[Điều tra] Lật tẩy hành vi gian dối của Lê Tân Cương trong việc rút khỏi HĐTĐ ĐTM

Tháng Tư 13, 2010 at 1:18 chiều 5 comments

Sau khi xuất sắc lật đổ chiếc ghế PGĐ Sở TNMT, Lê Tân Cương đã đoạt được chiếc vé trở thành thành viên của Hội đồng thẩm định đánh giá tác động môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng chính từ tay…xếp cũ của mình. Với vai trò là đương kim Chi cục trưởng Chi cục BVMT trong thời điểm Sở TNMT BR-VT chưa có PGĐ phụ trách lĩnh vực môi trường thì việc trở thành thành viên HĐTĐ ĐTM là điều hiển nhiên đối với Lê Tân Cương, nhưng lần từ đầu mối này, Blog’s BVMT sẽ chứng minh hành vi gian dối của Y trong việc rút lui khỏi Hội đồng thẩm định ĐTM tỉnh BR-VT.

Như Blog đã đưa tin, ngay sau khi dư luận lên tiếng búc xúc về việc gây khó dễ trong thẩm định ĐTM, hàng loạt dự án đã được thẩm định ĐTM nhưng bị thu hồi vì lý do…nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, đỉnh điểm là việc cố tình thẩm định lọt lưới dự án dệt nhuộm có nguy cơ đầu độc sông Thị Vải – Eclat Fabrics, Lê Tân Cương đã sử dụng chiêu bài “Ve sầu thoát xác” bằng cách tham mưu cho Sở TNMT trình UBND tỉnh thay đổi Hội đồng thẩm định ĐTM với lý do cần nâng cao năng lực, giúp tham mưu cho UBND tỉnh, Sở TNMT tốt hơn. Thực chất của việc thay đổi các thành viên Hội đồng là gì? chủ yếu là thay đổi một số thành viên vì lý do chuyển công tác khác hoặc nghỉ việc quản lý Nhà nước chuyển sang làm Doanh nghiệp,…Thay đổi mang tính quyết định và quan trọng nhất chính là vị trí Thư ký HĐTĐ và đó là…Lê Tân Cương được thay thế bằng nhân viên của Chi cục BVMT.

Từ đây, Blog đã vạch trần ra âm mưu của Lê Tân Cương là rút khỏi vị trí Thư ký HĐTĐ chỉ là mục đích né tránh trách nhiệm đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và điều tiếng xấu trong suốt thời gian Y lộng quyền. Đồng thời, thực chất Y vẫn nắm quyền điều khiển HĐTĐ ĐTM (Blog đã chứng minh ở phóng sự điều tra đã được đăng) và nguồn thu “đen” từ sân sau của Y. Điều này được chứng minh là tất cả các thông báo, công văn yêu cầu chỉnh sửa báo cáo ĐTM và quyết định phê duyệt ĐTM đều được Y ký nháy, duyệt trước khi trình ký phát hành. Như vậy, vừa tránh được tai tiếng, né được trách nhiệm nhưng Cương vẫn thu nhập đều đều và quyền lực thực sự vẫn nằm trong tay Y.

Đến nay, Lê Tân Cương ngồi vào chiếc ghế Hội đồng thẩm định ĐTM của Bộ TNMT thì lộ rõ nguyên hình việc báo cáo láo với UBND tỉnh vì do yếu kém nên Y đã rút khỏi HĐTĐ ĐTM của tỉnh, nhưng bây giờ đường hoàng là thành viên của HĐTĐ BỘ TNMT?

Nguyên nhân chính dẫn đến việc Lê Tân Cương tạm thời rút lui vào hậu trường là do Y đã bị một số Chủ đầu tư (hoặc tư vấn môi trường) ghi âm những hành vi vòi vĩnh, đòi hối lộ và tung lên mạng Internet. Nay băng ghi âm đã đến đúng địa chỉ các Cơ quan chức năng, Lê Tân Cương sẽ không thể chối cãi với những chứng cứ thuyết phục này, chúng ta hãy chờ xem Y sẽ đi những nước cờ gì để tiếp tục “Ve sầu thoát xác”?

“Lừa thầy, phản bạn”,…là thủ đoạn, bản chất của con người này, cho dù Lê Tân Cương có tính trăm phương, ngàn kế, Blog hoàn toàn có thể bắt bài được Y và lần lượt công bố tất cả những thủ đoạn bẩn thỉu của ông Vua Môi trường này.

Đón đọc: Lê Tân Cương và chính sách “Gia đình trị” trong ngành môi trường BR-VT.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Hot News] Lê Tân Cương, Chi cục trưởng Chi cục BVMT xin từ chức: Lời nói dối chân thật? [Biếm họa] Hòa Công Công – Lê Tân Cương Chi cục trưởng Chi cục BVMT

5 phản hồi Add your own

 • 1. Mạc Can  |  Tháng Tư 13, 2010 lúc 1:23 chiều

  Các bác đọc vị đường đi, nước bước của Ku Cương, nhưng mà sao nó vẫn lộng hành, vẫn làm khó các DN và làm tiền đều đều vậy mí pác.

  Vụ Ku Cương rút ra khỏi HĐTĐ thì ai cũng bít roài, em chờ thông tin về bài Gia đình trị trong ngành môi trường cơ. Xin lỗi, nếu Ku này từ chức thì không lẽ đế chế nhà Cương sụp đổ?

  Phản hồi
 • 2. FBI  |  Tháng Tư 13, 2010 lúc 1:36 chiều

  Các bác xem gia đình trị nhà Lê Tân Cương tại địa chỉ sau:

  http://www.box.net/shared/lbv2sfguhl

  Nhìn vào sơ đồ này thì coi như ngành môi trường đúng là nằm trong tay thằng này hết roài. Mời các pác bổ sung và bình lựng nha!

  Phản hồi
 • 3. Ba Phi  |  Tháng Tư 14, 2010 lúc 9:58 sáng

  Một người làm quan, cả họ được nhờ. Dân gian ai cũng biết điều đó nhưng việc LTC đưa cả họ vào làm quan trong triều đại này là điều khó hiểu.

  Phản hồi
 • 4. big head  |  Tháng Tư 14, 2010 lúc 10:02 sáng

  Có gì đâu mà bác Ba Phi khó hiểu. Đưa cả gia đình vào làm quan trong hệ thống quản lý nhà nước mảng môi trường mới thâu tóm nguồn kinh phí thu lợi về một mối chứ.

  Phản hồi
 • 5. Trần Uy  |  Tháng Tư 15, 2010 lúc 8:28 chiều

  Thằng Cương nó dựng 1 Chủ tịch HĐTĐ mà không hề có chuyên môn ngồi đó giống như bù nhìn để chịu trách nhiệm thay cho nó.

  1 PCT HĐTĐ cũng không có chuyên môn, cả đời chưa biết làm 1 báo cáo ĐTM như thế nào thì làm sao mà đi thẩm định các Tiến sỹ, thạc sỷ, kỹ sư chuyên ngành về môi trường?

  Nói tóm lại là sau khi họp, quyết định chỉnh sửa, bổ sung và phê duyệt như thế nào là do thằng Cương. Nó mới là ông Trùm đứng phía sau.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tư 2010
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: