[Điều tra] Lật tẩy IQ của Lê Tân Cương, Chi cục trưởng Chi cục BVMT

Tháng Tám 1, 2010 at 7:35 chiều 4 comments

(BVMT’s BLOG) – Vừa qua, sau khi chứng kiến Ban Quản lý các KCN giải trình các vấn đề liên quan đến môi trường từ các dự án sản xuất thép, Lê Tân Cương, Chi cục trưởng Chi cục BVMT đã hùng hồn vỗ ngực tuyên bố với đám đệ tử lâu la nếu Y là Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh thì việc giải trình rất đơn giản, nếu kỳ họp HĐND tới có giải trình về chất thải của các nhà máy thép thì Trưởng ban Quản lý các KCN nên…tới nhà để học Cương cách giải trình. Ai cũng biết, Lê Tân Cương là một kẻ giảo hoạt, gian manh, chuyên báo cáo gian dối trước cấp trên, cho nên việc xào nấu số liệu về môi trường, biến ô nhiễm thành đạt tiêu chuẩn về môi trường, đồi trắng thay đen,…là sở trường của Y trong một môi trường làm việc mà sự nịnh nọt, nâng bi là kiến thức chuyên môn như ở Sở Tài nguyên và Môi trường.

Báo các láo của Cương, Blog đã lật tẩy tại bài viết vào ngày 19/7/2010, phóng sự này, chúng tôi chỉ đưa ra dẫn trứng vì chỉ số IQ của ông Quan tham này đang nằm ở mức nào?

Chất thải từ nhà máy thép phát sinh từ quá trình…cán thép?

Nhân vụ lùm xùm dự án thép Pomina dùng 8.000 tấn xỉ thép san lấp mặt bằng đã bị cơ quan chức năng phát hiện, báo Tuổi trẻ đưa tin ngày hôm nay 1/8/2010, chúng tôi mới giật mình nhớ lại phát biểu của Lê Tân Cương từ ngày đang còn là Trưởng phòng Môi trường, Sở TN-MT (xem Nguồn: http://www.tmmt.gov.vn/inc/print_it.aspx?contentID=1342&LangID=1) được đăng công khai trên báo Bà Rịa – Vũng Tàu và các website khác. Theo Cương, xỉ thép phát sinh từ quá trình cán thép, chiếm 2,8% tổng lượng nguyên liệu thép đầu vào. Không biết tay “chiên ra” môi trường này lấy số liệu từ nguồn tài liệu nào và có lẽ chưa bao giờ đi thực tế nên mới không phân biệt được đâu là chất thải rắn chính từ ngành thép?

Xỉ từ các nhà máy thép có 2 loại: xỉ lò từ quá trình luyện phôi thép, chiếm đến 20% khối lượng so với nguyên liệu đầu vào (sắt, thép phế liệu), hiện nay mỗi ngày trên địa bàn tỉnh BR-VT 2 nhà máy luyện thép phát sinh khoảng 700-800 tấn/ngày. Xỉ thép mà Lê Tân Cương phát biểu trên báo là vảy thép từ quá trình cán thép, loại chất thải này chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Vì vậy, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh, vấn đề nóng bỏng liên quan đến loại chất thải này chủ yếu là xỉ từ lò luyện thép.

Vì IQ của Cương thấp quá nên báo cáo Y tham mưu cho Sở TN-MT trình UBND tỉnh báo cáo trước HĐND tại kỳ họp tháng 7/2010 vừa qua cũng khẳng định khối lượng xỉ thép phát sinh thực tế chiếm 2,8% so với nguyên liệu đầu vào. Nếu theo tỷ lệ này, sẽ tính ra mỗi ngày trên địa bàn tỉnh sẽ phát sinh 76 tấn xỉ (công suất luyện phôi thép của Thép Việt và Thép Phú Mỹ x 2,8%), trong khi đó báo cáo của Cương số liệu này là hơn 300 tấn, còn số liệu thực tế khoảng 800 tấn.

Từ đó, chúng ta mới hiểu được tạo sao BR-VT lại sa lầy trong việc giải quyết xử lý chất thải từ các nhà máy thép đến như vậy vì người đứng đầu ngành môi trường mà còn không phân biệt được đâu là vảy thép, đâu là xỉ từ lò luyện thép?

Tham mưu xử lý rác sinh hoạt theo công suất …m3/ngày?

Một tham mưu “sáng tạo” thể hiện IQ của Cương rất…rất nhỏ bằng cách dùi Sở TN-MT trình UBND tỉnh chủ trương chỉ cho Nhà đầu tư xử lý rác thải sinh hoạt với công suất tính theo…m3/ngày thay vì tấn/ngày.

Việc tham mưu của Cương đã đi ngược với quy luật chung của Thế giới, Việt Nam và BR-VT; đối nghịch với nguyên lý cơ bản mà bất cứ học sinh tiểu học nào cũng biết rõ là chất rắn thì tính bằng đơn vị trọng lượng (tấn), chất lỏng thì tính bằng đơn vị thể tích (m3). Với tham mưu này khiến nhà đầu tư mất khá nhiều thời gian để…giải thích cho Cương hiểu. “Ai cũng hiểu nhưng nếu óc bã đậu thì không hiểu”, nên Cương đã phải đi hỏi, kéo dài thời gian để cuối cùng sau 3 tháng ra văn bản “dùi trật” như trên, mới đây Cương đã khoe giúp đỡ, tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho nhà đầu tư bằng cách đề nghị UBND chuyển đơn vị tính từ m3 sang tấn/ngày.

Cố tình hay “đít dột”?

Trên đây chỉ là 2 ví dụ rất sinh động và đơn giản, dễ hiểu để chấm điểm IQ của Lê Tân Cương. Nhưng đừng tưởng Lê Tân Cương IQ thấp mà bạn đọc lầm tưởng là tay quan này “ngu lâu, dốt dai, khó đào tạo” đâu nhé? Khi có biến thì IQ của Cương lại tăng cao đột ngột, ví dụ vụ tham mưu “lọt lưới” dự án đầu độc sông Thị Vải Eclat Fabrics (Blog đã chứng minh rất rõ hành vi trục lợi, cố tình sai phạm của tay này), ai cũng biết Sở TN-MT đã tham mưu sai, nhưng Lê Tân Cương đã có văn bản dài đến 9 trang vận dụng tất cả các điều, các luật, các chính sách khác nhau để chứng minh việc Sở TN-MT phê duyệt báo cáo ĐTM dự án dệt nhuộm này là …đúng luật. Trong đó, Cương đã vận dụng 1 điều mà chúng tôi rất lấy làm tâm phục, khẩu phục nếu Y áp dụng để giải quyết cho các doanh nghiệp là “PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG PHẢI KẾT HỢP GIỮA KINH TẾ VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”. Qua chứng minh vụ nghi án này mới thấy Cương không phải tay vừa khi đã đập lại Văn phòng Chính phủ, Bộ TN-MT và UBND tỉnh BR-VT đã chỉ đạo sai khi Sở TN-MT làm đúng luật.

Từ đây cho thấy IQ của Cương lên xuống là tùy thuộc vào hoàn cảnh, vào không gian, thời gian và tùy thuộc vào vụ việc có “màu” hay không có “màu”.

“ĐỐ THẰNG NÀO MÀ CHỨNG MINH ĐƯỢC ÔNG LÀ “ĐÍT DỘT” NHA” – Lê Tân Cương tuyên bố.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Phóng sự] Gian nan xin giấy tờ, thủ tục môi trường ở Bà Rịa – Vũng Tàu – Kỳ 2: Hồ sơ báo cáo giám sát môi trường [Điều tra] Trách nhiệm của Lê Tân Cương trong vụ…bể đường ống thoát nước thải dệt nhuộm?

4 phản hồi Add your own

 • 1. Holla  |  Tháng Tám 1, 2010 lúc 8:45 chiều

  “Đít dột” có phải là dốt…đ*t không hả các pác? Thằng này là Trùm dốt mà hay khoe khoang, bây giờ chỉ mong Doanh nghiệp nào lên tiếng đập cho một trận may ra mới tự soi gương lại

  Phản hồi
 • 2. Diễm Xưa  |  Tháng Tám 1, 2010 lúc 9:16 chiều

  Đọc xong phải công nhận rằng anh Cương thật là thông manh. Anh í tham mưu kiểu đó thì pố doanh nghiệp nào mà không chịu làm quen, chung chi cho anh đấy. Nếu không anh cho quả IQ thấp thì khổ!

  Phản hồi
 • 3. Cụ Rùa  |  Tháng Tám 1, 2010 lúc 10:48 chiều

  Người ta nói “Điếm cấp thấp bán trôn nuôi miệng/Điếm cấp cao bán miệng nuôi trôn”, ku Cương là chuyên gia nâng bi, lím đít, thuộc dạng bán miệng…cấp cao rồi.

  Phản hồi
 • 4. Tuấn Kiệt  |  Tháng Tám 2, 2010 lúc 11:35 sáng

  IQ của xếp Cương cao quá nên môi trường BR-VT mới đầy rẫy bê bối như thế này đây hả các pác ơi.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tám 2010
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: