Update: Chiến dịch lọai bỏ PGĐ Sở phụ trách môi trường của Lê Tân Cương đã thành công.

Tháng Mười 13, 2009 at 7:01 chiều 9 comments

Trước khi gửi đến bạn đọc thông tin về việc tại sao Lê Tân Cương – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh BR-VT lại lựa chọn thời điểm nhạy cảm để đi Singapore, thay vì ở lại để điều hành công việc và tạo điều kiện cho nhân viên của mình thay thế (?), chúng tôi xin cập nhật tin tức mới nhất, đó là việc Lê Tân Cương đã chính thức lọai bỏ được PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường phụ trách mảng môi trường, đối thủ duy nhất còn lại của Y có thể cản bước tham vọng thâu tóm mảng môi trường của tỉnh BR-VT để trục lợi cá nhân.

Theo thông tin mới nhất, trong tháng 10/2009, vị PGĐ Sở TNMT sẽ chính thức ra đi, một trong nhiều nguyên nhân là do chính Lê Tân Cương đã “đâm sau lưng chiến sỹ”. Theo dự đóan, do tỉnh BR-VT không có người am hiểu về môi trường, nên hướng bố trí nhân sự sẽ có hai giải pháp:

Giải pháp thứ nhất: bổ nhiệm ngay Lê Tân Cương trở thành PGĐ Sở TN&MT.

Giải pháp này dễ xảy ra vì hiện nay không có ai đủ kinh nghiệm để trở thành PGĐ Sở phụ trách mảng môi trường, chỉ còn duy nhất L.T.Cương có thể độc chiếm chiếc ghế này. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, L.T.Cương đã tụ tập đám đệ tử của mình để họp bàn về việc bố trí…nhân sự. Đồng thời, L.T.Cương đã ngày đêm tích cực “nâng bi, bợ đít” vị Giám đốc Sở TNMT mới nhậm chức một cách trắng trợn bất chấp dư luận khinh bỉ.

Tuy nhiên, L.T.Cương chỉ có thể ngồi vào chiếc ghế PGĐ Sở TNMT nếu hội tụ được các điều kiện sau:

1). L.T.Cương phải kiêm nhiệm luôn chức Chi cục trưởng vì trên thực tế hiện nay Phó Chi cục BVMT chỉ là bù nhìn vì không có chuyên môn về môi trường, không có kinh nghiệm thực tiễn và thường xuyên bị thuộc hạ của L.T.Cương qua mặt, không thể làm Chi cục trưởng được. Đám đệ tử ruột của L.T.Cương cũng chưa có đủ bản lĩnh để thay thế y vì tuổi đời, tuổi nghề còn ít và đặc biệt là không có trình độ. Nhưng điều quan trọng nhất là y thực sự không muốn ai ngồi vào chiếc ghế Chi cục trưởng bởi vì y lo sợ Chi cục trưởng mới sẽ qua mặt y (ăn uống) giống như y đã từng làm với vị PGĐ sắp bật bãi. Y chỉ nhường chức Chi cục trưởng nếu Sở TNMT bổ nhiệm chính em ruột của Y hiện đang là PGĐ TT Quan trắc và Phân tích Môi trường, như vậy, mảng môi trường mới chính thức là chuyện nội bộ của gia đình nhà L.T.Cương.

2). Lý lịch Đảng của L.T.Cương phải được làm sạch, bởi vì theo quy trình bổ nhiệm, sẽ phải kiểm tra, xác minh lý lịch. Trong khi đó, đây là điểm yếu lớn nhất trong suốt cuộc đời chính trị của mình khi lý lịch Đảng của L.T.Cương ai cũng biết là khai man, che dấu sự thật về việc gia đình nhà L.T.Cương có liên quan đến chế độ cũ, đặc biệt là có tội ác với nhân dân. Việc này những Đảng viên của Phường Long Tòan, thị xã. Bà Rịa, những Đảng viên của Sở Khoa học Công nghệ đều biết rất rõ. Do đó, nếu Ủy ban kiểm tra Đảng tổ chức xác minh lại lý lịch của L.T.Cương sẽ nhận thấy sự giả dối của Y.

3). L.T.Cương không có trong quy họach cán bộ lãnh đạo của Sở TNMT, nếu muốn bổ nhiệm ngay, y chỉ còn cách phải tỏ ra hết sức trung thành với GĐ Sở TNMT mới, phải thể hiện những biệt tài xu nịnh, nâng bi, bợ đít,…để GĐ Sở TNMT đứng ra bảo lãnh với cấp trên về việc bổ nhiệm y vào chức PGĐ Sở.

Giải pháp thứ hai: bổ nhiệm PGĐ Sở mới điều từ các cơ quan khác.

Như đã phân tích, tỉnh BR-VT gần như không có người am hiểu về chuyên môn môi trường, nếu một vị quan chức nào đó được bổ nhiệm vào chức vụ này sẽ rất khó điều hành. Do đó, buộc phải phụ thuộc vào L.T.Cương. Vì vậy, trên danh nghĩa, PGĐ Sở mới cũng chỉ là con rối trong tay L.T.Cương mà thôi, lúc này y cũng chưa hẳn đã buồn vì thực chất quyền lực đã nằm trong tay của y và y lại tiếp tục sử dụng chiêu thức đã từng áp dụng cho vị PGĐ Sở sắp ra đi – “sống chết mặc xếp, tiền tao bỏ túi”.

Những dự đóan của chúng tôi là hòan tòan có cơ sở vì quá hiểu rõ bản chất con người của L.T.Cương. Các bạn hãy cùng chúng tôi đóan chờ xem kết cục gì sẽ chờ đón L.T.Cương trên con đường thực hiện tham vọng biến ngành môi trường của tỉnh BR-VT thành của riêng gia đình Y.

Đón đọc: Vì sao Lê Tân Cương “trốn” đi Singapore?

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

Lê Tân Cương đã tiếp tục “nâng bi” như thế nào? [Điều tra]: Lật lại nghi án Lê Tân Cương nhận hối lộ 1,8 tỷ đồng?

9 phản hồi Add your own

 • 1. Le Lai  |  Tháng Mười 13, 2009 lúc 7:04 chiều

  Bây giờ doanh nghiệp nào cũng nghĩ tay Cương là PGĐ Sở phụ trách mảng môi trường rồi đấy các bác ạ. Thế nên gặp thằng em trai của nó là PGĐ Trung tâm Quan trắc và PTMT nhìn chảnh như con chó cảnh. Mịa…BR-VT này hết người rồi hay sao mà để thằng thầy rùi nó phá nát ngành môi trường của tỉnh.

  Phản hồi
  • 2. Big Head  |  Tháng Mười 14, 2009 lúc 4:10 chiều

   Buồn cho Bà Rịa – Vũng Tàu, không lẽ không còn ai để hoàn thành trách nhiệm với tâm và tầm xứng đáng hơn sao? Ở địa vị của mình, ông Cương đã làm được gì để cải thiện môi trường cho nhân dân địa phương, hay cứ để mảng môi trường ngày càng nhiều scandal, ngày càng được báo chí quan tâm và gắn vào chữ ‘hot’?

   Phản hồi
 • 3. Ha Ha  |  Tháng Mười 13, 2009 lúc 7:57 chiều

  Chỉ tội cho cha PGĐ Sở ngày trước lúc nào khi đi đại tiện cũng được nó đứng cạnh thỏ thẻ, lau trùi sau khi…ị xong. Bây giờ ra đi không kèn, không trống. Đíu biết khi gặp lại nó có nhận ra không nữa.

  Phản hồi
 • 4. ducluong  |  Tháng Mười 31, 2009 lúc 8:34 chiều

  Cuộc lật đổ thành công vị PGĐ sở TNMT của Cương là có sự ra tay quyết liệt của ông Giám đốc cũ (Đặng Như Hiển). Tay Hiển này là thằng cha có lòng tham vô đáy, miệng thì lúc nào cũng đạo đức giả. Khi còn làm giám đốc nó ăn quá no bằng đủ mọi mánh khóe, hiện nay dư luận đang cho là một trong 4 đại gia giàu nhất tỉnh.
  Nhưng có lẽ hạ cánh cũng chưa an tòan đâu. Vừa qua Đoàn thanh tra Chính phủ đã có kết luận số 2498/KL-TTCP-C.IV ngày 09/10/2009 cha Hiển làm sai mấy việc :
  1. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không thu tiền SDĐ 4.607,5 m2 tại khu trung tân thương mại(Coopmark) làm thất thu ngân sách 16,1 tỷ đồng.
  2. Điều chỉnh quy hoạch khu H3 trung tâm thương mại sai chỉ đạo của TTg.
  3. Mua nhà giá rẻ căn số 9 lô H3 đứng tên con gái là Đăng Thị Như Quỳnh (lúc đó đang học ở Mỹ) chưa có gia đình. (Mọi giao dịch do Bà Trần Thị Bé đứng ra lo liệu và nhận nhà. Nhà này tay Hiển không kê khai và tài sản theo quy định của đảng.
  Ngoài ra Thanh tra CP còn giao cho tỉnh làm rõ vụ giao đất cho cháu ông Kiểm công an tỉnh không đúng đối tượng, diện tích quá lớn. Nay phải thu hôi bồi thường cho ông Kiểm số tiền quá nhiều nếu ngân sách không trả thì ông Hiển phải bỏ tiền túi ra mà trả. Nghe đâu bà Kim mới bán được 6,9 tỷ nên ông Kiểm muốn được đền đúng bằng số tiền đó. Thật là đau khổ cho vị giám đốc tham lam hạ cánh mà chưa yên. Thằng Cương ăn nhiều quá chắc cũng vậy thôi

  Phản hồi
 • 5. nhuquynh  |  Tháng Mười Một 13, 2009 lúc 8:20 chiều

  •Chung toi la dai dien cua Cong ty Winvest muon chia se cung cac ban ve sep cu cua thang Cuong la o Dang Nhu Hien la nguoi da bai ve cho linh minh la Le Tan Cuong an uong mot cach tan bao bat chap su phan doi cua cac DN. Vi du nhu vu cong ty chung toi moi gia dinh ong Hien di My de du buoi le tot nghiep cua con Gai ong Hien o Boston. Chuyen nay ong dua ca gia dinh di cung may de tu ruot la Binh Boc (Truong phong TNMT huyen Tan Thanh la huyen ma khong co du an nao cua cong ty chung toi) cung Loi la giam doc TTKTTNMT theo de dieu dom. Sau do ong Hien dua gia dinh di Las Vegas de danh bac (ngoai chuong trinh cua Doan) nen chung toi khong di theo. Khi ve nuoc ong bat chung toi phai 12 ngan USD neu khong ong doa thu hoi dat cua Winvest.
  Thang Cuong nay cung vay no ma len giam doc chac gay go

  Phản hồi
 • 6. vu van tam  |  Tháng Mười Một 20, 2009 lúc 9:28 chiều

  Chúng tôi là những người sinh ra và lớn lên ở Vũng Tàu biết rất rõ những việc làm của các nhà lãnh đạo địa phương. Họ được nhân dân bầu lên nhưng rồi không phục vụ cho nhân dân mà chỉ vì lợi ích của chính các ông đó. Chúng tôi thật là thất vọng vì đã lở bầu các ông đó. Nhưng cũng có ông không phải do dân bầu mà do Đảng cử như mấy ông giám đốc Sở chẳng hạn.
  Tôi chỉ đơn cử trường hợp ông Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Đặng Như Hiển: Ông này là một trong những giám đốc lâu đời nhất của tỉnh ta, mới học lớp 6 trường làng vào rừng chăn vịt cho bộ đội, nghịch lựu đạn bị cháy sém tay chân sau về khai là thương binh. Trình độ không có gì nhưng vì là người địa phương (Hòa Long) nên được đề bạt làm giám đốc từ năm 1982 đến giờ. Do làm giám đốc lâu năm nên ông này có nhiều kinh nghiệm ăn hối lộ siêu lắm. Ai muốn cấp đất bao nhiêu, cấp ở đâu chỉ cần nói với vợ ông ta là xong hết. Gia đình ông ta ai cũng làm dịch vụ nhà đất, riêng bà vợ ông thì chỉ tiếp khách thông qua đứa em vợ, không tiếp xúc với ai cả. Hiện nay ông ta là một trong 5 đại gia giàu nhất tỉnh này. Riêng của nổi: 5 biệt thự (1 ở TPHCM), 3 nhà phố, 4 xe Lexus đời mới. Hiện ông đang ở căn biệt thự 1.600 m2 ở Bãi Sau. Con gái mới đi học ở Mỹ về. Dư luận đang xôn xao về khu nhà gia đình ông đang ở: đất thì do một doanh nghiệp xây lắp biếu, nhà thì 1 doanh nghiệp khác xây tặng cho (doanh nghiệp này được ông Hiển cho trúng thầu xây dựng hạ tầng khu 100 ha Tóc Tiên), tiền con gái ông ta học ở Mỹ là do một doanh nghiệp phát triển nhà của tỉnh “bao” cho từ A đế Z. Ngoài các vi phạm mà báo đã nêu, chỉ xin nêu 2 trường hợp vừa xảy ra mới đây:
  – Vụ thứ nhất là vụ giao đất quá diện tích và không đúng đối tượng cho cô Lê Thị Hồng Minh, 20 tuổi, chưa có gia đình lại được cấp 715 m2 đất (định mức đất ở của tỉnh là dưới 100 m2 và người được cấp phải có gia đình và có khó khăn về nhà ơ’). Bà Minh chỉ phải nộp tiền theo giá “ưu ái” là 300.000 đồng/m2. Khi nhà nước thu hồi để trả cho chủ cũ thì phải đền bù cho bà Minh, UBND tỉnh lại quyết định lấy ngân sách ra để trả cho bà Minh 4.000.000 đ/m2. Đáng lẽ ông Hiển phải bỏ tiền túi ra đền mới đúng, nhưng nay ông ta đã “hạ cánh an toàn rồi”.
  – Vụ thứ 2: cán bộ CNV cty Winwest rất bức xúc về việc Cty ty này mời gia đình ông Hiển sang Mỹ để dự lễ tốt nghiệp của con gái ông ta là Đặng Thị Như Quỳnh. Ông ta đã đưa cả nhà đi theo: vợ, mẹ vợ, em vợ, cháu vợ và một số đệ tử của ông ta theo (như ông Bình Bốc trưởng phòng TNMT huyện Tân Thành là huyện mà không có dự án đầu tư nào của Cty này, ông Lợi, giám đốc Trung tâm kỹ thuật là để tử ruột của Hiển (trước khi nghỉ Hiển đã đề bạt lên phó giám đốc sở). Trong chuyến đi đó Cty không bố trí đi Las Vegas, nhưng do yêu cầu của cô con gái cưng nên ông Hiển đã kéo cả nhà đi Las để đánh bạc. Khi về nước ông ta bắt Cty phải chi 12.000 USĐ còn không sẽ bị thu hôì đất của dự án. Thât là quá trắng trợn. Cty phải bấm bụng đưa cho ông Thắng để đưa lại cho ông ta.
  Chúng tôi đề nghị TW cần quy rõ trách nhiệm cho những cán bộ làm trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng để xử lý, trường hợp các cán bộ của tỉnh BRVT cần phải xử lý hình sự mới đúng người đúng tội

  Phản hồi
 • 7. quandiachinh  |  Tháng Mười Một 20, 2009 lúc 9:30 chiều

  Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường là người ít học nhưng lại có trí “thông minh” tuyệt vời: mới học lớp 6 trường làng sau đó vào rừng chăn vịt cho bộ đội, nghịch lựu đạn nổ bị cháy sém cả tay và chân nhưng sau về khai là thương binh chống Mỹ. (Ông ta đã làm ô uế cho cả một danh hiệu mà Đảng và Nhà nước ta chỉ dùng cho những người đã hy sinh một phần cơ thể cho cách mạng). Được cái ông này rất chịu khó học thuộc lòng (có khi thuộc nhưng lại không hiểu) nên điều luật nào ông cũng thuộc, hỏi đến là nói vanh vách. Qua mấy đợt sóng gió về vi phạm đất đai ở Bà Rịa-Vũng Tàu (ai cũng biết): Trịnh Vĩnh Bình, Epco-Minh Phụng, Tamexco, Đông Xuyên…ông Hiển đã rất khéo chạy nên mặc dù các đ/c lãnh đạo tỉnh bị kỷ luật nhưng ông ta vẫn “bình chân như vại” nên trường đại học Cần thơ tưởng ông ta giỏi lắm nên mời ông ấy về giảng bài về thực tiễn quan hệ đất đai ở BRVT, nhưng ông ta về lại tự xưng là giáo sư đại học Cần Thơ. Thôi như vậy cũng tạm được đi , nhưng thuộc luật mà làm trái luật mới buồn cười: Điểm sơ qua những việc làm trái của ông giám đốc này có lẽ cũng lên đến vài chục lần. Xin quý Báo tự tìm hiểu nếu cần xuống Vũng Tàu gặp các đ/c cán bộ hưu trí sẽ được cung cấp đầy đủ.

  Phản hồi
 • 8. bigdog  |  Tháng Mười Một 20, 2009 lúc 9:31 chiều

  Nói đến ông Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này thì ai cũng biết, ông ta nổi tiếng không phải chỉ “làm” khó trong cấp đất mà kể cả trong việc làm thủ tục giao đất cho thuê đất và cấp giấy đỏ nữa, nhất là đối với các doanh nghiệp có dự án đầu tư được tỉnh giao hoặc cho thuê đất. Cả nhà ông ta đều làm dịch vụ nhà đất và chạy dự án đầu tư. Vợ ông ta cũng làm nhưng không bao giờ lộ mặt ra, rất khôn khéo và kín đáo. Vụ ông Kiểm công an tỉnh nếu không có cửa thì không bao giờ được ưu ái cấp những 715 m2 đất ở tại Bãi Dâu, nhưng khổ nỗi lại không cấp cho ông Kiểm mà lại cấp cho cháu ông Kiểm là cô Hồng Minh mới 20 tuổi, chưa có gia đình, không có hộ khẩu tại Vũng Tàu (hộ khẩu cô này tại TPHCM) vừa quá diện tích vừ không đúng đối tượng. (xin nói thêm là có nhiều cán bộ, bộ đội, công an… nộp đơn xin cấp đất 5-7 năm vẫn phải nằm chờ và cuối cùng nhận được câu trả lời: hết đất rồi) Nay nhà nước thu hồi phải đền bù gấp 13 lần. Chính ông Hiển là người được cho là hiểu biết nhiều về pháp luật, “đạo đức, gương mẫu” vậy mà lại vi phạm những điều sơ đẵng nhất. Vụ này nếu ngân sách không bỏ ra đền thì ông Hiển phải bỏ tiền túi mà đền (chắc cũng khó vì ông ta mới nghỉ hưu).
  Tài sản của ông Hiển hiện ở tỉnh này được xem là một trong 4 người giàu nhất tỉnh: chỉ mới liệt kê sơ bộ thì ta sẽ thấy: 9 căn (cả biệt thự và nhà liên kế, ở Vũng Tàu 6, Bà Rịa 2, Sài Gòn 1) và một sở rẫy tại Hòa Long (Bà Rịa). Căn biệt thự ông ta đang ở rộng cả ngàn m2 tại đồi Ngọc Tước Bãi Sau thì các vị lãnh đạo khác nằm mơ cũng khó thấy. Căn nhà Bà Rịa ông ta đang cho Cty KBEC (Hàn Quốc) thuê với giá 38 triệu đồng/tháng . Xin nói thêm là cty này đang đầu tư 01 bãi chôn rác 38 ha tại khu xử lý rác tập trung Tóc Tiên. Cả khu có 100 ha, trong đó 40 ha làm hạ tầng chỉ còn 60 ha mà riêng Cty này không đã được 38 ha rồi, nghe nói phía Hàn Quốc họ phải chi dữ lắm mới được giao đất.

  Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường là người ít học nhưng lại có trí “thông minh” tuyệt vời: mới học lớp 6 trường làng sau đó vào rừng chăn vịt cho bộ đội, nghịch lựu đạn nổ bị cháy sém cả tay và chân nhưng sau về khai là thương binh chống Mỹ. (Ông ta đã làm ô uế cho cả một danh hiệu mà Đảng và Nhà nước ta chỉ dùng cho những người đã hy sinh một phần cơ thể cho cách mạng). Được cái ông này rất chịu khó học thuộc lòng (có khi thuộc nhưng lại không hiểu) nên điều luật nào ông cũng thuộc, hỏi đến là nói vanh vách. Qua mấy đợt sóng gió về vi phạm đất đai ở Bà Rịa-Vũng Tàu (ai cũng biết): Trịnh Vĩnh Bình, Epco-Minh Phụng, Tamexco, Đông Xuyên…ông Hiển đã rất khéo chạy nên mặc dù các đ/c lãnh đạo tỉnh bị kỷ luật nhưng ông ta vẫn “bình chân như vại” nên trường đại học Cần thơ tưởng ông ta giỏi lắm nên mời ông ấy về giảng bài về thực tiễn quan hệ đất đai ở BRVT, nhưng ông ta về lại tự xưng là giáo sư đại học Cần Thơ. Thôi như vậy cũng tạm được đi , nhưng thuộc luật mà làm trái luật mới buồn cười: Điểm sơ qua những việc làm trái của ông giám đốc này có lẽ cũng lên đến vài chục lần. Xin quý Báo tự tìm hiểu nếu cần xuống Vũng Tàu gặp các đ/c cán bộ hưu trí sẽ được cung cấp đầy đủ.

  Phản hồi
 • 9. Em chả  |  Tháng Hai 26, 2010 lúc 10:57 sáng

  Thông báo cho các bác tin Hot nhé:

  Đồng chí PGĐ đã bị out khỏi Sở TNMT rồi, bắt đầu từ ngày 1/3/2010 phải ra đi. Như vậy, Lê Tân Cương đã thành công rồi đấy, quà lì xì năm mới!

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Mười 2009
H B T N S B C
« Th8   Th1 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: