[Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IV] Xem Lê Tân Cương báo cáo láo về môi trường

Tháng Bảy 12, 2010 at 8:58 chiều 20 comments

Để chuẩn bị cho giải trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khóa IV, Lê Tân Cương, Chi cục trưởng Chi cục BVMT lại tiếp tục “diễn tuồng” với những báo cáo láo về tình hình môi trường tỉnh nhà mà y thường xuyên diễn đi diễn lại trong nhiều năm qua. Qua đó, đã đưa UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào thế báo cáo sai trước HĐND tỉnh. Blog điểm qua một số điểm chứng minh Lê Tân Cương chỉ là một kẻ ngu dốt, sử dụng miệng lưỡi giảo hoạt để lừa dối cấp trên, lừa dối HĐND tỉnh, UBND tỉnh, qua đó cho thấy môi trường của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuống cấp như thế nào khi có một kẻ ngu dốt như Y.

1). Nổ banh nhà với dự án xử lý rác sinh hoạt:

Một mặt thì luôn làm khó các dự án bảo vệ môi trường hòng kiếm chác, tư lợi cá nhân, nhưng mặt khác, mỗi khi có kỳ họp HĐND tỉnh hoặc báo cáo cấp trên thì Lê Tân Cương nổ rất to theo kiểu “thùng rỗng kêu to”. Tại báo cáo, Y đã thống kê lượng rác thải sinh hoạt của tỉnh thu gom hàng ngày là 1.000 m3/ngày, nhưng với 3 dự án “hoành tráng” đủ đảm bảo xử lý hết khối lượng rác này. Chúng ta cùng thử tính toán xem Lê Tân Cương có biết “động não” hay Y cho rằng tỉnh BR-VT ai cũng đầu đất hơn Y nên không nhận ra được con số ma này.

– Dự án cải tạo nâng cấp Nhà máy xử lý chất thải Tân Thành có công suất 500 tấn/ngày, tương đương khoảng 750 m3/ngày.

– Dự án đầu tư Nhà máy xử lý chất thải sản xuất điện năng và nhiệt năng công suất xử lý từ 300-500 tấn/ngày, tính ra cũng tương đương 750 m3/ngày. Dự án này là một dự án thuộc diện “nổ” mà chỉ cần làm một phép tính đơn giản là nếu giá thành xử lý 1 tấn rác khoảng 15USD, thì doanh thu hàng ngày của dự án là 7.500 USD/ngày. Cứ cho lợi nhuận thu về chiếm 30%, thì doanh thu hàng ngày vào khoảng 2.250 USD. Trong khi đó, vốn đầu tư của dự án này vào khoảng 100 triệu Euro, tương đương 160 triệu USD. Như vậy, phải mất đến 1.950 năm Chủ đầu tư mới thu hồi được vốn. Riêng phần đốt rác ra điện năng thì quên đi vì đến nay chưa có một nhà máy điện tư nhân nào có thể hòa được điện lưới Quốc gia do Tập đoàn điện lực Việt Nam quyết định, đấy là chưa kể với việc cháy 500 tấn rác/ngày lượng nhiệt năng sinh ra chưa chắc đủ chạy 1 máy phát điện 500 KVA.

– 2 dự án xử lý rác trên thì đơn vị tính là tấn/ngày, nhưng Lê Tân Cương đã “sáng tạo” cho dự án xử lý rác thứ 3 là dự án đầu tư nhà máy tái chế rác thải thành phân vi sinh và dầu diesel tại Đất Đỏ khi tham mưu cho UBND tỉnh chấp thuận chủ trương chỉ 300 m3/ngày. Ai cũng biết, chất thải rắn thì phải tính bằng trọng lượng, chỉ có Lê Tân Cương mới nghỉ ra được kiểu tham mưu “phá hoại” này, dẫn đến dự án đang bị ách tắc chỉ vì lý do…đơn vị tính.

Cộng công suất 3 dự án trên, khối lượng rác có thể xử lý lên đến 1.800 m3/ngày, như vậy, trong tương lai, 3 nhà máy trên chỉ hoạt động 1/2 công suất, do đó, dự án Nhà máy xử lý chất thải sản xuất điện năng và nhiệt năng phải mất 1.950 x 2 = 3.890 năm mới thu hồi được vốn?

Không biết tội báo cáo láo của Lê Tân Cương sẽ khép vào tội gì?

2). Không hiểu biết về chất thải công nghiệp không nguy hại:

Theo báo cáo của Lê Tân Cương, hiện nay, hàng ngày trên địa bàn tỉnh phát sinh 322 tấn chất thải công nghiệp không nguy hại, nếu toàn bộ 16 dự án thép đi vào hoạt động, khối lượng chất thải công nghiệp không nguy hại vào khoảng 981 tấn/ngày (theo tính toán, khối lượng chất thải công nghiệp không nguy hại phát sinh chiếm 2,8% so với 1 tấn sản phẩm thép).

Qua con số trên, cho thấy Lê Tân Cương là 1 kẻ không có thực tế, chỉ quanh năm ngày tháng bám đít quan thầy, không nắm bắt tình hình môi trường do Y trực tiếp quản lý. Chỉ lấy 1 ví dụ, khối lượng xỉ thải hàng ngày phát sinh tại Nhà máy thép thép Việt là 400 tấn/ngày, Nhà máy thép Phú Mỹ là 300 tấn, tổng cộng đã là 700 tấn/ngày. Trong tương lai, khi 16 dự án thép đi vào hoạt động, sản lượng phôi thép khoảng 3.750.000 tấn/năm, lượng xỉ thải phát sinh chiếm 20%, tương đương 750.000 tấn/năm, tức 2.500 tấn xỉ/ngày. Chỉ 1 phép tính đơn giản nhưng có thế dự báo khối lượng xỉ thải từ các nhà máy thép phát sinh hàng ngày, nhưng Lê Tân Cương đã làm biến mất con số chất thải lớn như trên, vì vậy, có thể hiểu tại sao việc tham mưu quản lý Nhà nước về môi trường có Y lại yếu kém đến như vậy.

Lê Tân Cương thích ta đây am hiểu về mặt kỹ thuật khi giải thích khối lượng chất thải công nghiệp không nguy hại phát sinh chiếm 2,8% so với 1 tấn sản phẩm thép. Đã ngu lâu lại còn dốt dai, khó đào tạo. Thực ra, bản chất của Lê Tân Cương là dốt nhưng thích làm “bác học”, số liệu 2,8% là tính cho vảy thép phát sinh từ quá trình cán phôi thép, còn khối lượng xỉ lò phát sinh từ quá trình luyện phôi thép chiếm đến 20% so với sản phẩm. Thật là botay với kiến thức “siêu phàm” của ông Chi cục trưởng Chi cục BVMT.

3). Không hiểu biết và mâu thuẩn:

– Dự án đầu tư Nhà máy tái chế xỉ thải Đại Thành có công suất 1.000 tấn/ngày nhưng Y bóp méo chỉ còn 300 tấn. Dự án này chỉ được cấp 1ha để đầu tư sau khi vượt qua hàng trăm chướng ngại vật do Y đã dùi phá dự án này. Trong khi đó, dự án nhà máy tái chế xỉ thải Việt Ninh có công suất 200 tấn/ngày lại được cấp đến 2,3 ha.

– Dự án đầu tư xây dựng Bãi chôn lấp chất thải công nghiệp không nguy hại KBEC có công suất 500 – 700 tấn/ngày, nhưng được cấp đến 38ha. Điều này cho thấy sự sáng suốt của những kẻ tham mưu về bảo vệ môi trường khi đề cao loại hình chôn lấp, đi ngược với quy định về xử lý chất thải.

Nếu theo báo cáo của Lê Tân Cương, công suất của 3 dự án chỉ vào khoảng 1.200 tấn/ngày chưa thể đảm bảo xử lý đủ khối lượng chất thải chỉ tính riêng cho các nhà máy thép lên đến 2.500 tấn/ngày. Với việc dự báo thiếu thực tế, môi trường của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong tương lai sẽ có điêu đứng, xuống cấp vì còn những kẻ ngu dốt như Lê Tân Cương.

Còn rất nhiều vấn đề nhưng thiết nghĩ với loại người như Lê Tân Cương có nói ra cũng bằng thừa vì thời nay, loại người phá hoại môi trường này lại đang được nắm giữ trọng trách BVMT.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Điều tra] Bê bối mới của Lê Tân Cương về thẩm định ĐTM? [Điều tra] Lật tẩy tham mưu gian dối của Lê Tân Cương về dự án rác

20 phản hồi Add your own

 • 1. FBI  |  Tháng Bảy 13, 2010 lúc 9:05 sáng

  Chú Cương này trình độ có hạn, nhưng muốn ôm mộng bá vương nên bây giờ sa lầy. Tham mưu theo kiểu của Ku này thì môi trường ngày càng bị tàn phá. Doanh nghiệp thì lúc nào cũng bị hành, gây khó khăn, thế nhưng nó vẫn sống khỏe vì giỏi liếm đít anh Hai, anh Ba,…thổi kèn anh Tư, nâng bi anh Sáu và hứng bô cho anh Năm

  Phản hồi
  • 2. Thắng  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 2:45 chiều

   Không biết bác FBI có chiêu gì để trị ông tướng này không chứ môi trường Bà Rịa – Vũng Tàu càng ngày càng thối như…. chịu không nổi nữa. Báo cáo láo là sở trường của ông tướng Cương rồi.

   Phản hồi
   • 3. FBI  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 3:01 chiều

    Không cần phải chiêu gì nữa đâu, cuộc đời của nó từ nay về sau suốt đời được ăn …bi, ngậm …bô, liếm …đít các quan thầy cũng đủ cho ku Cương thối 3 đời cũng chưa hết. Đó cũng là hậu quả dành cho kẻ nịnh bợ, bán miện nuôi trôn như nó.

 • 4. Nhật Nam  |  Tháng Bảy 13, 2010 lúc 9:11 sáng

  Các dự án xử lý rác bị nó hành kinh khủng lắm, không có phong bì cho nó thì đừng hòng mà nó ủng hộ. Nhưng khi cơ quan cấp trên yêu cầu nó báo cáo thì nó đưa vào báo cáo thành tích hoành tráng lắm.

  Thằng này sống giả tạo nhưng cứ tưởng ai cũng ngu không biết bộ mặt thật của nó.

  Phản hồi
 • 5. Vuvuzela  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 2:31 chiều

  Báo cáo của thằng này luôn láo vì bản chất nó có trung thực đâu. Mà nó nổ hết lần này đến lần khác là do nó nghĩ làm báo cáo sao cho hay, đọc cho lả lướt, thính giả nghe có hiểu đách gì về chuyên môn đâu mà cần chuẩn xác?

  Phản hồi
  • 6. Webb  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 3:15 chiều

   Đến ngay như vợ nó còn không chịu nó thủ đoạn của nó thì ai chịu nổi nó đây. Theo mấy người bạn ở Sở VHTTTTDL cho biết vợ nó than nó lắm, mua bó rau muống + lọ dưa cà mà quá lố thôi cũng bị nó cằn nhằn cả tuần.

   Nói nhỏ nhé mấy pác: Trong lúc phịch…mà nó còn nói chuyện với vợ nó là đang lo làm báo cáo cho xếp, lo báo cáo HĐND. heheh Vợ nó muốn nó thay đổi Styles để tăng gia vị nhưng nó nói làm vậy không được vì không đúng với công tác quản lý Nhà nước kaka

   Phản hồi
   • 7. Oh God  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 3:25 chiều

    Ôi trời! ông này tiền tỉ mà sao ky bo quá vậy. Các bác kiểm tra lại thông tin chứ ông này có tài mị dân lắm. Vợ hay lính lác ở Chi Cục đều răm rắp nghe lời, răm rắp theo đường lối, chủ trương, kiểu cách của Lê Tân Cương.

 • 8. Tê Tê  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 2:36 chiều

  Thằng đầu đất này bây giờ bị bác chủ thớt dồn đến đường khùng nên chẳng nghĩ thêm được gì khá hơn. Số liệu dự báo khỏang 900 – 1000 tấn xỉ/ngày chỉ phát sinh thực tế từ 03/4 Công ty có lò luyện thép tại KCN Phú Mỹ I. Các KCN Phú Mỹ mở rộng thu hút thêm các dự án luyện khác thì số xỉ dự báo theo bác chủ thớt tính tóan là khá chính xác.

  Phản hồi
 • 9. Quỳnh  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 2:42 chiều

  Cứ cái kiểu này thì đến mùa giải trình HĐND sang năm cũng chẳng có gì mới mẻ. Các dự án vẫn đắp chiếu vì sự không công bằng mà trên cả là luật của Lê Tân Cương. Dự án công suất lớn thì giao ít đất, dự án công suất nhỏ giao đất gấp đôi, dự án chôn vùi cho khỏe thì giao đất gấp hàng chục lần. Hãy xem bài viết của bác chủ thớt qua điều tra thực tế. Thấy rõ một điều: công suất nhỏ tỉ lệ nghịch với việc giao đất và diện tích đất được giao tỉ lệ thuận với số tiền Cương nhét túi.

  Phản hồi
 • 10. Tèo  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 2:51 chiều

  Nghe nói đợt tháng 3 ông Cương có rêu rao về việc xin từ chức mà sao đến giờ vẫn êm re mà tiếp tục tham mưu hại dân hại nước thế?

  Phản hồi
  • 11. Đầu To  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 2:57 chiều

   Đang có tin đồn thâu tóm luôn Quỹ Bảo vệ Môi trường đất. Làm GĐ Quỹ luôn, hay là cắt chức Chi cục trưởng, cho làm GĐ Quỹ BVMT để giữ tiền với khẩu hiệu “KIẾN QUYẾT KHÔNG CHO DOANH NGHIỆP VAY TIỀN” hehe

   Phản hồi
   • 12. Robben  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 3:02 chiều

    Với khẩu hiệu đó thì đề nghị sửa tên “Quỹ bảo vệ môi trường” thành “Quỷ bảo vệ Lê Tân Cương”. Sửa ngay đi kịp trình cho HĐND kỳ này.

 • 13.  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 2:53 chiều

  Ôi dào! cha Cương này mà từ chức thì Tí này đi đầu xuống đất. Ăn cơm bằng ….

  Phản hồi
 • 14. Nhật Nam  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 2:55 chiều

  Hôm nay báo BR-VT đăng dự án rác ở Đất Đỏ đang bị vướng do chưa xác định được công suất xử lý là tấn/ngày hay m3/ngày. Thật là muốn nổi khùng với kiểu tham mưu của đ/c Cương này, ai cũng biết chất thải rắn thì phải tính bằng tấn, chất thải lỏng tính bằng m3, thế mà chỉ có ku Cương mới “sáng tạo” ra kiểu này để làm khổ nhà đầu tư.

  Hậu quả là đành phải chờ đến khi nào xác định được mới tính tiếp. Tham mưu kiểu này khác nào giết DN, giết dân và tự tay vả vào mặt ngu dốt của nó.

  Phản hồi
 • 15. FBI  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 2:58 chiều

  Dự án xử lý rác tại huyện Đất Đỏ:
  Vướng vì chưa xác định được công suất xử lý

  Thứ tư, 14/7/2010, 07:56 GMT+7

  Dự án Nhà máy xử lý, tái chế rác thải thành phân vi sinh và dầu diesel tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, do Công ty TNHH Một thành viên Công nghệ Môi trường Tân Phát (Công ty Tân Phát) làm chủ đầu tư được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại văn bản số 6094/UBND-VP ngày 23-9-2009. Dự án đã được Sở Khoa học và Công nghệ chấp thuận công nghệ tại văn bản số 92/SKHCN-QLCN ngày 1-4-2010 với công suất giai đoạn I là 300 tấn/ngày; giai đoạn II là 600-1.000 tấn/ngày. Tuy nhiên, đến nay Công ty Tân Phát vẫn chưa thông qua được đánh giá tác động môi trường đế tiến hành xây dựng nhà máy xử lý theo kế hoạch đưa ra.

  Nguyên nhân là do nhà đầu tư phải điều chỉnh lại mục tiêu, công suất dự án từ 300 tấn/ngày thành 300m3/ngày theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Do đó dự án sẽ phải tính toán lại hiệu quả kinh tế, tổng vốn đầu tư, công nghệ xử lý, thiết kế cơ sở… lại từ đầu.

  http://www.baobariavungtau.com.vn/vn/bandocviet/76158/index.brvt

  Phải bài báo này không bác Nhật Nam?

  Phản hồi
  • 16. Xavi  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 3:11 chiều

   Đây là cát tát vào mặt ku Cương vì tất cả những ai đọc thông tin này cũng thấy rõ trình độ chuyên môn của thằng này nó…NGU đến cỡ nào.

   Theo đánh giá của một Giám đốc Sở của tỉnh BR-VT, ku Cương là một kẻ “YẾU SINH LÝ” trong công tác tham mưu về môi trường, luôn tham mưu lùi, gây khó khăn cho nhà đầu tư. Nhiệm vụ quan trọng nhất của nó là hậu kiểm thì buông lỏng.

   Tại kỳ hợp HĐND, chính ông Sâm, GĐ Sở đã thừa nhận công tác quản lý NN về Môi trường đang bị buông lỏng. Điều này khẳng định 1 điều do Lê Tân Cương thao túng mảng môi trường nên mới ra hậu quả như bây giờ.

   Phản hồi
  • 17. Kiến Văn  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 3:22 chiều

   Tỷ trọng rác thay đổi tùy theo điều kiện thực tế cho nên về mặt kỹ thuật, đều phải quy về tấn để tính toán, không ai đi quy về m3. Cho nên dự án này tắc là phải, chắc do Chủ đầu tư không bôi trơn cho Cương nên bị đánh là phải thôi.

   Dự án bảo vệ môi trường được khuyến khích, kêu gọi đâu tư mà còn bị khó dễ kiểu này thì tình hình xử lý rác bất cập còn kéo dài không biết bao nhiêu năm nữa?

   Phản hồi
 • 18. Robben  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 2:59 chiều

  Trả lời câu hỏi của bác chủ thớt ” Không biết tội báo cáo láo của Lê Tân Cương sẽ khép vào tội gì?” –> Tội xem thường HĐND, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nguyên nhân do thiếu hiểu biết về pháp luật.

  Phản hồi
 • 19. Phi Thanh Vân  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 3:03 chiều

  Nói túm lại là thằng này thuộc dạng NGU LÂU, DỐT DAI, KHÓ ĐÀO TẠO nhưng thích quyền lực, dẫn đến tình trạng NHIỆT TÌNH + NGU DỐT = PHÁ HOẠI

  Phản hồi
 • 20. Văn Huy  |  Tháng Bảy 14, 2010 lúc 3:19 chiều

  Ôi, em ngưỡng mộ anh Cương quá. Bị chửi như thế mà vẫn lỳ các mặt ra chắc mặt anh dầy lắm. Chắc anh thu nhập nhiều lắm nên anh cứ bám vào cái ghế anh đang ngồi mặc cho môi trường bị ô nhiễm, mặc cho DN bị anh hành hạ, mặc cho bố con thằng nào nói anh ngu…Thật là ngưỡng mộ anh quá đi thôi!

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Bảy 2010
H B T N S B C
« Th6   Th8 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: