Ông nội Leonardo và chú Olala đéo biết gì cả. Cha 6 Bo của tôi làm đéo gì phải nịnh thằng Cương. Cha này tôi biết tính chả, chơi ra chơi làm ra làm và đ. ra đ. . Thằng Cu Cương chỉ đủ xách dép cho chả thôi, chưa kể cha này nhậu là hết xảy “con bà Bảy” chắc là chả có nghệ thuật nhậu nên mặc dù nhậu nhiều mà đâu có ăn nhằm gì chả. Vừa rồi nghe nói khám bịnh tại Ban bảo vệ sức khỏe hắn không có bệnh gì cả. Cơ quan mới của chả cũng bái phục chả luôn, không hiểu hắn có chiêu bài gì mà uống không biết say, không khéo thằng Cu Cương lại ra đi trước chả, vì con người sống không có đức, tham lam suốt ngày lo đối phó lại mắc nhiều bịnh nữa (trĩ, lậu, diabet, ho lao, …) lại mưu mô thủ đoạn nên chắc là cũng die sớm thôi.

 • 14. Lôi Thần  |  Tháng Tám 29, 2010 lúc 4:03 chiều

  Nó nịnh hót thì hay vậy đó mí bác, nhưng gặp doanh nghiệp là ra vẽ ta đây lắm. Đúng là con người này thật khó lường vì sử dụng nhiều bộ mặt khác nhau. Đến Hòa Công công cũng không phải là đối thủ của thằng Cương đâu.

  Nịnh hót là tuyệt chiêu của nó mà ở đời thì mấy thằng xếp lại đi từ chối nghe nịnh hót? Vậy nên nó cứ làm con chó trung thành cho chủ thì lâu lâu chủ nó phóng uế thì cũng được chén ngon lành cành đào.

  Phản hồi
 • 15. Hung Nô  |  Tháng Tám 29, 2010 lúc 8:03 chiều

  Bổ sung thêm cho các bác một bí quyết cũng rất hay được Cương sử dụng, đó là chiêu dùng gái “rẻ tiền” hay còn gọi là Gà hoặc gái matxa để đầu độc các xếp.

  Chiêu này cực kỳ hiệu quả (tất nhiên là trừ Tư Hiển ra) vì ngoài việc nịnh hót, chung chi phong bì thì kết hợp với Gà dâng lên cho xếp thì rất tiện lợi, điểm cao vật vã. Vậy nên, lúc đó Cương dùi gì xếp cũng gật hết, nhưn vậy, Y chỉ tốn có 1 chút công suất là đi dọn cứt cho cấp trên nhưng đổi lại lợi lộc chảy vô túi cũng rất đáng đồng tiền bát gạo.

  Phản hồi
 • 16. Ba Phi  |  Tháng Tám 29, 2010 lúc 8:06 chiều

  Chiêu nói leo, a dua thì cơ quan nào cũng có, mấy thằng nịnh thần hay xài lắm. Xếp đánh rắm thôi là có thằng nó khen xếp hôm nay sao đánh rắm thơm quá zậy? Chắc hôm qua chị Hai nấu món gì cho xếp ăn ngon nên mới…sản xuất ra rắm thơm quá chừng, cả đời em chưa ngửi được rắm nào mà thơm đến như vậy? Mẹ nó chứ không thấy nhục mà vẫn lỳ mặt ra để nâng bi. Phải công nhận Cương tài thật, đường đường là 1 chi cục trưởng mà tối ngày phải đi nâng bi, bưng bô liếm đít quan trên.

  Phản hồi
 • 17. Em Chả  |  Tháng Tám 29, 2010 lúc 8:13 chiều

  Mai mốt mà Cương bị sa thải khỏi ngành môi trường (điều đó không xa nữa) thì đi nâng bi dạo cũng khối thằng xếp khác chết đứ đừ, không lo thất nghiệp kaka

  Phản hồi
  • 18. Nhu Quynh  |  Tháng Chín 7, 2010 lúc 9:44 sáng

   Cương còn có biệt tài nổ banh tai mấy đứa lính lác vừa vào làm. Đứa nào vừa vào làm là cũng được Cương gọi riêng ra quán cà phê để giáo huấn, để dằn mặt, để dạy đời ( đời nó thối như cứt chó mà nó cứ đòi dạy người khác, vợ nó thì thằng khác xài trước vài năm sau nó mới cưới, con nó thì phải vay tinh trùng của thằng khác…) thế mà cứ lên mặt dạy đời, chọc ngoáy bạn bè, đâm thọt đồng môn, ức hiếp doanh nghiệp. Nhìn lại kho kiến thức tham mưu của Cương được lột tả một phần rất nhỏ trong tổng số báo cáo tham mưu hòanh tráng mới thấy phần lớn thời gian cuộc đời, Cương chưa hề tự hòan chỉnh mình về ý thức hệ và chưa bao giờ tự tìm hiểu học hỏi, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho bản thân mình. Chắc thời gian bám đít và xu nịnh cùng đâm thọt, họach họe cửa quyền đã làm Cương không còn thời gian điều chỉnh mình để làm một con….người.

   Phản hồi
 • 19. bvmt  |  Tháng Tám 30, 2010 lúc 10:30 chiều

  Theo tin mới nhất, để trả thù cho việc bị loại khỏi Ban chấp hành Sở và bị các Đảng viên chân chính phản đối việc che dấu, xóa bỏ những bí ẩn liên quan đến lý lich Ngụy quyền, Lê Tân Cương đã dùi cho A2 thanh trừng tất cả các Đảng viên Bắc Kỳ tại Sở TN-MT. Việc trả thù này đang làm xáo trộn và gây bất ổn nghiêm trọng tại Sở này.

  Các bạn đón tin nóng hổi Blog sẽ cập nhật liên tục tình hình này để các bạn được biết những âm mưu thâm độc và đê tiện của Lê Tân Cương tại Sở TNMT trong thời gian gần đây.

  Phản hồi
  • 20. Ha Ha  |  Tháng Chín 1, 2010 lúc 2:51 chiều

   Các bác bây giờ mới biết hả? Em đã biết từ lâu là thằng Cương rất ghét Bắc Kỳ. Không biết dân Bắc Kỳ làm gì nó mà nó thù dữ vậy.

   Phản hồi
   • 21. leonardo  |  Tháng Chín 7, 2010 lúc 4:36 chiều

    bổ sung cho bác Haha nè: ngoài việc thù thâm căn cố đế BK, Cương thù đặc biệt là dân Nghệ An, Cương kêu dân Nghệ là “bọn bọ” không ah. Thế mà cũng bị cấp trên đẩy về Chi cục vài người “bọ”. Mà có sẵn ‘bọ’ ở Chi cục là Cương “xịt thuốc rầy cho chết hết”. Hổng tin ah? Các bác cứ chống mắt mà xem nhé.

 • 22. Kế Toán  |  Tháng Tám 30, 2010 lúc 10:37 chiều

  Tất cả các đồng chí Bắc Kỳ tại Sở TNMT sẽ lần lượt bị đẩy đi sang các vị trí có cũng như không, chán sẽ tự nghĩ. Đây là chiến thuật rất thâm hiểm của những kẻ đang âm mưu biến Sở TNMT thành sân chơi của riêng chúng.

  Chắc chắn sắp tới Sở TNMT sẽ có rất nhiều chuyện bê bối sẽ được phanh phui. Vụ ghi âm nhận hối lộ của Lê Tân Cương sẽ chính thức được 1 Doanh nghiệp công khai tố cáo gửi đến cơ quan điều tra làm rõ. Các bạn đón xem nhé. Bọn tham nhũng đê tiện sẽ không thoát khỏi trừng phạt và quả báo đâu.

  Phản hồi
 • 23. leonardo  |  Tháng Chín 2, 2010 lúc 5:46 sáng

  Anh em ở Sở TNMT bây giờ không ai tha thiết làm việc. Người thì đang làm ngon lành tự nhiên phải nhận quyết định thuyên chuyển mà không được nghe một lý do giải thích; người thì bị đình chỉ công tác; người thì được điều động qua đơn vị khác không phù hợp năng lực…… tất cả đều là dân Bắc. Một điều đau đớn là chính Cương lại thủ thỉ đâm chọt và tư vấn cho GĐ dùng quyền lực để chà đạp anh em người Bắc. Thực tế đau đớn hơn nữa là GĐ đã bất tài, hạn hẹp về kiến thức lại khoái nhận cái ghế ngồi quá to so với khổ kiến thức. Các bác ah, Lê Tân Cương thực ra đang được làm mưa làm gió dưới trướng GĐ, còn GĐ thực ra chỉ là thằng bù nhìn bởi LTC nói gì nghe đó, bảo gì làm đó. Không lẽ Sở TNMT đã đến hồi tan rã, thoái trào chỉ vì một thằng bẩn thỉu và một thằng nhu nhược, ngu dốt?

  Phản hồi
  • 24. POLICE  |  Tháng Chín 4, 2010 lúc 10:26 chiều

   Bây giờ ai ở Sở TNMT cũng đều nói Cương mới thực sự là giám đốc Sở TNMT, còn A2 chỉ là kẻ ăn theo, nói leo, giống như là phát ngôn viên của Cương mà thôi.

   Các bác cũng biết Tào Tháo hay Đổng Trác đều muốn xưng vương nhưng đều không dám vì sợ bị thiên hạ chê cười mặc dù quyền lực của 2 tay gian thần này là vô đối. Lê Tân Cương hiện nay cũng không khác gì Đổng Trác hay Tào Tháo thời Tam Quốc cả, hắn không cần làm giám đốc SỞ TNMT, nhưng quyền lực của hắn còn hơn cả Giám đốc.

   Tiếc thay cho Sở TNMT đã đến thời mạt vận khi giao vào tay những kẻ dốt nát, thủ đoạn và tham nhũng.

   Phản hồi
 • 25. Quan Kong  |  Tháng Chín 2, 2010 lúc 7:31 chiều

  Các pác nói sao mà đúng quá vậy, không những thằng Cương ghét dân Bắc minh mà cả tay Giám đốc mới này cũng rất ghét BK.
  Cũng không phải do Cu Cương dùi không đâu mà bản chất thằng GĐ này từ lâu đã thế rồi , từ cái thời nó còn làm P chủ tịch Long điền à. Nghe đâu nó đang ráo riết âm thầm làm việc với lãnh đạo tỉnh để thực hiện mưu đồ “bài Bắc”. Bề ngoài thì có vẻ như rất vô tư nhưng trong bụng thì …”nhất lé nhì lùn” mà.
  Pác nào có chuyện hay về nó kể ra đi.

  Phản hồi
 • 26. ATM  |  Tháng Chín 3, 2010 lúc 1:54 chiều

  Dân Bắc kỳ cũng không dễ xơi đâu. Sắp có chuyện lớn rồi, mọi người cứ chờ xem Bắc Kỳ phản công.

  Phản hồi
 • 27. cat luong  |  Tháng Chín 4, 2010 lúc 9:19 sáng

  Thưa với bác ATM là chúng nó khỏe lắm, đã nhiều lần rồi mà có làm gì chúng được đâu. Chúng khôn lắm, ngay như các pác Nam kỳ không xuất thân từ “long” thì cũng khó mà làm chỗ ngon, như bác H. L , pác N. M., pác XYZ trong thường vụ TU cũng chỉ ngồi chơi xơi nước thôi.
  Mong bác có sáng kiến gì lôi tụi chúng ra ánh sáng công lý.

  Phản hồi
 • 28. Tào Tháo  |  Tháng Chín 4, 2010 lúc 10:19 chiều

  Bác Gia Cát Lượng cứ yên tâm đi, Sở TNMT với kiểu lãnh đạo như thế này thì sập đến nơi rồi. Tình trạng ở Sở này đang khủng hoảng trầm trọng, người có tấm huyết và có lòng tự trọng đều đã ra đi và đến nơi khác đều thành công. Người ở lại thì cũng chẳng còn tâm trí đâu mà làm việc vì ai cũng tranh thủ vơ vét, cố gắng giữ nồi cơm của mình. Công việc chung đều bỏ bê hết vì có ai kiểm tra, giám sát đâu. Bây giờ chỉ có mấy thằng cơ hội như thằng Cương thì mới được trọng dụng, mà thói đời những loại người như thằng Cương chỉ là những kẽ phá hoại, đục khoét vậy nên khi đã thủng rồi thì làm sao mà vá víu được, kiểu gì không chóng thì chầy cũng sẽ sụp đổ thôi.

  Phản hồi
 • 29. Kỳ Lân  |  Tháng Chín 4, 2010 lúc 10:22 chiều

  Em cũng đồng ý với quan điểm của bác Tào Tháo. Môi trường BR-VT hiện nay đang rất thối nát, từ kiểu tham mưu chính sách, chủ trường cho đến tình trạng quản lý yếu kém theo kiểu gia đình trị của Lê Tân Cương và tiếp đó là các vụ tham mưu yếu kém đang để lại hậu quả cho môi trường nặng nề. Đặc biệt là Khu xử lý chất thải Tóc Tiên là sản phẩm tiêu biểu nhất cho tình trạng tham nhũng, yếu kém, thất thoát ngân sách Nhà nước, gây hậu quả ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đấu đá nội bộ, tham mưu bậy,…Vụ này trước sau cũng bị lôi ra ánh sáng như vụ VINASHIN thôi.

  Bật mí cho các bác là khi bị phóng viên truy hỏi về KHu xử lý Tóc Tiên, Lê Tân Cương đã than vãn là Ông Tư Hiển và cha Boa ăn hết trơn rồi hạ cánh để bây giờ cho Cương lãnh hậu quả đi hót phân cho 2 cha này.

  Phản hồi
 • 30. L0to  |  Tháng Chín 13, 2010 lúc 10:11 sáng

  Vô đây mà đọc ne pà kon, link ne:
  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/www.tamnhin.net/Xu-ly-sai-pham-moi-truong-bang-cach-thang-chuc/4672871.epi

  Nếu không được, thi vo bao www//.baomoi.com rồi gõ “Cụm công nghiệp ngãi giao” vào phần tìm kiếm. OKey!

  Phản hồi
 • 31. dang tieu binh  |  Tháng Chín 15, 2010 lúc 7:35 sáng

  Cũ rích rồi cha nội Loto ơi.
  Tưởng có chuyện gì mới, tưởng Cu Cương được lên chức mới “mừng cho em nó” (mò cho em nứng) chứ.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tám 2010
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: