[Tin nóng] Ban Phòng chống tham nhũng làm việc với Sở TN-MT, Lê Tân Cương run rẩy

Tháng Tám 11, 2010 at 8:50 sáng 8 comments

(BVMT’s BLOG) – Bắt đầu từ hôm nay 11-8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu 12 cơ quan, tổ chức, địa phương trong hoạt động phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2010, bao gồm: Cảng vụ Vũng Tàu, Sở Giao thông – Vận tải, Sở Xây dựng, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Đài PT-TH tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Sở Thông tin – Truyền thông, UBND huyện Tân Thành, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ông Bùi Văn Quan, Phó Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng tỉnh, cho biết: việc kiểm tra sẽ tập trung vào các nội dung thực hiện công khai minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương; thực hiện quy định chuyển đổi vị trí công tác; thực hiện quy định minh bạch tài sản, thu nhập; thực hiện quy định về tặng quà, nhận quà tặng và nộp lại quà tặng; công tác cải cách hành chính; công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cáo về tham nhũng; công tác phân công nhiệm vụ về phòng chống tham nhũng và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng…

Dự kiến, việc kiểm tra sẽ kéo dài đến ngày 25-8 (nguồn: http://baobariavungtau.com.vn/vn/phapluat/77035/index.brvt)

Theo nguồn tin của chúng tôi, Ban Phòng chống tham nhũng của tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra Sở TN-MT xoay quanh một số vấn đề nổi cộm mà Ban này đã từng yêu cầu Sở TN-MT báo cáo:

1). Vụ tố cáo lợi dụng quyền hạn, chức vụ để đạo diễn lọt lưới dự án dệt nhuộm đầu độc sông Thị Vải của Lê Tân Cương nhằm tư lợi cá nhân gây hậu quả nghiêm trọng. Ban Phòng chống tham nhũng đã có văn bản yêu cầu Sở TN-MT giải trình những đã chìm vào quên lãng. Hiện nay, các cơ quan điều tra đã có kết luận về vai trò của Lê Tân Cương trong vụ này. Đồng thời, báo chí cũng đã nêu đích danh Y, bạn đọc có thể tìm đọc tại Blog này hoặc xem báo Pháp luật Việt Nam, trang điện tử http://www.tamnhin.net.

2). Vụ cư dân khu Hải Đăng, phường 12, Tp. Vũng Tàu tố cáo Lê Tân Cương bảo kê, đạo diễn cho lọt lưới ĐTM để tạo điều kiện tận thu cát rạch Cây Khế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan môi trường và làm thiệt hại cho hàng trăm hộ nuôi trồng thủy sản trọng khu vực này. Đơn tố cáo được gửi cho Ban Phòng chống tham nhũng Trung ương, sau đó chỉ đạo cơ quan của tỉnh phải làm rõ. Vụ việc này giao cho Sở GTVT chủ trì, hiện nay chưa có thông tin kết quả xử lý.

3). Các bê bối về vòi vĩnh, làm khó doanh nghiệp do Lê Tân Cương cầm đầu sẽ được xem xét, nếu có chứng cứ sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Với những vụ việc trên, Lê Tân Cương đang run rẩy vì tay đã nhúng chàm thì sao mà rửa sạch được. Bạn đọc Blog nếu có chứng cứ hoặc bức xúc về việc bị Lê Tân Cương gây khó khăn, có thể gửi đơn tố cáo, cung cấp thông tin đến Ban Phòng chống tham nhũng của tỉnh BR-VT để nhanh chóng đưa tên quan tham này ra xét xử trước pháp luật.

Advertisements

Entry filed under: Tham nhũng.

[Điều tra] Lê Tân Cương đã thành công trong việc làm gia tăng chất thải độc hại trên địa bàn tỉnh BR-VT [Phóng sự] Bảo vệ môi trường cho hồ Á Châu – Thêm một dùi…trật của Lê Tân Cương

8 phản hồi Add your own

 • 1. Police  |  Tháng Tám 11, 2010 lúc 9:09 sáng

  Mấy thằng tham nhũng bắt hết thì may ra đất nước mới phát triển được. Loại người như thằng Cương nếu không bắt sớm thì môi trường sẽ tiếp tục bị tàn phá, con cháu chúng ta phải lãnh hậu quả mà thôi.

  Phản hồi
 • 2. Nhí Nhảnh  |  Tháng Tám 11, 2010 lúc 10:10 sáng

  Chú Cương lại phải giải trình, lại phải lo mà đi nịnh nọt quan thầy để nhờ lo lót cho qua rồi!

  Phản hồi
 • 3. ATM  |  Tháng Tám 12, 2010 lúc 9:17 sáng

  Tham nhũng của Lê Tân Cương thì rõ như ban ngày rồi, vấn đề là Ban Phòng chống tham nhũng có làm hay chỉ đến cho có lệ, có báo cáo liên cấp trên là đã rà soát, kiểm tra nhưng 100% không có dấu hiệu tham nhũng thì cũng như không.

  Phản hồi
 • 4. Triệu Vân  |  Tháng Tám 12, 2010 lúc 5:36 chiều

  Ca này lại khó đỡ nữa đây. Đ/c Cương lại đứng ngồi không yên nữa rùi. Tối ngày đâu còn đầu óc đâu mà tham với chả mưu, lo chạy thấy pà cố luôn. Sống gian dối, tham nhũng quen rồi nên mỗi khi có đợt làm việc như thế này lại té đái ra quần lo mà nịnh nọt, chạy chọt, nâng bi, bưng bô quan thầy để mà tai qua, nạn khỏi thôi.

  Xong xuôi rồi thì lại tích cực đi…vặt DN để lấy thu bù chi

  Phản hồi
 • 5. alo  |  Tháng Tám 13, 2010 lúc 10:28 sáng

  Lê Tân Cương lại bạc đầu, rụng tóc, lủng hầu bao vì chạy nữa rồi. Hậu quả là Doanh nghiệp phải có nghĩa vụ đền bù thiệt hại cho Cương thôi.

  Phản hồi
 • 6. Khổng Minh  |  Tháng Tám 16, 2010 lúc 12:47 chiều

  Các cụ nói rồi:

  LÀM ĐỈ CẤP THẤP BÁN TRÔN NUÔI MIỆNG
  LÀM ĐỈ CẤP CAO BÁN MIỆNG NUÔI TRÔN

  Thằng Cương nó toàn dùng miệng để mà liếm đít, ngậm bi của các quan thầy để nịnh nọt, lấy lòng, luồn cúi để đạt được mưu đồ cá nhân. Dùng miệng để quy chụp DN này, nâng DN kia, hại người này, nịnh người kia…nên suy cho cùng thì nó cũng chỉ là CAVE nam cấp cao thôi các bác ạ.

  Phản hồi
 • 7. Kiet  |  Tháng Tám 20, 2010 lúc 3:49 chiều

  Chết mẹ mấy thằng doanh nghiệp tụi bây nữa rồi! Anh tao bị thanh tra thì phải lo lót cho mấy thằng chó ở Ban chống tham nhũng. Anh tao sẽ gọt đầu tụi bây để thu lại thui. Ha Ha

  Phản hồi
 • 8. Hòa Thân  |  Tháng Tám 21, 2010 lúc 4:13 chiều

  Tại sở Tài nguyên Môi trường, trên cơ sở các yêu cầu của đoàn kiểm tra, đại diện lãnh đạo Sở tài nguyên & môi trường tỉnh đã báo cáo tình hình công tác triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2010, đơn vị đã nghiêm túc triển khai công tác tổ chức và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về phòng chống tham nhũng; tiến hành triển khai các biện pháp phòng ngừa tham nhũng như: đơn vị đã niêm yết công khai đầy đủ trình tự, thời gian các loại thủ tục hành chính mà Sở đang thực hiện; thường xuyên tiến hành chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức theo yêu cầu nhiệm vụ công tác.

  Bên cạnh đó, để ngăn ngừa tham nhũng, đơn vị đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, bằng việc đơn vị đã cắt giảm một số thủ tục hành chính không cần thiết, thực hiện nhận và giao trả hồ sơ hành chính tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ, hạn chế việc người dân và doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với cán bộ thụ lý giải quyết hồ sơ hành chính, giải quyết hồ sơ hành chính đúng thời gian quy định. Kết quả cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2010, tại đơn vị không phát hiện trường hợp tham nhũng nào.

  Tại các điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả mà các đơn vị đã đạt được. Tuy nhiên các thành viên trong đoàn cũng lưu ý các đơn vị cần quan tâm hơn nữa trong việc điều chuyển vị trí công tác – nhất là với những vị trí nhạy cảm; đồng thời cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác ngăn ngừa tham nhũng trong thời gian tới.

  http://brt.vn/28/26474/Kiem-tra-cong-tac-phong-chong-tham-nhung-tai-So-xay-dung-va-so-Tai-nguyen-Moi-truong.htm

  CHÌM XUỐNG RỒI CÁC BÁC ƠI. BAN THAM NHŨNG ĐI KIỂM TRA CHO CÓ LỆ THÔI CHỨ BAN NÀY ĐÂU CÓ THỰC QUYỀN. BÂY GIỜ PHẢI CHUYỂN CÁCH KHÁC ĐỂ ĐƯA THẰNG CƯƠNG RA PHÁP LUẬT CHỨ CÁCH NÀY KHÔNG ĂN THU ĐÂU.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tám 2010
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: