Lê Tân Cương: Xuân Tóc Đỏ thời hiện đại?

Tháng Tư 24, 2010 at 11:24 chiều 12 comments

Nhiều ý kiến bạn đọc đã cho rằng Lê Tân Cương là Hòa Công công tại Sở Tài nguyên và Môi trường chưa được thỏa đáng cho lắm vì biệt danh này của tay quan tham của “Tàu khựa”, biệt danh thích hợp nhất đối với ông quan tham Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường là “Xuân Tóc Đỏ”, một nhân vật khá nổi tiếng trong tác phẩm “Số Đỏ” của Nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Trong tiểu thuyết “Số đỏ” , tên lưu manh thứ thiệt Xuân tóc đỏ xuất thân từ nhặt banh quần vợt nhờ tài múa mép khua môi đã lừa đảo được nhiều phụ nữ sang trọng như bà Phó Đoan, tiểu thư Tuyết… để ngoi lên tầng lớp tượng lưu trong xã hội. Xã hội hiện nay, cũng không thiếu những gã lừa đảo phụ nữ trắng trợn và lưu manh không kém gì Xuân tóc đỏ.
Áp dụng những chiêu thức mà Xuân Tóc đỏ áp dụng thành công, Lê Tân Cương và một số kẻ xu nịnh đang nhăm nhe ngồi vào một số vị trí béo bở, nhiều màu tại Sở Tài nguyên và Môi trường đã chiều chiều đi nhặt banh, chầu chực hầu hạ xếp lớn của Sở này tại sân tenis. Cứ mỗi một đường banh, là một lần mấy chú Xuân Tóc đỏ lại xuýt xoa, nức nở khen xếp “anh Hai đánh hay qua, cú ve của anh chẳng khác gì Nadal cả hehe…”, “anh Hai mà đi đánh giải Tennis chuyên nghiệp em đảm bảo anh Hai sẽ thắng giải”, “Bọn em trẻ khỏe hơn anh Hai mà theo anh Hai không lại. Kiểu này bọn em phải theo hầu anh Hai dài dài,…”. Một chú Xuân Tóc đỏ cũng đã khiến cho bà Phó Đoan, tiểu thư Tuyết mê mẩn, “Phê như con tê tê”,…huống chi là đến mấy chú Xuân Tóc đỏ hầu hạ anh Hai.
Thế nên, hầu hết các chú Xuân Tóc đỏ này đã được nhắm vào các vị trí chủ chốt tại Sở TNMT, trong đó có chú “Xuân Tóc đỏ” Lê Tân Cương đã được bố trí vào chức PGĐ Sở (tuy nhiên chú Xuân Tóc đỏ này hơi bị…đen vì ăn tạp nhiều quá nên đang bị rất nhiều đơn tố cáo tham nhũng nên đã bị tạm dừng bổ nhiệm, đây là trục trặc ngoài dự tính của Y). Đám Xuân Tóc đỏ này nổi tiếng đến mức mà Sở TNMT bây giờ ai muốn được cất nhắc, được gần gũi xếp thì cố mà…mua cái vợt Tennis để biến mình thành Xuân Tóc đỏ thì may ra có hy vọng.
“Giang sơn thay đổi, bản tính khó dời”, thời nào cũng có những kẻ xu nịnh, đi lên từ những hành động nâng bi, bưng bô, liếm đ*t cấp trên,…đám Xuân Tóc đỏ là mô hình đang rất được trọng vọng tại Sở TNMT. Nếu muốn có nhiều quyền lợi, hãy nhanh tay, nhanh chân biến mình thành Xuân Tóc đỏ.
Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

Blog’s BVMT tròn 1 năm tuổi: Nhìn lại chặng đường đấu tranh,… [Hot News] Ngày 17/5: Sở TN&MT sẽ giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp (đợt 1 năm 2010)

12 phản hồi Add your own

 • 1. Hoành Tráng  |  Tháng Tư 25, 2010 lúc 12:31 chiều

  Ở Sở TNMT bây giờ ai biết đánh tennis là nhanh chóng được làm xếp. Cái món chuyên môn tenis công nhận lợi hại thật. Ai cũng bắt đầu ti toe cầm vợt để lấy lòng xếp Hai.

  Chú Cương dù sao đánh cũng ngon hơn a Hai, nhưng mỗi lần đấu trực tiếp, toàn bị anh Hai đánh thắng với tỷ số áp đảo, mịa…nó cố tình thả để có dịp được bợ đỡ “Anh Hai đánh siêu quá, em theo đéo kịp” heheh

  Phản hồi
  • 2. Phong Vien  |  Tháng Năm 15, 2010 lúc 11:29 chiều

   Kiểu này chắc em bỏ nghề Phóng viên viết báo mà đi dạy đánh Tennis cũng khấm khá vì đâu phải trong Sở TNMT ai cũng đánh tennis được ngay. Nắm bắt được nhu cầu học tennis trong Sở là em thấy ngon rồi. Hình như thằng nào cũng muốn học các bác ợ.

   Phản hồi
 • 3. FBI  |  Tháng Tư 25, 2010 lúc 12:33 chiều

  Xuân Tóc đỏ ở Sở TNMT thì cũng hơi bị nhiều, nhưng Cương tóc bạc thì có 1 thôi. Nó nghĩ mưu nhiều quá nên tóc đỏ, đen cũng thành…bạc trắng.

  Thời gian gần đây bị oánh dữ quá nên thành mẹ “thủ dâm – đầu bạc” rồi. Khổ thân, mới 41 tuổi đầu mà đã như vậy, không biết 51 chắc đi xe lăn luôn quá.

  Phản hồi
 • 4. Ti Toe  |  Tháng Tư 25, 2010 lúc 12:36 chiều

  Em thấy mấy chú hay bưng bô ở Sở TNMT chiều chiều là hầu tennis với xếp. Có lần đến Chi cục BVMT làm việc, thấy Cương khoe đang được mấy xếp bên Thường vụ gọi qua bàn công chuyện, nhưng 5 phút sau đang nhặt banh cho anh Hai…công nhận, đường đường là Chi cục trưởng hét ra lửa với các DN, nhưng chiều đến giống y chang Xuân Tóc đỏ, đi nhặt banh để nịnh nọt.

  Đời này cũng nhiều chuyện …đíu ngửi nổi.

  Phản hồi
 • 5. Ngọc Hoàng  |  Tháng Tư 25, 2010 lúc 8:25 chiều

  Xếp Cương em đánh tennis mà cứ nói bận làm việc nước. Bọn em mà có ý định chơi là bị xếp cho đứt ngay. Công nhận xếp có tài ăn nói thật, xoay đen thành trắng, đỏ thành bạc

  Phản hồi
 • 6. Tân Hùng  |  Tháng Tư 25, 2010 lúc 8:33 chiều

  Bọn Xuân Tóc đỏ này rồi cũng thành tóc bạc thôi, đi lên bằng con đường nịnh bợ thì trước sau cũng chết vì nó phải nịnh để che đi những cái yếu kém, rồi đến ngày hậu quả sẽ xảy ra thì cũng bị xử thôi.

  Điển hình là vụ Elcat, Cương sẽ bị lên máy chém 1 ngày rất…rất…gần.

  Phản hồi
 • 7. 7UP!  |  Tháng Tư 25, 2010 lúc 8:39 chiều

  Thế nào được gọi là nâng bi? Mời bà con tham khảo:

  Tìm trong cuốn Từ điển tiếng Việt không thấy có từ “nâng bi”, nhưng trong xã hội, đó là một từ không xa lạ. Nhờ một số thầy dạy ngôn ngữ học giải thích nguồn gốc, thì có người tạm giải thích thế này: một sếp một lính so tài với nhau trên bàn bi da. Anh lính dù trên cơ sếp, nhưng để làm vui lòng sếp nên đã liên tục đi những đường cơ dọn cỗ cho sếp ghi điểm. Cái đó, người ta gọi là nâng bi, và nó được phổ biến dần trong xã hội để thành một từ chỉ chuyện bợ đỡ, nịnh nọt.

  Em thì nghĩ nâng bi nó khác, chắc bác Cương rành vụ này hơn em, có nghĩa là nghĩa bóng hiểu theo kiểu xếp có 2 hòn bi, bây giờ có mấy thằng lính nịnh nọt tối ngày nó vuốt ve, sờ nắn, mân mê, thậm chí là …mút thì chắc rất là phê, mà khi phê lên rồi thì như nằm trên bờ đê, đệ tử xúi gì cũng OK hít. Em thấy ở Sở TNMT, xếp Cương được xếp vào cao thủ của những cao thủ nâng bi.

  Phản hồi
 • 8. Big Head  |  Tháng Tư 25, 2010 lúc 8:42 chiều

  Đề nghị các bác sửa từ: Lê Tân Cương-Xuân Tóc đỏ thời hiện đại thành Xuân Tóc đỏ thời @ mới đúng chất IT

  Phản hồi
 • 9. HANH  |  Tháng Tư 27, 2010 lúc 10:32 sáng

  Xuân Tóc đỏ này sắp hết thời rồi. Đang bị gọi lên để trả lời một số sai phạm (hơi bị nhiều) nên lần này chắc ko thoát được đâu.

  Phản hồi
 • 10. Tào Tháo  |  Tháng Năm 2, 2010 lúc 9:01 chiều

  Nghe nói đ/c Cương tự nguyện không ngồi vào chức Bí thư của Chi cục BVMT nữa, nhưng anh Hai của Sở TNMT vẫn chỉ đạo phải đưa đ/c CƯơng bằng được vào Ban chấp hành Đảng ủy Sở TNMT, bất chấp quy định Bí thư mới được đề cử và tai tiếng vang danh bốn bể của đ/c này/

  Phản hồi
 • 11. leonardo  |  Tháng Năm 3, 2010 lúc 10:25 chiều

  bác GĐ Sở này tầm nhìn có hạn chế nên mới xài loại người như LTC, khi bác nhận ra con người Cương thì đã muộn mất rồi. Không biết bác nghĩ gì nhỉ?

  Phản hồi
 • 12. FBI  |  Tháng Năm 4, 2010 lúc 11:20 sáng

  Bài học cha Tư Hiển và cha Boa đã bị ăn chén đắng từ những tham mưu “dùi trật” của tay Cương đang còn nóng hổi. Đặc biệt là vụ Eclat thì hai xếp cũ của Cương sẽ phải khốn đốn cho mà xem. Thế nhưng anh Hai không nhìn thấy vì thằng Cương nó nâng bi phê quá, quên hết cả mọi việc tai họa sắp đổ lên đầu mình.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tư 2010
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: