[Điều tra] Lê Tân Cương đã thao túng Hội đồng thẩm định ĐTM như thế nào?

Tháng Ba 30, 2010 at 10:55 chiều 41 comments

Vụ để lọt lưới dự án “đầu độc” sông Thị Vải – Eclat Fabrics khiến dư luận xôn xao trong thời gian qua cho thấy vai trò của Lê Tân Cương – Chi cục trưởng Chi cục BVMT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lớn đến mức nào trong việc thao túng Hội đồng thẩm định đánh giá tác động môi trường (ĐTM) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. “Đ.M bọn trong hội đồng tụi nó xía vô” trong đoạn băng ghi âm được đưa lên Blog này là lời khẳng định sự thật Lê Tân Cương đã và đang thao túng hoàn toàn chức năng và nhiệm vụ của Hội đồng thẩm định ĐTM để nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Hội đồng thẩm định ĐTM chỉ là “vỏ bọc” hợp pháp để Chi cục trưởng tham nhũng:

Hội đồng thẩm định ĐTM có số lượng 7 đến 9 thành viên, trong đó có 3 thành viên cố định thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường gồm: Chủ tịch HĐTĐ là PGĐ Sở, Thư ký HĐTĐ là trưởng phòng Môi trường, nay là nhân viên Chi cục BVMT và GĐ Trung tâm QT&PTMT. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan thường trực Hội đồng thẩm định ĐTM, cụ thể là phòng Môi trường (do Lê Tân Cương làm trưởng phòng) nay là Chi cục BVMT (do Lê Tân Cương làm Chi cục trưởng). Như vậy, có thể thấy, quyền lực thực sự nằm trong tay Lê Tân Cương trong vấn đề “sinh, sát” báo cáo ĐTM.

Khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Môi trường hoặc Chi cục BVMT (gọi tắt là Phòng MT) có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, tham mưu Sở TNMT ra quyết định thành lập hội đồng, sau đó lên kế hoạch họp. Sau khi có kết quả họp, nếu báo cáo ĐTM được thông qua, hồ sơ phải chỉnh sửa, bổ sung và nộp lại để Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt; nếu báo cáo ĐTM không được thông qua thì sẽ được…họp lại.

Nhìn vào quy trình trên, một Hồ sơ báo cáo ĐTM muốn được thẩm định với một thời gian hợp lý, thuận lợi thì buộc phải có một mối quan hệ mật thiết với Lê Tân Cương (sân sau do Cương giới thiệu làm ĐTM để lấy hoa hồng hoặc chung chi đẹp, chịu chơi với Cương). Sau khi làm nghĩa vụ “đầu tiên” với Lê Tân Cương, báo cáo ĐTM sẽ được sắp lịch họp sớm, khi họp xong, Cương sẽ chỉ đạo nhân viên gửi email biên bản và công văn yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung cho tư vấn trước để có thời gian chỉnh sửa và khi văn bản yêu cầu bổ sung được đóng dấu thì báo cáo ĐTM được nộp vào Sở TNMT để trong vòng 5 ngày, Cương sẽ trình Lãnh đạo Sở TNMT phê duyệt. Như vậy, với quy trình khép kín như trên, báo cáo ĐTM được thông qua thuận lợi, tiền chảy vào túi Cương, Cương trích ra 1 ít biếu xếp trên, cả thầy lẫn trò cùng vui vẻ.

Trong trường hợp báo cáo ĐTM làm quá kém, hoặc bị vướng mắc về pháp lý, nếu đã chung chi đẹp cho Cương thì Y sẽ tìm mọi cách để lách luật, với mục đích làm sao có thể qua được. Nếu chung chi chưa ưng ý, Cương sẽ dìm hồ sơ lại và gợi ý rằng sẽ rất khó khăn để tư vấn và chủ đầu tư…ói thêm hàng nhằm hốt thêm cho thỏa mãn cơn khát tiền tham nhũng của mình. Có thể do làm quá, ăn dầy nên Cương đã bị ghi âm, đó là cơ hội để Blog BVMT công bố nhằm lật mặt tay quan tham này trước công luận.

Một trong những thủ đoạn mà Lê Tân Cương quen xài là ép chủ đầu tư đưa ĐTM để hắn giới thiệu cho một vài tư vấn sân sau của Y. Cương không giới thiệu cho hẳn 1 đơn vị tư vấn vì có nhiều lý do: tránh tư vấn kia ăn chặn, khai báo % không trung thực; giới thiệu nhiều tư vấn cho 1 hồ sơ, tự đánh nhau, người ăn % vẫn là Cương mà tư vấn nào cũng tưởng được Cương ưu ái; giới thiệu nhiều tư vấn/1 hồ sơ sẽ đảm bảo an toàn cho Y vì cho thấy y là một người công bằng, không liên quan đến %, chỉ giúp Chủ đầu tư thôi,…Khi nhận hàng, ban đầu Y quen gặp trực tiếp tư vấn ăn riêng, sau đó cắt lại cho PGĐ và GĐ Sở TNMT rất ít, số còn lại y chiếm đoạt luôn, trong khi đó lại nói với tư vấn hoặc Chủ đầu tư rằng phải chung chi cho Lãnh đạo Sở TNMT, chứ Y rất sẳn lòng giúp đỡ. Cuối cùng là hàng thì vào túi Cương, mang tiếng là mấy tay Lãnh đạo Sở TNMT, Chủ đầu tư thì mang ơn Cương—> thật là 1 mũi tên trúng 3 mục tiêu. Sau này, vụ việc ghi âm lùm xùm quá, Y chuyển sang hình thức giao cho đệ tử thân cận thay mặt y nhận hàng, thôi thì mất 1 ít cho thằng đệ tử, phải nói dối nó số còn lại anh phải chi cho mấy xếp chứ khổ lắm, chẳng sung sướng gì đâu, nhưng sự thật là y cũng chén hết.

Ngoài những thủ đoạn như trên, Y cũng có chiêu nói với tư vấn hoặc chủ đầu tư đưa trực tiếp hàng cho Lãnh đạo Sở, chứ Y vô tư lắm, có dư thì cho tôi 1, 2 trăm (triệu) tôi xin cám ơn (ơ hơ, xin tiền doanh nghiệp ngọt quá, nghe vãi cả hàng).

Sau này, Lê Tân Cương rút khỏi Hội đồng thẩm định ĐTM, giao chức thư ký cho nhân viên của Y nhưng bố bảo thằng nào qua mặt được Cương mà ăn riêng vì mọi quyền sinh sát nằm trong tay của Y rồi. Sử dụng chiêu bài này rất an toàn vì trách nhiệm không thuộc về Y mà tiền thì đều đều chảy vào túi.

Tiêu diệt Nhà đầu tư và Tư vấn cứng đầu:

Có nhiều nhà đầu tư “ngây thơ” và tư vấn “cứng đầu” không có quan hệ với Cương, không chung chi “hàng” dẫn đến bị làm khó đủ kiểu. Từ việc chờ đợi được họp, đến việc chầu chực, năn nỉ xin photo công văn bổ sung, chỉnh sửa sau khi được phát hành để nhanh chóng chỉnh sửa. Các nhân viên của các công ty tư vấn này rất khổ sở khi đến Chi cục BVMT, bị nhân viên Chi cục BVMT khinh rẻ và coi thường, điều này thể hiện rõ thái độ không thân thiện và chỉ coi văn hóa phong bì là kim chỉ nang cho hoạt động tại Chi cục này.

Khi báo cáo ĐTM được chỉnh sửa xong, nộp vào Sở TNMT nếu có đạt yêu cầu rồi thì đừng có nghĩ rằng sẽ được phê duyệt ngay trong vòng 5 ngày làm việc (dự án Eclat Fabrics được phê duyệt trong 3 ngày làm việc là do Cương ngậm “doping” cực mạnh lên đến 50.000 USD rồi) mà phải chờ đợi đến khi nào có được quyết định phê duyệt ĐTM thì mới biết được là mọi việc đã xong.

Sở dĩ Cương gây khó dễ cho tư vấn là vì:

1). Không có cơ quan giám sát việc thực hiện thủ tục cải cách hành chính nên có thể lộng hành bất chấp quy định pháp luật. Lãnh đạo Sở TNMT rất sùng bái Lê Tân Cương vì không có chuyên môn về môi trường nên Cương nói gì cũng phải gật.

2). Không có chuẩn hoặc khung quy định hồ sơ ĐTM thế nào là đạt, thế nào là không đạt vì có những nội dung mang tính lý thuyết chung, khoa học và kỹ thuật.

3). Tâm lý các DN không dám đụng chạm với các quan Nhà nước vì sợ bị thiệt hại, không được bảo vệ.

Từ đó, khi tư vấn bị gây khó dễ, hồ sơ sẽ bị chậm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ đầu tư của dự án hoặc thiệt hại về kinh tế do biến động của thị trường, dẫn đến bị Nhà đầu tư hối thúc, thậm chí còn bị chửi, bị mất uy tín và mất dần khách hàng vì bị mang tiếng là không có quan hệ tốt với Cương và có thể sẽ phải…giã từ sự nghiệp BVMT.

Như vậy, chỉ vì lòng tham không đáy, coi trọng đồng tiền, Lê Tân Cương đã đi ngược lại lợi ích cả xã hội, góp phần tạo ra sự mất bình đẳng trong lĩnh vực tư vấn môi trường, gây thiệt hại vô hình và hữu hình cho nhà đầu tư, cản trở sự phát triển của tỉnh và tích cực gây ra tàn phá môi trường.

Phòng chống những thủ đoạn của Lê Tân Cương như thế nào?

Trước tiên, để đề phòng Cương gây khó dễ, trước tiên cần phải thực hiện hồ sơ ĐTM đầy đủ pháp lý, nội dung rõ ràng theo đúng đề cương hướng dẫn. Sau khi nộp hồ sơ tại Sở KHĐT theo thủ tục cải cách hành chính, cứ tính ngày làm việc để theo dõi tiến độ của hồ sơ. Sau 5 ngày làm việc, nếu chưa có văn bản yêu cầu bổ túc hồ sơ thì xem như hồ sơ đã hợp lệ. Nếu Cương có văn bản yêu cầu bổ sung sau 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, có quyền khiếu nại theo quy định của Luật. Các bước tiếp theo, nếu có bất cứ biểu hiện gây khó dễ, các Nhà đầu tư, tư vấn có thể làm văn bản gửi “KHẨN” cho GĐ Sở TNMT, GĐ Sở KHĐT và Chủ tịch UBND tỉnh để khiếu nại. Chúng tôi tin rằng, chỉ cần vài lần khiếu nại như vậy, Cương sẽ không dám tự tung, tự tác.

Nếu nhận được lời gợi ý của Cương hay đệ tử của Y, hãy vờ như nghe theo và tổ chức ghi âm để làm chứng cứ tố cáo lên các cơ quan chức năng và báo chí hoặc đưa lên mạng Internet để từ đó Y không dám vòi vĩnh nữa. Một trong những giải pháp hay và hiệu quả là nên gửi những khiếu nại đến Chương trình Giao lưu trực tuyến do Bộ TNMT tổ chức 2 lần/năm hoặc phản ánh đến Ban Cải cách Hành chính của tỉnh để được giải quyết. Chúng tôi tin rằng, với những biện pháp trên, sẽ hạn chế được sự nhũng nhiễu của tay quan tham Lê Tân Cương.

Trong các bài viết tới, chúng tôi sẽ tiếp tục công bố những thủ đoạn “làm tiền” của Lê Tân Cương trong lĩnh vực môi trường để các bạn hiểu rõ thủ đoạn của người được xưng là ông Vua Môi trường tại tỉnh BR-VT như thế nào để phản ánh tới cơ quan chức năng, báo chí dẹp bỏ ngay những trò bẩn thỉu gây ô nhiễm môi trường của Lê Tân Cương – người được giao nhiệm vụ…bảo vệ môi trường.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

[Tin HOT] Xem báo Pháp luật Việt Nam phanh phui vụ tham nhũng của Lê Tân Cương [Phóng sự] Lê Tân Cương đã và đang phá môi trường BR-VT như thế nào?

41 phản hồi Add your own

 • 1. Hồng Minh  |  Tháng Ba 30, 2010 lúc 11:02 chiều

  Đúng là khi tư vấn nhận hồ sơ ĐTM, chủ đầu tư đều hỏi có quan hệ tốt với Lê Tân Cương hay không? Nếu lúc đó mình mà nói không thì xem như…Chủ đầu tư tự đồng out. Thế nên để có việc làm, cứ nhận đại là thân với Cương, sau đó làm xong rồi, nộp hồ sơ vào đến đâu thì đến. Nếu được xếp ưu ái gợi ý chung chi thì chi, còn nếu xếp không nói gì thì xem như hồ sơ đó có…lời.

  Làm tư vấn khổ lắm các bác ạ, suốt ngày bị thằng Chủ đầu tư nó chửi, trong khi đó ngày đêm năn nỉ đến gãy lưỡi để chờ hồ sơ được xử lý.

  Ước gì mình làm hồ sơ ĐTM được xử lý nhanh như EClat Fabrics thì đẹp như cậu ngủ với mợ.

  Phản hồi
  • 2. MO K98  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 1:00 sáng

   He he, bây giờ em đi đâu cũng sẽ nói là lính của đại ka Cương, chắc là phen này hốt bạc.

   Phản hồi
  • 3. 007  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 7:07 sáng

   Các bác tính thấy người sang bắt quàng làm họ hử? Đợi vụ Eclat phanh phui ra có dám nhận thằng Cương là người thân không hehe?

   Nói chơi thôi chứ thời buồi này làm tư vấn mà không có quan hệ với Chi cục BVMT thì chỉ có sập tiệm thôi. Có hàng ngàn lý do để có thể gây khó dễ cho báo cáo ĐTM.

   Vụ Eclat chỉ là trường hợp đặc biệt và công khai Cương tham muu bảo vệ đến cùng vì nếu không sẽ bị kết luận sai phạm thì lúc đó chiếc ghế Chi cục trưởng cũng chẳng thể giữ được.

   Nếu mà Cương nhiệt tình với DN như vụ Eclat thì bây giờ đâu có chuyện tiếng thơm đến như vậy?

   Phản hồi
 • 4. Holla  |  Tháng Ba 30, 2010 lúc 11:06 chiều

  Bác Hồng Minh có đủ 50.000 USD chi cho ông Cương không mà đòi báo cáo ĐTM phê duyệt nhanh như vụ EClat vậy?

  Các các cứ tính sơ sơ nha, từ 2006 đến nay, Sở TNMT phê duyệt cũng phải đến 300 ĐTM rồi, trung bình mỗi một ĐTM, Cương chỉ nhận được 10 triệu, thì lợi nhuận ở lĩnh vực này cũng đã lên đến 3 tỷ đồng rồi nhỉ. Đấy là chưa tính nhiều dự án nóng và nhạy cảm thì số tiền Cương ăn lên đến hàng tỷ đồng (vụ Eclat là ví dụ) và tính thêm nhiều chuyến tham quan nước ngoài do Chủ đầu tư phải đưa đi giới thiệu về xử lý môi trường của dự án mà đang xin đầu tư vào tỉnh BR-VT.

  Như vậy, nó phải thâu tóm là đúng thôi, nhưng đáng tiếc là ăn dầy quá nên bị ghi âm đưa lên mọi người mới biết được sự thật khủng khiếp này.

  Phản hồi
 • 5. Vân Anh  |  Tháng Ba 30, 2010 lúc 11:10 chiều

  Ước gì mình được như anh ấy…(anh Cương). Các bác toàn ngồi đó mà đoán, em cá là các bác cũng muốn ngồi vào ghế của bác Cương lắm, nhưng mà không có tài liếm đít, bưng bô, nâng bi nên …ngồi đây mà a kay hê hê.

  Tội gì mà bác Cương không ăn, nếu không ăn thì làm sao lo lót chạy chức chạy quyền, làm sao có đủ tiền để cung phụng cấp trên, mua cho vợ ông Hiển giỏ LV 2.200USD, làm sao có cơ hội chầu chực ngày đêm ở nhà các quan thầy, làm sao có đủ sức khỏe để hàng ngày đi ăn cơm với xếp nhớn, đi đánh banh với xếp?…

  Đặc biệt là khi bị phát hiện tham nhũng thì lấy đâu tiền mà chạy án nhờ các bác ui?

  Phản hồi
 • 6. ATM  |  Tháng Ba 30, 2010 lúc 11:21 chiều

  Các bác nói đúng lắm, đúng là thầy nào thì trò nấy, vào xin giấy tờ ở Chi cục còn thấy khó khăn hơn vào cơ quan thời bao cấp. Lê Tân Cương quản lý Chi cục BVMT theo kiểu gia đình trị, hầu hết người trong chi cục đều là bà con, họ hàng, bạn bè của nó nên rất nghe lời hắn.

  Khi mà bản chất thằng đứng đầu là kẻ cơ hội, lợi dụng chính sách của Đảng và Nhà nước về Bảo vệ Môi trường để trục lợi cá nhân thì đám lính cũng như vậy thôi.

  Thái độ của chúng nó đối với người dân, DN cực kỳ hỗn láo và mất dạy. Ở trong Chi cục này, sau tay Cương ra thì thằng ôn ôm ốm trưởng phòng kiểm soát ô nhiễm rất khinh người, ăn nói cộc lốc với người lớn tuổi, không hiểu nó thuộc hàng con ông cháu cha hay là đệ tử ruột của Cương hay sao mà rất tinh tướng.

  Phản hồi
  • 7. MO K98  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 12:57 sáng

   Thằng ôm ốm là tên gì em không nhớ, nhưng hồi trước có vào làm việc với một thằng ôm ốm và nhỏ con, mẹ cha nó, nó không cung cấp bất cứ thông tin gì, đến khi đưa nó phong bì thì nó phun ra được một chút, rồi nó lại hẹn hôm khác tới tiếp vì nó để hồ sơ chỗ nào đó tìm không được, rồi hôm khác lại đến và tiếp tục phong bì nó mới chịu đưa.

   Phản hồi
  • 8. Alex  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 7:09 sáng

   À thằng đó là tên là Đức. Tỉnh BR-VT chắc hết người nên mới bố trí loại cán bộ bất tài, vô dụng làm ở vị trí đó. Chắc là được lòng thằng Cương nên mới trở thành tay sai đắc lực cho nó.

   Khi gặp DN, mặt mũi tái nhợt, nói không ra hơi, nhưng khi DN có việc thì cũng rắn mặt lắm chứ không phải vừa đâu.

   Phản hồi
 • 9. Lý Quỳ  |  Tháng Ba 30, 2010 lúc 11:23 chiều

  Các bác nói sao chứ em chỉ cần cho phong bì là mọi chuyện OK hết, tội gì mà phải làm khổ mình, ở đâu mà chẳng thế. Cương thì quyền lực đấy, nhưng các bác có nhiều tiền thì điều khiển được nó thôi.

  Phản hồi
 • 10. Hoành Tráng  |  Tháng Ba 30, 2010 lúc 11:27 chiều

  Vấn đề thẩm định ĐTM nóng và rất nóng ở Sở TNMT, ai cũng biết bê bối của Lê Tân Cương. Có người tố cáo Lê Tân Cương luôn lấy tên mấy lãnh đạo của SỞ TNMT ra để làm tiền DN, trót ăn tiền của nó rồi nên đâu dám làm gì nó. Ném chuột sợ vỡ bình mà.

  Đến khi vụ Eclat Fabrics bị lòi ra thì 4 Hiển và 6 Boa đâu còn cơ hội mà kiểm điểm nó. Bây giờ ngồi mà chờ nó…kiểm điểm và đổ tội. Đúng là loại người ăn cháo đá bát, không biết giờ này mấy xếp của Sở TNMT đã lãnh hội được bản chất thằng này chưa, không lẽ toàn bộ Sở TNMT nhận rõ mà các vị vẫn còn phê vì nó nâng bi hay quá hen?

  Phản hồi
  • 11. MO K98  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 12:55 sáng

   Ho ho, phen này mấy sếp chắc tức lắm đây, vì bị quả lừa quá nặng, vừa lừa tiền lại vừa bị mất uy tín.

   Phản hồi
 • 12. Hoành Tráng  |  Tháng Ba 30, 2010 lúc 11:36 chiều

  Tay Cương này cứ nghỉ 1 tay nó che được bầu trời BR-VT nên tự tung tực tác. Hài nhất là màn kịch tham mưu nâng cao năng lực Hội đồng thẩm định bằng cách rút ra khỏi HĐTĐ và thay mấy thành viên chuyển công tác, thế là hắn hạ cánh và la lối là đã nâng cao được chất lượng Hội đồng. Mịa nó chứ, nó cứ làm như ai cũng là trẻ con để nó lừa ăn cứt gà hê hê.

  Việc rút ra khỏi hội đồng chỉ là 1 hình thức ẩn mình theo đúng phong cách của tay này thôi.

  Phản hồi
  • 13. noname  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 12:51 sáng

   chính xác, bác này rành thật! xin bái phục…Mr Cương

   Phản hồi
  • 14. Del Piero  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 7:13 sáng

   Nếu vụ Eclat chìm xuồng, thì Cương sẽ đẩy thằng em trai của mình vào Hội đồng thẩm định để cho em mình nó nổi lên trong ngành môi trường và cùng chia sẽ quyền lợi, màu mè với ông anh.

   Nói gì thì nói, người nhà với nhau vẫn hơn đám đệ tử, biết đâu có thằng nó hiểu bản chất của nó lại để lại dấu vết ăn chia, băng ghi âm để xử nếu có chuyện tan đàn xẻ nghé với nhau.

   Mấy ku đệ tử của Cương cũng nên mà giữ mình, bởi vì bản chất của thằng Cương là không tin tưởng bất kỳ ai hết, hắn sẳn sàng phủi tay khi có chuyện xảy ra nên thủ bằng chứng đi, để sau mà ăn nói phải quấy với thằng ôn dịch này kaka

   Phản hồi
 • 15. Cao Cầu  |  Tháng Ba 30, 2010 lúc 11:40 chiều

  Bây giờ nó lại dựng lên thêm 1 bù nhìn làm Chủ tịch HĐ và 1 bù nhìn làm PCT HĐTĐ. Các bác thử nghỉ xem, học 5 năm chuyên ngành môi trường, làm hàng trăm báo cáo ĐTM, luận văn, đồ án tốt nghiệp chuyên ngành MT mà bị mấy thằng đíu có chuyên môn nó ngồi thẩm định, hạch họe mình xem có bực không? Đã vậy lại còn cám ơn góp ý, về chỉnh sửa theo đúng chỉ đạo.

  Đời nó lại có những tréo ngoe như vậy đó các bác ợ.

  Phản hồi
  • 16. MO K98  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 12:53 sáng

   Anh nói đúng, chính em bị nè, tức mà không nói gì được, chỉ biết dạ dạ vâng vâng mặc dù nhiều tên sai lè lè mà không biết. Chán!

   Phản hồi
 • 17. Superman  |  Tháng Ba 30, 2010 lúc 11:42 chiều

  Chiêu bài của Cương tính rất chuẩn, không ló mặt ra thẩm định ĐTM, đứng sau giật dây, tiền thì ăn nhưng trách nhiệm đá cho cha Phó Chi cục và đám đệ tử. Tiếc rằng không có gì là hoàn hảo cả, đường đi của nó ai cũng biết và bị vạch mặt ra tại Blog này là hết sức thỏa đáng.

  Không hiểu các DN ở BR-VT sẽ nghĩ gì về ông Vua Môi trường này nhỉ?

  Phản hồi
 • 18. Horseman  |  Tháng Ba 30, 2010 lúc 11:43 chiều

  Các bác chờ xem coi Đ/C nào ở Sở TNMT sẽ lãnh thay Cương khi hậu quả thẩm định ĐTM yếu kém xảy ra nhé. Tôi cá là sẽ có chú chết đấy

  Phản hồi
  • 19. noname  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 12:50 sáng

   Chắc đồng chí Chi cục phó, chứ lính lác thì đâu đủ tư cách lãnh thay.

   Phản hồi
  • 20. Minh Nhí  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 11:27 sáng

   Hài vãi hàng các bác ợ. Ông Phó CT HĐTĐ mới mỗi khi phát biểu gì thì lại phải hỏi ý kiến CTHĐ và thư ký, mịa thật là bôi bác, làm trò cười cho thiên hạ. Không có chuyên môn, không hiểu biết mà cũng chủ trì cuộc họp thẩm định một vấn đề kỹ thuật, thế nên chẳng chắc chú Cương đứng đường sau điều khiển, không ra mặt nữa là rất cao kiến.

   Chỉ cần đứng phía sau, thằng nào chết…ráng chịu nha con!

   Phản hồi
 • 21. noname  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 12:49 sáng

  Thông tin nóng quá!

  Nhưng mà xin thưa với bác là bây giờ có đố cũng chẳng có ma nào ghi âm được nữa.

  từ mai trở đi, anh em chắc dễ thở hơn rồi, he he, tranh thủ đi, chứ không mai mốt việc này chìm xuồng là lại trở về như cũ thì chết cả lũ.

  Blog có thông tin gì cập nhật liên tục nhé.

  Phản hồi
 • 22. Ferguson  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 7:16 sáng

  Gần đây, khi chuyển giao các KCN cho Ban Quản lý thì Cương đã mất đi 1 phần thị trường rất lớn, điều này khiến cho hắn gia tăng chèn ép các DN bên ngoài khu công nghiệp để cân bằng nguồn thu của hắn.

  Các ĐTM phải cống nạp nhiều hơn. Tư vấn bọn em gặp hắn thấy than khổ dữ lắm, mẹ kiếp, sao thu nhập cao thế mà cứ kêu khổ hen? Chắc đang găm tiền để chạy vụ Eclat đây?

  Phản hồi
 • 23. The Sun  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 7:19 sáng

  Vòng luẩn quẩn của Lê Tân Cương:

  THam nhũng—-> Nịnh bợ chạy chức, chạy quyền—-> bị DN tố cáo—-> Chạy chọt, bịt đầu mối—-> Tham nhũng

  Đến một lúc nào đó sẽ đi thẳng đến NHÀ TÙ, ở đó Cương sẽ có thời gian mà suy nghĩ tại sao không sống thật mà chỉ biết sống dối trên, lừa dưới?

  Phản hồi
 • 24. Lâm Sung  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 7:22 sáng

  Các bác ơi, chống tham nhũng thì phải làm thật mạnh, thật kiến quyết, đánh rắn là phải đánh mất đầu. Nếu không để nó quay lại cắn thì hơi bị mệt đó.

  Với một tay nham hiểm và rất nhiều mưu ma chước quỷ như tay Cương này thì phải tống thật nhiều đơn gửi tất cả các cơ quan Trung ương, tỉnh BR-VT, Báo chí để vào cuộc phanh phui sự thật, thanh tra toàn diện vụ Eclat và sự thật của thẩm định ĐTM thì mới có thể lật mặt thằng quan tham này được.

  Theo em thì vụ Eclat chỉ có thể tìm ra sự thật nếu UBND tỉnh BR-VT thành lập một Đoàn thanh tra độc lập, không có Sở TNMT thì may ra mới có thể tìm ra được thủ phạm. Chứ để Sở TNMT giải trình thì sẽ bị thằng Cương nó lấp liếm hết, rồi lại tiếp tục Trên bảo dưới không nghe nữa cho mà coi.

  Phản hồi
 • 25. YMT  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 7:33 sáng

  Lê Tân Cương rất nổi tiếng ở trang Yêu Môi trường nè các pác:

  http://yeumoitruong.com/forum/showthread.php?t=4968

  Từ đó mới thấy danh tiếng của ông quan này thật hoành tráng.

  Phản hồi
 • 26. Hope  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 7:39 sáng

  Nhà nước càng có nhiều quy định thì càng có cơ hội cho đám quan tham như tay Cương làm tiền. Ngay như việc đầu tư xử lý chất thải thôi nó còn ăn đến cỡ nào?

  1). Xử lý nước thải: muốn nghiệm thu đàng hoàng nôn tiền 15-20% giá trị công trình cho nó. Kết quả là hệ thống xử lý không đạt nó cho đạt để nghiệm thu, còn sau này Nhà máy chịu

  2). Khi đầu tư vào Khu tóc Tiên, nó gợi ý phải đưa đi nước ngoài tham quan công nghệ (trong khi Nhà nước khuyến khích sử dụng công nghệ xử lý trong nước), phải chung chi cho anh Hai, anh Ba….nhưng đưa qua nó.

  3). Xin giấy phép nhập khẩu phế liệu thì nó ngâm cho đến khi Tàu chở hàng cập cảng, ngày ngày phải có người túc trực năn nỉ nếu không thi cứ 1 ngày tàu neo đậu tại cảng, DN mất 30.000 USD, lúc đó nó chỉ xin…1/2 ngày là ấm rồi.

  4). Xin xác nhận đủ điều kiện về môi trường: Nếu không có tiền thì đừng hòng nó xác nhận.

  5). Đến ngay như xin Sở TNMT có văn bản xác nhận DN trong năm thực hiện tốt BVMT thôi để tham dự các giải thưởng về môi trường mà hắn còn đòi phong bì, ngâm hồ sơ thì làm sao mà khuyến khích các DN BVMT được?

  Phản hồi
 • 27. Tư vấn ĐTM  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 7:47 sáng

  Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  ——————————–

  ĐƠN TỐ CÁO
  V/v Ông Lê Tân Cương – Chi cục trưởng Chi cục BVMT nhũng nhiểu, tham nhũng, chèn ép các đơn vị tư vấn về môi trường, đi ngược với đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước

  Kính gửi: – Thường vụ tỉnh ủy
  – HĐND tỉnh BR-VT
  – UBND tỉnh BR-VT
  – Ban Tổ chức tỉnh ủy
  – Hội Bảo vệ nước và Môi trường tỉnh BR-VT
  – Sở Nội vụ
  – Thanh Tra tỉnh
  – Sở KH&ĐT
  – Công an tỉnh
  – Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh BR-VT

  Qua theo dõi báo chí và quan tâm đến việc Ông Lê Tân Cương Chi cục trưởng Chi cục BVMT vòi vĩnh DN bị ghi âm đưa lên mạng, Chúng tôi làm đơn tố cáo Ông Cương đã lợi dụng chức quyền để chèn ép một số DN hoạt động trong lĩnh vực tư vấn môi trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những DN tư vấn có mối quan hệ mật thiết với ông ta nhằm trục lợi cá nhân.

  Qua đoạn băng ghi âm cho thấy Ông Cương đã làm việc với DN tại quán cà phê, đã cho biết trước các thông tin và chỉ đạo nhân viên xử lý hồ sơ vào ngày Chủ nhật nhằm giúp cho DN được giải quyết sớm hồ sơ. Điều này chứng tỏ Ông Cương đã nhận tiền trước của DN mới nhiệt tình như thế. Trong khi đó, chúng tôi làm ăn chân chính thì bị gây khó dễ đủ điều…

  Em đang dự thảo đơn tố cáo, các bác góp ý em với nha!

  Phản hồi
 • 28. Thanh Tra  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 11:09 sáng

  Bác Tư vấn ĐTM ơi, nhớ gửi kèm đoạn băng ghi âm 4 phút và bài bào Pháp luật Việt Nam đăng ngày 29/3/2010 cho hoành tráng nha

  Phản hồi
 • 29. ATM  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 11:15 sáng

  Nực cười nhất là những người chưa biết đến ĐTM là cái gì, chưa từng làm bao giờ mà lại đi thẩm định. Các vị đó thử tự đi kiếm ĐTM, tự ngồi làm rồi bị hạnh họe vô lý sẽ biết mùi ngay thôi.

  Hội đồng thẩm định ĐTM không có chuyên môn thì sẽ tạo điều kiện cho ông Cương lũng loạn mà thôi. Họp thì chẳng ai có ý kiến gì, nhưng lúc chỉnh sửa thì rất nhiều yêu cầu vô lý do Chi cục BVMT đưa thêm vào, vậy thì lấy ý kiến các thành viên làm gì? Phải chăng dễ đổ lỗi như báo cáo 89 của Sở TNMT khi có chuyện xảy ra.

  Thực chất các thành viên thuộc các Sở khách chẳng có vị gì hết, thằng Cương nó chửi “Đù Mẹ tụi trong hội đồng nó xía vô” đã cho thấy bản chất của Hội đồng thẩm định ĐTM rồi.

  Phản hồi
 • 30. Đầu to  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 11:19 sáng

  Đoạn băng ghi âm công bố trên mạng thật đúng là hàng…độc. Phát biểu của tay Cương nói “Đù Mẹ tụi trong hội đồng nó xía vô” đã chứng minh Cương đã khống chế Hội đồng thẩm định ĐTM, coi các thành viên khác không ra gì, chỉ làm cản trở những ý đồ của nó trong việc thao túng thẩm định ĐTM.

  Vụ Eclat Fabrics không phải ngẫu nhiên mà Sở TNMT lại nhiệt tình bảo vệ đến thế, chẳng qua người giải trình chính là…Lê Tân Cương mà chính Y lại ăn đậm từ dự án này rồi, thà chống lại Chính phủ chứ kiến quyết không nhận tội. Cương mà nhận tội sai sót thì mất ghế và tù như chơi phải không các pác?

  Phản hồi
 • 31. Hồng Minh  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 11:21 sáng

  Mấy hôm nay em đang rãnh nên đã soạn đơn tố cáo, gửi các cơ quan chức năng chứng minh Lê Tân Cương thao túng hội đồng thẩm định ĐTM thông qua bằng chứng là băng ghi âm, từ đó chứng minh có tham nhũng trong vụ Eclat Fabrics để giúp cơ quan chức năng lôi tay quan tham này ra vành móng ngựa.

  Nếu loại được con sâu này ra khỏi ngành môi trường thì hy vọng một ngày nào đó môi trường tỉnh BR-VT mới được trong lành.

  Phản hồi
 • 32. Bống  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 11:30 sáng

  Tôi có thể khẳng định HĐ Thẩm định ĐTM hiện nay không đúng luật vì trong số 9 thành viên họp thì chỉ có 1-2 người may ra có bằng cấp về môi trường. Chủ tịch, Phó Chủ tịch đều không có bằng cấp chuyên môn về môi trường, trong khi đó, theo quy định phải hơn 1/2 có chuyên môn về môi trường và liên quan đến ngành nghề trong báo cáo ĐTM.

  Đã không đúng luật thì phải chung chi mới…đúng luật được. Cương có thể che mắt những người ngoài nghề chứ trong nghề thì đừng có mơ rằng không ai biết được ý đồ của Y.

  Phản hồi
 • 33. FBI  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 11:40 sáng

  Ngày xưa, tụi thực dân thực hiện chính sách ngu dân để dễ trị, bây giờ Lê Tân Cương cũng áp dụng chiêu bài này để thực hiện tham vọng của mình. Hắn đã cố thực hiện chính sách ngu hóa nhân sự, đặc biệt là trong SỞ TNMT và Chi cục BVMT để dễ bề …cai trị. Đối với cấp trên, toàn những người không hiểu biết gì về môi trường nên hắn nói gì cũng phải nghe theo. Đối với cấp dưới, chú nào mà có bằng cấp về môi trường thì trước sau cũng cuốn xéo, tuyển mộ toàn người nhà, họ hàng, người quen bất cần có bằng cấp hay không. Cứ nghe lời hắn là OK. Vì vậy, hắn mới có thể dễ dàng thao túng ngành môi trường tỉnh BR-VT.

  Tâm địa của thằng này rất ác độc, vì lợi ích cá nhân mà nó đang kìm hãm sự phát triển của xã hội và phá hoại môi trường của tỉnh nhà.

  Hy vọng các bác đấu tránh để loại bỏ con sâu này nha. DN chúng tôi xin cám ơn!

  Phản hồi
 • 34. Lê Lai  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 2:49 chiều

  Các bác cứ gửi hết chứng cứ tham nhũng của thằng ku Cương đến Ban Phòng chống tham nhũng Trung ương, Thanh Tra Chính Phủ, Văn phòng Chính phủ cho nó hoành tráng. Trên chỉ đạo xuống là phải xử thôi.

  Nó chính là thằng đang chống lại chỉ đạo của Chính phủ trong vụ Eclat đó!

  Phản hồi
 • 35. Tuấn Kiệt  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 6:32 chiều

  Nói về Lê Tân Cương thì chúng ta phải khâm phục khả năng giải quyệt của thằng này. Tối ngày nó chỉ nghi mưu để làm sao đạt được các mục đích cá nhân của nó. Khả năng nhịn nhục nịnh bợ, bưng bô, liếm đít của nó cực kỳ siêu phàm.

  Việc tự rút ra khỏi HĐ ĐTM là một trong những chiêu gắp lửa bỏ tay người, ngư ông đắc lợi của Cương. Nó cứ tự cao cho rằng không ai biết được ý đồ của nó sao?

  Phản hồi
 • 36. CCBVMT  |  Tháng Ba 31, 2010 lúc 6:38 chiều

  Chi cục trưởng Chi cục BVMT mà ăn nói đầu đường xó chợ quá hen. Ai đời đi ra cà phê trực tiếp nhận tiền rồi ngồi kể lể công sức của mình, thậm chí còn thề độc “tôi mà nói sai không bước ra cửa”…Mịa không bước ra cửa ngồi đó hoài sao được? Chủ quá nó đuổi thấy mẹ luôn, thề vậy đíu ai chả thề được phải không các pác?

  Nó có nguồn gốc dính dáng đến nợ máu với nhân dân, bây giờ tham nhũng thì cũng đúng quá rồi. nghe nói ông quan tham này căm thù dân Bắc Kỳ lắm mà sao lại là Đảng Viên ha?

  Phản hồi
 • 37. Hòa Thân  |  Tháng Tư 2, 2010 lúc 3:58 chiều

  Mỗi lần mà Cương phát biểu trước GĐ Sở và toàn thể phiên họp là “Kính thưa anh Hai”…mịa nó thể hiện xu nịnh tởm lợm thật.

  Còn DN nào mà không chung chi cho hắn thì mỗi lần ngồi họp là hắn cười mĩa mai, trông rất đểu cáng. Chi cục trưởng mà sao nhỏ mọn còn hơn đàn bà!

  Phản hồi
 • 38. Công Công  |  Tháng Tư 2, 2010 lúc 4:00 chiều

  Nó phải nịnh vậy thì mới được lòng chứ nếu không thì sao mà được lờ đi mấy vụ lý lịch khai man, dính dáng đến tham nhũng, vòi vĩnh đồi hối lộ.

  “Kính thưa anh Hai, anh có một khuyết điểm rất lớn là …làm việc nhiều cho Sở mà không quan tâm đến sức khỏe của mình” – kiểu nịnh của nó trước Giám đốc Sở TNMT là như vậy đấy các pác.

  Phản hồi
 • 39. Văn Đức  |  Tháng Tư 2, 2010 lúc 8:21 chiều

  Các bác thông cảm cho Lê Tân Cương đi, con đường công danh của nó đi lên từ xu nịnh, bợ đít,…nên nó cho đó là vinh hạnh. Chỉ có người tử tế nhìn vào mới thấy khó chịu, thấy ngứa mắt. Cuộc đời của nó là sống trong kiếp nịnh nọt nên phải vậy thôi.

  Khi xu nịnh cấp trên thì nó phải đi bắt nạt DN để bù đắp nổi nhục nhã mà nó phải chịu đựng, đồng thời lấy tiền của DN để tư lợi, chung chi cho cấp trên, không lẽ tối ngày nó đi nịnh bằng nước bọt?

  Nó sẽ bị quả báo thôi các bác!

  Phản hồi
 • 40. Thành Phát  |  Tháng Tư 2, 2010 lúc 8:55 chiều

  Đúng như các bác phân tích, khi gặp cha Lê Tân Cương này rất khó chịu. hắn rất kênh kiệu, ngạo mạn, ăn nói mất dạy. Đoạn băng ghi âm cũng đã cho thấy bản chất của con người này.

  Khi các bác đến làm giấy tờ ở Chi cục BVMT mới thấy được khó khăn như thế nào. Các cụ nói chưa thấy quan tài chưa đổ lệ ứng với trường hợp làm việc với ông quan này.

  Tai tiếng vang danh nhưng nhờ tài nịnh bợ cấp trên nên hắn vẫn tồn tại được đến ngày hôm nay. Hy vọng chúng ta cùng nhau tố cáo hắn thì có ngày hắn cũng phải đền mạng thôi.

  Phản hồi
 • 41. Ngạc nhiên chưa?  |  Tháng Tư 2, 2010 lúc 8:56 chiều

  Không phải bỗng dưng muốn…ói đối với lê Tân Cương. Sở TNMT gọi nó là thằng Hòa Thân hay là Công công đó mí bác. Nick hơi bị đúng với bản chất của tay này.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Ba 2010
H B T N S B C
« Th2   Th4 »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: