[Hot News] Ngày 17/5: Sở TN&MT sẽ giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp (đợt 1 năm 2010)

Tháng Năm 5, 2010 at 7:48 chiều 20 comments

“Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai và môi trường” là chủ đề của đợt giao lưu trực tuyến lần này, tại trụ sở Bộ TN&MT 83 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội và tại trụ sở Sở TN&MT của 63 tỉnh thành cả nước, diễn ra từ 8giờ đến 16giờ 30 ngày 17/5.

Để tiếp nhận nhiều câu hỏi và nâng cao chất lượng hỏi đáp, từ ngày 11/5 tới đây, nhân dân và doanh nghiệp có thể gửi câu hỏi cần giải đáp, Bộ TN&MT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở TN&MT tiếp nhận và thực hiện trả lời câu hỏi.

Bộ TN&MT sẽ chỉ đạo và trả lời những câu hỏi liên quan đến cơ chế chính sách pháp luật quản lý Nhà nước về TN&MT trên Hệ thống giao lưu trực tuyến chung của Bộ, theo địa chỉ gltt.monre.gov.vn. Các Sở TN&MT chủ động thông báo, tiếp nhận và trả lời câu hỏi của nhân dân và doanh nghiệp qua Trang giao lưu trực tuyến của địa phương mình theo địa chỉ têntỉnh.monre.gov.vn.

Hiện Văn phòng Bộ TN&MT đang tích cực chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, kỹ thuật cần thiết và hỗ trợ các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở TN&MT tổ chức thực hiện giao lưu. Các đơn vị trực thuộc Bộ đều cử đại diện lãnh đạo đơn vị và chuyên viên giúp việc tham dự buổi giao lưu trực tuyến và thực hiện trả lời trước các câu hỏi của nhân dân và doanh nghiệp ngay từ ngày 11/5, kể cả các câu hỏi thuộc lĩnh vực khác, ngoài đất đai và môi trường.

Bộ TN&MT sẽ tổ chức họp báo vào 3 giờ chiều ngày giao lưu trực tuyến, 17/5, để trả lời các vấn đề mà báo chí, các cơ quan truyền thông quan tâm, tập trung vào hai lĩnh vực quản lý Nhà nước là đất đai và môi trường, hai vấn đề đang thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội hiện nay.

Nguồn: http://www.monre.gov.vn/monreNet/default.aspx?tabid=213&ItemID=83804

Như Blog’s BVMT đã đưa tin, giao lưu trực tuyến lần 2/2009, Lê Tân Cương Chi cục trưởng Chi cục BVMT đã tìm mọi cách “chuồn” sang Singapore với lý do hợp pháp là đi học nâng cao nghiệp vụ, để lại hàng trăm câu hỏi của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thắc mắc, bức xúc các vấn đề liên quan đến cung cách điều hành trong quản lý Nhà nước về BVMT trên địa bàn tỉnh BR-VT cho cấp dưới của Y. Đặc biệt là những tiêu cực trong quản lý liên quan đến tham nhũng, sự liên kết chặt chẽ của anh em nhà Lê Tân Cương trong lĩnh vực môi trường,….đã bị ém nhẹm trước những kiến nghị của doanh nghiệp.

Với hàng trăm câu hỏi khá nóng bóng đã khiến cho Sở TN&MT không thể giải đáp trong ngày giao lưu trực tuyến vì đó là sự thật không thể che dấu về những hành vi lộng hành của Lê Tân Cương trong ngành môi trường. Trong suốt thời gian giao lưu, gần như Sở TNMT đã không trả lời các câu hỏi của người dân, chỉ đến khi giao lưu kết thúc không còn ai quan tâm nữa thì Sở TNMT mới trả lời qua loa để báo cáo kết quả cho Bộ TNMT.

Đợt giao lưu này sẽ được công khai như thông báo của Bộ TNMT, Blog’s BVMT xin thông báo cho bạn đọc được biết để chuẩn bị câu hỏi liên quan đến lĩnh vực đất đai và môi trường tại tỉnh BR-VT để có thể đề nghị Sở TNMT công khai cho người dân và doanh nghiệp được biết những thủ tục hành chính, quy trình xử lý hồ sơ, những vướng mắc khó khăn, thái độ làm việc, hành vi nhũng nhiễu,…Hy vọng, lần này, Sở TNMT sẽ dũng cảm trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề môi trường do nhân vật số 1 Lê Tân Cương nắm giữ đúng vào ngày giao lưu trực tuyến 17/5.

Để chắc chắn câu hỏi được trả lời, bạn đọc nên gửi thẳng đến Bộ TN&MT và địa chỉ ghi cụ thể thể hiện được địa phương là Bà Rịa – Vũng Tàu. Nội dung đặt trọng tâm vào các vấn đề của tỉnh BR-VT, lúc đó, Bộ TNMT sẽ chỉ đạo gửi thẳng về Sở TNMT để giải đáp, như vậy, Lê Tân Cương sẽ khó mà ém nhẹm câu hỏi mang tính chất khó, hoặc sai trái do chính Y đã gây ra nhằm che dấu dư luận.

Ngay từ bây giờ, các bạn có thể chuẩn bị ngay câu hỏi để kịp thời “giao lưu” công khai với Sở TNMT và ông Vua Môi trường Lê Tân Cương.

Chú ý: Hiện nay, cơ quan chức năng đang thụ lý hồ sơ liên quan đến việc tố cáo Lê Tân Cương – Chi cục trưởng Chi cục BVMT tham nhũng, ăn hối lộ, cố ý làm trái pháp luật, lợi dụng chức vụ để trục lợi cá nhân gây hậu quả nghiêm trọng. Nếu các doanh nghiệp, người dân có những bằng chứng hoặc bức xúc về hành vi tham nhũng, gây khó dễ của Lê Tân Cương, xin vui lòng gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

Lê Tân Cương: Xuân Tóc Đỏ thời hiện đại? Bình luận Giao lưu trực tuyến ngày 17/5/2010

20 phản hồi Add your own

 • 1. FBI  |  Tháng Năm 5, 2010 lúc 7:51 chiều

  Chết roài. Bác Cương lần này lại phải đương đầu với các câu hỏi mang tính chất nhạy cảm liên quan đến tham nhũng, gây khó khăn cho DOANH NGHIỆP rồi. Chắc Sở TNMT lại chơi bài nhắm mắt làm ngơ thôi.

  Lần này em sẽ hỏi bác ý vụ Eclat Fabrics xem bác ý đã làm kiểm điểm trong tháng 4 này chưa. Đặc biệt là tại sao dự án đầu độc này lại được bác ý bảo vệ quyết liệt đến như vậy?

  Phản hồi
  • 2. Lampad  |  Tháng Năm 6, 2010 lúc 3:54 chiều

   Chán bác FBI quá, có bắt được thằng nào thời gian qua đâu. Ngày 16/5 này Lê Tân Cương lại đi Trung Quốc 1 tuần đấy. Bác ngon thì thu visa của ông quan này lại xem. Sau đó cuối tháng 6 LTC lại đi Pháp, Tây Ban Nha xem đấu bò tót đó. Lại tung hê lên rồi chìm cả mà thôi.

   Phản hồi
   • 3. Hòa Thân  |  Tháng Năm 6, 2010 lúc 10:04 chiều

    Sao nó chọn cách chuồn hay quá vậy? ngày 17/5 đã giao lưu rồi mà nó lại bắt anh Hai nó hót phân của nó rồi

 • 4. Vua Bánh Mì  |  Tháng Năm 5, 2010 lúc 7:53 chiều

  Không biết SỞ TNMT sẽ trả lời như thế nào về dự án KBEC hiện nay đắp chiếu chiếm quá nhiều diện tích, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước và làm ảnh hưởng đến thu hút đầu tư về xử lý chất thải vẫn nằm chềnh ềnh giữa thanh thiên bạch nhật thế nhỉ?

  Chắc đ/c Cương lại tham mưu đang thế này, đang thế kia đây?

  Phản hồi
  • 5. leonardo  |  Tháng Năm 8, 2010 lúc 10:22 chiều

   Thời gian qua báo chí nêu rất nhiều về những điều bất hợp lý quanh các dự án xử lý chất thải vào khu 100 ha Tóc Tiên nhưng có thấy sở TNMT có động thái nào khá hơn đâu. Hình như mọi công việc hiện nay có liên quan đến sở TNMT đều tê liệt hết. Bác GĐ mới không tin một ai trừ Lê Tân Cương nhưng xem ra bác bị một vố quá nặng khi lòng tin đặt không đúng chỗ. Nghe nói để duyệt một văn bản, bác GĐ bắt chuyên viên soạn bản thảo viết tay, sau đó xách bản thảo đi hỏi ý kiến tất cả các phòng rồi mới ký duyệt trên bản thảo. Bản thảo nào có chữ ký duyệt mới được trình bày lại trên máy tính. Sau đó kèm bản đánh máy và bản thảo vào phiếu trình….trình một đứa chuyên viên vừa ở Huyện sang (nghe nói cháu ruột GĐ sở), nàng chuyên viên này soát xét lại văn bản (biết mẹ gì mà soát xét) rồi mới chuyển lên cho chú ruột ký. Doanh nghiệp chờ dài cổ cả tháng để nhận một văn bản trả lời vẻn vẹn 8 dòng chữ. Kiểu này thì Sở TNMT BR-VT giao lưu làm quái gì vì DN hỏi trăm câu thì rặn mãi chưa ra một câu. Thêm nhiều thằng Lê Tân Cương quá thì trị sao nổi?

   Phản hồi
 • 6. Đầu to  |  Tháng Năm 5, 2010 lúc 7:55 chiều

  Tôi sẽ hỏi Sở TNMT tại sao chính sách xã hội hóa xử lý chất thải sinh hoạt lại bị phá sản khi quay về Nhà nước đầu tư bãi chôn lấp rác thải sinh hoạt, một hình thức không khuyến khích do ô nhiễm, tốn kém kinh phí và lãng phí đất đai.

  Phản hồi
  • 7. Lê Tân Cương  |  Tháng Năm 5, 2010 lúc 7:57 chiều

   Tôi trả lời luôn, bác không phải hỏi làm gì cho méc công: Anh Hai chỉ đạo rất sáng suốt, nếu được giao dự án thì anh em mình có ít nhất 20% giá trị công trình. Anh an tâm đi ợ, đơn vị tư vấn là sân sau của em, anh cứ rung đùi mà ký thôi. 20-30 năm nữa mới ô nhiễm, lúc đó có thằng khác nó chịu tội thay

   Phản hồi
   • 8. Cá tháng 4  |  Tháng Năm 14, 2010 lúc 3:23 chiều

    Ai ô nhiễm mặc kệ. Tiền vào túi tao là ok. Tụi bay khổ thì ráng mà chết cho đỡ tức tưởi đi. Mẹ môi trường là cái đách gì. Nếu mà môi trường là quan trọng thì vụ Eclat Fabrics có khối thằng chết chứ có phải mình tao đâu. Thằng cấp giấy chứng nhận đầu tư mới có tội chứ sao cứ đổ cho tao không vậy. Tao chỉ là kẻ thừa hành. Tụi bay không hiểu cơ chế làm việc nhà nước hả?

 • 9. Hiệp Gà  |  Tháng Năm 6, 2010 lúc 7:08 sáng

  Xời. Năm nào chẳng thế, cứ nói giao lưu nhưng cả thầy lẫn trò đều né tránh, câu trả lời nào cũng như cái máy, vô cảm, nội dung chung chung khác hẳn với kiểu hùng hổ khi trả lời văn bản cho DN hoặc gặp trực tiếp DN. Chỉ biết hù dọa người dân, DN để kiếm phong bì, khi bị người dân thắc mắc công khai qua giao lưu trực tuyến thì né tránh, im lặng…Nhục.

  Năm nào cũng có 2 lần là cả 2 lần Lê Tân Cương mất ăn mất ngủ vì bị vạch mặt yếu kém trong quản lý và lòi ra việc tham nhũng, ăn tiền của DN.

  HY vọng lần này Bộ TNMT chỉ đạo quyết liệt, đưa vào tầm ngắm tất cả các thắc mắc của người dân ở BR-VT để xử lý tay quan tham Lê Tân CƯơng này.

  Phản hồi
  • 10. Lampad  |  Tháng Năm 6, 2010 lúc 4:01 chiều

   Lại khổ bác Sâm vì đợt GLTT này phải tự tay hốt phân cho cha Cương rồi. Ghê quá!

   Phản hồi
 • 11. Hồng  |  Tháng Năm 6, 2010 lúc 7:11 sáng

  Bê bối về quản lý môi trường cứ mỗi đợt giao lưu lại được lột tả một cách chân thật, sống động. Cả thầy lẫn trò nhà Cương đều bạc mặt và bạc tóc vì bị dư luận lên án, được cái mấy xếp Sở TNMT ưa nịnh hơn là quan tâm đến dư luận người ta nói cái sở tham nhũng này như thế nào nên những loại người xu nịnh như Lê Tân Cương vẫn còn nhiều đất sống.

  Phản hồi
 • 12. Kiệt  |  Tháng Năm 6, 2010 lúc 8:52 sáng

  Biết đâu chú CƯơng lại trốn đi Pháp và Tây Ban Nha đấy. Nge đâu đang rục rịch đi, hy vọng là đang trong vòng điều tra sai phạm nên cơ quan chức năng sẽ không cho xuất cảnh.

  Một tay quan bé tý, tai tiếng đầy người mà không ai có thể làm gì được thì kể ra xã hội này quá là lạ lẫm.

  Phản hồi
  • 13. Carlos  |  Tháng Năm 14, 2010 lúc 3:17 chiều

   Sao mấy bác cứ nhè ông anh của em ra mà chơi vậy? Tội nghiệp ông anh em vì dạo này tóc rụng gần hết. Hy vọng đợt đi TQ này mua được ít thuốc mọc tóc. Đợt trước đi Sing mua xài hết rồi, thế nhưng tóc cứ rụng hết tại phần trán. Bây giờ còn mấy cọng anh trai em không dám chải bằng lược mà chỉ xum xoe bằng tay bắt chạy qua trán che khúc da hói. Thấy cảnh đó em thương quá. Năn nỉ các bác đừng chơi ông anh em nữa.

   Phản hồi
 • 14. anh năm nè  |  Tháng Năm 6, 2010 lúc 10:06 sáng

  Ai chứ anh Hai lùn làm j dám cho trả lời các câu hỏi nhạy cảm. Anh Hai phải bảo vệ cho LTC cũng là bảo vệ cho Sở Tao nhậu Mày trả mà. Nghe đâu anh Hai năng lực yếu lắm, năm ngoái có dám cho trả lời câu nào đâu. Còn đâu thời anh tư, cho trả lời phần lớn các câu hỏi, nhưng sau đó chỉ đập chết tốt thí là một chú phó phòng và một em chyên viên còn Hòa Thân thì vẫn tại vị và phây phây. Không hy vọng lần này anh hai dám trả lời đâu. Hỏi chi mắc công.

  Phản hồi
  • 15. leonardo  |  Tháng Năm 8, 2010 lúc 10:25 chiều

   Hoan hô ý kiến bình loạn của anh Năm

   Phản hồi
 • 16. Hòa Thân  |  Tháng Năm 6, 2010 lúc 11:42 sáng

  Vì Lãnh đạo Sở TNMT này năng lực yếu quá nên lúc nào cũng phải sống nhờ vào tham mưu bậy của Lê Tân Cương, nếu khiển trách nó khác gì tự tay vả vào mặt mình. Nó nói gì cũng gật, cũng vâng dạ nói theo như một con vẹt, đôi khi nó tham mưu sai cũng nói sai theo. Cho nên có 1.000 câu hỏi thì Lê Tân Cương cũng chẳng hề hấn gì vì anh Hai sẽ bịt mắt, bịt tai không nghê, không thấy.

  Tuy vậy, nó có tác dụng nhắc nhở cho dư luận và Bộ TNMT thấy được sự yếu kém về quản lý MT ở tỉnh BR-VT, nơi Lê Tân Cương đang tác oai, tác quái.

  Phản hồi
  • 17. leonardo  |  Tháng Năm 8, 2010 lúc 10:32 chiều

   Bộ thấy thì sao chứ các bác? Cũng chìm xuồng thôi vì trên cũng như dưới cả thôi. Có ngon Bộ vào tỉnh BR-VT mà xử lý vụ Eclat Fabrics đó. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo 2 lần mà có thằng nào kiểm điểm, có thằng nào mất chức đâu (ngược lại còn lên chức). Thủ tướng chỉ đạo báo cáo trong tháng 4 nhưng bây giờ là tháng 5 rồi có thấy thằng nào sợ đâu. Có chăng là Doanh nghiệp phập phồng, mất ăn mất ngủ vì sợ thu hồi dự án, mất hàng chục triệu dollar đầu tư và sợ mấy thằng bảo kê bị thuyên chuyển công tác.

   Phản hồi
 • 18. Phong Vien  |  Tháng Năm 8, 2010 lúc 10:36 chiều

  Sao bác leonardo lại bi quan thế không biết. Em nhất định đăng hết kỳ này đến kỳ khác để dân tình thấy rõ việc “trên bảo dưới không nghe” ở tỉnh BR-VT. Xem lúc đó từ sức ép dư luận thì sở TNMT có biện pháp ra sao. Xem chân dung bộ mặt các quan tham ở Sở này là những ai.

  Phản hồi
 • 19. Lampad  |  Tháng Năm 14, 2010 lúc 3:02 chiều

  Bớ bác chủ thớt ơi. Chú nào nói bậy bạ quá đi mất. Blog này là bảo vệ môi trường mà bác nào dám lấy tên acmilan để văng tục tung toé thế. Ô nhiễm môi trường wá đi mất.

  Phản hồi
 • 20. InterML  |  Tháng Năm 14, 2010 lúc 3:12 chiều

  Mong bác chủ thớt đợt giao lưu này sẽ cố gắng thu thập câu hỏi và trả lời của Sở Tao nhậu mày trả. Lúc đó bạn đọc sẽ thấy rõ năng lực tham mưu của các chiên gia môi trường thuộc Chi cục.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Năm 2010
H B T N S B C
« Th4   Th6 »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: