[Điều tra] Lê Tân Cương điều khiển chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở TNMT

Tháng Sáu 7, 2010 at 10:34 chiều 8 comments

Không có chuyện gì tày trời mà ông Vua con trong ngành môi trường là Lê Tân Cương – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường không dám làm. Đó là sự thật đang diễn ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong những năm gần đây với mức độ ngày càng trắng trợn, bất chấp luật lệ và dư luận. Từ việc cố tình để lọt lưới dự án “đầu độc” sông Thị Vải – Eclat Farbrics, chống lại lệnh cấm của Chính Phủ và UBND tỉnh BR-VT; khai man lý lịch Đảng, che dấu gốc gác gia đình có nợ máu với nhân dân; cung cấp thông tin cho Doanh nghiệp để lấy công, ăn tiền bị ghi âm vạch mặt trước dư luận; trốn tránh giao lưu trực tuyến về môi trường để đi …uống cà phê; né tránh tham dự Ngày môi trường thế giới 5/6,…cho đến việc tích cực “bưng bô, nâng bi” cấp trên ưa xu nịnh. Nhưng nghiêm trọng hơn tất cả là Lê Tân Cương đã và đang điều khiển, “khống chế” chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, của Sở Tài nguyên và Môi trường đối với các vấn đề liên quan đến môi trường. Phóng sự sau đây sẽ vạch rõ âm mưu thâm độc của ông Trời con này.

Một tay thao túng chức năng quản lý môi trường của Sở TN&Môi trường,…

Lê Tân Cương là độc nhất, là số 1 La Mã trong quản lý Nhà nước về môi trường ở Sở TNMT này. Do vậy, bất cứ Lãnh đạo Sở TNMT nào dù muốn hay không muốn cũng đều phải dựa vào Lê Tân Cương, một kẻ rất biết chiều lòng xếp trên, giảo hoạt và lươn lẹo, làm giả báo cáo thật, có thể biến con chuột thành con voi và từ con voi trở thành con kiến,…Còn nhớ, chính vị Giám đốc cũ của Sở TNMT đã từng kết luận “Từ ngày có phòng môi trường sát nhập về đây đã làm ô nhiễm Sở TNMT” đã cho thấy bản chất của Lê Tân Cương, thế nhưng, chỉ trong thời gian ngắn, vị Giám đốc này nhất nhất đều nghe theo thầy dùi Lê Tân Cương. Nếu Lê Tân Cương dùi trúng thì tốt cho tỉnh BR-VT, nhưng với bản chất xảo quyệt, sử dụng các chính sách bảo vệ môi trường để trục lợi cá nhân nên với sự giật dây của Lê Tân Cương, Sở TNMT đã nhiều lần muối mặt mỗi độ “Giao lưu trực tuyến” về và Y đã hình thành nên một ê kíp rất vững chắc với sự hậu thuẫn của em trai (Lê Tuấn Kiệt – PGĐ Trung tâm Quan trắc và PTMT), bạn thân (Chánh Văn phòng Chi cục BVMT), đệ tử ruột (Phó trưởng phòng Kiểm soát ON và Phó trưởng phòng ĐTM), bạn học của em trai, bạn học phổ thông, bạn học của đệ tử ruột, thậm chí cả con của bà dì của bạn vợ…

Một trong những vụ việc thao túng rõ rệt nhất của Cương là thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường. Viện lý do cần nâng cao năng lực Hội đồng thẩm định ĐTM (Blog đã có phóng sự đề cập vấn đề này), Y đã tìm cách rút khỏi vai trò thư ký hội đồng để đứng sau điều khiển, mọi quyền lực thực sự nằm trong tay của Y, đương nhiên đi kèm với quyền lực là vật chất sẽ chảy vào túi của Y. Âm mưu này càng rõ rệt kể từ ngày vị PGĐ Sở TNMT, đối thủ còn lại cản đường công danh của Y ra đi, Y đã dựng lên một Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐTĐ theo kiểu “Ngồi chơi xơi nước”, lính của Cương nói gì thì nói đó, viết gì thì đọc,…mặc dù nếu đối chiếu với quy định thì người đủ điều kiện làm Chủ tịch HĐTĐ phải là Lê Tân Cương và cái Hội đồng thẩm định ĐTM hiện nay đang hoạt động hoàn toàn không đủ tính pháp lý vì luôn không đủ quá 1/2 có chuyên môn về môi trường như thể luật định.

Một báo cáo ĐTM muốn được đưa ra họp, phải do Cương ký duyệt, sau khi họp xong, muốn chỉnh sửa, bổ sung ít hay nhiều (mặc dù Y không có trực tiếp họp) là cũng do ý của Cương, sau khi chỉnh sửa, bổ sung báo cáo muốn được phê duyệt thì cũng do…Y. Ý Cương là ý trời trong thẩm định ĐTM. Vậy nên, muốn biết điều thì Chủ đầu tư, tư vấn phải ị hàng ra. Scandal nhận hối lộ ngoài quá cà phê bị ghi âm là một minh chứng cho việc ăn uống bẩn thỉu của Cương. Với quyền lực tuyệt đối trong quản lý môi trường, vị PGĐ Sở TNMT hiện nay đang làm Chủ tịch HĐTĐ thực chất chỉ là người giúp việc cho Cương mà thôi.

PGĐ Sở giúp việc cũng chẳng là gì vì GĐ Sở TNMT cũng chỉ là người phát ngôn của Cương vì muốn nói về môi trường, muốn phát biểu trước cấp trên hay báo chí đều phải do Cương viết sẳn ra hoặc mớm cho nói thì mới nói được. Kết quả là Cương thoải mái tự tung, tự tác bóp nghẹt những doanh nghiệp, tư vấn cứng đầu không chịu nộp tiền “mãi lộ” cho ông Vua con này.

…và điều khiển chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sau khi khống chế toàn bộ hoạt động quản lý môi trường tại Sở TNMT, để cũng cố thêm quyền lực, Lê Tân Cương đã thò tay vào điểu khiển chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến môi trường gần 2 năm nay. Khi biết UBND tỉnh đang cần một chuyên viên theo dõi mảng môi trường, Lê Tân Cương đã đề cử đệ tử và đồng thời là bà con nhà Y với VP UBND tỉnh, một chuyên viên được phong là “đầu đất” ở Sở TNMT Trịnh Thanh Hưng, người có chuyên môn rất yếu kém nhưng lại rất hay “ný nuận”. Với sự quảng cáo nổ tanh bành, VP UBND tỉnh đã tiếp nhận chuyên viên này, thế là việc cài người của mình vào VP UBND tỉnh thành công mỹ mãn.

Sau thời gian làm việc, trình độ của chuyên viên này đã lộ nguyên hình là một tay sai của Lê Tân Cương cài cắm vào VP UBND tỉnh không hơn không kém vì nhất nhất mọi tham mưu của tay này cho Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo VP UBND tỉnh chỉ là phiếu chuyển cho các ngành tham mưu những sự việc lẽ ra UBND tỉnh hoàn toàn chủ động chỉ đạo với vai trò lãnh đạo của mình. Nhưng nguy hiểm nhất chính là việc tay chuyên viên này trước khi trình ký đều mail hay điện thoại xin ý kiến trước Lê Tân Cương nên Cương đã biết trước chỉ đạo của UBND tỉnh, nếu có lợi thì Y thêm pha vào để tăng quyền lợi, nếu bất lợi thì Y chỉ đạo sửa theo hướng đá cho các ngành hoặc làm giảm vai trò của Sở TNMT (tức là do Y tham mưu). Nhiều nhân chứng đã kể lại khi Chủ tịch hoặc PCT tỉnh kết luận tại các cuộc họp về môi trường, tay chuyên viên này tổng hợp lại và tham mưu thông báo trình Chánh hoặc phó VP UBND tỉnh ký đều có những kết luận mới, hoặc không đúng cho với kết luật chủ đạo của Lãnh đạo tỉnh, bởi vì chính Lê Tân Cương đã can thiệp vào nội dung để tạo thuận lợi cho chính Y trong vụ việc đó.

Qua điều tra của Blog, có thể xác định rõ, Lê Tân Cương đang thao túng chỉ đạo của UBND tỉnh để tạo những lợi ích cho cá nhân Y, gây khó khăn cho công tác quản lý môi trường của tỉnh. Hậu quả xảy ra là gì? Môi trường ngày càng ô nhiễm, bất cập trong quản lý môi trường ngày càng gia tăng, đội ngũ làm về môi trường ngày càng suy yếu và mang tính cục bộ theo kiểu phải là người của Lê Tân Cương, đến nay tỉnh BR-VT chưa có lấy 1 nhà máy xử lý rác, rác thải chôn lấp theo kiểu đào hố chôn rác 5 năm nay, chiến lược bảo vệ môi trường vứt vào xọt rác,…

Nhìn lại lý lịch của Lê Tân Cương, chúng tôi giật mình vì bản chất của tên lính tâm lý chiến, lính bình định đã hình thành trong con người của Y, ngày đêm đang phá hoại môi trường sống, môi trường làm việc của ngành môi trường và nguy hiểm hơn cả là nó đã chui sâu và leo cao vào Đảng để phục vụ cho mưu đồ cá nhân của mình.

Tai tiếng của Lê Tân Cương đã vang xa, Tỉnh ủy, Khối dân chính Đảng, UBND tỉnh và các ban ngành đều biết những gì Cương đang làm. Vấn đề là Sở TNMT có đủ dũng cảm để cắt bỏ ung nhọt trên cơ thể của mình hay không?

Advertisements

Entry filed under: Tham nhũng.

Vén bức màn bí ẩn về “lý lịch” của Lê Tân Cương? [Điều tra] Bê bối mới của Lê Tân Cương về thẩm định ĐTM?

8 phản hồi Add your own

 • 1. Cú Vọ  |  Tháng Sáu 7, 2010 lúc 10:38 chiều

  Trước mắt, hắn đã bị loại khỏi danh sách ứng viên PGĐ Sở TNMT rồi. Chiến thắng đầu tiên của Blog và công lý đã được thực thi. Bước tiếp theo là các Đảng viên của Sở TNMT đã nhìn rõ bộ mặt của Cương nên đã loại nó ra khỏi vị trí chủ chốt trong Đảng bộ, thậm chí còn loại khỏi danh sách đi dự họp ĐH Đảng cấp trên.

  Bây giờ, chúng ta hãy cùng vạch mặt tên quan này trước dư luận những âm mưu thôn tính thiên hạ của hắn.

  Các bác nên nhớ “Giang sơn thay đổi, bản chất khó rời”, nó đã có gien ADN của một tên khát máu, chống lại cách mạng thì bây giờ nó đang từng bước làm suy yếu bộ máy Nhà nước ta.

  Phản hồi
  • 2. Huỳnh Đức  |  Tháng Sáu 8, 2010 lúc 4:04 chiều

   Nghe kể khi Đại hội xong, các đảng viên ở Sở TNMT đã đi ăn liên hoan vì lọai bỏ được một số con sâu (trong đó có Lê Tân Cương và vài con sâu thuộc ê kíp mới của Sâm). Tăng cuối gặp nhau ở TT, các ĐV cũ của Sở tha hồ bộc bạch nỗi niềm. Việc LTC bị lọai ra khỏi vị trí ‘vé dự bị” cũng đã chứng tỏ tay này không ai ưa cả. Nghe nói cha này đã từng hăm dọa từ chức mà sao nay lại nhăn nhăn ứng cử? Nếu là người có sĩ diện, người ta đã vận động ngay từ đại hội trù bị bằng mọi giá xin rút rồi. Mám gì cái vé ‘dự khuyết’ để 62 đảng viên thi nhau gạch trên đầu, trên cổ mình. Hỡi Lê Tân Cương?

   Phản hồi
 • 3. Tài Em  |  Tháng Sáu 7, 2010 lúc 10:40 chiều

  Thật đáng tiếc cho tay PGĐ Sở mới rời ghế vì bao nhiêu năm quan, thẩm định rất nhiều ĐTM nhưng ăn chỉ bằng móng tay của Cương. Mỗi một ĐTM ăn được 2-5 triệu (theo băng ghi âm giọng nói của Cương), nhưng Cương bỏ túi đến 30% trị giá hợp đồng ĐTM.

  Khốn khổ cho cha PGĐ Sở, có tiếng mà không có miếng, ra đi trong cay đắng, bây giờ nó coi như con rệp mà tiền thì nó càng đầy sau mỗi ĐTM được phê duyệt.

  Phản hồi
  • 4. Mèo con  |  Tháng Sáu 8, 2010 lúc 3:56 chiều

   Tội nghiệp bác Boa, bây giờ đi ra đường Cương và đám đệ tử của Cương còn không thèm chào nữa. Tay Cương này thật có tài là đào tạo ra một đám tay sai, lính lác tính tình, suy nghĩ, sống thủ thân, sợ trách nhiệm, ham ăn hốt uống y như nó.

   Phản hồi
 • 5. danh du  |  Tháng Sáu 8, 2010 lúc 10:11 sáng

  Anh Hai rất muốn cơ cấu Cu Cương vào BCH đảng ủy Sở để có cơ đề bạt lại PGD sở nhưng coi bộ ý đồ này đã bị các đảng viên Sở TNMT đánh dập. Tập thể đảng bộ Sở TNMT thật là sáng suốt.
  Anh Hai cũng định đưa mấy đệ vào BCH để phát hành quyết định trưởng phòng QLDD mà anh Hai đã ký , nhưng coi bộ ý đồ này quá lộ liễu nên cũng bị thất bại luôn
  Lại còn định đưa dân Đất đỏ “chùi mũi chưa sạch vào BCH cũng bị “xui” luôn.
  Còn cái vụ đưa con Lan cháu ruột làm thư ký nhưng không biết gì cả lại còn hoạnh hẹ các phòng khi trình hồ sơ nữa. Chắc là nay mai cả sở TNMT sẽ trở thành gia đình của anh Hai cả thôi. Đứa nào khôn thì lo chuồn sớm đi là vừa.
  Nghe nói các đ/c đảng viên trung thàng đã viết đơn xin nghỉ hưu sớm rồi, hoan hô các đ/c .

  Phản hồi
 • 6. Công Vinh  |  Tháng Sáu 8, 2010 lúc 3:53 chiều

  Cả một bè lũ thối nát như nhau cả thôi. Cương dựa vào anh Hai, A2 dựa vào Cương. Việc giúp nhau báo cáo láo, dùi bậy bạ cho UBND tỉnh thì túi tụi nó càng đầy chứ có sao đâu. Một số anh em Sở TNMT thật sự chán nản vì cách làm việc của Sâm. Việc A2 chiêu dụng Cương cũng chẳng qua là 49 gặp 50 thôi.

  Phản hồi
 • 7. Mourinho  |  Tháng Sáu 9, 2010 lúc 11:09 chiều

  Thằng ku Cương chỉ giỏi đứng sau lưng để đâm chọt chứ không bao giờ dám ló mặt ra để làm những việc quang minh chính đại. Tham mưu luôn theo kiểu nói xấu sau lưng doanh nghiệp, môi trường BRVT ngày càng thối nát là do một tay của nó gây ra. Đúng là thằng phản động từ gen ADN nhà nó rồi.

  Phản hồi
 • 8. Tê tê  |  Tháng Sáu 10, 2010 lúc 10:24 sáng

  Nghe nói dạo này LTC chỉ đạo đàn em tích cực tung văn bản đi khắp nơi (thò thọc chen chân vào thẩm quyền của huyện, ban quản lý), các bác cứ chịu khó gặp anh em tại phòng TNMT các huyện, Tp là sẽ biết ngay thôi mà. Hình như túng thiếu quá hóa liều các bác ơi. Vụ nào có “màu” là chỉ đạo nhân viên làm nhanh, gọn, lẹ, không cần phối hợp. Vụ nào “xương xẩu” thì im re hoặc thảy cho cơ quan khác. Chi cục trưởng gì mà kinh hãi thế không biết.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Sáu 2010
H B T N S B C
« Th5   Th7 »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: