Vì sao Lê Tân Cương lại “khát” tiền?

Tháng Mười 13, 2009 at 8:29 chiều 8 comments

Một câu hỏi có thể không cần câu trả lời vì đơn giản là ai cũng cần tiền, nhưng cái cách khát tiền của Lê Tân Cương, Chi cục trưởng Chi cục BVMT tỉnh BR-VT thì đang phải xem lại – “Vì sao Lê Tân Cương lại khát tiền?”.

Với quyền lực Lê Tân Cương đang nắm trong tay, mọi họat động của ngành môi trường đang nằm trong bàn tay của Y, chỉ cần ngồi không cũng hái ra tiền, bổng lộc tự nhiên mà có, giống như chỉ việc “há miệng chờ sung rụng”. Thậm chí, Lê Tân Cương không cần vòi vĩnh, hạch họe doanh nghiệp, chỉ cần giúp đỡ doanh nghiệp thực hiện đúng Luật BVMT thôi thì y cũng đủ sống sung túc suốt đời. Nhưng lòng tham của con người là không đáy, quyền lợi như vậy vẫn chưa đủ với Y, thế nên y đã dùng mọi thủ đọan, tăng cường tận thu, vặt các doanh nghiệp, ăn trên mồ hôi của thuộc hạ của Y.

Qua điều tra, nhu cầu sử dụng tiền của Lê Tân Cương là rất ít, có khi hầu như chỉ có thu mà không có chi:

–         Ăn: Là một người rất kén chọn đồ ăn vì y bị bệnh hoang tưởng lúc nào cũng sợ ăn phải…thuốc độc, sợ bị bệnh, sợ bị lây nhiễm nên gần như y không có nhu cầu về ăn uống sơn hào hải vị. Không tốn tiền ăn.

–         Ngủ: Lê Tân Cương không phải lo lắng về việc mua đất hay mua nhà vì đất y có vài miếng, nhà cũng có vài căn nhưng y để đó, chỉ việc ở nhà vợ (người ta hay gọi là chó chui gầm trạn) không phải chi phí bất cứ thứ gì…vì có nhà vợ lo hết.

–         Xe: Y không dám sắm xe hơi vì lý do sợ bị tai tiếng là tham nhũng (thực ra quá tai tiếng rồi nhưng cứ giả bộ), không có thời gian đi tập vì phải dành cho việc lau đít, nâng bi các xếp. Y chỉ đi xe máy, nếu nó cũ thì y sẽ mua xe mới giống y chang chiếc xe cũ để không ai biết y mua…xe mới, đỡ tốn tiền …khao xe mới và không bị nói là có tiền…xài sang.

–         Gái: Với tính tình bủn xỉn, mở miệng ra là nói giọng chính trị, chủ đề tòan nói về sắp xếp nhân sự ở trung ương, ở tỉnh BR-VT và chuyên đi nói xấu người khác thì chó…nó cũng không theo. Lâu lâu lên cơn thèm thì ra Matxa Kim Cương hay Hải Yến làm …1 gậy thì cũng chỉ tốn khỏang 300 ngàn.

–         Mặc: có nhà vợ lo.

 Tất cả các nhu cầu cần thiết nhất của một con người Lê Tân Cương cũng không có xài, như vậy, tiền đối với Y cũng như tờ giấy lộn, thế nhưng tại sao Y lại quá khát tiền đến như vậy?

Cái gì nó cũng có nguyên do, sở thích lớn nhất của Lê Tân Cương không phải là “tứ khóai”, không phải gia đình, không phải là cống hiến cho xã hội mà là quyền lực, đó là mục tiêu hàng đầu mà Y theo đuổi. Xuất phát từ một gia đình theo chế độ cũ, bố thuộc diện lính ác ôn, y đã từng bước tẩy xóa, khai man lý lịch để có thể từng bước leo sâu và chui cao vào cơ quan Nhà nước. Để đạt được ý đồ, Y phải tìm mọi cách nịnh nọt, luồn cúi để được bố trí vào vị trí có thể vòi vĩnh các doanh nghiệp. Có đựơc tiền vòi vĩnh, y bắt đầu tính tóan sử dụng đồng tiền dơ bẩn này như thế nào có hiệu quả, bằng cách kết hợp với tài nâng bi và són chút chút cho các xếp theo “kiểu mưa dầm thấm lâu”. Từ đó, từng bước, từng bước một y bước vào thế giới quyền lực trong ngành môi trường.

Khi tham nhũng, bị phát giác (giống như vụ 1,8 tỷ đồng), Lê Tân Cương có bao nhiêu lại phải nộp mạng hết. Đồng vốn lại cạn khi đã thóat nạn, Y lại phải lặp lại trò vòi vĩnh, hành hạ các doanh nghiệp để kiếm tiền, rồi lại đi cung phụng lấy lòng các xếp,…Cứ như thế, lúc nào Lê Tân Cương cũng rất thiếu tiền, thậm chí đến mức điên cuồng như những kẻ nghiện heroin. Từ đó, Y ngập sâu vào việc moi tiền, nhũng nhiễu, tham nhũng cho dù có quá nhiều tai tiếng kéo dài trong nhiều năm qua.

Hiện nay, giai đọan khát tiền của Cương đã bước qua “giai đọan cuối” và hết thuốc chữa, vậy Sở TNMT có giải pháp nào để đưa “con bệnh” này hết cơn khát của mình? Thật mịt mờ như những gì mà môi trường của tỉnh BR-VT ngày càng xuống cấp vì ô nhiễm môi trường.

Advertisements

Entry filed under: Tham nhũng.

[Điều tra]: Lật lại nghi án Lê Tân Cương nhận hối lộ 1,8 tỷ đồng? Lê Tân Cương đã thiệt hại những gì khi chuyển giao quản lý môi trường trong KCN cho Ban Quản lý các KCN tỉnh?

8 phản hồi Add your own

 • 1. Drangon  |  Tháng Mười 13, 2009 lúc 8:33 chiều

  Em nói cho các bác biết là vụ bị ghi âm, Cương tốn hơi bị nhiều tiền và công sức để chầu trực nâng bi các xếp đấy. Thế nên lúc nào cũng thiếu tiền thôi, mà thiếu tiền chỉ có làm bậy mới có nhanh thôi hêhê

  Phản hồi
 • 2. Nguyễn Lee  |  Tháng Mười 14, 2009 lúc 11:13 sáng

  Không lẽ cha Cương chỉ tối ngày nịnh nọt mấy xếp bằng nước bọt? nịnh kết hợp với thường xuyên đưa “hàng” thì các xếp của Cương mới kết thằng này. Do vậy, tay Cương phải hành doanh nghiệp mới có tiền để chung chi cho mấy xếp (theo cách gợi ý các DN của Cương), ngoài ra còn biển thủ thêm để làm vốn phòng khi bị…tố cáo còn có hàng mà chạy…vòng luẩn quẩn cho một kẻ xu nịnh là vậy đấy, không biết hắn có sướng không ta?

  Phản hồi
 • 3. M J  |  Tháng Mười 16, 2009 lúc 7:46 chiều

  Tại bác chủ Thớt tung đoạn băng ghi âm ra, lật mặt vụ dệt nhuộm Eclat Fabric tới Bộ nên cha này phải khát tiền chứ sao nữa?

  Phản hồi
 • 4. Meo con  |  Tháng Mười 16, 2009 lúc 7:50 chiều

  Nói chung làm xếp như ô Cương khổ thật. mới hơn nửa đời người mà nhìn già chát vì ‘tham thì nhiều mưu thì ít”

  Phản hồi
 • 5. Dragon  |  Tháng Mười 16, 2009 lúc 9:23 chiều

  Sau vụ giao lưu trực tuyến, cha Cương đi Singapore về chắc lại phải tích cực vòi vĩnh doanh nghiệp để còn có tiền mà đem đi nịnh nọt chứ không các xếp trên phật lòng thì khổ…chỉ tội mấy doanh nghiệp, không bít chú nào bị vặt đây?

  Phản hồi
 • 6. thang  |  Tháng Mười 31, 2009 lúc 10:17 sáng

  Thằng Cương học được nhiều điều ở đ/c giám đốc Hiển lắm:
  1 là ăn đậm, ăn bất kể cái gì , đối tượng nào, kể cả người nghèo
  2 là không đi nhậu mà quy đổ ra thóc (ở cơ quan anh em thường nói là “đập dẹp”.
  3 là DN nào không biết điều thì hù dọa (cha Hiển dọa thu hồi đất của Winvest khi ở Mỹ về là do DN này không chi tiền cho gia đình chả đi đánh bạc ở Las Vegas, sau này nó chi cho chả 12 ngàn USD chả mới im cái mõm chó của chả)

  Phản hồi
 • 7. baocong  |  Tháng Mười Một 10, 2009 lúc 10:26 chiều

  Thang Hien la con cac cua thang Cuong.
  Tao ma con lam o Cty Winvest tao se to cao thang Hien voi Ban choing tham nhung de diet cho thang nay chet luon. No phai bi xu ly hinh su moi dung

  Phản hồi
 • 8. baocong  |  Tháng Mười Một 10, 2009 lúc 10:30 chiều

  Thang Hien la giam doc bu lon con di Be nen thang nay ngu lam. Du ma Thang nay lam giam doc ma ngu an cua tham Kiem cong an de cap dat cho con Hong Minh chau thang Kiem nay phai bo tien tui ra den cho thang Kiem chac con Be vo thang Hien khong dam bo tien ra den dau vi tiec cua gioi, chac la thang Hien phai xin tien may de tu Binh Boc, Loi, Hang, Thuan … de tra cho thang Kiem con khong thi phai cho con vo lam di de kiem tien tra no. Du ma dang kiep.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Mười 2009
H B T N S B C
« Th8   Th1 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: