[Tiêu điểm] VEDAN – Nỗi đau của Lê Tân Cương

Tháng Tám 21, 2010 at 5:22 chiều 6 comments

(BVMT’s BLOG) – Trong những ngày qua, dư luận trong cả nước và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang hân hoan với chiến thắng của những người nông dân đang sinh sống khu vực sông Thị Vải đã đòi được tiền bồi thường từ VEDAN – kẽ hủy diệt sông Thị Vải. Thế nhưng, trong niềm vui chung đó, có kẻ đang hậm hực và gặm nhấm nổi đau vì đã tính sai nước cờ trong cuộc chiến với VEDAN và từ đó Y đã đánh mất cơ hội bằng vàng để đánh bóng tên tuổi của mình nhằm lấy đó làm bàn đạp ngồi vào chiếc ghế PGĐ Sở TN-MT BR-VT đang bỏ trống 5 tháng nay. Kẻ đó là ai? đích thị là Lê Tân Cương, Chi cục trưởng Chi cục BVMT.

Tính sai nước cờ

Ở các tỉnh Đồng Nai, Tp.HCM, những địa phương cùng bị thiệt hại giống như BR-VT, cơ quan đứng ra chủ trì thống kê thiệt hại và đại diện Ban đòi bồi thường thiệt hại là Sở TN-MT, nhưng ở BR-VT, khi UBND tỉnh giao cho Sở TNMT (năm 2008) thì Sở này thoái thác, viện lý do là các nông dân thiệt hại chủ yếu về nuôi trồng, đánh bắt thủy sản…thuộc quản lý của ngành Nông nghiệp và PTNT, vậy nên giao cho Sở NN&PTNT là rất phù hợp.

Đây là chiêu bài thường xuyên được Lê Tân Cương sử dụng mỗi khi muốn né tránh những công việc mà lẽ ra thuộc trách nhiệm của Sở TNMT hoặc những công việc mang tính xã hội. Nếu đứng ra nhận vụ VEDAN thì sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, chất xám và quan trọng là mất rất nhiều…màu và cơ hội để nâng bi, bưng bô cấp trên, do đó, cách tốt nhất là đá cho Sở NN&PTNT, Lê Tân Cương chỉ tham gia theo kiểu nhỏ giọt.

Hình. Lê Tân Cương (trán hói) đang ngồi dự họp vụ VEDAN

Sự vụ kéo dài trong 2 năm thì cuối cùng kết quả chiến thắng thuộc về nông dân BR-VT, Sở NN&PTNT nổi như cồn vì trưởng ban là PGĐ Sở NN&PTNT. Trong thời gian qua, PGĐ Sở NN&PTNT thường xuyên lên báo, xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng với hình ảnh lung linh, đại diện cho chiến thắng của cấp chính quyền và nông dân BR-VT, còn Lê Tân Cương, nhân vật số 1 của ngành môi trường thì mờ nhạt và dường như không hiện diện trong chiến thắng của tỉnh BR-VT. Lẽ ra, trên bục danh dự trong chiến thắng trước VEDAN, Lê Tân Cương phải ngồi ở vị trí số 1 chứ không phải PGĐ Sở NN&PTNT, tiếc thay, Y đã tính sai nước cờ.

Khó có cơ hội để gỡ gạc…điểm chính trị

Như đã biết, có quá nhiều bê bối liên quan đến tên tuổi của Lê Tân Cương, từ tham nhũng, tham mưu ngu dốt, lý lịch Đảng khai man, luồn cúi, nịnh nọt, bè phái, kỳ thị vùng miền,…vì vậy, con đường hoan lộ của Cương đã bị chặn lại, nếu không giờ này Y đã chễm chệ ngồi vào chiếc ghế PGĐ Sở. Do đó, nếu có cơ hội đánh bóng tên tuổi để che đi những xấu xa của Y thì Cương sẽ không từ nó. Tiếc thay, tính toán của Y đã rất sai lầm khi né tránh nhận làm vụ VEDAN để giờ đây không có cơ hội phát biểu, báo cáo trước cấp trên, không có cơ hội xuất hiện trên truyền hình như người hùng…vì dân, vì nước.

Giờ đây, dù có đau đớn, dằn vặt trong lòng vì đánh mắt cơ hội vàng nhưng trước cấp trên Y vẫn vớt vát có tham gia, có dây máu ăn phần nhưng cũng khó mà cứu vãn được tình thế.

Một kẻ tính toán như Cương cuối cùng lại bị chính…tính toán của Y hại. Cái này các cụ gọi là “Gậy ông đập lưng ông”.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Phóng sự] Bảo vệ môi trường cho hồ Á Châu – Thêm một dùi…trật của Lê Tân Cương [Phóng sự] Lê Tân…Cương mà sao cứ…Xìu?

6 phản hồi Add your own

 • 1. ATM  |  Tháng Tám 21, 2010 lúc 5:30 chiều

  Đ.c PGĐ Sở NN&PTNT là Cường. hèn chi Cương thì có bác sỹ Cường trị hehe.

  Nếu Cương chủ trì vụ VEDAN thì giờ này tha hồ mà nổ bom tùm lum, đường chính trị thênh thang, ghế PGĐ là OK rồi. Bây giờ tiếc cũng đã muộn.

  Phản hồi
 • 2. Long Đại ca  |  Tháng Tám 21, 2010 lúc 5:38 chiều

  Các bác cứ ngồi xem, kiểu gì Cương cũng kiếm được quả giấy khen của UBND tỉnh trong vụ VEDAN cho mà coi. Để mỗi khi có báo cáo thành tích ghi zô cho hoành tráng chứ. Đau thì có đau nhưng kiểu gì cũng phải báo cáo thành tích là đã tích cực tham gia giúp dân.

  Phản hồi
 • 3. Bó Tay  |  Tháng Tám 21, 2010 lúc 10:50 chiều

  Lê Tân Cương thèm cái giấy khen đó lắm, nhưng tiếc thay bây giờ Đài TH, báo chí lại chạy hết qua Sở NNPTNT rồi. Vụ thắng giòn giã làm LTC rất ư là khó chịu và muối mặt. Vì bản tính LTC không bao giờ thừa nhận người khác đúng, người khác tài. Kết quả là nổi tiếng trên Blog này đó các bác.

  Phản hồi
  • 4. ATM  |  Tháng Tám 22, 2010 lúc 2:11 chiều

   Hôm giờ không thấy Lê Tân Cương lên báo phát biểu vụ VEDAN nhỉ, lẽ ra nó phải chiếm diễn đàn, đánh bóng thương hiệu chứ nhẩy?

   Phản hồi
 • 5. Hoa Linh  |  Tháng Tám 21, 2010 lúc 10:56 chiều

  Cũng may cho nông dân BR-VT, nếu mà LTC không thảy qua Sở NNPTNT mà tư vấn, tham mưu cho UBND tỉnh thì chắc có nước nông dân đi ăn mày luôn. Không nhận được tiền bồi thường mà còn phải bán luôn cái mặc. Cảm ơn sự thoái thác có trách nhiệm của những kẻ như LTC. Nếu hắn cố đấm ăn xôi thì bà kon ta làm sao còn bát nhang trong nhà mà thờ cúng.

  Phản hồi
  • 6. Long Đại ca  |  Tháng Tám 22, 2010 lúc 2:11 chiều

   Bác Hoa Linh nói rất đúng, may mà ku Cương nó bán cái cho Sở NN&PTNT chứ không với các kiểu tham mưu, dùi bậy của nó thì BR-VT đến giờ này chắc cũng đang loay hoay, nông dân thì dài cổ ra mà đợi đền bù.

   Bản chất của ku Cương là chỉ làm những gì có lợi cho bản thân, cho túi tiền của mình, không bao giờ vì việc chung nên chuyện nó đi đòi tiền cho nông dân chỉ có mà bán thóc giống ra mà ăn

   Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tám 2010
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: