[Hot News] Đình chỉ công tác Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường…

Tháng Năm 29, 2010 at 11:47 sáng 14 comments

Lần đầu tiên, kể từ thời điểm Luật Bảo vệ Môi trường được thực thi vào năm 1994 đến nay, một cán bộ cao cấp của ngành môi trường đã bị đình chỉ công tác vì liên quan đến sai phạm trong quản lý Nhà nước về BVMT, tham nhũng, rút ruột các dự án về bảo vệ môi trường do Ngân sách nhà nước đầu tư, ăn tiền từ thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của các dự án đầu tư,…Chỉ cần đọc nưững dòng tin tức này tràn ngập trên các báo viết, báo mạng trong thời gian qua, bạn đọc Blog’s BVMT có thể hình dung ra rất giống với nhân vật được gọi là Vua Môi trường Lê Tân Cương, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường – Sở TNMT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (?)

“(CAO) Ngày 27 – 5, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Mạnh Cường – Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Đà Nẵng, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường để làm rõ việc tư túi ngân sách xử lý ô nhiễm môi trường.

Môi trường ô nhiễm nếu còn có những quan chức tham nhũng như ông Cương, ông Cường


Nguyên nhân là do ông Cường có những dấu hiệu sai phạm trong công tác quản lý, tài chính thời kỳ làm Giám đốc Trung tâm Bảo vệ môi trường, sau đó được đổi tên là Trung tâm Kỹ thuật môi trường, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2008 – 2009. Sau khi về làm Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, ông Cường cũng tiếp tục có thêm một số biểu hiện sai phạm.

Ông Nguyễn Điểu – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cũng cho biết, ông Trần Mạnh Cường bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ việc thanh tra, làm rõ các sai phạm. Hiện công việc này đang tiến hành nên chưa thể nói chính xác về mức độ sai phạm của ông Cường cũng như tổng mức thiệt hại do các sai phạm này gây ra.

Theo một số nguồn tin, ông Trần Mạnh Cường đã có biểu hiện “rút ruột” các khoản ngân sách của thành phố Đà Nẵng để chi cho việc xử lý các điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn, tăng cường các đội công tác chuyên ngành ứng phó, xử lý ô nhiễm môi trường… để tư túi riêng, bất chấp việc môi trường bị huỷ hoại, người dân bị ảnh hưởng“.

Nguồn: http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=708&id=84738

“TTO – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Trần Văn Minh vừa ký hai quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai cán bộ lãnh đạo thuộc Sở Tài Nguyên Môi trường TP quản lý. Đó là ông Trần Mạnh Cường, Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường Đà Nẵng và ông Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Trung tâm kỹ thuật môi trường.

Lý do tạm đình chỉ là để “đảm bảo cho việc xem xét, xử lý kỷ luật và ngăn chặn hậu quả có thể xảy ra nếu tiếp tục phân công công tác” cho hai cá nhân trên.

Chiều 27-5, Chánh văn phòng Sở Tài nguyên – môi trường TP Đà Nẵng ông Nguyễn Thái Á cho biết: đơn vị đã nhận được hai quyết định tạm đỉnh chỉ nói trên, hiện hai cá nhân trên tạm thời bằng giao công việc và thời gian tạm đình chỉ theo quy định là 3 tháng.

Được biết trong thời gian làm cán bộ quản lý, hai ông Cường và ông Sơn đã có những sai phạm liên quan đến vấn đề tài chính trong việc tham gia thẩm định, đánh giá tác động môi trường tại các dự án trong và ngoài TP Đà Nẵng.

Cũng theo ông Á, vụ việc đang giao lại cho Thanh tra sở Tài nguyên – Môi trường tổ chức thanh tra, làm rõ trên tinh thần xử lý kiên quyết.

Sở Tài nguyên – Môi trường đã phân công ông Huỳnh Anh Hoàng, Chi cục phó chi cục Bảo vệ môi trường và ông Nguyễn Văn Anh, Phó Giám đốc Trung tâm kỹ thuật môi trường tạm thời điều hành công việc hai đơn vị trên trong thời gian ông Cường và Sơn bị đình chỉ công tác”.

Nguồn: http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/380979/Tam-dinh-chi-2-can-bo-lanh-dao-thuoc-So-Tai-nguyen-Moi-truong-TP-Da-Nang.html

Vua Môi trường Lê Tân Cương (trán hói, đang ngồi khoanh tay)

Sự việc xảy ra đối với ông Cường, Chi cục trưởng Chi cục BVMT Đà Nẵng là hệ quá tất yếu xảy ra đối với những kẻ được giao trọng trách bảo vệ môi trường nhưng lại chính là kẻ góp tay lớn nhất vào việc phá hoại môi trường. Qua theo dõi tin, rõ ràng Ông quan môi trường này không được lòng Giám đốc Sở TNMT Đà Nẵng, chứng tỏ có sự bất đồng nội bộ nên sự việc mới bị phát giác và kiên quyết làm đến cùng?

Liên hệ tại tỉnh BR-VT, những gì ông Vua môi trường Lê Tân Cương (tên thường gọi ở nhà cũng là…Cường), Chi cục trường Chi cục BVMT đã gây ra và ngày đêm đang hủy hoại môi trường tỉnh BR-VT còn lớn gấp trăm lần những gì ông Cường (Đà Nẵng) đã gây ra, thậm chí có những sự việc tày trời đến mức Thủ tướng chỉ đạo nhiều lần như vụ Eclat Fabrics, các đơn kiện, khiếu nại về tham nhũng trong môi trường, đơn tố cáo nhiều lần về cung cách làm việc và chèn ép doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý nhà nước về môi trường, các thủ đoạn nhũng nhiễu, chèn ép các doanh nghiệp tư vấn môi trường để tạo điều kiện cho “sân sau” hoạt động,…nhưng vẫn chưa bị xử lý là do Ông Cương có quan hệ rất mật thiết với cấp trên của mình. Điều này thể hiện qua việc nâng bị, bưng bô (đánh tenis cùng, ăn uống cùng, chung chi, la liếm,…) nên được o bế, bảo vệ đến mức tối đa.

Những tiêu cực trong quản lý môi trường ở BR-VT do ông Cương đang cầm đầu đã được Blog đưa ra công luận thông qua các bài viết, bằng chứng do bạn đọc cung cấp và sẽ tiếp tục công bố thêm những bằng chứng mới trong thời gian tới. Với bài học từ Đà Nẵng, chúng tôi tin rằng tội ác của ông Cương phải bị trừng trị bởi pháp luật.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Scandal] Chi cục trưởng Chi cục BVMT trốn giao lưu trực tuyến…đi uống cà phê? Lê Tân Cương bị loại khỏi ứng cử viên Ban chấp hành Sở TNMT

14 phản hồi Add your own

 • 1. FBI  |  Tháng Năm 29, 2010 lúc 11:53 sáng

  Các bác nhận định đúng, đ/c Cường Chi cục trường Chi cục BVMT Đà Nẵng bị đứt là do ăn uống không có chung chi cho xếp Sở TNMT nên mới bị xử đẹp thôi. nghe đc GĐ Sở phát biểu rất hùng hồn, kiên quyết xem như Chi cục trưởng này chính thức lên đường rồi.

  Ăn uống trong thẩm định ĐTM là chuyện thường ở huyện, giống như cậu ngủ với mợ thôi, cái này đ/c Lê Tân Cương hiểu rõ hơn ai hết, vấn đề là đ/c Cương nịnh GĐ Sở (chia chác đúng tỷ lệ) nên tồn tại được trước bao nhiêu bê bối, đơn kiện,…

  Không biết ngày nào nhận được tin đ/c Lê Tân Cương lên đường đây mặc dù trước đó nghe tin đ.c này xin từ chức?

  Phản hồi
  • 2. Juventus  |  Tháng Năm 29, 2010 lúc 8:45 chiều

   bác FBI ơi, đố bác còng được LTC đó. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo 2 năm 2 văn bản về một nội dung nhưng chú Cương vẫn sờ sờ ra đó. Lại còn cơ cấu thay bác Bo (lâu rồi không nghe tiếng phát ra nữa), rồi còn ưu ái vào BCHĐU của Sở TNMT. May thay trong thời gian này do nhiều vấn đề khá nhạy cảm, khá đụng chạm tứ tung nên việc bổ nhiệm của chú Cương tạm dừng lại. Bảo đảm là tạm dừng thôi. Bác Sâm vẫn kiên quyết bổ nhiệm chú Cương, vì vậy các chú khác hy vọng thay thế chỗ chú Cương cũng sẽ vã mồ hôi vì chờ đó.

   Phản hồi
  • 3. Hoa Linh  |  Tháng Năm 29, 2010 lúc 8:59 chiều

   Tội nghiệp bác Cường Đà Nẵng, so với bác Cương – Vũng Tàu thì bác thua xa nhưng bác lại bị sao quả tạ quai trúng. Ai kêu bác kiết quá làm chi. Ít ra lâu lâu cũng phải són són ra chút ít cho các xếp liếm láp chứ. Ở VT, ông Cương khi nào cũng nói giọng đạo đức, lo cho anh em làm lương thấp (thật ra chi cho anh em từng tháng là do tiết kiệm kinh phí khoán của mỗi người) chứ có phải chi cho anh em tiền hắn thu lợi được đâu (có điên ah). Kekekeke

   Phản hồi
 • 4. Đầu to  |  Tháng Năm 29, 2010 lúc 11:55 sáng

  Em đọc vào cứ tưởng cha Cương bị đình chỉ kia, mừng vãi hàng ai ngờ cha Cường Đà Nẵng. Hehe ông Cương tên thường gọi là Cường đấy, không bít có trùng hợp hay điềm báo gì không đây?

  Về mức độ sai phạm thì ông Cường Đà Nẳng không bằng ông Cương BR-VT đâu, nhưng do ông Cương nịnh nọt tốt hơn nên chưa bị đình chỉ thôi, nhưng đây là dấu hiệu đầu tiên để các cơ quan chức năng bắt đầu lôi những kẻ tham nhũng trong quản lý môi trường ra xử lý vì tội ác hủy hoại môi trường này còn ác gấp trăm ngàn lần xả chất thải ra môi trường.

  Phản hồi
 • 5. Đức  |  Tháng Năm 29, 2010 lúc 12:00 chiều

  Em biết cha Cương đang dùi GĐ Sở TNMT làm dự án chôn lấp rác hợp vệ sinh tại Tóc Tiên, Tân Thành hết 700 triệu giao cho tư vấn phải thối lại ít nhất là 30%, như vậy là Cương dễ dàng bỏ túi ít nhất 210 triệu đồng mà được ca ngợi là biết tham mưu và có trách nhiệm.

  Sau này bị bắt chắc chắn là có tên trong việc rút ruột công trình xử lý môi trường từ ngân sách Nhà nước…bà con chờ xem nhé.

  Phản hồi
  • 6. Cà chớn  |  Tháng Năm 29, 2010 lúc 8:52 chiều

   Bác chủ thớt có chiêu gì thì tung hết ra đi, chứ tội lỗi thời nay các quan như ông Cương đều có thể che hết bằng tiền. Trán rụng hết tóc còn dán tóc vắt lên được mà. Công nghệ khỏa lấp thì LTC là bậc thầy rồi. Vẫn thấy đi ăn chơi, cà phê chuồng, mát xa Sammy, thỉnh thoảng trốn vợ “đánh quả” trên sài gòn sáng đi, chiều về nhưng nói với vợ và xếp là đi kiểm tra môi trường ở huyện Xuyên Mộc. Bố thằng nào không tin.

   Phản hồi
 • 7. Ronaldo  |  Tháng Năm 29, 2010 lúc 12:03 chiều

  Các bác biết rồi đấy, ku Cương đâu có sợ ai ở BR-VT, nó như ông Vua Môi trường (đúng như Blog phong tặng). Thậm chí khi giao lưu trực tuyến mà nó còn bỏ đi uống cà phê mặc dù đáng ra nó phải có trách nhiệm trả lời cho người dân, doanh nghiệp (đến bây giờ các câu hỏi về môi trường vẫn bị …ỉm đi), khi bị phản ánh thì nó lại báo cáo do mất điện nên ra quán cà phê làm nên được xếp tuyên dương. Đúng thật là trò lố bịch đang xảy ra ở Sở TNMT. Tất cả đều bị nó thao túng, điều khiển.

  Phản hồi
  • 8. Phong Vien  |  Tháng Năm 29, 2010 lúc 8:28 chiều

   tỉnh BR-VT sao vậy kìa? Nhìn Đà Nẵng để mà học tập. So với tội trạng của ông Cường, tay Cương ở Bà Rịa – Vũng Tàu là không có đối thủ.

   Phản hồi
 • 9. Như Quỳnh  |  Tháng Năm 29, 2010 lúc 8:36 chiều

  Xếp em dạo này chai lỳ với đơn tố cáo rồi. Trong cuộc họp định kỳ ở Chi cục xếp nói chỉ có duy nhất một kẻ có động cơ chơi xếp. Vì vậy chỉ là một hạt muối thả vào biển cả. Riết rồi có ai thèm xử lý xếp em đâu cơ chứ. Các bác đóng Blog nại nà vừa rồi đấy.

  Phản hồi
 • 10. Nam Vang  |  Tháng Năm 30, 2010 lúc 4:57 chiều

  Ông Cường này bị sao quả tạ chiếu rồi,chớ ông mà có anh vợ làm Giám Đốc Sở như ông Anh phó giám đốc Trung Tâm Kỹ Thuật Môi TRường thì giờ có phạm tội cũng vênh váo ra mặt…Biết đâu còn được lên chức nữa cũng nên…Thôi ai xui người nấy chịu.

  Phản hồi
 • 11. Toàn Thiện  |  Tháng Năm 30, 2010 lúc 5:12 chiều

  Tung “hỏa mù thôi”, bởi vì ông Cưòng không phải là lãnh đạo cao nhất,để mà ký những dự án lớn về môi trường .Ông dại quá nên bị ông “to đầu” xỏ mũi rồi,hay là chi ít quá nên bị đì đây.Nếu ai chi cho “sếp””nhớ đậm lên một chút…nếu không lại mang họa vào thân.

  Phản hồi
 • 12. Figo  |  Tháng Năm 31, 2010 lúc 9:04 sáng

  Đúng là ông Cương Đà Nẵng quá xui rồi, do ông này không biết ăn chia với lãnh đạo Sở TNMT nên bị đánh là đúng thôi. Chứ chẳng ai lạ là không ăn uống trong các dự án môi trường, trong việc thẩm định ĐTM,…thì làm sao các bố có tiền mà ăn chơi phè phỡn, nhà lầu, xe hơi. Ông Cường thua ông Cương Vũng Tàu là ở chỗ đó, mặc dù ông Cương ăn dầy hơn nhiều, tai tiếng hơn nhiều và phá hoại cũng hơn nhiều nhưng vẫn an toàn vì được xếp trên nâng đỡ, che chắn dùm vì ông Cương biết nịnh, biết chia và hầu hạ, cận kề sớm tối.

  Không biết khi nào đến lượt Chi cục trường Chi cục BVMT BR-VT đây, chờ xem nha các pác.

  Phản hồi
 • 13. Maurinho  |  Tháng Năm 31, 2010 lúc 9:16 sáng

  Bài học với đ/c Cường ở Đà Nẵng là hệ quả tất yếu dành cho đám quan chức tham nhũng môi trường mà lâu nay các cơ quan chức năng chưa sờ tới. Đối với ông Cương, mặc dù thủ đoạn rất tinh vi và được xếp che chở, nhưng tai tiếng của tay này ai cũng biết, các cơ quan chức năng nhận được rất nhiều đơn thư, bằng chứng cũng rất rõ ràng, hậu quả cũng đã rõ, trước sau gì cũng bị lôi ra ánh sáng thôi.

  Đã gây hậu quả xấu cho môi trường thì sẽ bị môi trường lấy lại thôi, đó là nguyên tắc cân bằng sinh thái của tự nhiên thôi.

  Phản hồi
 • 14. matxa nam  |  Tháng Mười Một 2, 2014 lúc 12:39 sáng

  Right now it seems like Expression Engine is the best blogging platform available right
  now. (from what I’ve read) Is that what you are using on your blog?

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Năm 2010
H B T N S B C
« Th4   Th6 »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: