[Phóng sự] Lê Tân Cương đã và đang phá môi trường BR-VT như thế nào?

Tháng Tư 2, 2010 at 10:00 chiều 26 comments

Kỳ 1: Những kế hoạch bảo vệ môi trường đầu voi…đuôi chuột

(Ảnh: Chân dung ông Vua Môi trường Lê Tân Cương)

Vụ cấp phép dự án dệt nhuộm Eclat Fabrics đầu độc sông Thị Vải chỉ là 1 phần nổi rất nhỏ của tảng băng chìm tham nhũng trong lĩnh vực môi trường tại tỉnh BR-VT do Lê Tân Cương thao túng trong nhiều năm qua. Sự việc nổi cộm đến mức Chính Phủ chỉ đạo đến 2 văn bản trong năm 2009 và 2010 nhưng vẫn chưa giải quyết xong, chính vì các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết nên Lê Tân Cương càng được dịp lộng hành, ngang ngược. Trong lúc chờ đợi vụ Eclat Fabrics sẽ đi đến đâu, Blog sẽ tiến hành loạt phóng sự điều tra về tội ác của Lê Tân Cương trong việc đã và đang tiếp tay cho tàn phá môi trường của tỉnh nhà như thế nào?

Trước khi đi sâu vào những sai phạm và yếu kém trong quản lý môi trường của Lê Tân Cương – Chi cục trưởng Chi cục BVMT, chúng tôi xác định nguyên nhân chính dẫn đến hành vi của Y chính là do tập trung vào tham nhũng, trục lợi cá nhân. Hoạt động của Chi cục BVMT do Lê Tân Cương chịu trách nhiệm chủ yếu tập trung vào việc giải quyết các hồ sơ có dính đến “xin – cho”, có như vậy Lê Tân Cương mới có thể moi được tiền của người dân, doanh nghiệp phục vụ cho việc nịnh nọt, thỏa mãn nhu cầu vật chất cá nhân. Các hoạt động chính mang nguồn thu “đen” đến cho Lê Tân Cương gồm:

– Thẩm định báo cáo ĐTM: Đây là 1 nguồn thu nhập chính của Lê Tân Cương (tham khảo vụ Eclat Fabrics và đoạn ghi âm đã được Blog công bố). Nổi tiếng đến mức Sở TNMT còn gọi nó là ATM thay vì ĐTM vì nó chính là cái máy rút tiền cho Y. Cương ăn theo kiểu giới thiệu kiếm % hoặc ngâm, làm khó dễ hồ sơ để tư vấn hoặc chủ đầu tư phải ói ra. Toàn bộ việc thẩm định ĐTM đều bị Lê Tân Cương khống chế hoàn toàn.

– Các dự án đầu tư về môi trường: Đây là nhiệm vụ quan trọng để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, nhưng Lê Tân Cương chủ yếu là gợi ý các Chủ đầu tư…đưa đi tham quan nước ngoài và …hướng dẫn các thủ tục lòng vòng khiến Nhà đầu tư nản, vậy mới có thêm các nhà đầu tư khác vào để bị ăn quả đắng.

– Nghiệm thu công trình xử lý chất thải: Mặc dù số lượng không nhiều như ATM, nhưng mức độ lợi nhuận khá lớn do giá trị công trình cao, lên đến hàng tỷ đồng. Hệ thống xử lý chất thải nào muốn được nghiệm thu trót lọt, phải nhờ đến khả năng đạo diễn của Lê Tân Cương, trung bình mỗi hệ thống xử lý chất thải Cương ăn từ 300 -1 tỷ đồng.

– Cấp Giấy phép vận chuyển, Xử lý chất thải nguy hại: Số lượng có giới hạn vì có rất ít DN tham gia hoạt động này. Chính vì thế, việc xin giấy phép hết sức khó khăn nếu không chung chi đậm cho Lê Tân Cương.

– Xin nhập khẩu phế liệu về sản xuất hoạch kinh doanh: Do trị giá lô hàng nhập khẩu rất lớn, khả năng rủi ro thiệt hại về kinh tế rất cao nếu bị chậm chễ giấy thông quan, muốn vậy phải có giấy phép đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu do Sở TNMT cấp. Lúc đó, Lê Tân Cương hành hạ như thế nào Chủ DN cũng phải cắn răng chịu đựng, tốt nhất là đưa ngay hàng nếu Y yêu cầu.

– Báo cáo giám sát môi trường: Đây là nguồn thu nhập thường xuyên mặc dù lợi nhuận không lớn bằng các giấy tờ khác.

– Xác nhận thực hiện tốt công tác về môi trường: phải có phong bì cho Y thì Cương mới ký xác nhận mặc dù trách nhiệm của Sở TNMT là phải khuyến khích các DN thực hiện tốt công tác BVMT.

– Tham quan các DN: Đây là kiểu làm tiền hợp pháp của Cương khi thân chinh xuống các DN, vừa có phong bì, vừa nhắc nhở các DN nhớ đến mình, đồng thời có dịp nịnh xếp khi đi theo.

Chi tiết về cách thức ăn tiền, vòi vĩnh DN của Lê Tân Cương Blog sẽ đi sâu vào trong các chuyên mục kế tiếp.

Chính vì quá sa đà vài giải quyết sự vụ, các hồ sơ mang tính “xin – cho” để ăn tiền của các DN nên Lê Tân Cương đã bỏ qua những nhiệm vụ chính tham mưu cho Sở TNMT, UBND tỉnh ban hành, triển khai các kế hoạch, nhiệm vụ BVMT mang tính vĩ mô. Phải chăng tầm nhìn của Lê Tân Cương quá ngắn, chỉ thấy lợi ích cá nhân mà quên đi trách nhiệm của mình được Nhà nước giao phó. Chúng ta hãy xem những Kế hoạch vĩ đại và hoành tráng bị Lê Tân Cương vứt vào sọt rác như thế nào?

1). Chiến lược bảo vệ môi trường đến năm 2015: Tiêu tốn ngân sách của tỉnh hơn 600 triệu đồng, nhưng từ năm 2005 đến nay, không có bất cứ một chương trình, đề án cụ thể nào trong Chiến lược BVMT được đưa vào thực tế. Lợi ích duy nhất của Chiến lược này là thường xuyên xuất hiện trong các báo cáo do Lê Tân Cương tham mưu để kể lể, tự nhận thành tích trước cấp trên. Do mất định hướng trong chiến lược bảo vệ môi trường, nên Lê Tân Cương chỉ biết sa đà vào sự vụ, dẫn đến tình trạng quản lý môi trường yếu kém.

2). Kế hoạch kiểm soát ô nhiễm 2005-2010: Chính thức bị xếp xó từ lâu. Chỉ là 1 con số 0 tròn trĩnh.

3). Kế hoạch BVMT sông Thị Vải: Kế hoạch này ban hành tháng 11/2006, nhưng qua vụ Eclat Fabrics đã bị phá sản do sự góp tay tích cực của Lê Tân Cương.

Nghe đoạn băng ghi âm vụ Eclat Fabrics ở đây: http://www.box.net/shared/1nyrkt8gq5

4). Kế hoạch truyền thông môi trường: Lê Tân Cương đã làm được gì khi chỉ tổ chức được Ngày Môi trường Thế giới và Chiến dịch Làm sạch thế giới? Đồng thời lâu lâu tập huấn được 1 vài văn bản pháp luật mới theo kiểu mời lên nghe…đọc lại, trong khi đó chỉ cần vào google là có ngay.

5). Đề án phân vùng xả thải: Ngân sách Nhà nước đã tiêu tốn hơn 300 triệu vào năm 2005 để Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng phân vùng xả thải, nhưng chưa dùng được đã bị lạc hậu. Đến năm 2008, tiếp tục xây dựng tốn 200 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả? Như vậy, việc kiểm soát ô nhiễm vẫn chỉ thực hiện trên lý thuyết chung chung vì không có cơ sở để xác định các vùng tiếp nhận chất thải.

6). Kinh phí sự nghiệp môi trường: Một trong những yếu kém nhất của Lê Tân Cương là thất bại hoàn toàn nhiệm xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường dựa trên kinh phí sự nghiệp môi trường không dưới 1% chi ngân sách địa phương. Do chỉ tập trung ăn uống của các DN, tạo e kíp người thân xung quanh, nên Lê Tân Cương không thể có đủ năng lực để xây dựng được một kế hoạch đòi hỏi phải có năng lực, hiểu biết, tầm nhìn,…dẫn đến Công tác BVMT chỉ là…hô hào khẩu hiểu, báo cáo thành tích…trên giấy.

Lê Tân Cương rất mưu mô khi dùng các Kế hoạch này báo cáo thành tích cá nhân và tự huyễn hoặc mình là người giỏi nhất về lĩnh vực môi trường ở tỉnh BR-VT. Nhưng bản chất của Y chỉ là thùng rỗng kêu to, ếch ngồi đáy giếng vì quyền lợi cá nhân mà đang góp tay phá…môi trường của tỉnh BR-VT từ những quản lý yếu kém của Y.

Đón đọc kỳ 2: Tham mưu…tàn phá Khu xử lý chất thải Tóc Tiên

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Điều tra] Lê Tân Cương đã thao túng Hội đồng thẩm định ĐTM như thế nào? Dự án chôn lấp rác thải công nghiệp tại Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên: Khởi công rồi…để đó

26 phản hồi Add your own

 • 1. lion  |  Tháng Tư 3, 2010 lúc 12:00 sáng

  Chà vậy thì tiền để đâu cho hết?

  Phản hồi
  • 2. @007  |  Tháng Tư 3, 2010 lúc 7:09 sáng

   Tiền nó dùng để chạy chọt, nịnh bợ cấp trên. Lâu lâu xảy ra vụ gì sai sót bị phát hiện thì phải share để giữ ghế.

   Vòng luẩn quẩn cả đời nó không thoát khỏi để trở thành người lương thiện được. Bản chất nham hiểm, nhỏ nhen, tham lam không bao giờ thay đổi được hê hê

   Phản hồi
 • 3. bố già  |  Tháng Tư 3, 2010 lúc 12:02 sáng

  Thâm thật, tay này thâm thật.

  Phản hồi
 • 4. B Gù  |  Tháng Tư 3, 2010 lúc 7:07 sáng

  Các bác liệt kệ hết các khoản thu nhập của cha Cương thì Ban Phòng chống tham nhũng của tỉnh không có việc làm hay sao zậy?

  Phải nói là trong thời điểm này, vấn đề môi trường các nóng thì các tạo điều kiện cho Cương đục nước béo cò. Tôi chưa thấy được kết quả cụ thể về bảo vệ môi trường, chủ yếu toàn thấy báo cáo thành tích khoe khoang đã tham mưu được văn bản này, tham mưu được văn bản kia rất hoành tráng. Nhưng thực chất chỉ là báo cáo suông.

  Thời gian tham thì nhiều…mưu thì ít nên việc tập trung giải quyết sự vụ dễ kiếm tiền hơn, công tác tham mưu chính bị lơ là. Cương lộng hành vì không có sự giám sát nghiêm ngặt của cấp trên (thực gia cấp trên của hắn chỉ là một…GĐ gật, nó mớm cho nói gì thì phải nói đó).

  Phản hồi
 • 5. Hòa Công Công  |  Tháng Tư 3, 2010 lúc 9:18 sáng

  Việc không xây dựng Kế hoạch BVMT dựa trên kinh phí sự nghiệp môi trường cũng nằm trong ý đồ của Cương chứ không phải là hắn không biết. Quan điểm của hắn là không đụng chạm đến ngân sách Nhà nước cho an toàn cho dù đó là mục đích phục vụ lợi ích người dân, của chính quyền. Tiền thu từ DN qua việc hành là chính sẽ đảm bảo “đầu vào” cho hắn.

  Ngoài ra, khi không bố trí tiền sự nghiệp môi trường thì mỗi khi xảy ra những yếu kém về quản lý nhà nước, hắn lại giải trình là do không có tiền nên mới yếu kém, từ đó che dấu được những sai phạm, yếu kém trong quản lý của nó.

  Với loại người mưu mô như Cương, hậu quả môi trường sẽ phải gánh chịu hết sức nặng nề. Tội của tay này to lắm, không biết trả giá bao nhiêu cho đủ đây.

  Phản hồi
 • 6. ATM  |  Tháng Tư 3, 2010 lúc 9:23 sáng

  Môi trường càng ô nhiễm, quản lý môi trường càng thối nát thì Cương càng thu được nhiều tiền. “Nguyên tắc càng ô nhiễm thì càng bị…thu phí nhiều” – Câu nói của Cương tại hội nghị tổng kết ngành tài nguyên và môi trường năm 2009.

  Với trình độ quản lý yếu kém về môi trường, cấp trên của Cương đang bị biến…thành con tin của Y. Vì nó đã nhồi nhét vào đầu rằng nếu không có Cương…thì không ai làm được môi trường ở tỉnh BRVT. Dẫn đến nó nói gì cũng phải gật, nếu không thì mất ghế thì sao?

  Phản hồi
 • 7. Đầu To  |  Tháng Tư 3, 2010 lúc 11:56 sáng

  Thông thường, các quyết định phê duyệt ĐTM, cũng như khi thanh tra kiểm tra xả thải của các DN, phải có hệ số của vùng tiếp nhận chất thải thì mới có thể khống chế các nguồn thải và chế tài các chủ nguồn thải. Nhưng do đến nay, Sở TNMT cũng chưa làm được việc này nên việc phạt các DN hay kiểm soát họ không chính xác và không thuyết phục về mặt pháp lý.

  Do DN thấp cổ bé họng nên không thể kêu lên trên được vì vậy tay Cương này mới có dịp lộng hành. Hắn làm sai luật nhưng không ai làm gì được hắn.

  Phản hồi
  • 8. Bo  |  Tháng Tư 5, 2010 lúc 4:40 chiều

   Các quan ở tỉnh đâu hết rồi? Không ghé vào Blog này để xem bộ mặt thật của ông quan Lê Tân Cương. Thật khổ cho Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông Cương có biết gì về môi trường đâu chứ. Tặc tặc

   Phản hồi
 • 9. FBI  |  Tháng Tư 3, 2010 lúc 3:46 chiều

  Ku Cương không tập trung vào mảng xin-cho thì biết làm gì bây giờ? Đầu óc của nó tối ngày nghỉ mưu tính kế hại người khác, làm khó doanh nghiệp và làm hài lòng xếp trên thì còn đâu thời gian mà suy nghỉ đến những việc làm có ích cho xã hội.

  Gieo nhân nào gặp quả đấy cho nên nó mới tuyệt tự. Có đứa con cùng phải nhờ người khác gieo giống dùm. Ác quá mà!

  Phản hồi
  • 10. Ola  |  Tháng Tư 5, 2010 lúc 4:43 chiều

   Gieo giống dùm là sao bác FBI? Mà sao bác rành vậy? Hay bác là tác giả? cha chả

   Phản hồi
  • 11. FBI  |  Tháng Tư 5, 2010 lúc 5:28 chiều

   Tại Ku Cương than với mấy người bạn thân là hắn không có khả năng…sinh con. Ác quá nên trời quả báo tuyệt tự nên phải nhờ người gieo giống dùm. Ăn tiền của DN cũng trả lại cho …người khác thôi.

   Đáng lẽ phải sống làm phúc cho đời, đàng này nó sống tiểu nhân quá nên bị là đáng.

   Phản hồi
 • 12. CCBVMT  |  Tháng Tư 3, 2010 lúc 5:04 chiều

  Xếp Cương em đẹp chai quá, nhưng mỗi tội mồm thối. Mịa toàn giao giảng đạo đức với tụi em, thế nhưng xếp ăn nói mất dạy thấy mịa, lại còn tham nhũng, vòi vĩnh. Bọn em mất thần tượng quá rồi.

  Tối ngày chỉ bắt bọn em làm báo cáo, copy và paste là sở trường của xếp, nói dối cấp trên như cuội thì lừa dối bọn em nhân viên là chuyện thường hả máy bác!

  Phản hồi
 • 13. Hải Lơ  |  Tháng Tư 4, 2010 lúc 7:35 sáng

  Các bác vẫn chưa liệt kê nguồn thu khác của Cương là các dự án, đề án, kế hoạch về môi trường có kinh phí thực hiện. Hầu hết các dự án, đề án, KH này sau khi thực hiện xong đều vứt xó, nhưng tiền của những chương trình này thì lại được chảy vào túi Cương và các quan tham của Sở TNMT.

  Hậu quả của ông Tư Hiển và ông Boa để lại cho môi trường BRVT là gì? Một Khu xử lý Tóc Tiên nát bấy vì manh mún và lãng phí tiền, đất, rác thì không xử lý được; bãi tắm thì ô nhiễm nặng nề, ngành hải sản không phát triển được vì cấm không cho đầu tư do ô nhiễm MT,….Thế nhưng, phía sau đó là những tham mưu của thằng Cương này vì tất cả đều làm theo ý của nó.

  Môi trường BRVT ngày càng thối nát, không biết bao giờ mới dọn sạch được thằng ôn này đây hả các bác? Không lẽ trời không có mắt trừng phạt những kẻ đang tâm phá hoại môi trường như vậy?

  Phản hồi
 • 14. VIssan  |  Tháng Tư 4, 2010 lúc 7:40 sáng

  Theo tôi thì tội của DN khi xả thải hoặc vi phạm do thiếu thủ tục hành chính về môi trường nhỏ hơn nhiều lần so với tội quản lý MT yếu kém. Việc không xây dựng được những chính sách khuyến khích người dân, DN tham gia BVMT; không triển khai được các chương trình mang tính vĩ mô về MT, nói tóm lại là làm chính sách kém sẽ dẫn đến hậu quả nặng nề về môi trường trong tương lai.

  Hiện nay, CC BVMT dưới bàn tay của Lê Tân Cương chỉ làm những việc mang tính sự vụ để kiếm tiền từ DN bỏ túi và biếu cấp trên để lấy điểm. Giải quyết ô nhiễm môi trường theo kiểu bắt cóc bỏ dĩa, giật gấu vá vai vì không có một hướng giải quyết mang tính nhân văn, hợp tình hợp lý. Khu chế biến Hải sản tại Tân Hải là một ví dụ điển hình cho “tham mưu – thầy dùi” của Cương khi đề xuất cấm, không cho mở mới hoặc nâng cấp chờ di dời. Mà di dời đi đâu thì còn bỏ ngõ vì còn chỗ nào đâu mà di dời.

  Tham vọng của Cương là biến lĩnh vực môi trường nằm trong bàn tay của Y để phục vụ cho tham vọng chính trị của Y là leo cao nhất lên chiếc ghế quyền lực. Nhưng những hậu quả về môi trường trong thời gian sắp tới sẽ đưa hắn xuống bùn đen mà thôi.

  Phản hồi
 • 15. Phế liệu  |  Tháng Tư 4, 2010 lúc 7:44 sáng

  Những DN nào nhập phế liệu về sản xuất hoặc kinh doanh mỗi khi nói đến Cương thì đều lắc đầu, lè lưỡi vì tay này ngâm hồ sơ để DN bị thiệt hại nặng nề, phải chung chi đậm thì mới được xử lý.

  Các bác cứ hình dung xem, 1 ngày tàu neo đậu tại cảng là 30.000 USD bao gồm phí cảng, tiền thuê tàu,…Khi tàu về mà hồ sơ môi trường chưa được giải quyết thì Hải quan chưa cho thông quan. Khi năn nỉ chi phong bì cho Cương, nếu ít hắn sẽ bố trí lịch kiểm tra thực tế vào…chiều thứ Sáu (xuống ngó lấy phong bì), 2 ngày T7, CN đâu có làm việc, DN mất thêm 60.000 USD tiền tàu để chờ đến thứ Hai. Đến ngày thứ Hai, Cương nói với DN đang chỉ đạo nhân viên làm, nhưng không đảm bảo có ký hay không vì phụ thuộc vào lãnh đạo Sở,…như vậy, DN phải chi cho Cương bao nhiêu để được 1 tờ giấy này, các bác đoán xem nha.

  Phản hồi
 • 16. Thầy Dùi  |  Tháng Tư 4, 2010 lúc 7:50 sáng

  Các dự án đầu tư về môi trường bị rất nhiều nhiêu khê, bị đi lòng vòng cũng từ tham mưu “sáng suốt” của Lê Tân Cương.

  Theo trình tự đầu tư, sau khi được thỏa thuận địa điểm với diện tích xác định mới lập dự án đầu tư, có dự án đầu tư mới có thể lập ĐTM, hồ sơ thẩm định công nghệ và thiết kế. Thế nhưng, chỉ có Cương tham mưu bắt các Nhà đầu tư phải đi thẩm định công nghệ trước trong khi chưa có đất được thỏa thuận, chưa biết diện tích là bao nhiêu. Cuối cùng, hồ sơ phải nêu giả thiết đã có diện tích đất là Xxxha, khi thẩm định xong công nghệ, quay lại thì bị cắt đi.

  Cương hoàn toàn hiểu quy trình này, nhưng thực chất là do các dự án không quỵ lụy nó, không chung chi cho nó nên nó tìm cách gây khó dễ với mục đích cho Nhà đầu tư nản, hoặc mượn tay các cơ quan khác giết dự án. DỰ án của Công ty Đại Nam, Sông Xanh, Đại Thành đều bị xử theo kiểu chưa được thỏa thuận địa điểm nhưng phải đi thẩm định công nghệ.

  Các dự án về môi trường đầu tư thực sự chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại hầu hết các dự án chỉ là những chiếc bánh vẽ và chịu khó chung chi cho Cương và các quan chức của Sở TNMT, dẫn đi nước ngoài, quà cáp,…xong rồi dự án vứt đó.

  Phản hồi
 • 17. Bao Chửng  |  Tháng Tư 4, 2010 lúc 7:58 sáng

  Là người tham mưu cho Sở TNMT trình UBND tỉnh ban hành những KH treo, Lê Tân Cương nắm rất rõ các quy định về môi trường tại tỉnh BR-VT nên nó lách luật hay dùng luật để gây khó dễ cho DN là hết sức dễ dàng. Vụ Eclat Fabrics đã chứng minh bàn tay đạo diễn của tay quan tham này.

  Thực ra, hắn cố tình không sử dụng kinh phí 1% chi cho sự nghiệp môi trường vì nó dùng làm bình phong che chở cho những sai trái, yếu kém của nó. Mỗi khi bị chỉ trích là MT yếu kém, là hắn lại lặp lại điệp khúc không được bố trí tiền, nhân viên ít và còn yếu,…nhưng mỗi khi nhận thành tích thì nổ vang trời.

  Trong lúc vụ Eclat Fabrics đang trong vòng điều tra thì Cương chỉ mong có tràn dầu xảy ra để đánh bóng lại thương hiệu của mình.

  Phản hồi
 • 18. ATM  |  Tháng Tư 4, 2010 lúc 8:01 sáng

  Nhắc đến Tràn dầu em mới nói cho các bác là hầu hết các vụ tràn dầu đều không đòi bồi thường vì quá yếu kém. Không biết trách nhiệm của tay Cương này đến đâu nhỉ?

  Thế nhưng hắn rất mong có tràn dầu (thế mới ghê) để có thành tích báo cáo đã làm được thế này, đã làm được thế kia với cấp trên. Đồng thời, lãnh đạo Sở thấy chỉ có mình nó mới làm được, từ đó phải o bế nó nhiều hơn nếu không…mất ghế như chơi!

  Phản hồi
  • 19. Ola  |  Tháng Tư 5, 2010 lúc 4:46 chiều

   Tràn dầu ông Cương cũng chỉ làm bộ chạy bữa đầu. Mấy bữa sau lùa lính đi thấy mẹ. Ông ấy nói là ở nhà làm báo cáo nhưng sau đó về kêu lính làm. Thì ra là chạy ra quán cà phê…..hê hê

   Phản hồi
 • 20. Vân Trường  |  Tháng Tư 4, 2010 lúc 10:34 sáng

  Bảo vệ môi trường là cái gì đối với loại người nham hiểm như thằng Cương này. Hắn chỉ lợi dụng để tham nhũng, hành hạ các DN thôi. Thời gian chính của hắn là nghỉ mưu kế cho bản thân và nịnh bợ cấp trên, đầu óc hắn chi có bưng bô, nâng bi thôi. Tham mưu Eclat Fabrics là sản phẩm đặc trưng của hắn

  Phản hồi
 • 21. ĐTM  |  Tháng Tư 5, 2010 lúc 12:22 chiều

  Hiện nay một số dự án ở tỉnh BR-VT thẩm định ĐTM ngoài Bộ TNMT đang bị vướng mắc là sau khi ông Boa nghỉ làm ở Sở TNMT, nên không có thành viên của Sở TNMT tham dự, khi hỏi Lê Tân Cương, hắn nói không cử người tham dự. Đây là 1 việc làm thể hiện sự vô trách nhiệm của tay quan tham này, cũng là dịp để nó chứng tỏ rằng đã dùng tay che hết bầu trời.

  Chính Phủ chỉ đạo nó còn tiếp cách để chống đối thì Bộ TNMT có nghĩa lý gì. Tôi nghỉ các bác nên tập trung khởi kiện, tố cáo tư cách của thằng quan tham này lên các cơ quan chức năng, đặc biệt là Cảnh sát môi trường – Bộ Công an, thì mới có thể xử lý được thằng này.

  Phản hồi
 • 22. Biển Xanh  |  Tháng Tư 5, 2010 lúc 12:48 chiều

  Do lãnh đạo Sở TNMT không có chuyên môn về môi trường nên mới bị thằng Cương nó khống chế và mớm…cho nói gì thì nói đó. Vì vậy, nó đã làm tê liệt mảng môi trường, tất cả phải qua nó mới có thể yên ổn được.

  Tỉnh BR-VT còn tụt hậu dài dài nếu còn những tay quan như Lê Tân Cương

  Phản hồi
 • 23. affiliate marketing for dummies blog  |  Tháng Tám 20, 2014 lúc 1:33 sáng

  always i used to read smaller content which as well
  clear their motive, and that is also happening with this piece of writing which I am reading now.

  Phản hồi
 • 24. Head Soccer Apk hack  |  Tháng Chín 21, 2014 lúc 5:52 chiều

  Richard Pop Poplawski – Here we have a guy who gets into a heated
  argument with his mom over a dog urinating on a rug.
  Remember to direct the ball toward the belly button or
  back foot of the batter. All you need to
  do is share a few words of encouragement and pump them up for the next half.

  Phản hồi
 • 25. service master clean  |  Tháng Chín 21, 2014 lúc 6:59 chiều

  When I initially commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment is added I get several e-mails with the
  same comment. Is there any way you can remove people from that service?
  Thanks!

  Phản hồi
 • 26. vivienne westwood アウトレット  |  Tháng Chín 28, 2014 lúc 10:35 chiều

  Hi there, You’ve done an incredible job. I’ll
  definitely digg it and personally recommend
  to my friends. I’m sure they will be benefited
  from this web site.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tư 2010
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: