[Phóng sự] Lê Tân…Cương mà sao cứ…Xìu?

Tháng Tám 24, 2010 at 6:49 chiều 11 comments

(BVMT’s BLOG) – Lê Tân Cương được xem như là ông Vua Môi trường tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, một chức vụ được xem là người đứng đầu sóng, ngọn gió bảo vệ môi trường của tỉnh, nhưng thay vì góp phần đóng góp cho xã hội, cho tỉnh nhà thì Lê Tân Cương đã và đang ngày đêm góp phần vào phá hoại môi trường của tỉnh bằng rất nhiều thủ đoạn. Do vậy, mỗi khi nhắc đến Lê Tân Cương, một Giám đốc Sở đã nói “Thằng này chỉ Cương khi…xu nịnh, còn bảo vệ môi trường thì chỉ …xìu”. Chúng ta hãy cùng xem, Cương…xìu như thế nào trong lĩnh vực bảo vệ môi trường?

Nhũn như giun khi tiếp tay phá sông Thị Vải, hồ Đá Đen và sông Dinh

Nhắc đến dệt nhuộm là ai cũng biết đến 2 siêu dự án ô nhiễm môi trường là Eclat Farbics và Meisheng. Dự án Eclat Farbics nổi tiếng đến mức mặc dù Chính phủ, Bộ TNMT, UBND tỉnh cấm không cấp phép vào năm 2006 nhưng đến năm 2007 Lê Tân Cương vẫn đạo diễn để lọt lưới (vụ này báo chí và Blog đã nói rất nhiều), đến khi bị cấp trên yêu cầu giải trình thì Cương rất…cương, rất cứng khi lý giải chứng minh mình làm đúng luật, cấp trên chỉ đạo thu hồi là sai. Trong lúc vụ Eclat Farbics đang lùm xùm thì Cương tiếp tục…xìu khi tham mưu phê duyệt ĐTM bổ sung cho loại hình nhuộm vào Cụm CN Ngãi Giao để từ đó nguy cơ phá hồ Đá Đen (nguồn cấp nước chính của tỉnh BR-VT) và sông Dinh (một nguồn cấp nước khác của tỉnh). Từ 2 dự án này, chúng ta nhận thấy đối với việc bảo vệ môi trường thì Cương hay…cố tình xìu, nhưng nếu bảo vệ quyền lợi cá nhân của mình thì Cương rất…cương.

Tham mưu đầu tư dự án rác tràn lan

Báo BR-VT đã lên tiếng về việc nguy cơ khủng hoảng thừa dự án rác sinh hoạt, dự án đầu tư về xử lý chất thải nguy hại vì Lê Tân Cương đã dùi…trật. Rác sinh hoạt thì chỉ có khoảng 1.000 tấn/ngày nhưng Cương đã tham mưu đến tận 3 dự án có công suất đến 2.000 tấn/ngày, các đại dự án này hiện nay mới chỉ trên giấy nên trong nhiều năm qua rác vẫn cứ vô tư chôn xuống đất, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Mới đây Cương rất…cương khi trình UBND tỉnh xin đầu tư dự án chôn lấp rác trong lúc chờ các đại dự án này đi vào hoạt động, từ đó chứng minh khả năng tham mưu siêu phàm, IQ cao của Y trong lĩnh vực xử lý rác thải sinh hoạt, cuối cùng thì bao nhiêu năm qua, môi trường vẫn ô nhiễm và bây giờ lại phải bắt đầu lại từ đầu.

Đối với chất thải nguy hại, để đưa các dự án đã chung chi, Cương rất…cương khi báo cáo lượng CTNH phát sinh lớn gấp nhiều lần các dự án đã cấp phép để UBND tỉnh chấp thuận cho các dự án mà Y đang bảo vệ, từ đó dẫn đến công suất của các dự án cao gấp 7 lần lượng CTNH. Từ đó, các dự án này sẽ tự giết nhau để mà tồn tại và muốn sống thì phải đưa CTNH từ các tỉnh khác về, biến BR-VT thành trung tâm lưu chứa và tiếp nhận chất thải độc hại, đi ngược với giải pháp bảo vệ môi trường là phải làm sao giảm thiểu chất thải, trong khi đó thì Cương lại rất tích cực biến BR-VT thành một đống rác độc hại.

Bó tay với các dự án xử lý chất thải chậm tiến độ

Dự án chôn lấp chất thải công nghiệp không nguy hại K-BEC chiếm 38ha đất trong số 100 ha của Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, 2 năm qua vẫn án binh bất động. Dư luận, báo chí lên tiếng rất nhiều về dự án ma này nhưng hết lần này, đến lần khác, Lê Tân Cương luôn tham mưu bênh vực dự án này mà không dám thu hồi, mặc dù dự án này đã vi phạm nghiêm trọng quy chế đầu tư tại Khu quy hoạch này. Nên nhớ, Quy chế đầu tư vào Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên do chính Cương biên soạn. Thậm chí, Cương còn…rất chi là cương khi bênh vực dự án này ở một lý do rất trời ơi đất hỡi là do khủng hoảng tài chính toàn cầu, hứa tháng 7/2010 sẽ khởi công, Sở TN-MT sẽ kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt, nhưng bây giờ đã hết tháng 8/2010 nhưng dự án này không biết bao giờ mới khởi động như hứa hẹn của Cương?

Hình. Lê Tân Cương…ặc ặc, sao ông trời to bằng miệng giếng thế?

Sự chây ì của dự án K-BEC dẫn đến đánh mất rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư khác về chất thải nguy hại vì không có đất để bố trí. Một tác động vô cùng nguy hiểm khác là với cam kết của dự án này sẽ giải quyết được bài toán xử lý xỉ thép từ các nhà máy luyện thép nên trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã ồ ạt cấp phép các dự án đầu tư thép dẫn đến HĐND tỉnh phải lên tiếng, các cử tri lo ngại tình trạng chất thải từ các nhà máy thép sẽ phá vỡ môi trường của tỉnh. Sự thật là mới có 2 nhà máy luyện thép đang hoạt động cũng đã làm môi trường lao đao, các cơ quan chức năng pó tay không thể giải quyết vì không tìm được giải pháp xử lý.

Trong lúc đó, Cương vẫn…cương khi chứng minh hoàn toàn có thể giải quyết được bài toán xỉ thép hiện nay cũng như trong tương lai khi báo cáo UBND tỉnh giải trình trước HĐND tỉnh kỳ họp vừa qua. Đây là giải pháp trên giấy của Cương, tham mưu của Y lúc nào cũng hoành tráng nhưng rất thiếu thực tế vì hàng loạt các vụ việc đổ xỉ thép trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã chứng minh năng lực quản lý môi trường của Cương, lúc cần bảo vệ môi trường thì Y lại…xìu.

Cương…với thủ tục xin cho, Xìu…với giám sát, kiểm tra

Nếu người dân, doanh nghiệp đến Chi cục…phân của Cương xin giấy tờ thì mới biết Y hành đến mức nào. Quan điểm của Cương là “tận thu…tiền từ các thủ tục để lấy thu, bù chi…cho nịnh nọt, nâng bi, bưng bô cho cấp trên”, do đó, các loại thủ tục như ĐTM, xin xác nhận hoàn thành công trình môi trường, báo cáo giám sát, giấy phép các loại,…thậm chí ý kiến về thành tích bảo vệ môi trường cũng bị Cương vặt phong bì. Không có tiền chi cho Cương thì đừng hòng mà lọt khe giấy tờ, có tiền là lọt khe ngay (cỡ như dự án Eclat Farbics còn lọt khe huống chi mấy loại giấy tờ khác thì nhằm nhò gì).

Cương …với các thủ tục giấy tờ vậy thôi, nhưng đối việc giám sát, kiểm tra thì Y lại rất chi là…xìu. Khi được Phóng viên Đài PT-TH tỉnh BR-VT hỏi về trách nhiệm trong việc giám sát kiểm tra Cụm Ngãi Giao thì Cương thản nhiên đổ do nhân lực hạn chế nên không giám sát, kiểm tra được. Trong khi đó thì Y tham mưu phê duyệt ĐTM tràn lan nhưng bỏ mặc, không hề giám sát, kiểm tra.

Qua một vài dẫn chứng ở trên, không hẳn Lê Tân Cương…yếu, mà Y rất thành thạo trong việc lúc nào có thể …cương, lúc nào có thể…xìu để phục vụ cho mưu đồ cá nhân của mình, mặc kệ môi trường bị tàn phá.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Tiêu điểm] VEDAN – Nỗi đau của Lê Tân Cương [Điều tra] Huyện Đất Đỏ: Rác chờ dự án, dự án chờ thủ tục (hậu quả của việc tham mưu ngu dốt của Lê Tân Cương)

11 phản hồi Add your own

 • 1. Thầy Dùi  |  Tháng Tám 24, 2010 lúc 6:59 chiều

  Cương thì có bác sỹ Cường trị thôi.

  Vụ VEDAN lẽ ra công đầu thuộc về Cương nhưng vì kiểu quản lý né tránh nên Cương…xìu, đẩy cho Sở NN&PTNT, thành ra đ/c Cường, PGĐ Sở NN&PTNT bây giờ rất là hoành tráng.

  Phản hồi
 • 2. FBI  |  Tháng Tám 24, 2010 lúc 7:00 chiều

  Các pác cứ nói Cương xìu hoài zậy? Nó ngày nào chẳng nâng bi, bưng bô A2, phải …cương lắm mới phục vụ nỗi mấy môn đó.

  Phản hồi
 • 3. Holla  |  Tháng Tám 25, 2010 lúc 7:08 sáng

  Tỉnh đang tiến hành thanh tra các dự án thép, một phần trong đó là việc xử lý các chất thải của ngành này. L.T.Cương cử lính láp đầu đất đi, khi GĐ Sở Công thương hỏi tình hình xử lý chất thải thì cứ ngơ ngơ như trên trời rơi xuống nên Cương bị mắng té tát là Cương mà xao cứ…xìu, toàn trốn tránh trách nhiệm.

  Bây giờ lính của Cương yếu quá, thiếu thực tiển, chủ yếu là những con ếch ngồi dưới đáy giếng, không theo kịp diễn biến thực tế nên mới tham mưu tầm bậy, tầm bạ kiểu tấn thành m3, xử lý ô nhiễm hồ Á Châu,…Cương bây giờ sa lầy rồi!

  Phản hồi
  • 4. Hoa Linh  |  Tháng Tám 26, 2010 lúc 10:18 chiều

   Cương bây giờ còn thời gian đâu mà nghiên cứu pháp luật. Bản thân đã ngu dốt, bây giờ lính lác cũng ngu như vậy. Môi trường BR-VT càng ô nhiễm khi có bàn tay phá hoại của Lê Tân Cương.

   Phản hồi
 • 5. Ngọc Hân  |  Tháng Tám 25, 2010 lúc 7:10 sáng

  Ku Cương bây giờ như ngồi trên đóng kiến lửa rồi, có giỏi cở GS Ngô Bảo Châu cũng không gánh nổi đám lính láp trình độ yếu kém mà cứ nghĩ mình là cha thiên hạ huống chi trình độ của Cương cũng kém không kém. Thời gian thì ít mà đa số thời gian đó dành để bưng bô, nâng bi Anh 2 thì còn thời gian đâu mà đi tham mưu.

  Phản hồi
 • 6. Ngọc Hân  |  Tháng Tám 25, 2010 lúc 7:13 sáng

  Chắc đặt tên nó là Lê Tân Xìu đi cho hợp với dáng em các pác ơi.

  Vậy mà em toàn bắt gặp tối đến lén lút hẹn bồ ra cà phê Thành phố Xanh hay mấy quán cà phê tối om. Chứng tỏ ku Cương chỉ xìu ở nhà với vợ, còn vẫn cương…cứng bên ngoài chứ bộ.

  Lâu lâu lại hẹn em út ra cà phê sân vườn, tối om để tâm sự, hôm đó em tìm điện thoại vợ Cương để báo đến bắt quả tang chơi, tiếc là điện thoại hôm đó tắt máy chứ không là có chuyện vui đưa lên Blog roài.

  Phản hồi
 • 7. Nhí Nhảnh  |  Tháng Tám 25, 2010 lúc 1:01 chiều

  Ku Cương ngày nào chẳng đi dợt tennis với A2, ngày nào chẳng thụt bi, bưng bô cho A2, làm gì có chuyện nó…xìu. Bê bối đầy người nên A2 ho một tiếng là phải rón rén nịnh nọt, xu nịnh ngay. Đời nó lưng lúc nào cũng cúi, mắt nhìn xuống đất, một dạ, hai vâng A2.

  Trong khi đó gặp DN thì tối ngày dọa nạt để kiếm phong bì. Nhục thật!

  Phản hồi
 • 8. Police  |  Tháng Tám 25, 2010 lúc 1:05 chiều

  Vụ Eclat Farbics Cương không thoát được đâu, dây này đi, dây kia lên là lại xới lên thôi. Vụ Meisheng thì giống như quả bom nổ chậm, không biết khi nào thì nổ nên trách nhiệm của thằng Cương vẫn sẽ treo ở đó.

  Có thể thời gian qua nó lấp liếm bằng các báo cáo láo trên giấy nhưng rồi dần dẫn nó sẽ lòi ra hết khi môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Bãi Rác Tóc Tiên đã cho hậu quả rồi, môi trường bị ô nhiễm tràn lan, không thể cứu được nữa.

  Phản hồi
 • 9. Alibaba  |  Tháng Tám 26, 2010 lúc 5:56 chiều

  Tác phẩm tham mưu của Cương được lên Bộ TN-MT nè các bác:

  Dự án xử lý rác tại huyện Đất Đỏ: Vướng vì chưa xác định được công suất xử lý;

  http://vea.gov.vn/VN/TINTUC/TINTUCHANGNGAY/Pages/D%E1%BB%B1%C3%A1nx%E1%BB%ADl%C3%BDr%C3%A1ct%E1%BA%A1ihuy%E1%BB%87n%C4%90%E1%BA%A5t%C4%90%E1%BB%8FV%C6%B0%E1%BB%9Bngv%C3%ACch%C6%B0ax%C3%A1c%C4%91%E1%BB%8Bnh%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3cc%C3%B4ngsu%E1%BA%A5tx%E1%BB%ADl%C3%BD.aspx

  Phản hồi
 • 10. IQ  |  Tháng Tám 26, 2010 lúc 5:58 chiều

  Nhà máy xử lý rác tại xã Láng Dài:
  Đề nghị điều chỉnh công suất

  Thứ năm, 26/8/2010, 07:57 GMT+7

  Công ty TNHH Tân Phát (chủ đầu tư dự án Nhà máy xử lý, tái chế rác thải thành phân vi sinh và dầu diesel tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ) đã có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường điều chỉnh công suất của nhà máy từ 300m3/ngày thành 300 tấn/ngày để bảo đảm về kỹ thuật và hiệu quả xử lý rác thải. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ xử lý rác thải sinh hoạt cho 3 huyện Đất Đỏ, Long Điền và Xuyên Mộc.

  Đây là dự án mà ngay từ giai đoạn lập dự án đầu tư và được Sở Khoa học và công nghệ thẩm định, chấp thuận công nghệ với công suất giai đoạn I (2011-2012) là 300 tấn/ngày. Khi triển khai các kế hoạch đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ chấp thuận công suất của dự án là 300m3/ngày. Vì vướng mắc đơn vị tính của dự án là m3/ngày hay tấn/ngày đã làm dự án chậm tiến độ rất nhiều, ảnh hưởng đến công tác xử lý rác thải tại 3 huyện Long Điền, Đất Đỏ và Xuyên Mộc. Việc điều chỉnh lại công suất giai đoạn 1 của dự án từ 300m3/ngày (đơn vị thể tích) thành 300 tấn/ngày là phù hợp về mặt kỹ thuật xử lý chất thải rắn sinh hoạt, tình hình thực tế tại các địa phương phát sinh nguồn thải.

  http://baobariavungtau.com.vn/vn/bariavungtau/77579/index.brvt

  Đến giờ này vụ này vẫn chưa giải quyết xong vì IQ của Cương cao quá.

  Phản hồi
 • 11. new games coming out  |  Tháng Mười 5, 2014 lúc 3:26 sáng

  I was suggested this web site by my cousin. I’m not sure whether this post is written by him as nobody else know such detailed
  about my problem. You are wonderful! Thanks!

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tám 2010
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: