[Điều tra] Bê bối mới của Lê Tân Cương về thẩm định ĐTM?

Tháng Sáu 11, 2010 at 10:08 sáng 17 comments

Ngày 08/6/2010, UBND tỉnh đã có công văn số 3395/UBND-VP v/v Trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Tuy và một số công dân khu phố Hải Đăng, trong đó giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với UBND Tp. Vũng Tàu xem xét, kiếm tra tiêu cực trong quá trình nạo vét rạch Cây Khế, phường 12, Tp. Vũng Tàu.

http://www.box.net/shared/1ms2me8axz

(Bấm vào link trên để xem rõ nội dung văn bản).

Theo nguồn tin riêng của Blog, nội dung đơn liên quan đến việc Lê Tân Cương, Chi cục Bảo vệ Môi trường đã đứng ra đạo diễn trót lọt hồ sơ báo cáo ĐTM để “cắn” 100 chai. Báo cáo ĐTM làm rất sơ sài, yếu kém (do đám đệ tử của Cương làm theo kiểu vừa đá bóng, vừa thổi còi) đã không được thông qua lần 1, đến 2 cũng không khá là bao, đến mức Chủ tịch Hội đồng (chắc được bơm vài chai) phải năn nỉ các thành viên Hội đồng để được thông qua.

Điểm đáng chú ý ở đây là hồ sơ không có ý kiến tham vấn cộng đồng của UBND và Ủy ban MTTQ phường 12 nhưng vẩn được tổ chức họp chứng tỏ có sự ưu ái rất cao từ Lê Tân Cương. Ngoài ra, phiếu nhận xét của vị chủ tịch Hội đồng để trống, chỉ có duy nhất chỉ ký, điều này khẳng định sự ẩu tả, tắc trách rất lớn trong vụ “nghi án” này.

Chi cục trưởng Chi cục BVMT Đà Nẵng đã bị đình chỉ công tác cũng liên quan đến ăn uống trong thẩm định ĐTM các dự án đầu tư, Lê Tân Cương ăn dầy hơn rất nhiều mà vẫn chưa bị xử lý. Công lý có công bằng hay không?

Vụ này đã có chỉ đạo từ Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung Ương và Hội đồng Nhân dân tỉnh, Lê Tân Cương có lọt lưới hay tiếp tục tác oai, tác quái?

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Điều tra] Lê Tân Cương điều khiển chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở TNMT [Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IV] Xem Lê Tân Cương báo cáo láo về môi trường

17 phản hồi Add your own

 • 1. FBI  |  Tháng Sáu 11, 2010 lúc 10:18 sáng

  Sao thằng này nó ăn nhiều vụ vậy mà không bị xử lý sao ta? Hay xã hội này miễn dịch với mấy thằng dog tham nhũng rồi nên nó lờn thuốc hết rồi?

  Phản hồi
  • 2. Tê tê  |  Tháng Sáu 15, 2010 lúc 2:59 chiều

   Chú Cương này nổi đình nổi đám quá xá mà vẫn tại vị. Không biết gốc chú này bự đến mức nào?

   Phản hồi
   • 3. Vuvuzela  |  Tháng Sáu 15, 2010 lúc 3:19 chiều

    Ba vợ của tay Cương này có máu mặt trong ngành xây dựng đó. Nghe nói Cương được ba vợ kỳ vọng rất nhiều và quyết chí lobby Cương lên hàng phó CT tỉnh này đấy. Tay nay mà làm phó CT tỉnh chắc là BR-VT tan nát sớm.

 • 4. Cú Vọ  |  Tháng Sáu 11, 2010 lúc 10:20 sáng

  Nó có ăn 1 mình đâu, nó trích lại 1 ít cho cấp trên nên khi có chuyện thì mấy thằng xếp trên nó đỡ, che chắn cho thì lại chìm xuồng thôi. Xã hội này quá quen với những loại người này rồi nên thấy bình thường.

  Vụ này nó lại mất thêm một ít để lo anh 2, anh 3, rồi sau đó lại quay sang vặt doanh nghiệp.

  Phản hồi
 • 5. Nâng Bi  |  Tháng Sáu 11, 2010 lúc 10:22 sáng

  Mấy xếp trên lâu lâu lại rung cây để mấy thằng như thằng Cương lại cống nạp, mấy xếp trên cũng không có ngây thơ đâu, lâu lâu dứ một phát để Cương lại ói hàng ra vì cái ghế Chi cục trưởng cũng có giá lắm, ít nhất cũng 10 tỷ chứ không ít đâu nên nguồn lợi như vậy tội gì mà không vặt.

  Cương muốn giữ ghế lại phải ói hàng và chịu khó đi bưng thêm vài bô “waste liqid” nữa là OK

  Phản hồi
 • 6. Hòa Thân  |  Tháng Sáu 11, 2010 lúc 11:28 sáng

  Nó vẫn thảnh thơi lắm, xác vợt ra Hà Nội hầu hạ anh 2 rồi. Môi trường càng ô nhiễm thì túi tiền nó càng đầy thôi, mà nó có tiền thì cung phụng A2, A3 đầy đủ nên ghế của nó vẫn OK lắm.

  Phản hồi
 • 7. NOI GIAN  |  Tháng Sáu 13, 2010 lúc 12:20 sáng

  Theo tin mới nhất, A2 không đi HN nữa rồi, mấy thằng dự định theo hầu hạ A2 đang buồn rầu, kô muốn đi nữa kìa. Vừa mất tiền vừa ko được hầu hạ A2. Hahahhahhahha

  Phản hồi
 • 8. faxing  |  Tháng Sáu 13, 2010 lúc 8:37 sáng

  Mịa chúng mày chỉ vớ vẩn.
  Tưởng chuyện gì lớn lao chứ ba cái chuyện phiếu chuyển của BCĐ chống tham nhũng thì quá cũ và chuyện hàng ngày ở huyện
  Có gì mà phải bàn với tán
  Chúng mày có dám thì cài độ thằng Cu Cương chơi nó một vố nữa như là các vụ “hẹn DN uống cà phê đó mới được , còn ba cái chuyện lặt vặt này đừng đưa lên nữa mà mất công đọc
  Nghe chưa “chủ thớt”

  Phản hồi
  • 9. Tê tê  |  Tháng Sáu 15, 2010 lúc 3:06 chiều

   Trời! Bác faxing này coi bộ thù hằn với chú Cương quá. Đúng là ba cái phiếu chuyển này chạy lòng vòng rồi vào sọt rác thôi. Các ông quan lớn sắp tới kỳ bầu bán, chạy quyền, chạy chức. Ba cái vụ lẻ tẻ này thì quăng vài cái phiếu chuyển cho hết trách nhiệm. Đó là lý do chú Cương cứ rung đùi tác oai tác quái cả chục năm nay. Các bác nên chuẩn bị sẵn tư liệu để chất vấn HĐND vào tháng 7 này nè.

   Phản hồi
 • 10. FBI  |  Tháng Sáu 14, 2010 lúc 3:56 chiều

  Bây giờ hẹn nó khó lắm, nó rãnh đi đánh tennis chứ không rãnh tiếp dân, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Nếu nó muốn ăn, nó ăn qua cầu quen thân mà nó tin tưởng hoặc cử đệ tử, ra dấu hiện nên muốn cài độ cũng khó lắm mấy bác ơi

  Phản hồi
  • 11. Phê  |  Tháng Sáu 15, 2010 lúc 3:14 chiều

   Em thấy thằng này lén vợ đi ăn phở rồi. Đang tìm quên với một em trẻ hơn vợ nó, lén lút vào một số quán cà phê ghế bố dọc đường Trần Phú. Số tay này cũng khổ thật. Chui nhủi, trốn tránh suốt. Đi ăn gặp người quen cũng trốn (sợ bị phát hiện ăn chỗ sang trọng), đi uống cà phê thì phải dặn chủ quán (ai hỏi nói anh đến đây làm việc vì cơ quan cúp điện), đi nước ngòai thì canh toa lét cho xếp, đem theo 5000 euro thì mua giỏ sách cho vợ xếp hết 3000. Số như con lật đật, cả đời lật đật…..

   Phản hồi
 • 12. phe phe  |  Tháng Sáu 16, 2010 lúc 10:24 sáng

  Thằng cu Cương là một thằng rất máu gái, nhưng lại sợ gài độ nên không dám công khai. Có ai muốn rủ nó chơi gái thì phải thật là bí mật và bảo đảm không bị lộ mới đi.
  Tuyển cho nó con nào thiệt là đẹp nó mới chơi còn không thì nó “nhường” cho anh Hai chứ nó không chơi. Nghe đâu vợ nó cũng ghen dữ lắm, nghi thằng Cương đi chơi gái nên mấy lần theo dõi nó mà chưa bắt được.
  Có bác nào biết nó hay chơi gái ở đâu chỉ giùm cho vợ nó với, vợ nó sẽ thưởng cho một “f.” đó.

  Phản hồi
 • 13. tan cuong  |  Tháng Sáu 27, 2010 lúc 8:46 sáng

  Tao cứ tự tung tự tác đấy, bố thằng nào làm gì được tao.

  Tao vẫn là Vua môi trường ở tỉnh BR-VT này haha

  Phản hồi
 • 14. Tuấn  |  Tháng Bảy 3, 2010 lúc 2:58 chiều

  Bác chủ thớt nghiên cứu sao cho việc bảo vệ môi trường ở tỉnh nhà tốt hơn lên hay có thể làm giảm đi nạn hoạch họe, nhũng nhiễu, phiền hà DN không? Kiểu làm ăn của ông Cương và lính lác thân cận của ông ấy chắc tư vấn tụi em lên đường hết bác ơi. Làm một dự án ĐTM lời có được bao nhiêu mà cán bộ chi cục hoạch họe từ khâu khảo sát đến khâu thẩm định, chỉnh sửa…nhận được quyết định phê duyệt là mửa mật. Tụi em chắc bỏ nghề là vừa.

  Phản hồi
 • 15. HOT  |  Tháng Bảy 3, 2010 lúc 3:22 chiều

  Dự án khu du lịch của em nhỏ xíu mà cũng đi khảo sát. Hình như trình độ tham mưu của nhân viên Chi cục càng ngày càng tệ. Các bác tham khảo tài liệu dưới đây xem dự án khu du lịch có phải tổ chức các hoạt động hỗ trợ thẩm định không nhé:

  Điều 17. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ thẩm định đối với việc thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường

  1. Điều kiện tiến hành các hoạt động hỗ trợ thẩm định:

  a) Khi có yêu cầu của Cơ quan thường trực Hội đồng hoặc khi có yêu cầu của ủy viên Hội đồng thông qua Cơ quan thường trực Hội đồng về việc cần thiết phải tiến hành hoạt động hỗ trợ thẩm định đối với loại hình dự án quy định tại điểm b khoản này.

  b) Loại hình dự án được xem xét để quyết định tiến hành các hoạt động hỗ trợ thẩm định là dự án có các tác động đến môi trường tự nhiên và xã hội với quy mô lớn hoặc tính chất phức tạp; dự án tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường; dự án đang có nhiều ý kiến khác nhau về tác động xấu đến môi trường tự nhiên và xã hội; dự án có sử dụng một phần hoặc toàn bộ diện tích đất của vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển, khu di sản thế giới và khu di tích lịch sử, văn hoá đã được xếp hạng cấp quốc gia; dự án điện nguyên tử, điện nhiệt hạch, lò phản ứng hạt nhân, thuỷ điện, thuỷ lợi có hồ chứa, nuôi trồng thuỷ sản ven biển, xây dựng cảng biển, xây dựng cảng sông, xây dựng sân bay hoặc cảng hàng không, lọc dầu, hoá dầu, sản xuất hoá chất cơ bản, sản xuất hóa chất bảo vệ thực vật, sản xuất phân hóa học, có sử dụng chất phóng xạ hoặc phát sinh chất phóng xạ, khai thác hoặc chế biến khoáng sản đặc biệt và độc hại, tái chế chất thải, xử lý và chôn lấp chất thải.

  2. Cơ quan tổ chức việc thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường xem xét điều kiện nêu tại khoản 1 Điều này để quyết định thực hiện một, một số hoặc tất cả hoạt động hỗ trợ thẩm định sau:

  a) Khảo sát địa điểm thực hiện dự án và các khu vực phụ cận;

  b) Lấy mẫu phân tích kiểm chứng;

  c) Lấy ý kiến của cộng đồng dân cư nơi thực hiện dự án;

  d) Lấy ý kiến phản biện của các chuyên gia ngoài Hội đồng, cơ quan khoa học, công nghệ, tổ chức xã hội, nghề nghiệp, tổ chức phi chính phủ liên quan;

  đ) Tổ chức các phiên họp đánh giá theo chuyên đề.

  Read more: http://www.luatgiapham.com/phap-luat/luat-kinh-doanh/3369-thong-tu-132009tt-btnmt-ngay-18082009.html?start=2#ixzz0sbbKoJGX

  Phản hồi
 • 16. tao lao  |  Tháng Bảy 3, 2010 lúc 3:25 chiều

  Chắc dự án của bác “có tính chất phức tạp” hoặc “khu du lịch nhưng sẽ có thể trá hình để triển khai dự án lò phản ứng hạt nhân…”–> Chi cục BVMT cần thiết phải đi khảo sát là đúng rùi.

  Phản hồi
 • 17. bvmt  |  Tháng Bảy 4, 2010 lúc 9:51 sáng

  Thông tin mới nhận được: Tham vọng leo lên chiếc ghế PGĐ Sở TNMT của Lê Tân Cương chính thức đã đứt, bây giờ Lê Tân Cương chỉ còn con đường sống chết bảo vệ chiếc ghế Chi cục trưởng mà thôi.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục có loạt bài phóng sự điều tra về quản lý yếu kém, gây những tác động xấu về môi trường do Lê Tân Cương cầm đầu. Cụ thể là những gì bạn đọc blog đã đề xuất và theo thông tin cung cấp của các bạn.

  Thân mến

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Sáu 2010
H B T N S B C
« Th5   Th7 »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: