Lê Tân Cương được đề cử làm Bí thư Chi bộ Chi cục BVMT: Nhạo báng công lý?

Tháng Tư 17, 2010 at 9:25 chiều 17 comments

Ngay sau khi “dọa nạt” cấp trên xin từ chức Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường, Lê Tân Cương đã dùng quyền lực để tự biến mình thành Bí thư Chi bộ Chi cục BVMT với…5 Đảng Viên. Mục đích của Lê Tân Cương là tiếp tục gia cố quyền lực nhằm bước vào chiếc ghế PGĐ Sở phụ trách mảng môi trường đang bỏ trống, nếu không phải là Bí thư Chi bộ Chi cục thì Lê Tân Cương không có cửa ngồi vào Ban Chấp hành Đảng ủy Sở TNMT, từ đó khó có thể chiếm được chiếc ghế PGĐ.

Không đủ tư cách Đảng viên:

Như Blog đã đưa tin, Lê Tân Cương đã che dấu lý lịch không trong sạch của mình, vi phạm nghiêm trọng điều lệ Đảng CS Việt Nam. Quy trình xác minh lý lịch của Lê Tân Cương đầy mờ ám, không minh bạch và đã bị UB Kiểm tra Đảng …tuýt còi.

Về tư cách đạo đức thì Lê Tân Cương chỉ là một con số O to tướng khi tai tiếng về tham nhũng, bị cả Sở TNMT tẩy chay vì họ nhận rõ đây là một con người đầy mưu mô, nham hiểm, chuyên gia nịnh bợ + nâng bi,…Chỉ cần nghe đoạn băng ghi âm trong 4 phút mà Cương đã nói đến 5 lần từ Đ.M (xin lỗi nói bậy đíu chịu được).

Về quản lý thì thối nát, đầy bê bối, chuyên gây khó dễ cho doanh nghiệp, gặp việc khó thì đá cho ngành khác, có thành tích thì thổi phồng nhận lấy ngay lập tức, chỉ biết thủ thế và dùi trật,…dẫn đến môi trường ngày càng ô nhiễm, DN mất lòng tin và các chính sách quản lý MT đi vào ngõ cụt. Hậu quả để lại cho môi trường tỉnh BR-VT là vô cùng nặng nề, kéo thụt lùi so với tỉnh bạn lên đến 10-20 năm.

Do quá nhiều bê bối nên khi quan thầy của Lê Tân Cương, người được Y hàng ngày nâng bi, bưng bô chỉ đạo phải để Y làm Bí thư Chi bộ Chi cục thì bị phản đối, cơ cấu đưa Phó Chi cục làm Bí thư. Nhưng với 4 Đảng viên còn lại là cấp dưới, đệ tử của Y thì việc Y chiếm đoạt chiếc ghế Bí thư Chi bộ là chuyện dễ như …phê duyệt ĐTM dự án đầu độc sông Thị Vải Eclat Fabrics bất chấp chỉ đạo của Đảng ủy Sở TNMT.

Từ sự việc này, Blog đã chứng minh tham vọng điên cuồng của Lê Tân Cương là bằng mọi gia leo cao, chui sâu và hàng ngũ của Đảng để đạt được ý đồ thâu tóm quyền lực số 1 trong ngành môi trường của tỉnh BR-VT.

Cửa nào cho tham vọng của Lê Tân Cương:

Một câu chuyện cũ nhưng luôn là bài học nóng hổi cho con đường trở thành bá chủ thiên hạ của Lê Tân Cương là khi HĐND tỉnh yêu cầu Sở KHCNMT (năm 2002) đề cử một đại biểu cho ngành KHCNMT tham gia ứng cử HĐND. Khi đó, GĐ Sở KHCNMT chỉ định Lê Tân Cương làm đại diện, nhưng là một con người thủ đoạn nên Y đã tham mưu cho GĐ Sở đưa thêm 1 “chân gỗ” để Sở này lựa chọn nhằm tạo uy tín, đánh bóng tên tuổi của Y. Lúc đó, Sở KHCNMT đã đưa 1 chuyên viên nữ, thua kém Y mọi mặt. Lê Tân Cương tin tưởng Y sẽ chắc thắng tuyệt đối, nhưng sự đời đâu có học được chữ ngờ khi số phiếu bầu của Y lại kém chuyên viên nữ đến…2 phiếu trên tổng số 22 người tham gia bầu chọn (theo tính toán, nếu Y tự bầu cho chính Y thì số phiếu cân bằng và lúc đó sẽ bầu lại thì Y sẽ chắc thắng do sẽ có chỉ đạo, nhưng do tự tin nên phiếu của Y đã bầu cho chính chuyên viên nữ kia theo kiểu…cái chết nhân đạo). Kết quả Y đã thua cuộc và xấu hổ không biết tìm lỗ nào để mà chui…Đó là một bài học đau đớn cho tham vọng chính trị của Lê Tân Cương.

Một thất bại nhục nhã khác vào năm 2007 khi Sở TNMT tổ chức chọn 5 thành viên trong Ban chấp hành Chi bộ VP Sở TNMT trong 6 ứng cử viên, có Cương trong số đó. Kết quả cuối cùng Y là Đảng viên…duy nhất bị loại. Đánh dấu 1 vết đen trong sự nghiệp của Y. Từ đó, việc bổ nhiệm PGĐ Sở KHCN cũng bị đình lại do lý lịch đen và việc bị loại không thương tiếc như trên.

Vậy nên, cho dù Lê Tân Cương không đủ tư cách làm Đảng viên, dùng quyền lực để trở thành Bí thư Chi bộ Chi cục BVMT thì Y cũng đừng hy vọng mà ngồi vào Ban chấp hành Đảng ủy Sở TNMT vì hầu hết các Đảng viên chân chính của Sở TNMT đều biết rõ sự thật về con người này, việc bỏ phiếu sẽ diễn ra công khai, minh bạch, Lê Tân Cương chắc chắn sẽ bị loại. Nếu Y trúng cử thì đó thực sự là một sự dối trá và phỉ báng công lý.

Từ sự việc này, Blog’s BVMT chứng minh sự thật:

– Việc xin từ chức chỉ là 1 hành vi đánh bóng tên tuổi và tham vọng quyền lực của Lê Tân Cương là không bao giờ có điểm dùng.

– Một Đảng viên gian dối, mất tư cách đạo đức như Lê Tân Cương mà làm Bí thư thì đó thực sự là một thảm họa cho Chi bộ Chi cục BVMT. Quyền lực tập trung vào tay của Y, mọi hoạt động của cơ quan này sẽ bị tê liệt và biến thành của riêng Y.

– Kết quả bầu chọn sẽ chỉ ra công lý sẽ thực thi (Cương rớt) hoặc công lý bị nhạo báng (Cương lọt vào Đảng ủy).

– Chức PGĐ Sở TNMT vẫn chưa có chủ vì hiện nay, Lê Tân Cương đã hết cửa vì bê bối, bị tố cáo tham nhũng và khai man lý lịch Đảng. Vì vậy, để củng cố quyền lực, Y chỉ còn cách chui vào Ban chấp hành Đảng ủy Sở TNMT để chờ cơ hội khác.

Chúng ta hãy chờ xem sự thật trong thời gian tới khi Đại hội Đảng bộ Sở TNMT kết thúc!

 

Advertisements

Entry filed under: Tham nhũng.

BR-VT: Luật BVMT hay Luật của Lê Tân Cương? Blog’s BVMT tròn 1 năm tuổi: Nhìn lại chặng đường đấu tranh,…

17 phản hồi Add your own

 • 1. Uy Dũng  |  Tháng Tư 17, 2010 lúc 9:58 chiều

  Theo em bít thì Bác Sâm chỉ đạo bác Nghiệp phải cơ cấu Cương làm bí thư Chi bộ Chi cục BVMT, nhưng bác Nghiệp nói Cương đang bị đơn kiện lý lịch Đảng, đang nằm trong tầm ngắm tham nhũng vụ Eclat Fabrics, bị ghi âm vòi vĩnh đòi hối lộ,…nếu làm như vật là bất chấp dư luận. Nên đã cơ cấu ông Nguyễn Dũng Phó Chi cục làm bí thư. Thế nhưng thay vì chấp hành ý kiến của bác Nghiệp, bí thư Đảng ủy Sở TNMT thì khi về Chi cục, mọi chuyện đảo ngược lại.

  Điều này chứng minh vai trò của tổ chức Đảng tại Sở TNMT đã bị vô hiệu hóa khi Chính quyền can thiệp sâu vào công tác Đảng. GĐ Sở chỉ đạo và trực tiếp đi xác minh lý lịch Đảng cho L.T.Cương, đồng thời ép phải cơ cấu Cương làm bí thư để ngồi vào Ban chấp hành Đảng ủy để sau này thuận tiện cho việc đề cử PGĐ Sở.

  Hãy chờ kết quả bỏ phiếu tại Đại hội, chắc chắn Cương sẽ bị loại thôi, lúc đó thì …nhục như con cá Nục.

  Phản hồi
  • 2. Quang Linh  |  Tháng Tư 17, 2010 lúc 10:00 chiều

   Khổ thân đ/c Dũng, tối ngày làm con rối ở Chi cục BVMT. Tối ngày bị thằng Cương nó sai vặt, lính thì nó coi thường vì cù lần, không có chuyên môn. Tối ngày chỉ biết lẽo đẽo theo hầu ku Cương, làm gì cũng phải hỏi tụi lính, nó nhắc tuồng thì nói như con vẹt.

   Phản hồi
   • 3. leonardo  |  Tháng Năm 3, 2010 lúc 10:09 chiều

    Thực ra tất cả là một bầy rối khi Lê Tân Cương đưa vào ê kíp của mình những tên tham thì nhiều mưu thì rặn không ra. Thế nên mạnh thầy thầy chơi mạnh trò trò chơi. Doanh nghiệp chạy lên “gặp” thầy rồi phải chạy xuống “gặp” các trưởng phòng bù nhìn, sau đó lại phải “gặp” cả chuyên viên phụ trách. Khốn khổ, khốn nạn.

 • 4. Trương Phi  |  Tháng Tư 17, 2010 lúc 10:02 chiều

  Thôi cho nó tạm chức Bí thư mấy bữa đi các pác ơi. Thời gian nữa nó cũng lên thớt thôi vì những vụ bê bối của nó ai cũng biết, cơ quan cấp trên đang tổ chức điều tra, báo chí đã nói hết rồi. Xem nó che mắt thiên hạ đến khi nào?

  Phản hồi
 • 5. Sở TNMT  |  Tháng Tư 17, 2010 lúc 10:04 chiều

  Ới giời. Để khi đưa ra bầu bán cho nó rớt mới vui. Lộ mặt con chuột…chù. Tham thì thâm, các cụ đã nói rồi, 2 lần bầu bán nó bị rớt rồi. trước khi vào Đảng bị phản đối quá, đến mức GĐ Sở KHCNMT phải mời từng Đảng viên lên để vận động đưa Cương vào Đảng. Nhờ đó mà nó có quyền lực như ngày nay. Của thiên sẽ phải trả địa, gian dối lý lịch Đảng thì sự nghiệp nó cũng sẽ chết vì…sự khai man lý lịch của nó.

  Phản hồi
 • 6. bố già  |  Tháng Tư 18, 2010 lúc 4:05 chiều

  Lên được bí thư rồi lại bị mất chức vì ăn hối lộ lúc ấy mới sướng các bác ợ.

  Phản hồi
 • 7. Le Trang  |  Tháng Tư 18, 2010 lúc 7:18 chiều

  Phải công nhân bác Giám đốc STNM dũng cảm thật, bác í đang dìu dắt một đệ tử có nhiều lời ca thán nhất từ giới doanh nghiệp, nhà tư vấn môi trường cũng như dư luận; đặc biệt, “đồng chí” của bác đang bị Ban phòng chống tham nhũng để mắt đến… Nhưng mà ai biết được, biết đâu bác giám đốc Sở này cũng đang có “bài’ riêng đối với đệ tử của mình. Cuộc sống ai bít được chữ ngờ; muốn biết chờ đến gần đại hội đảng bộ hoặc họp HĐND trong tháng 10 tới bác ý sẽ làm gì.
  Theo giới quan tâm về chính trị, hiện tại bác giám đốc này đang đùa với lửa khi sử dụng một nhân vật mà thường xuyên bôi xấu sở TNMT. Nếu tiếp tục sử dụng thì chiếc ghế của bác này sẽ bị lung lay-không có tâm trạng thóai mái để hưởng lộc… Hi vọng là bác giám đốc sở này đúng chứ không phải đang tự đào hố để chôn mình như các bác lãnh đạo khác đang nghĩ

  Phản hồi
 • 8. Trần Uy  |  Tháng Tư 19, 2010 lúc 7:13 chiều

  Theo thông tin được biết thì hiện nay Cương đang chạy thuốc dữ lắm, nhờ nhiều người có thế lực để can thiệp nhằm cứu vãn chiếc ghế chi cục trưởng đang bị lung lay. Vì vậy, chiếc ghế bí thư chắc cũng đi nhanh thôi.

  Phản hồi
  • 9. Tăng Thanh Hà  |  Tháng Tư 19, 2010 lúc 7:38 chiều

   Em nghe nói bác Cương than vãn là chiếc ghế PGĐ đã rồi xa, trong khi vành móng ngựa lại rất gần với bác ý. Khổ, tham vọng lớn quá nên bây giờ ý đố, lý lịch, hành vi tham nhũng bị bóc trần ra hết trước bàn dân thiên hạ và cơ quan chức năng. Bây giờ không biết bác ý có nghĩ đến mình bị quả báo không nhỉ?

   Quay đầu là bờ chắc bây giờ không kịp nữa rồi!

   Phản hồi
 • 10. FBI  |  Tháng Tư 19, 2010 lúc 7:17 chiều

  Chấn chỉnh công tác thông tin, báo cáo về phòng, chống tham nhũng

  Thứ hai, 19/4/2010, 14:29 GMT+7

  Ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tỉnh vừa có công văn yêu cầu thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh chấn chỉnh công tác, chế độ thông tin, báo cáo về phòng, chống tham nhũng.

  Theo đó, thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh phải trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình quản lý, phụ trách; cử 1 chuyên viên hoặc bộ phận làm công tác tham mưu, giúp việc cho thủ trưởng cơ quan trong việc theo dõi, tổng hợp, báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng và thường xuyên giữ mối liên hệ với Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng tỉnh để trao đổi thông tin; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo định kỳ và đột xuất về hoạt động phòng, chống tham nhũng, bảo đảm có chất lượng và kịp thời theo quy định.

  Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng tỉnh, thời gian qua, một số cơ quan, tổ chức, đơn vị đã thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo định kỳ về công tác phòng, chống tham nhũng. Tuy nhiên, nhìn chung công tác này vẫn chưa được thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, đơn vị quan tâm thực hiện nghiêm túc, đặc biệt một số cơ quan, tổ chức còn không chấp hành chế độ báo cáo định kỳ.

  http://baobariavungtau.com.vn/vn/bariavungtau/73473/index.brvt

  Vậy là tiêu chú Cương rồi, đúng dịp UBND tỉnh đang đẩy mạnh công tác chống tham nhũng thì Cương lại dính vụ Eclat Fabrics. Hy vọng đây cũng là báo cáo thành tích cho Ban phòng chống tham nhũng của tỉnh bắt được con cá to.

  Phản hồi
  • 11. HỒ Ngọc Hà  |  Tháng Tư 19, 2010 lúc 7:49 chiều

   Ủa, cái này Bác Quan phó Ban phòng chống tham nhũng đã có văn bản gửi Sở TNMT báo cáo vụ đ/c Cương tham nhũng dự án Eclat Fabrics rồi. Không biết Sở TNMT có dám báo cáo cấp trên trung thực hay không?

   Mà đ/c Cương này hay đánh tennis với Bác GĐ mới nên em e rằng lại được bao che thôi.

   Phản hồi
 • 12. Bao Chửng  |  Tháng Tư 19, 2010 lúc 7:18 chiều

  Thêm một thành tích đẹp rạng ngời mà luôn chói lóa của ông quan Tham Cương nè:

  Cụm CN-TTCN Tam Phước 1:
  Phải tạm ngưng vì chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường

  Thứ hai, 19/4/2010, 14:29 GMT+7

  Công ty cổ phần DIC 4 thuộc DIC Group (Tổng Công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị giải quyết vướng mắc về thoát nước thải của Cụm CN-TTCN Tam Phước 1. Theo quy hoạch 1/2000 và báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của Cụm CN-TTCN Tam Phước 1, nguồn tiếp nhận nước thải của cụm là hồ Bút Thiền, tiêu chuẩn thải ra hồ đúng theo quy định. Theo đó, các ngành liên quan cũng đã xác định hồ Bút Thiền không phải là nguồn cấp nước sinh hoạt; nước thải của Cụm CN-TTCN Tam Phước 1 nếu xử lý đạt theo tiêu chuẩn quy định sẽ được phép thải vào hồ nước này. Thế nhưng, ĐTM của Cụm CN-TTCN Tam Phước 1 được thẩm định và thông qua từ ngày 27-8-2009, đến nay sau 7 tháng vẫn chưa được phê duyệt bởi cơ quan chức năng đang “loay hoay” với việc chọn địa điểm tiếp nhận nước thải sau xử lý. Sự chậm trễ của cơ quan chức năng đã làm cho dự án phải tạm ngừng triển khai, ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư, thủ tục cấp phép Giấy chứng nhận đầu tư, thủ tục đền bù giải tỏa và làm mất cơ hội kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp vào cụm.

  Cụm CN-TTCN Tam Phước 1 nằm trên xã Tam Phước, huyện Long Điền được UBND tỉnh giao cho Công ty cổ phần DIC 4 làm chủ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng. Việc quy hoạch chi tiết 1/2000 đã được Sở Xây dựng thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt. Theo đó, DIC 4 cam kết đầu tư hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn B, TCVN 5945:2005 hoặc B, QCVN 22:2009/BTNMT áp dụng ngày 1-1-2010 và chỉ thu hút các dự án thân thiện với môi trường và ít phát sinh chất thải.

  http://baobariavungtau.com.vn/vn/bariavungtau/73471/index.brvt

  Nó hành doanh nghiệp thế quá nổi tiếng rồi mà sao chưa ai xử nó vậy ta?

  Phản hồi
  • 13. Cường  |  Tháng Tư 19, 2010 lúc 7:26 chiều

   À vụ này nhờ xếp Hường GĐ Sở CÔng thương đã phản ứng gay gắt tại cuộc họp với Sở TNMT có Chủ tịch tỉnh dự khi cho rằng Sở TNMT đã vô trách nhiệm với Cụm CN Tam Phước 1 khi đá quả bóng cho các ngành khác. Vì vậy, Lê tân Cương đã đứng lên thanh minh do Tư vấn nhận tiền của Chủ đầu tư nên…quậy, rồi y lấy lý do cải cách hành chính, đã giảm thủ tục….rồi…tự ái xin từ chức. Mịa…về vội vàng trình ký ngay để lấy điểm với Chủ tịch tỉnh. Ý đồ của nó kinh vãi hàng.

   Phản hồi
 • 14. Long hột xoàn  |  Tháng Tư 19, 2010 lúc 7:40 chiều

  Ku Cương mà làm Bí thư thì đúng là CIA chui được vào hàng ngũ của Đảng mất rồi…sợ quá…sợ quá. Ba nó là lính mật vụ, bây giờ thằng con lại làm bí thư Đảng, thật là tai họa. Thiện tai, thiện tai!

  Phản hồi
  • 15. Phong Vien  |  Tháng Năm 15, 2010 lúc 11:46 chiều

   CIA chui vào hàng ngũ KGB mới đúng. Cả hai anh em khai man để giữ trọng trách chính trong mảng bảo vệ môi trường của tỉnh BR-VT thế mà còn không biết điều ngồi yên lo giữ ghế. Vừa từ phó CC trưởng phụ trách, 4 tháng sau lên CC trưởng. 1 năm sau ngấp nghé chức PGĐ Sở sau khi đập lén Đ/c PGĐ Sở Nguyễn Boa bằng chiêu bài thọc gậy bánh xe để đ/c này lên đường cho nhanh. Hàng loạt đơn tố cáo đưa Lê Tân Cương lên hàng “hot” của Sở TNMT. Y được mệnh danh là kẻ lên nhanh như diều và nhận nhiều đơn tố cáo nhất tỉnh BR-VT.

   Phản hồi
 • 16. Thầy Dùi  |  Tháng Tư 19, 2010 lúc 7:59 chiều

  Không biết đ/c Bí Thư Lê Tân Cương sẽ phát biểu thế nào trước đại hội Đảng bộ Sở TNMT nhỉ? Lý lịch thì tẩy xóa, khai man, băng ghi âm thì toàn Đ.Mịa, ăn hối lộ như…Dog ăn chứt…thằng này công nhận mặt nó dầy quá

  Phản hồi
 • 17. leonardo  |  Tháng Năm 3, 2010 lúc 10:18 chiều

  Lê Tân Cương xin rút khỏi chức bí thư trước rồi các pác ợ. (vụ bỏ phiếu chắc là bị ám ảnh), đồng thời bác GĐ Sở sợ anh em phản đối nên có gọi Cương lên tác động trước (vì thời gian qua Cương nổi như cồn). Thế là chức Bí thư vẫn để bác Dũng làm dù Cương có buồn tê tái nhưng thà từ chối khéo còn hơn bị tạt vào mặt.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tư 2010
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: