[Điều tra] Chi cục BVMT: Thầy nào, trò đó

Tháng Tám 10, 2010 at 2:21 chiều 16 comments

(BVMT’s BLOG) – Các cụ nói “Thầy nào, trò đó”, điều đó là “chuẩn không cần chỉnh” khi nhìn vào Chi cục BVMT, nơi Lê Tân Cương đang ngồi xổm lên đầu pháp luật, trị vì vương quốc của mình và nhìn đời qua…miệng giếng. Với tính cách gian dối, lúc nào cũng vỗ ngực cho rằng mình “đệ nhất thiên hạ” mặc dù cái dốt của tay quan tham này luôn bộc lộ công khai thông qua việc “tham thì nhiều mà mưu thì ít” mà Blog đã đưa ra những bằng chứng rất cụ thể. Thông qua một bạn đọc Blog, chúng tôi có thêm bằng chứng mới chứng minh không chỉ có Lê Tân Cương có IQ rất thấp mà quân lính của Y cũng không kém quan thầy của mình về việc thiếu muối …Iốt.

Ngày 29/6/2010, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và KCN Việt Nam (IDICO) đã có văn bản đề nghị Chi cục BVMT cử cán bộ giám sát và hướng dẫn kiểm tra bùn thải tại Nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN Mỹ Xuân A. Thay vì chủ động xử lý vấn đề này, Chi cục BVMT lại ban hành 1 văn bản bộc lộ tất cả sự ngu dốt, quen thói hành doanh nghiệp, thiếu hiểu biết về chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước về BVMT của chính Chi cục này (xem hình minh họa ở dưới).

“Nghiên cứu” hay “Ngâm…cứu”?

IDICO gửi văn bản đề nghị từ ngày 29/6/2010, nhưng đến ngày 06/8/2010, tức là sau hơn 35 ngày …”Ngâm cứu” nội dung văn bản đề nghị của doanh nghiệp, Chi cục BVMT mới trả lời. Lý do hợp lý ở đây là do Lãnh đạo của Chi cục BVMT quá bận họp…Thường vụ hoặc HĐND tỉnh nên không có thời gian ký hoặc do DN nộp hồ sơ mà không có quan hệ, không chung chi nên hồ sơ bị xếp xó đến như vậy?

Nội dung một đàng, cố tình hiểu một nẻo

IDICO đã đề nghị Chi cục BVMT cử cán bộ xuống để lấy mẫu bùn, đánh giá xem chất thải từ Hệ thống XLNTTT thuộc chất thải nguy hại hay chất thải thông thường để có giải pháp quản lý, xử lý hữu hiệu. Thay vì chủ động cử cán bộ xuống hiện trường, lấy mẫu, gửi phân tích tại các phòng thí nghiệm có uy tín cao và so sánh, đối chiếu với QCVN 07:2009/BTNMT để xác định liệu bùn thải của Hệ thống XLNTTT của KCN Mỹ Xuân A có phải CTNH hay không, để từ đó hướng dẫn chủ nguồn thải có giải pháp xử lý thích hợp nhưng “Ông Chi…Cục” này lại yêu cầu IDICO phải lập kế hoạch lấy mẫu như: số mẫu, thời gian, các chỉ tiêu phân tích, phương pháp phân tích, đơn vị lấy mẫu (bắt phải chứng minh giấy tờ pháp lý, năng lực của phòng thí nghiệm).

Thói quen này đã ăn sâu vào…não từ thầy lẫn trò, một thói quen chuyên hành doanh nghiệp, luôn tìm cách gây khó khăn mỗi khi DN có kiến nghị, đề nghị của Chi cục BVMT. Văn bản 1095/CCBVMT-TĐ đã bộc lộ hết bản chất “quản lý” ngu dốt của Chi cục BVMT vì với chức năng, nhiệm vụ của mình, Chi cục phải giúp DN xác định loại chất thải rắn phát sinh là CTNH hay chất thải rắn thông thường để DN có pháp lý để thực hiện việc quản lý và xử lý thích hợp đối với loại chất thải rắn này. Bản thân IDICO có thể chủ động lấy mẫu, gửi phân tích, đối chiếu với QCVN 07:2009/BTNMT nhưng về pháp lý không ai công nhận điều đó vì vậy, vai trò quản lý Nhà nước của Chi cục BVMT là rất quan trọng. Thật ngạc nhiên, ông Chi…cục này lại đi bắt DN phải làm tất cả mọi việc mà lẽ ra chính ..cục này phải làm.

Chi…cục làm như cục…c*t

Là một cơ quan chuyên môn cao nhất về môi trường, nhưng Chi cục…c*t này lại tự tay vả vào mặt mình khi chính thức thừa nhận công khai mình làm ăn gian dối và chối bỏ trách nhiệm của mình. Trong văn bản số 1095/CCBVMT-TĐ, Chi cục…c*t đã yêu cầu IDICO phải mời PC49, Ban Quản lý các KCN, UBND huyện Tân Thành cùng tham gia giám sát để đảm bảo…khách quan. Vậy hóa ra từ trước đến nay, Chi cục…c*t này làm việc không khách quan, gian dối nên muốn khách quan thì phải có mặt có các ban ngành khác trong khi chính IDICO đề nghị Chi cục xem xét, giải quyết vì tất cả đều biết thẩm quyền của Chi cục…c*t là giải quyết những vụ việc như thế này. Một việc cỏn con là chỉ việc cử 1-2 chuyên viên xuống hiện trường, cùng với IDICO lấy mẫu, niêm phong và gửi phòng thí nghiệm do Chi cục…c*t xác định, sau khi có kết quả thì xem xét, đối chiếu với QCVN 07:2009/BTNMT là có đủ cơ sở xác định loại chất thải, nhưng Chi cục…c*t là vẽ vời mới thêm các ngành để làm mất thời gian của các cơ quan này, đồng thời cho thấy vai trò mờ nhạt trong quản lý môi trường của Chi cục này.

Sự việc rất đơn giản nếu thực sự có tâm và có tầm đối với BVMT hoặc đơn giản là chủ nguồn thải nếu “bơm” cho các quan của Chi cục…c*t này thì đã được giải quyết từ lâu rồi chứ không phải rối…rắm như văn bản số 1095/CCBVMT-TĐ.

Không có việc gì khó…chỉ sợ không bơm cho Chi cục…c*t.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Scandal] Lê Tân Cương – Xử lý sai phạm môi trường bằng cách…thăng chức (Kỳ 1) [Scandal] Lê Tân Cương tiếp tay đầu độc…hơn 90% dân Bà Bịa – Vũng Tàu hứng chịu nước thải (Kỳ 2)

16 phản hồi Add your own

 • 1. Hòa Thân  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 2:28 chiều

  Một điều kỳ lạ ở BR-VT là càng làm tốt công tác môi trường, càng đề xuất, kiến nghị thì càng bị Cục cứt này hành cho thối lên mới được.

  Thói quen sợ trách nhiệm, né tránh đã ăn sâu vào đầu óc của Lê Tân Cương nên cách giải quyết của quân lính của hắn. Văn bản của Chi cục mà Blog đưa lên đã cho thấy sự thối nát, ngu dốt đến cùng cực của những người được gọi là BVMT.

  một văn bản hết sức cần thiết như vậy mà hơn 1 tháng mới xử lý, giả dụ trong 1 tháng qua, nếu nó là chất thải nguy hại thì ảnh hưởng đến môi trường là như thế nào? Tại sao không chủ động lấy mẫu giúp DN đánh giá mà lại quay ngược lại bắt họ phải làm những việc mà lẽ ra quản lý NN phải làm.

  Thối nhất là bắt DN phải chưng giấy tờ của Phòng thí nghiệm. Đúng là làm đúng thì bị hành.

  Phản hồi
  • 2. Cà Chớn  |  Tháng Tám 12, 2010 lúc 4:02 chiều

   Bọn Chi cục này đang làm khó DN vì nếu không vẽ lằng nhằng thì Doanh nghiệp không xem Chi cục là quan trọng. Đá vòng vòng để DN chán nản. Bùn không nguy hại thì đi kiểm tra, lấy mẫu, phân tích….sau đó có văn bản trả lời là chất không nguy hại thì còn thằng Doanh nghiệp đéo nào nó ghé vào Chi cục liên hệ nữa. Bởi vậy mới đá loăng quăng, câu thời gian. Chưa kể tui còn nghe Bọn Chi cục bàn tán, nếu giải quyết cho thằng này rồi các thằng khác cũng xin tương tự thì Phòng Thẩm định của Chi cục đâu còn cơ hội đi kiểm tra cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải CTNH của DN nữa đâu. Đói chết!

   Phản hồi
 • 3. Lý Trưởng  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 2:30 chiều

  Các bác đừng ném đá…em nó. Đ/c Dũng này chuyên môn không có, chỉ là bù nhìn thôi, bọn lính thằng Cương nó dí cho cái gì thì ký cái đó chứ biết mẹ gì đâu.

  Mà phải công nhận đầu đất thế không biết, chỉ biết hành doanh nghiệp, không bao giờ chủ động giải quyết, giúp đỡ DN.

  Phản hồi
  • 4. Huy  |  Tháng Tám 12, 2010 lúc 3:54 chiều

   Thật là nhục nhã cho cái Chi Cục này, tòan bộ sậu gần 30 người(trong đó có 6 thằng xếp) mà chẳng biết chúng nó đang làm cái gì? Dùi trật hành hạ Doanh nghiệp như vậy mà mặt chúng nó cứ nhơn nhơn ra vẻ. Đúng là tham mưu như củ…c.

   Phản hồi
 • 5. FBI  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 2:32 chiều

  Ai chứ cha Dũng thì pó tay rồi. DN em nó bắt phải chưng ra được HD nguyên tắc xử lý CTNH trong khi Thông tư 12 không có bắt các DN phải có hợp đồng nguyên tắc mà Sở TNMT hay Chi cục BVMT quản lý nguồn thải CTNH thông qua chứng từ CTNH và Sổ đăng ký chủ nguồn thải của DN.

  Ông này bây giờ cũng nhiễm tính cách của thằng Cương rồi, chỉ được bắt bẻ, hành doanh nghiệp là hay thôi. Mà khổ, đíu có chuyên môn nên ký văn bản nào cũng thối cả.

  Phản hồi
 • 6. ATM  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 2:33 chiều

  Em nghe nói Lê Tân Cương đang bị tư vấn kiện đưa ra tòa Hành chính Tòa Án tỉnh BR-VT đấy các pác ạ. Đang xem để tòa xử em đến quay Clíp đưa lên Youtube cho các bác xem vụ này.

  Phản hồi
 • 7. Long Sơn  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 2:35 chiều

  Tôi không biết nếu IDICO làm văn bản thì cơ quan nào là chủ trì nhỉ? Hay là IDICO chủ trì lấy mẫu, còn mấy cơ quan quản lý Nhà nước chỉ quan sát thôi hen?

  Chức năng quản lý của Chi cục vứt cho chó nó ăn rồi Cương ơi là Cương.

  Phản hồi
 • 8. Hoa Hạ  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 2:36 chiều

  Với những con người này được giao cho quản lý Nhà nước về BVMT thì chuyện môi trường BR-VT không xuống cấp trầm trọng mới là chuyện lạ đó.

  Phản hồi
 • 9. Bác Ba Phi  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 10:45 chiều

  Thanh tra Bộ TN-MT đã có kết luận mẫu bùn từ Hệ thống xử lý NT của KCN Mỹ Xuân A không phải là chất thải nguy hại tại thời điểm lấy mẫu, tuy nhiên, IDICO đã cẩn thận có văn bản đề nghị Chi cục BVMT đánh giá thì lại bị bắt phải giải trình rõ, DN đang hỏi phải lấy những chỉ tiêu, thông số nào, bao nhiêu mẫu để đánh giá thì cha Dũng đầu đất lại ký văn bản bắt IDICO phải đưa ra chỉ tiêu phân tích, số mẫu, phương pháp phân tích…đứa trình cũng ngu mà đứa ký cũng ngu.

  Phương pháp phân tích đã được ban hành cụ thể, các phòng Thí nghiệm đều áp dụng các phương pháp theo TCVN hoặc QCVN, cứ thế mà làm, tại sao lại đi bắt…IDICO trình bày phương pháp phân tích? (cái này gọi là…ngu lâu, dốt dai, khó đào tạo), chỉ tiêu phải do Chi cục chỉ định vì ông là…quản lý NN, DN sao mà tự đề xuất được.

  Đọc văn bản mà đíu hiểu nó ngu thế không biết nữa!

  Phản hồi
 • 10. Holla  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 10:47 chiều

  Chắc chi cục này làm ăn gian dối, không khách quan nhiều rồi nên mới ghi vào văn bản hành chính Nhà nước là “để đảm bảo khách quan”. Mịa, chức năng có bố là quản lý Nhà nước về môi trường, DN đề nghị ông cho ý kiến thì ông lại đi né trách nhiệm, đẩy thêm cho ngành khác vì lo …không khách quan. Đíu hiểu thằng chuyên viên nào tham mưu văn bản ngu đến thế không biết?

  Phản hồi
  • 11. Sao Băng  |  Tháng Tám 12, 2010 lúc 4:06 chiều

   Cả bọn ngu từ trên xuống dưới, nếu bác muốn chửi phải chửi từ thằng làm chức to nhất. Hình như đầu nó cũng to nhất Chi cục nhưng não nó nhỏ nhất nên lính nó xài cũng đâu thể khôn hơn nó hả các pác?

   Phản hồi
 • 12. ATM  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 10:49 chiều

  Quá trình lấy mẫu bao gồm: Chi cục BVMT, IDICO cùng niêm phong và gửi Phòng thí nghiệm có pháp nhân,…vậy mà ông Chi cục Phó ký văn bản vẫn cho rằng không khách quan, vậy thành lập ra cái Chi cục này để làm gì khi mà đụng chuyện gì cũng phải phối hợp với các ngành, Phòng thí nghiệm đóng dấu vào kết quả cũng không khách quan hay sao? Ăn phong bì có chia cho các ngành không hả mấy bố?

  Phản hồi
 • 13. Đầu To  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 10:53 chiều

  Bọn Chi cục này nó không ngu đâu các bác ạ, cái gì nó xơi được là nó đớp ngay, chẳng qua vụ này không kiếm chác được gì nên sau hơn 1 tháng ngâm hồ sơ mà không thấy sơ múi gì nên buộc phải làm văn bản bắt IDICO phải lạy lục cho bõ tức. Ai đời “qua sông mà không biết lụy đò”, đã xin thì phải cho, đó là nguyên tắc làm việc rồi.

  Vụ này cũng giống vụ Cụm CN-TTCN Ngãi Giao thôi, khi bị truy trách nhiệm thì thằng cu Cương trả lời là do nhân lực thiếu nên mới không kiểm tra, giám sát. Nếu truy vụ này thì cha Dũng đầu đất sẽ trả lời do nhân lực thiếu nên xử lý văn bản…chậm.

  Phản hồi
 • 14. Lê Long  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 10:56 chiều

  Thằng cha Cương em chẳng lạ gì nên bây giờ lính lác của nó xử lý như vậy cũng học hỏi từ thằng Cương mà ra thôi. Hồ sơ đến bất kể là khẩn hay tha thiết thì nó cũng xếp vào đó cho đến khi nào khổ chủ năn nỉ, phong bì rồi thì lúc đó nó mới làm ra vẽ ban ơn, giúp đỡ DN.

  Một ngày nào đó thì thằng Cương cũng chuốc lấy hậu quả mà chính nó gây ra thôi. Bà con cứ yên tâm chờ xem số phận của loại ký sinh trùng E.Coli Cương sẽ bị xử lý như thế nào?

  Phản hồi
 • 15. Châu Trắng  |  Tháng Tám 10, 2010 lúc 10:59 chiều

  Nói túm lại một câu là cả một lũ ngu như Bò. Làm việc mà toàn xách mé, bắt bẻ DN, không bao giờ giúp đỡ DN, Không biết nó căn cứ các quy định pháp luật nào mà bắt IDICO phải trình bày rõ trong khi chính IDICO đề nghị nó xuống giám sát và hướng dẫn lấy mẫu thì nó lại bắt DN này phải trình bày rõ việc lẽ ra phải do Chi cục làm.

  poku với văn bản thối nát này.

  Phản hồi
 • 16. Mãnh Long  |  Tháng Tám 12, 2010 lúc 5:39 chiều

  Người ta nói, tướng nào thì quân đó mà các bác. Thằng Cương nó ngu dốt nên chỉ tuyển những thàng nào càng ngu hơn nó càng tốt để nó bảo gì, sai gì cũng là những lời vàng, ý ngọc.

  Cả một lũ ngu chỉ biết hành doanh nghiệp, mỗi lần GLTT chạy té khói vì sợ bị DN hỏi lại trả lời công khai thì lòi mẹ cái dốt trước bàn dân thiên hạ.

  Tôi đảm bảo là 100 văn bản của cái Chi cục Cứt này thì có đến 101 sai từ áp dụng luật, cho đến hành văn và chối bỏ trách nhiệm của mình.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tám 2010
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: