[Scandal] Chi cục trưởng Chi cục BVMT trốn giao lưu trực tuyến…đi uống cà phê?

Tháng Năm 25, 2010 at 10:46 sáng 7 comments

Như bạn đọc Blog đã biết, mỗi đợt giao lưu trực tuyến của ngành tài nguyên và môi trường là chúng ta lại có dịp chứng kiến những bê bối, hành vi tham nhũng, hạch họe doanh nghiệp của ông Vua Môi trường Lê Tân Cương – Chi cục Bảo vệ môi trường. Đợt giao lưu vào tháng 10/2009, Lê Tân Cương đã “trốn” đi Singapore bằng một lý do hết sức hợp pháp là “học tập, nâng cao năng lực”, nhưng lần này, Y đã không có lý do nào để trốn giao lưu trực tuyến, đành phải ở để “giao đấu trực tuyến”. Để tránh bị doanh nghiệp “vạch mặt, chỉ tên” hành vi tham nhũng của mình, Y đã khôn khéo né tránh bằng cách cử cấp phó của mình đại diện tham dự giao lưu trực tuyến, còn Y thì đứng sau lưng để “ném đá bọc khăn mùi xoa”.

“Nhân tính không bằng trời tính”, Lê Tân Cương không ngờ mưu cao của mình lại bị phát giác bằng một Scandal động trời. Một bạn đọc đã gửi tố cáo hành vi của Y đển Chương trình Giao lưu trực tuyến ngày 17/5, UBND tỉnh BR-VT, Báo BR-VT và Blog’s BVMT, để rộng đường dư luận, Blog xin đăng nội dung đơn tố cáo để bạn đọc hiểu rõ bản chất và bộ mặt thật của ông quan tham đầy tai tiếng này:

Kính gửi:

 – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

– Chủ tịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

– Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

– Bộ phận bạn đọc Báo Bà Rịa – Vũng Tàu

Được biết, ngày thứ Hai 17/5/2010, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề đất đai và môi trường, 2 lĩnh vực mà người dân và các doanh nghiệp rất quan tâm. Chúng tôi rất háo hức và chờ đợi đợt giao lưu này để gửi những thắc mắc của chúng tôi liên quan đến ngành tài nguyên và môi trường. Thế nhưng, điều ngạc nhiên là trong khi ngành tài nguyên và môi trường của tỉnh BR-VT đang tập trung trả lời các câu hỏi của người dân và doanh nghiệp thì vào lúc 9h15 phút, ông Lê Tân Cương – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường, người đứng đầu của ngành môi trường lại thản nhiên uống cà phê tại quán Cà Phê Dòng Thời gian, số 1 Hoàng Hoa Thám, Tp. Vũng Tàu cho đến hơn 10h30 phút cùng ngày mới kết thúc.

Chứng kiến tận mắt sự việc này, tôi đã không khỏi bức xúc vì thái độ thiếu trách nhiệm của ông Chi cục trưởng đối với việc tham gia giao lưu trực tuyến, đặc biệt là lĩnh vực môi trường của tỉnh BR-VT rất nóng bỏng. Tại sao ông Chi cục trưởng lại có được đặc quyền uống cà phê, ngồi tán phét với nhân viên của mình trong giờ hành chánh, điều tối kỵ đối với công chức Nhà nước và đối với một cán bộ Lãnh đạo? Đồng thời, việc không tham gia trả lời giao lưu trực tuyến đã thể hiện sự thiếu trân trọng đối với chính sách giao lưu của ngành tài nguyên và môi trường đối với người dân, doanh nghiệp. Đây là dịp đặc biệt để những cán bộ lãnh đạo như ông Cương thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ được Nhà nước giao phó, nhưng ông ta đã phớt lờ, thể hiện sự thiếu trách nhiệm bằng cách …uống cà phê (?). Qua sự việc này, tôi cũng đã hiểu rõ được vì sao ngành môi trường tại tỉnh BR-VT có quá nhiều bê bối đến như vậy trong suốt thời gian qua vì có một ông quan đầu ngành môi trường như ông Chi cục trưởng này.

Chúng tôi đã phản ánh sự việc này ngay lập tức thông qua gửi câu hỏi đến phiên giao lưu trực tuyến nhưng đổi lại chỉ là sự im lặng từ Sở TN&MT đã gây ra sự mất lòng tin của người dân về bản chất thực sự của việc giao lưu trực tuyến này là có thực sự vì dân hay chỉ là một hình thức đánh bóng tên tuổi?

Vì vậy, tôi gửi đơn này để phản ánh Quý lãnh đạo, Báo BR-VT tiến hành xác minh thông tin tôi cung cấp chính xác 100% và có rất nhiều người bạn bè tôi chứng kiến tại quá Cà phê trên vào ngày Giao lưu trực tuyến. Sự việc này cần xử lý nghiêm để làm gương cho những cán bộ vô trách nhiệm đối với dân và chính sách của Nhà nước như ông Cương.

Trân trọng!”

Scandal này có thể góp phần xây dựng thương hiệu “Vua Môi trường” của tỉnh BR-VT đối với Lê Tân Cương, mời bạn đọc thưởng thức.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

Bình luận Giao lưu trực tuyến ngày 17/5/2010 [Hot News] Đình chỉ công tác Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường…

7 phản hồi Add your own

 • 1. Hòa Thân  |  Tháng Năm 25, 2010 lúc 10:49 sáng

  Oạch! Thằng này thật là potay.com quá đi. Thế mà tay xếp còn tuyên dương tinh thành làm việc tại quán cà phê của Cương bằng cách mặc dù mất điện nhưng vẫn làm ngoài quán cà phê? Mịa, nó ra quán cà phê nhận phong bì của DN, tán phét, câu hỏi giao lưu về môi trường rất nhiều thì không hề trả lời, bưng bít.

  Chi cục trưởng phải có mặt tại buổi giao lưu để giải quyết vướng mắc của người dân. Nếu mất điện tại sao không có mặt tại buổi giao lưu mà phải ra quán cà phê?

  Phản hồi
  • 2. Hoa Linh  |  Tháng Năm 29, 2010 lúc 9:09 chiều

   Cha Sâm thật lẩm cẩm. Nếu tôi là GĐ khi nghe những thông tin như trên và nghe LTC báo cáo… thì tôi phải kiểm tra lại xem “nếu ông nói ông ra quán ca phê để trả lời câu hỏi GLTT thì ông đã trả lời những vấn đề gì? Nội dung đâu? Tất cả là bao nhiêu câu hỏi đã được trả lời rồi? còn vấn đề gì chưa giải đáp….” Ông Sâm ơi là ông Sâm, ông thử lên mạng xem các vấn đề tổ chức, cá nhân tham gia hỏi và chờ ông trả lời được mấy câu hử? Hay chỉ là vỏn vẹn 3 câu trả lời mồi. Hay là ông không biết xài computer nên tụi nó báo cáo gì thì gật nấy?

   Phản hồi
 • 3. Đầu To  |  Tháng Năm 25, 2010 lúc 10:57 sáng

  Cha Sâm bênh thằng Cương đến mức tự đánh mất danh dự, uy tín của mình. Biến đen thành trắng, biến bê bối thành thành tích. Ai đời trốn giao lưu đi uống cà phê nhận bao thư thành làm việc ngoài quá cà phê. Chắc đây là “sáng tạo” trong thời cúp điện chăng?

  Thông tin mới cho các bác biết, Ba của tay Cương là Trung úy của lính bình định ác ôn đó.

  Phản hồi
 • 4. FBI  |  Tháng Năm 26, 2010 lúc 7:08 sáng

  Nó nịnh xếp của nó nhiều rồi, nâng bi, bưng bô có hết nên đây là dịp để xếp nó đỡ cho nó thôi. NHưng có điều, chỉ đạo đưa vào ban chấp hành của Sở TNMT là hơi bị khó vì cái lý lịch khai man, che dấu quá khứ tội ác với dân của ku Cương là xếp nó không thể nào xóa thay được.

  Con đường ngồi vào ghế PGĐ Sở TNMT coi như đứt rồi!

  Phản hồi
 • 5. danh du  |  Tháng Năm 26, 2010 lúc 2:56 chiều

  Ai xác minh bố thằng cu Cương là trung úy ngụy ?
  Tôi đọc lý lịch nó rồi: chỉ làm lính thôi nhưng được tặng danh hiệu anh hùng bội tinh chống cộng.

  Phản hồi
  • 6. Tuấn  |  Tháng Năm 29, 2010 lúc 9:19 chiều

   các bác đừng cãi nhau nữa. Em ở ngay xóm nhà ông Cương nên em biết. Thứ bảy ông ấy hay về nhà mẹ đẻ ở Long Toàn mà. Ba em nói là bố ông Cương làm cho ngụy, thuộc dạng “lý lịch đen”. Không hiểu sao ông ấy được làm chức lớn lắm. Về nhà dạo này thấy xe hơi đưa về, không còn đi xe máy như trước nữa. Ông ấy cẩn thận lắm, ngồi băng sau không ah.

   Phản hồi
   • 7. Mourinho  |  Tháng Năm 31, 2010 lúc 5:39 chiều

    Ngồi trước chắc sợ bị ám sát vì gây tội ác với môi trường nhiều quá

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Năm 2010
H B T N S B C
« Th4   Th6 »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: