[Hot News] Lê Tân Cương, Chi cục trưởng Chi cục BVMT xin từ chức: Lời nói dối chân thật?

Tháng Tư 9, 2010 at 10:55 sáng 57 comments

Theo thông tin mới nhất, vào ngày 08/4/2010, tại cuộc họp báo cáo công tác Sở TNMT năm 2009 và Kế hoạch năm 2010 với sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo của các Sở, ban ngành của tỉnh, Lê Tân Cương đã xin từ chức (không kèm theo đơn từ chức) Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường và xin được làm chuyên viên văn phòng Sở TNMT. Đây không phải là ngày Cá Tháng Tư vì có sự chứng kiến của rất nhiều người, báo chí. Việc Lê Tân Cương xin từ chức là một bất ngờ, các doanh nghiệp rất phấn khởi vì từ nay sẽ bớt đi phần nào bị hạch họe, vòi vĩnh từ tay quan tham này, nhưng đừng vội mừng vì thực chất chỉ là một trong những “nước cờ” được đánh giá là rất cao cơ mà Lê Tân Cương đã xuất chiêu.

Hư chiêu?

Theo trình bày của Lê Tân Cương, y cho rằng nhiều người đã không hiểu được công tác bảo vệ môi trường, rất phức tạp, nhạy cảm nên đã chịu áp lực rất lớn. Bản thân Y luôn nỗ lực hết mình để tham mưu cho Sở TNMT, cho tỉnh bảo vệ môi trường ngày càng tốt hơn, nhưng báo chí luôn đưa tin về yếu kém trong công tác bảo vệ môi trường của tỉnh, dư luận đồn không tốt về Y, về việc tham nhũng, vòi vĩnh doanh nghiệp,….Đặc biệt là Lê Tân Cương cho rằng do có tin Y được đề bạt PGĐ Sở TNMT nên đã bị …tấn công với mục đích xấu. Vì vậy, để tránh những tai tiếng xấu cho Sở TNMT, Lê Tân Cương xin được từ chức và muốn làm chuyên viên văn phòng Sở để thanh thản nốt những ngày cuối đời còn lại.

Một nước cờ rất lợi hại đã được Lê Tân Cương vạch ra vì chọn đúng thời điểm để phát biểu:

1). Có sự chứng kiến của Chủ tịch tỉnh và đại diện các ngành, Y sẽ dễ dàng đưa được thông điệp của mình hơn thay vì phải đi “thanh minh, thanh nga” từng người một sẽ mất rất nhiều thời gian và quà cáp. Như vậy, cuộc họp Kế hoạch của Sở TNMT năm 2010 đã bị biến thành “sân chơi” của Lê Tân Cương.

2). Lê Tân Cương sẽ đánh bóng được tên tuổi vì đã dũng cảm từ bỏ chiếc ghế đã mang lại bổng lộc, lợi nhuận khổng lồ cho Y trong bao nhiêu năm qua. Y cho các Lãnh đạo thấy mình không “cố đấm ăn xôi” với chức quyền mà chỉ nguyện đóng góp sức lực cho xã hội mà thôi.

3). Với việc từ chức của mình, Lê Tân Cương sẽ giúp Sở TNMT tránh được tai tiếng trong việc tham nhũng, gây khó dễ cho doanh nghiệp. Vì sự nghiệp chung, Y sẳn sàng hy sinh sự nghiệp riêng.

4). Y đã đánh bài ngửa là hiện nay y đang bị tố cáo tham nhũng, nhưng đá chỉ là tố cáo sai sự thật, Lãnh đạo và các Sở, ban ngành đừng có nghe những tin đồn ác ý như vậy. Vì áp lực thông tin không đúng sự thật nên Y xin từ chức để chứng minh sự trong sạch của mình?

…Ý đồ thật sự?

Một mũi tên bắn ra đạt được rất nhiều mục đích, không thể không khâm phục nước cờ của Lê Tân Cương đã xuất chiêu? Thậm chí trong Sở TNMT sau khi nghe tin ai cũng tỏ ra thán phục vì Cương đã chơi một chiêu quá xuất sắc như vậy. Thế nhưng, đó chỉ là đòn gió mà Y đưa ra vì bản chất con người này là sẳn sàng đánh đổi mọi thứ kể cả danh dự và lương tâm để đạt được những ý đồ, tham vọng của mình trên con đường chính trị. Y đã đánh đổi rất nhiều thứ, từ việc nịnh hót, nâng bi, bán miệng nuôi trôn (theo kiểu Hòa Công Công) đến việc bán rẻ bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên cũ của mình,…không dễ gì Lê Tân Cương lại dễ dàng bỏ chiếc ghế béo bở đang nằm trong lòng bàn tay của Y.

Mục đích của Cương chỉ là thể hiện rằng mình là một ngôi sao, một nhân vật không thể thay thế trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường, nếu thiếu Y, Sở TNMT và tỉnh BR-VT sẽ không còn ai quản lý được. Đồng thời, Y cũng đã gây áp lực lên cấp trên rằng không có chuyện hắn tham nhũng như đơn tố cáo, phải bổ nhiệm hắn làm PGĐ Sở vì môi trường BR-VT đang diễn biến rất phức tạp, cần phải có người có năng lực và nhiệt huyết như Y.

Trong tháng 4/2010, Sở TNMT phải làm xong việc kiểm điểm những cá nhân làm sai trong việc giải quyết hồ sơ môi trường của dự án “đầu độc” sông Thị Vải – Eclat Fabrics, phải chăng Lê Tân Cương đang tìm cách đánh lạc hướng dư luận, trốn tránh trách nhiệm của mình? Hay hắn đã nhìn thấy trước kết cục của vụ nghi án này?

Đoạn băng ghi âm đã chứng minh hành vi tham nhũng của Lê Tân Cương, Y có chối tội được không?

http://www.box.net/shared/1nyrkt8gq5

Bài báo Pháp luật Việt Nam đã chỉ rõ vai trò của Lê Tân Cương trong vụ Eclat Fabrics, lấp liếm thế nào đây?

http://www.box.net/shared/rh54ohi8n2

Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh BR-VT cũng mới có chỉ đạo giải quyết đơn tố cáo tham nhũng của Lê Tân Cương trong nghi án dự án đầu độc sông Thị Vải Eclat Fabrics, thanh minh thế nào đây?

Hy vọng, là một người Đảng viên chân chính, là một người đàn ông thực thụ, Lê Tân Cương hãy giữ lấy lời nói của của mình là từ chức sớm – “Quân tử, nhất ngôn – Tứ mã nan truy”, đừng như Lê Công Vinh đòi treo giầy nhé?

Blog’s BVMT

Advertisements

Entry filed under: Tham nhũng.

[Cập nhật] Dự án xử lý chất thải công nghiệp KBec – Bài học giá bao nhiêu? [Điều tra] Lật tẩy hành vi gian dối của Lê Tân Cương trong việc rút khỏi HĐTĐ ĐTM

57 phản hồi Add your own

 • 1. Nhí Nhảnh  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 11:02 sáng

  Tại cuộc họp hôm qua, Chủ tịch tỉnh kết luận v/c đ/c Cương dũng cảm từ chức là: “Sao lại mất sức chiến đấu thế?”

  Nếu là người thanh liêm, làm đúng với lương tâm thì đâu cần phải la làng lên như thế hả Cương? Hay sợ quá rồi làm càn?

  Phản hồi
  • 2. Euro  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:39 chiều

   Thằng này là Đảng viên không vậy mà sao chưa học thuộc điều lệ Đảng: Làm người Đảng viên phải trung kiên, phải đứng mũi chịu sào, không được lùi bước trước khó khăn. Nếu nó cho rằng nó trong sạch thì việc gì phải bù lu, bù loa như đàn bà vậy?

   Mới thấy tý khó khăn đã bỏ cuộc, điều này chứng tỏ nó chạy vào Đảng các pác ạ. Lý lịch của nó đen như thế, khai man thì sao làm Đảng viên chân chính được.

   Phản hồi
   • 3. Văn Quyến  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:56 chiều

    Nó là Đảng viên, nhưng chui vào Đảng để nhằm mục đích thăng quan tiến chức. Lý lịch cha nó là lính Bình định ác ôn, có nợ máu với nhân dân, thay vì trung thực, hắn lại khai man nên điều này sẽ theo nó suốt đời.

    Sự thật thì luôn là sự thật, nó không dấu được đâu, rồi một ngày cũng sẽ bị lòi ra thôi.

   • 4. shoot  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 1:42 chiều

    Các bác chỉ giỏi đoán già đoán non. Thời gian qua cứ cách một ngày là lại có một bài báo phản ảnh nhiều mặt trái trong lĩnh vực môi trường ở Bà Rịa – Vũng Tàu, rồi đơn thư như bươm bướm, rồi lại văn bản chỉ đạo của Phó Thủ tướng. Áp lực không dội xuống riêng một mình Lê Tân Cương mà mang tiếng cả Sở TNMT. Do đó, đồng nghiệp cũng xách mé (bình thường đã không ưa). Các áp lực đó dội ngược lại bác Sâm (GĐ mới toanh không hiểu nguồn cơn sự tình đã vội vã thân chinh đi xác minh lý lịch Đảng của ông Cương làm Đảng uỷ cấp trên bị khiển trách vì xác minh sai quy trình). Trên dội xuống (chính phủ, UBT), dưới dội lên (anh em đồng nghiệp), ngoài dội vào (báo chí, đơn thư, bằng chứng)….Nhiêu đó là áp lực quá nhiều rồi. Thử hỏi có Chi cục trưởng của tỉnh nào bị những áp lực đại loại như vậy chưa? Ngay cả việc Công ty Vedan gây ô nhiễm cả dòng sông Thị Vải ở địa phận Đồng Nai mà Chi cục trưởng tỉnh đó vẫn chưa than vãn là bị áp lực. Các áp lực này của ông Cương hôm nay là áp lực tại tâm. Nó như những cục mụt nhọt từ trong người mọc ra đến hồi phải xì mủ là đương nhiên.

 • 5. FBI  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 11:03 sáng

  http://www.box.net/shared/ilq8srmhft

  Em xin được ở thằng bạn làm ở UBND tỉnh cho em công văn chỉ đạo của Ban phòng chống tham nhũng về vụ đ/c Cương – ông quan thanh liêm nè mí pác.

  Phản hồi
  • 6. Hạnh Phát  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 1:01 chiều

   Vậy là đơn tố cáo ku Cương tham nhũng là có thật rồi. Không có lửa làm sao có khói, hay nó thấy khó thoát nên 36 chước chọn chước “Ù té quyền” hả các pác? Em suy nghĩ mãi vẫn chưa ra được ý đồ của ku Cương là gì đây?

   Phản hồi
   • 7. Rooney  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 1:53 chiều

    Các bác cứ thử nghĩ xem, bây giờ phó TT Chính phủ lại đào xới vụ Eclat Fabrics (lần 2). Lần 1 thì còn xếp Tư Hiển, xếp Boa, lần này văn bản chỉ đạo kiên quyết hơn và nhấn mạnh việc kiểm điểm tập thể, cá nhân đã làm sai. Ngó qua, ngó lại bác Hiển về hưu, bác Boa chuyển công tác, còn một mình run té đái vì quyền chưa nhiều, chức chưa đụng nóc, chắc chắn đợt này sẽ khó thoát. Suy đi tính lại và có lẽ được người thân động viên nên Cương vận chiêu “ù té quyền” là hợp lý nhất.

  • 8. Em Chả  |  Tháng Tư 11, 2010 lúc 10:26 sáng

   Quý I-2010, thi hành kỷ luật đối với 21 đảng viên

   Thứ năm, 8/4/2010, 08:45 GMT+7

   Ông Bùi Văn Quan, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng tỉnh BR-VT, cho biết: trong quý I-2010, Ủy ban Kiểm tra các cấp trên địa bàn tỉnh đã tiến hành 15 cuộc kiểm tra, giám sát đảng viên và tổ chức đảng. Qua kiểm tra, giám sát, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật đối với 21 đảng viên, trong đó: khiển trách 10 người, cảnh cáo 10 người và cách chức 1 người. Nội dung vi phạm chủ yếu là nguyên tắc tập trung dân chủ, kỷ luật phát ngôn, lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm dụng vốn của nhân dân.

   Cũng trong quý I-2010, ngành thanh tra tỉnh đã triển khai thực hiện 26 cuộc thanh tra, kiểm tra. Qua đó, cơ quan thanh tra các cấp kiến nghị thu hồi nộp ngân sách 1,078 tỷ đồng; đồng thời nhắc nhở, cảnh cáo một số cá nhân, đơn vị vi phạm.

   http://baobariavungtau.com.vn/vn/phapluat/73123/index.brvt

   Vậy là Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng cũng làm quyết liệt rồi. Không biết đợt tới đây có làm mạnh tay để đưa tay Lê Tân Cương ra kỷ luật và xử lý không đây? Bằng chứng ư? Đoạn băng ghi âm đã nói rõ bản chất sự việc tham nhũng rồi.

   Đảng viên gì mà nói chuyện với DN toàn nói tiếng Đan Mạch (Đ.M) không vậy hả Cương ơi!

   Phản hồi
 • 9. Ngộ ghê  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 11:05 sáng

  Chuyện này vui à nha. Nâng bi xếp nhiều quá, cả Sở TNMT biết hết trơn rồi mà từ bỏ chiếc ghế Chi cục trưởng sao em Cương? Để hết tháng Tư này em còn ôm khư khư chiếc ghế này không? Nói thế chứ đang chạy chức thấy mịa luôn. Đúng là đồ ba xạo!

  Phản hồi
 • 10. ATM  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 11:06 sáng

  Tay Cương này không từ chức thì sau khi vụ Eclat Fabrics các cơ quan chức năng vào cuộc thì cũng bị xử đẹp thôi. Khôn thì chức trước thì để tiếng cho đời, còn đến lúc mà bị bắt đang ngồi trên ghế CHi cục trưởng thì nhục lắm đó.

  Nói trước từ chức có khi là điềm báo đến giờ quả báo rồi chăng?

  Phản hồi
  • 11. Elephan  |  Tháng Tư 13, 2010 lúc 9:03 sáng

   Chán các bác quá, không biết thông tin các bác lấy ở đâu chứ tui gọi cho ông Cương hỏi sao lại từ chức, ông Cương nói “đâu có anh”. Làm tui quê xệ quá. Thật tình bị hố to.

   Phản hồi
 • 12. Thầy Dùi  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 11:09 sáng

  Lê Tân Cương có bà con gì với Lê Công Vinh không? Định làm siêu sao hử? Mà cũng là siêu sao trên Google rồi, siêu sao tham nhũng.

  Làm đàn ông phải giữ lấy lời nha, nói từ chức là phải nộp đơn từ chức sớm cho anh em được nhờ.

  Phản hồi
  • 13. Rooney  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 1:55 chiều

   Đơn từ chức gửi duy nhất có một địa chỉ thôi. Làm sao bác bít được?

   Phản hồi
  • 14. ATM  |  Tháng Tư 10, 2010 lúc 6:34 chiều

   Nó nói thế thôi, nó mà gửi đơn từ chức thì có mà…Blog’s BVMT này hết việc làm đến nơi rồi.

   Phản hồi
 • 15. Đầu To  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 11:16 sáng

  Đố tay này mà dám từ chức đó, chẳng qua là bài của hắn thôi vì hắn viết các xếp rất cần nó, nếu không có hắn tham mưu bậy thì làm sao có các báo cáo láo lòe thiên hạ? Che dấu sự thật thì Cương là bậc thầy.

  Phản hồi
 • 16. Lampad  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 11:20 sáng

  Tại cuộc họp, Lê Tân Cương lý giải các tư vấn ăn tiền của Chủ đầu tư nên khi chưa phê duyệt ĐTM là la làng, phản ánh nên Cương bị mang tiếng.

  Hay nhỉ, Tư vấn không lấy tiền từ Nhà đầu tư thì lấy đâu chi % cho Cương? Trong đoạn băng ghi âm Cương còn xin tư vấn một, hai trăm còn gì. Sao mau quên vậy?

  Nếu đoạn băng ghi âm không lộ ra thì sao biết được bộ mặt thật của con người này?

  Phản hồi
  • 17. Cương  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 3:56 chiều

   Tui cũng tên là Cương mà thấy xấu hổ quá, Thằng này vừa đần vừa ngu ! Chắc lịnh bợ hay chạy chọt rùi! bởi vậy mới có thể biết được cách tất cả các cách vòi vĩnh, lịnh hót, nâng bi, móc túi,… Nhiều lần rùi trở thành KINH NGHIỆM các bác à!

   Tư vấn ko lấy tiền của Chủ đầu tư thì lấy ở đâu, chẳng lẽ đến Sở tài nguyên và Môi trường lấy.

   Phản hồi
 • 18. Ngu Lâu  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 11:23 sáng

  Một cuộc họp mang tính chiến lược, kế hoạch năm cho Sở TNMT đã bị Cương biến thành của riêng Y. Lý giải về những chi tiết nhỏ, chuyện tư vấn với Chủ đầu tư là chuyện của giao dịch kinh tế, không nằm trong phạm vi quản lý của Sở TNMT, tại sao Cương lại biết rõ đến như vậy? Việc làm của Cương là tham mưu những chính sách, kế hoạch hành động để làm sao thu hút được mọi thành phần tham giao BVMT, thế nhưng thay vì vậy thì lại đi quá sâu và chi tiết tiền bạc, chứng tỏ tầm của thằng này chỉ đến vậy thôi. Từ chức là đúng quá roài.

  Phản hồi
  • 19. Bé Bự  |  Tháng Tư 13, 2010 lúc 9:11 sáng

   Lê Tân Cương mà từ chức thì bé Bự tui đi đầu xuống đất. Nếu ông ấy có “lỡ “nói ra trong cuộc họp thì cũng là đưa ra ý kiến thôi. Xin gì trong khi nội dung họp không phải là kiểm điểm ông Cương làm sai, dùi trật. Ông này cũng mất khôn bớt rồi (có lẽ bị blog đánh dữ quá) nên mới lỡ lời. Hoặc có lẽ bị ma ám (thiếu nữ quán bia ôm treo cổ tự tử ở ngay phòng Lê Tân Cương làm việc bây giờ), nên ông ấy phát biểu đòi từ chức tại cuộc họp với nội dung không dính gì đến cá nhân Lê Tân Cương. Hồi đó, Cương suy nghĩ kỹ lắm trước khi họp hành, trước khi phát biểu, trước khi …chơi đồng nghiệp. Bây giờ nói năng sao lôm côm quá vậy.

   Phản hồi
   • 20. Mạc Can  |  Tháng Tư 13, 2010 lúc 9:28 sáng

    Nghe đâu xếp Cương mời thầy về cúng giải xui vụ này rồi thì làm sao nhỏ tự tử trong phòng làm việc Cương về ám được. Nó bị trả giá là do các sống nham hiểm, giả dối của nó gây ra thôi.

    Ủa mà sao Đảng viên lại mê tín nhẩy?

 • 21. Ronaldo  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 11:24 sáng

  Ối giời, Cương mà nghỉ thì mất người hạch họe doanh nghiệp thì mấy chú tư vấn môi trường hết việc làm rồi kaka

  Phản hồi
 • 22. Rooney  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 11:34 sáng

  Trời, nghe như sét đánh ngang tai, sao tay Cương đi nhanh vậy mấy pác. Từ chức thì ai làm giải trình chống đỡ vụ Eclat Fabrics đây?

  Nói ra lỡ các xếp cho đi thật thì pỏ mịa. Chắc về Văn phòng Tiếp dân là hợp nhất vì thằng này nó nhiều mưu mô, bịp dân rất giỏi nên nói dân nghe ngay à

  Phản hồi
 • 23. Hoàng Long  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:33 chiều

  Chú Cương à, chú nói dối nhiều lắm rồi, hy vọng lần này tụi cháu tin chú sẽ nói thật. Hãy sống thật với chính mình thì người khác mới sống thật với chú.

  Chưa bao giờ cháu thấy chú nói thật, vì vậy, chú đừng làm cháu thất vọng nha.

  Phản hồi
 • 24. BS. Cường  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:35 chiều

  Khi nào nộp đơn xin từ chức mới tin thằng quan tham này. Chắc nói xạo thôi vì thằng này có bao giờ nói thật đâu.

  Nộp đơn từ chức các xếp giải quyết thì chắc lúc đó lại đi năn nỉ do em nông nổi, bồng bột nên chót dại, các anh cho em rút lại đơn.

  Chắc định làm người hùng đây!

  Phản hồi
 • 25. Cao Cầu  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:42 chiều

  Cương tính toán vụ này không phải vừa đâu. Nhưng nhân tính không bằng trời tính, chính vì vậy, các xếp lại biết thêm thằng này cũng có nhiều kẻ thù, gây oán với DN nên mới bị như thế, vậy tốt nhất là chuyển chú khác về thay cho êm chuyện.

  Cuối cùng là gậy ông, đập lưng ông. Cương mà đi khỏi ngành môi trường thì thằng Em nó cũng sẽ lên đường, lần lượt bà con, đệ tử cũng sẽ out. Liệu có dám ra đi không đây? Nếu không dám thì lòi ra việc nói xạo, anh hùng rơm!

  Phản hồi
 • 26. Trâu Bò  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:43 chiều

  Trâu bò đánh nhau, ruồi muỗi hưởng. Chiếc ghế PGĐ Sở TNMT phụ trách môi trường đang để trống, Cương không có cửa rồi!

  Phản hồi
 • 27. Dùi Trật  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:45 chiều

  Theo tôi nghĩ, Cương không đơn giản trong vụ từ chức này đâu. Chính vì hắn lên tiếng trước mặt các bá quan, văn võ để cho thấy lĩnh vực môi trường rất phức tạp, không dễ xơi đâu,…điều này sẽ làm lung lạc ý chí của ứng cử viên nào đang lăm le ngồi vào chiếc ghế PGĐ Sở. Hầu hết các ứng cử viên đều không hiểu biết chuyên môn về môi trường nếu không có hắn chống lưng thì cũng tèo, vì vậy, Cương dọa từ chức là đúng đấy. Vừa đánh bóng thương hiệu, vừa làm cho không ai dám bén mảng đến chức PGĐ nữa. Ai trồng khoai nước này đây, CƯơng ngồi vào chứ ai?

  Phản hồi
  • 28. Rooney  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 2:25 chiều

   Đừng phức tạp chuyện không ai thay thế. Vậy là các bác tôn Cương lên làm Sao rồi? Sao các bác không nghĩ lại một chút, bác Boa có biết gì đâu cũng làm tốt đến 7 năm trời (từ 2003 – 2010), chỉ tại bọn tham mưu đểu mới làm bác bây giờ mang tiếng. Nếu ai làm việc cũng từ tâm, giúp Doanh nghiệp hết sức mình, tham mưu đúng và kịp thời thì bây giờ đâu đến nỗi. Các bác nên nhớ một điều “Bác Hồ khai sinh ra nước VN nhưng khi Bác mất đi là có người thay thế nắm quyền ngay”, không lẽ Cương quan trọng hơn Bác Hồ?

   Phản hồi
 • 29. Văn Chí  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:48 chiều

  Bác Dùi Trật ơi, ku Cương không từ chức sớm thì còn bạc tóc dài dài vì sau bao nhiêu năm quản lý yếu kém, bây giờ bắt đầu có hậu quả về môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nó ăn đủ rồi, hạ cánh sống cả đời cũng không hết xiền đâu.

  Ngồi thêm 1 thời gian nữa sẽ tiếp tục lòi ra thêm nhiều bằng chứng nữa, lúc đó biết chui chỗ nào mà trốn?

  Phản hồi
  • 30. Emanuel  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 2:36 chiều

   Ai bảo bác chủ thớt lôi lại vụ Hùng xì tẹc 6 năm về trước, trong đó nêu rõ Cương nhận chung chi 1,8 tỷ cho mỗi đợt chuyển lậu xăng dầu. Việc đó cũng làm Cương mất ăn mất ngủ vì nơm nớp sợ Công An truy cứu. Cương giã từ sân chơi tức là hạ cánh an toàn (bác chủ thớt cũng mất sân chơi – hehe), khi đó sở TNMT sẽ dễ tháo gỡ vụ Eclat Fabrics và báo cáo VP Chính phủ “đồng chí Lê Tân Cương, chịu trách nhiệm chính trong công tác tham mưu thẩm định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án dệt nhuộm đã từ chức–> đó cũng chính là hình thức kỷ luật của Sở TNMT đối với đ/c Cương”

   Phản hồi
   • 31. BVMT  |  Tháng Tư 10, 2010 lúc 6:36 chiều

    Cương mà từ chức thì Blog’s BVMT chuyển sang hướng dẫn các quy định pháp luật về môi trường, sẽ không còn phải ngày đêm đấu tranh chống tham nhũng của đ/c Lê Tân Cương nữa.

    Nhưng mà thằng này nó toàn nói xạo người, chưa bao giờ nói thật lòng cả, hy vọng lần này nó…nói thật làm thật là từ chức….keke

 • 32. Ngãi Giao  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:50 chiều

  Âu cũng là hậu quả cho cách sống gian dối, lừa thầy, phản bạn của thằng này. Nó chà đạp lên tất cả thì bây giờ nó cũng bị người ta chà đạp lại thôi.

  Cả đời nó sẽ không thoát khỏi búa dìu của dự luận và sự phỉ nhổ của mọi người đâu. Ở Sở TNMT, ngoài mấy cha ưa nịnh hót thì 100% còn lại đều ghét nó như…DOG.

  Phản hồi
 • 33. Quả Báo  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:51 chiều

  Mí hôm nay xếp cũ của Cương than vãn là bây giờ hạ cánh cũng không yên ổn vì thằng Cương nó đổ tội hết cho xếp cũ. Thấy thương ghê, bây giờ nhận ra bộ mặt thật của Cương thì đã quá muộn rồi.

  Phản hồi
  • 34. Hùng Dũng  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:53 chiều

   Có phải bác Boa không bác Quả Báo? Vụ Eclat Fabrics mà bị khui ra thì người đầu tiên bị Cương đỗ vấy cho là bác Boa, sau đó là bác Hiển. Thật nhẹ nhàng và êm ái!

   Phản hồi
   • 35. Mô Kim  |  Tháng Tư 12, 2010 lúc 6:33 sáng

    Dạo này bác Boa đi đâu cũng tâm sự bị Cương nó chơi đau quá, bác hạ cán rồi mà vẫn bị thằng Cương nó nói xấu, nó đổ hết những gì yếu kém của ngành MT cho bác í. Khổ, bác có biết gì về môi trường đâu, tổ chức phân công bác í làm, hơn 6 năm trời yên ổn là OK lắm ròi. Mọi chuyện từ A-Z bác đều tin tưởng giao hết cho Cương tham mưu, bác chỉ bít nhắm mắt ký thôi, có nhiều văn bản Cương nó đâu có ký nháy bác vẫn ký.

    Hiện nay, vụ Eclat Fabrics, Cương lên UBND tỉnh trình bày riêng với các xếp là vụ này bác Boa chỉ đạo bằng mọi giá cho qua, em đâu có ký nháy vào đâu? Chắc tài liệu phi tang hết rồi?

 • 36. Ơ Kìa!  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 12:54 chiều

  Ủa sao Cương không thẳng thắn thừa nhận là mình đã làm sai vụ Eclat Fabrics có hơn không thay vì thẳng thắng từ chức? Khai trước sẽ nhẹ tội, đó là nguyên tắc khoan hồng của Nhà nước ta mà?

  Phản hồi
 • 37. Tầm Phào  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 1:08 chiều

  vắng mợ thì chợ vẫn đông, cứ thử cho hắn từ chức xem thế nào? Hắn cứ nghĩ là không có hắn thì môi trường không ai làm được sao? Khối thằng đang nhăm nhe nhảy vào đó, xin rút lại lời nói đi kẻo muộn!

  Phản hồi
 • 38. Vân Anh  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 1:24 chiều

  Nhìn Themes mới có Blog thấy ớn ớn mí pác ạ, nhưng mà hợp với tình hình hiện nay của đ/c Cương.

  Bản tin cập nhật hơi bị nhanh, chiều quá mấy xếp em nói chuyện mới thấy đ/c Cương quả là không hổ danh là 1 gian thần. Cuộc họp về ngành TNMT năm 2010 mà biến theo ý đồ của Cương. Thật cao tay ấn!

  Phản hồi
 • 39. Emanuel  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 3:04 chiều

  Luật bồi thường trách nhiệm nhà nước có hiệu lực từ 01/01/2010. Trong đó quy định trách nhiệm của cá nhân, tổ chức làm sai gây thiệt hại thì công chức và cơ quan đó phải bồi thường. Tuỳ theo mức độ gây thiệt hại mà thành lập hội đồng định mức thiệt hại. Ngoài ra sẽ truy tố công chức nếu cố tình làm sai, gây hậu quả nghiêm trọng. Nếu tính riêng thiệt hại khi rút giấy phép của dự án dệt nhuộm. Trách nhiệm của sở TNMT ước tính phải bồi thường cho DN khoảng 20 triệu USD (cá nhân được xác định cố tình làm sai sẽ phải trực tiếp bồi thường số tiền này, đồng thời bị truy cứu trách nhiệm hình sự). Bác Cương chạy trước là hoàn toàn hợp lý và có cơ sở.

  Phản hồi
 • 40. Emanuel  |  Tháng Tư 9, 2010 lúc 3:21 chiều

  Thay Themes khác đi bác chủ thớt ơi! Nhìn màu đen kinh quá. Blog định để tang cho ai dzậy?

  Phản hồi
  • 41. Tầm Phào  |  Tháng Tư 10, 2010 lúc 6:31 chiều

   Chắc để tang cho đ/c Cương rồi? Dạo này thấy đ/c ấy chạy xe mà mặt cụp xuống dưới mặt đường, khác hẳn dạo trước chạy xe mặt ngửa lên trời.

   Phản hồi
   • 42. Bác sĩ  |  Tháng Tư 13, 2010 lúc 9:22 sáng

    Dạo này Cương nổi mụt nhọt khắp người, tui vừa phài cắt lể cho bệnh nhân này vài cái sau tai, sau khớp chân. Thôi các bác bàn tán ít thôi để tui cứ liên tục phải rạch cắt mụt nhọt cho Cương cũng ớn quá. Tiền công mấy vụ này có đáng bao nhiêu đâu nhưng nguy cơ lây nhiễm, ô nhiễm môi trường thì đáng kể. Chưa kể không biết mụn nhọt, cùi nhọt có phải là chất thải nguy hại không nữa?

 • 43. FBI  |  Tháng Tư 10, 2010 lúc 6:32 chiều

  Tránh gây phiền hà cho các tổ chức và doanh nghiệp

  Thứ bảy, 10/4/2010, 08:50 GMT+7

  Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh, sau khi nghe báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I-2010, kế hoạch trong thời gian tới và các ý kiến đóng góp của các sở, ngành liên quan về việc quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên-môi trường.

  Trong quý I-2010, Sở Tài nguyên và Môi trường đã hoàn chỉnh quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo tinh thần Nghị định 88/2009/NĐ-CP của Chính phủ; tập trung rà soát các dự án được giao đất, cho thuê đất trên địa bàn… Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Minh Sanh lưu ý Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường công tác nắm văn bản pháp luật một cách chặt chẽ, áp dụng đúng quy định của pháp luật; tránh những phiền hà cho các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân. Đồng thời, tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để giải quyết có hiệu quả công việc được giao; thực hiện nghiêm túc công tác hậu kiểm để đề xuất kịp thời giải pháp cho các vấn đề phát sinh, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.

  http://baobariavungtau.com.vn/vn/bariavungtau/73215/index.brvt

  Các bác xem báo BR-VT đăng nè, không có lửa sao có khói, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo Sở TNMT phải tránh gây phiền hà cho doanh nghiệp, thế sao đ/c Cương nhà ta suốt ngày gây khó khăn cho DN nhỉ? Chính phủ chỉ đạo còn không nghe huống chi Chủ tịch tỉnh?

  Phản hồi
 • 44. CC BVMT  |  Tháng Tư 10, 2010 lúc 6:41 chiều

  Thưa các bác, chiều qua xếp Cương em tâm sự là chuẩn bị làm đơn từ chức Chi cục trưởng, xếp xin qua UBND tỉnh là ở phòng tiếp dân. Bây giờ xếp có nhiều tiền rồi, nên xếp không ngồi ở vị trí nóng này nữa. Sang bên tiếp dân để chứng tỏ mình trong sạch, chỉ vì dân, vì nước chứ không tư lợi cá nhân như mí thằng thúi mồm nó nói xếp.

  Phản hồi
 • 45. Long Toàn  |  Tháng Tư 10, 2010 lúc 8:16 chiều

  Ku Cương này nhiều mưu mô lắm các bác ơi, nó cứ làm như xúi trẻ con ăn kut gà hay sao đó?

  Nó có miếng đất được Sở em phân cho ở đường Thống Nhất mới, nó muốn bán đi vì không thể về đó ở được do gần ku phó phòng, người mà hắn tìm mọi cách đẩy đi. Do sợ cơ quan dị nghị nên hắn tính toán chào hàng với người mua là do con hắn bị bệnh nặng, nhà hết tiền phái bán gấp miếng đất. Thế là bán được miếng đất này. Chắc con không phải của nó rồi nên mới thất đức như vậy, toan tính đến mức bất chấp cả đạo đức nữa?

  Hắn muốn bán chiếc xe máy mà hắn đang đi đã cũ, thế là hắn mua ngay chiếc xe mới thay thế chiếc xe cũ mà 2 xe giống y chang nhau, thế là Sở em chẳng ai biết hắn mua xe mới cả, không phải khao, không bị dị nghị là lắm tiến đồi xe mới.

  Với con người thâm hiểm này thì việc gì mà nó chẳng dám làm để đạt được tham vọng của mình. Từ chức là BA Xạo thôi

  Phản hồi
  • 46. bố già  |  Tháng Tư 11, 2010 lúc 4:09 chiều

   mịa kiếp, lôi con ra mà nói thế thì …

   Phản hồi
  • 47. Hòa Lâm  |  Tháng Tư 12, 2010 lúc 6:29 sáng

   Pó chiếu.com

   Lâu nay tin đồn về ông này hoành tráng lắm, bây giờ thêm vụ này mới thấy kinh khủng quá.

   Phản hồi
  • 48. Ba Phi  |  Tháng Tư 13, 2010 lúc 9:30 sáng

   Tay này quyết tâm có con (bằng mọi giá ngay cả không phải con mình) để nhằm che mắt thế gian thôi. Nó sợ bị đàm tiếu là không có người nối dõi và bị người đời thầm thì về bản lĩnh đàn ông.

   Phản hồi
 • 49. Mr.Bean  |  Tháng Tư 11, 2010 lúc 10:29 sáng

  Dạ em xin từ chức Chi cục trưởng Chi cục BVMT ạ, cho em xin đề cử em trai ruột của em là Lê Tuấn Kiệt hiện đang là PGĐ Trung tâm Quan trắc và PTMT làm Chi cục trưởng. Về phần em, hiện nay chiếc ghế PGĐ Sở TNMT đang còn trống, em xin tự ứng cử ngồi vào chiếc ghế đó.

  Có 2 anh em ruột nhà em quản lý môi trường, đố có chuyện bất hòa, thông tin nội bộ tham nhũng sẽ an toàn tuyệt đối, đoàn kết là sức mạnh, đề nghị sớm bổ nhiệm em làm PGĐ Sở.

  Trích: Nguyên văn xin từ chức của đ/c Lê Tân Cương

  Phản hồi
 • 50. bố già  |  Tháng Tư 11, 2010 lúc 4:12 chiều

  Mr Cương này hài thật, chắc định từ chức để đi đóng kịch, đó mới là nghề phù hợp.

  Phản hồi
  • 51. Long TN  |  Tháng Tư 12, 2010 lúc 6:28 sáng

   Khi nào nộp đơn từ chức mới tin chứ đ/c này xạo kinh lắm. hơn 40 tuổi rồi, bây giờ chuyển nghề khác đâu có dễ. Về VP Sở làm ai chơi với nó? Anh em ở Sở TNMT coi nó bằng nửa con mắt, toàn nói điều giả dối, sống thủ đoạn, nham hiểm,…thì chỉ có nước đi nâng bi, bưng bô là phù hợp thôi.

   Mai mốt khui vụ Elcat Fabrics ra, vào Trại chăn kiến cho mấy đại ca là phù hợp nhất.

   Phản hồi
 • 52. Nông Dân  |  Tháng Tư 12, 2010 lúc 6:25 sáng

  http://baobariavungtau.com.vn/vn/phapluat/73122/index.brvt

  Đẩy nhanh tiến độ xử lý 4 vụ án tham nhũng

  Thứ năm, 8/4/2010, 08:43 GMT+7

  Hôm qua 7-4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng tỉnh đã có Thông báo số 35/TB-BCĐ thông báo kết luận của ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng tỉnh, về một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II-2010.

  Theo đó, trong quý II-2010, Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng đôn đốc đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử để sớm kết thúc 4 vụ án tham nhũng trên địa bàn tỉnh. Đó là các vụ: Nguyễn Duy Khoát bị truy tố về tội lập quỹ trái phép, lạm quyền trong thi hành công vụ, xảy ra tại xã Hòa Hưng (huyện Xuyên Mộc); vụ Đặng Thế Thi, nguyên là cán bộ xóa đói giảm nghèo xã Sơn Bình (huyện Châu Đức), bị khởi tố về tội tham ô tài sản; vụ Nguyễn Thị Tuyết, nguyên là cán bộ xóa đói giảm nghèo xã Bình Trung (huyện Châu Đức), bị khởi tố về tội tham ô tài sản và vụ Phạm Hồng Kỳ, nguyên Giám đốc Quỹ tín dụng huyện Châu Đức, bị truy tố về tội tham ô tài sản.

  ————————————————

  Điều này chứng tỏ tỉnh BR-VT đang quyết tâm chống tham nhũng rồi đây. Không biết bao giờ báo BRVT đang tin đ/c Cương từ chức nhỉ? Chắc lúc đó thành Sao luôn rồi?

  Phản hồi
 • 53. Mr.Bean  |  Tháng Tư 12, 2010 lúc 10:11 chiều

  Đ/c Cương mấy hôm nay tâm sự sai lầm lớn nhất là tự nhiên không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà đi nói từ chức. Bây giờ đang lo phong bì, phong bọt để các bác xí xóa coi như chuyện hài nhảm. Xong đợt “xui” này, các DN lại khổ nữa thôi, hắn lại tiếp tục hành để “lấy thu bù chi”

  Phản hồi
 • 54. Thầy Dùi  |  Tháng Tư 13, 2010 lúc 7:34 sáng

  Với 5 dự án đầu tư về xử lý chất thải nguy hại (CTNH) đã và đang chuẩn bị xây dựng, về cơ bản Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ giải quyết được lượng chất thải độc hại phát sinh từ hoạt động công nghiệp. Vấn đề còn lại hiện nay là việc kiểm soát nguồn thải như thế nào.

  http://baobariavungtau.com.vn/vn/kinhte/73236/index.brvt

  Lại thêm mưu thì ít mà tham thì nhiều từ chiên gia môi trường số 1 tỉnh BR-VT Lê Tân Kuong. Càng nhiều dự án thì báo cáo cấp trên của Cương càng đẹp, càng hoàng tráng, điểm của Cương càng cao. Còn các NM có chất thải hay không thì kệ mẹ chúng mày, tiền tao bỏ túi, cấp trên khen tao là OK rồi.

  Phản hồi
 • 55. Thắng Lợi  |  Tháng Tư 13, 2010 lúc 7:39 sáng

  Theo tôi được biết thì Bộ Công An cũng đã nhận được đơn tố cáo Cương ăn dầy trong vụ Eclat Fabrics, đây là vụ cố ý làm trái quy định pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, vì vậy, sẽ là một vụ án điểm trong ngành môi trường, đưa ra trường hợp điển hành là Cương để làm gương cho các quan tham trong ngành môi trường.

  Đ/c Cương từ chức sớm hay muộn thì số phận cũng an bài rồi, nghe đâu bây giờ đang lo chạy thuốc

  Phản hồi
 • 56. Vân Anh  |  Tháng Tư 13, 2010 lúc 9:17 sáng

  Cương đi họp Hội đồng thẩm định ngoài BỘ TNMT rồi kìa, màu mỡ như thế ngu gì mà từ chức. Chỉ đánh bóng thương hiệu thôi.

  Mà sao hay quá ta? Hắn rút khỏi Hội đồng thẩm định ĐTM của tỉnh BR-VT để kiện toàn, nâng cao chất lượng hội đồng —> có nghĩa là hắn làm kém, bây giờ lại là thành viên Hội đồng thẩm định của Bộ TNMT.

  Suy ra là hắn rút lui khỏi hội đồng của tỉnh để điều khiển phía sau, báo cáo láo cấp trên. Việc hắn đi họp ngoài Bộ TNMT lòi ra hành vi che dấu sự thật.

  Phản hồi
 • 57. Ba Phi  |  Tháng Tư 13, 2010 lúc 9:39 sáng

  Đi họp ngoài Bộ nhận phong bì của DN trên máy bay thì ĐM đố chúng nó ghi âm nhé, máy bay ầm ầm, các thiết bị sóng âm phải off hết. Đố tụi nó ghi âm được ông mày lần nữa. Mà dự HĐTĐ ngoài Bộ vừa nặng túi, vừa được ăn chơi đếch thằng nào dòm ngó, mà cái quan trọng nhất là đéo phải chịu trách nhiệm. Bộ làm Bộ chịu.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tư 2010
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: