Âm mưu lật đổ PGĐ Sở TN-MT của Lê Tân Cương

Tháng Bảy 28, 2009 at 7:18 chiều 43 comments

Trong thời gian gần đây, lợi dụng tình hình “tranh tối, tranh sáng” về nhân sự tại Sở Tài nguyên và Môi trường, một số kẻ cơ hội, đục nước béo cò đang có âm mưu để tìm đường chạy chọt để ngồi vào những chiếc ghế béo bở về tiền tài và danh vọng. Điển hình là Lê Tân Cương, đương kim Chi cục trưởng Chi cục BVMT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 Theo điều tra riêng của chúng tôi, thời gian gần đây, Lê Tân Cương đang tích cực “quỳ lụy, chầu trực” tại nhà riêng của một số cán bộ lớn có chức vụ cao của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với hy vọng leo lên chức vụ PGĐ Sở TN-MT phụ trách mảng môi trường. Đây là mục tiêu quan trọng nhất của Lê Tân Cương trên con đường danh vọng đầy tai tiếng của y.

 Để đạt được “ước mơ cháy bỏng” này, L.T.C cần phải nhanh chóng lọai bỏ vị PGĐ Sở TN-MT hiện nay. Như chúng ta đã biết, hiện nay, bê bối tại Sở TN-MT đang là điểm nóng mà các cơ quan chức năng của tỉnh cũng như dư luận của người dân đang đặt ra những dấu hỏi về vai trò và trách nhiệm của những vị lãnh đạo tại Sở này, chính vì vậy, bằng thủ đọan “ném đá dấu tay” – môn thể thao ưa thích của L.T.C, y đã tung tin về những bê bối, sai phạm mà vị PGĐ Sở TN-MT đang phải đối mặt, đồng thời y cũng đã tích cực cung cấp cho các lãnh đạo cấp trên những “điểm yếu” chết người của vị PGĐ Sở TN-MT. Do đó, uy tín của vị PGĐ Sở đang xuống đến mức dưới (-), đó là kết quả mà L.T.C hằng mong ước.

 Ngược lại dòng thời gian, L.T.C đã có rất nhiều thủ đọan hạ thấp uy tín của vị PGĐ Sở như:

–         Y đã vòi vĩnh các nhà đầu tư, doanh nghiệp bằng cách đe dọa nếu không hối lộ cho vị PGĐ thì sẽ không giải quyết hồ sơ. Nhưng khí nhận tiền thì y ăn luôn hoặc chỉ chi cho vị PGĐ bằng cái móng tay so với những gì y nhận được. Đọan băng ghi âm Y vòi mấy trăm triệu đồng nhưng chỉ chi cho vị PGĐ có…2 chai là một bằng chứng xác thực cho thủ đọan này.

–         Qua nhiều lần giao lưu trực tuyến tại Sở TN-MT, rất nhiều tố cáo gửi đến Sở với nội dung khẳng định Y đã dùng tên của các lãnh đạo Sở để vòi tiền, khiến cho các doanh nghiệp nghỉ rằng đây là “chủ trương lớn” của Sở TN-MT khiến cho vị PGĐ Sở phụ trách mảng môi trường mất uy tín trầm trọng (bạn đọc có thể vào trang giao lưu trực tuyến BR-VT tại website của Bộ TN-MT để kiểm chứng rất nhiều phản ánh của doanh nghiệp và người dân về “tài” hành doanh nghiệp của L.T.C)

–         L.T.C thường xuyên tụ tập các thủ hạ thân tín của mình để nói xấu vị PGĐ Sở về chuyên môn, về cuộc sống cá nhân, về “ăn uống” khiến các thủ hạ của Y coi thường vị PGĐ này ra mặt.

–         L.T.C đã có rất nhiều “dùi trật” để cho vị PGĐ Sở mất mặt trước cấp trên, trước dư luận khi phải ký những văn bản mà vị PGĐ Sở này không ký không được. Ví dụ điển hình là văn bản “hiểu sai” hiệu lực của văn bản chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã bị báo chí lên án trong thời gian qua,…

–         Trước mặt vị PGĐ Sở, Lê Tân Cương thể hiện một bộ mặt xu nịnh, sẳn sàng “nâng bi” nếu có yêu cầu, nhưng sau lưng thì y tìm mọi cách nói xấu xếp của mình. Ngòai ra, do có biệt tài “nâng bi, liếm…đ*t”, L.T.C thường xuyên nịnh bợ cấp trên để nói xấu vị PGĐ Sở. Có một giai thọai trở nên nổi tiếng ở tỉnh BR-VT, đó là lần đi Pháp cùng với GĐ Sở TN-MT tháng 4/2008, L.T.C nhận một nhiệm vụ “đặc biệt và đầy vinh quang” – “Canh toa lét cho GĐ Sở trong lúc đi vệ sinh”. Sự xu nịnh đã lên đến đỉnh điểm khiến cho một thành viên trong đòan thấy quá thương hại nói L.T.C “đừng canh nữa, đứng đó thối lắm”, nhưng L.T.C hãnh diện nói rằng “em thấy thơm lắm, anh rất chi là mất…quan điểm, chứt của xếp sao có chuyện thối???”. Sau đợt đi Pháp về, giai thọai này đã chở thành bất hủ và là “cẩm nang gối đầu giường” dành cho những kẻ xu nịnh giống như L.T.C. Không hiểu câu “bán trôn nuôi miệng ” bây giờ đối với y có nên đổi thành “bán miệng nuôi…”?

–         Là một kẻ rất bủn xỉn, keo kiệt, nhưng L.T.C cũng sẳn sàng chi đẹp để phục vụ cho ý đồ đen tối của mình. Câu chuyện xảy ra vào tháng 8/2008 khi Sở TN-MT có văn bản đề nghị UBND tỉnh bổ nhiệm L.T.C làm Quyền Chi cục trưởng Chi cục BVMT, nhưng ngay sau đó UBND tỉnh đã bổ nhiệm chính thức L.T.C làm Chi cục trưởng khiến cho Sở TN-MT lác mắt vì tài chạy chọt, xu nịnh của L.T.C. Qua đó một lần nữa khẳng định tài “chạy thuốc” về chính trị của L.T.C.

 Tin đồn vị PGĐ Sở phải rời chức vụ về Ban Dân vận là bước thành công đầu tiên cho tham vọng của L.T.C, nếu tỉnh có người khác thay thế, L.T.C cũng không lấy làm buồn vì y sẽ càng dễ dàng qua mặt, càng lộng hành và cũng cố quyền lực của mình trước khi chính thức tiếp quản chiếc ghế PGĐ Sở, còn nếu bổ nhiệm y thay thế thì còn gì bằng…Ô la la… “My dreams come true”.

 Con đường công danh của L.T.C hiện nay đang lên như diều gặp gió, nhưng có diều nào mà bay cao mãi khi gặp gió lớn? Hiện nay, chúng tôi đang có trong tay rất nhiều bằng chứng về tham nhũng, về việc dính vào một vụ án trọng điểm về tham nhũng, về việc khai man lý lịch Đảng,…kể cả đọan băng ghi âm đầy đủ về việc vòi tiền tư vấn môi trường (đã được đưa lên công luận 1 đọan ngắn), trong thời gian tới, chúng tôi sẽ lần lượt công bố những hành vi này của L.T.C để rộng đường dư luận, đồng thời giúp cơ quan chức năng nhìn nhận rõ bản chất về con người được mọi người tại Sở KHCN&MT trước kia và Sở TN-MT hiện nay gọi “trìu mến” là Hòa Công Công.

 Chúng tôi hy vọng lãnh đạo mới của Sở TN-MT, tổ chức nhìn rõ bản chất của Lê Tân Cương để đề phòng kẻo có ngày nhận được một nhát dao chí mạng từ tay y.

 Xem bình chọn về L.T.C tại website về môi trường lớn nhất tại Việt Nam:

 http://yeumoitruong.com/forum/showthread.php?t=4968

 Đón đọc số tới:

 Những thủ đọan vòi tiền, hành doanh nghiệp của L.T.C và cách phòng chống?

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

Vai trò của Chi cục trưởng Chi cục BVMT Lê Tân Cương trong vụ án “dệt nhuộm Eclat Fabrics”? Vì sao Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường Lê Tân Cương không dám ký văn bản?

43 phản hồi Add your own

 • 1. Ong Ngoai  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 7:27 chiều

  Em chỉ mong mấy bác nhanh đưa bài những thủ đọan vòi tiền của Lê Tân Cương để DN tụi em biết mà phòng tránh, giảm chi phí trong thời buổi khủng hỏang kinh tế này chứ mỗi lần xin giấy tờ ở Chi cục BVMT gặp cha này cực khó, lúc nào cũng kêu bận, nhưng khi nhận phong bì thì đíu thấy bận gì cả. M.kíp

  Phản hồi
  • 2. M J  |  Tháng Tám 1, 2009 lúc 9:14 chiều

   Bác chủ thớt đưa tin nhanh nhanh đi. Câu hoài sốt cả ruột.

   Phản hồi
 • 3. Nhi Nhanh  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 7:29 chiều

  Mấy hôm nay em thấy cha Cương hay đi với cha Boa lắm, hay là hắn rình lúc cha Boa đang buồn vì tin đồn sang Ban Dân vận đẩy mịa một phát vào quả xe tải cho nó long trọng và hòanh tráng luôn ta?

  Phản hồi
  • 4. M J  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 9:24 chiều

   Thấy vậy mà không phải vậy đâu, bản chất cha C này tui rành lắm, rất khôn ngoan, giảo quyệt và giỏi đầu lụy nhưng qua sông rồi là chặt đứt cầu ngay. C giở trò an ủi, gần gũi B nhưng chủ yếu đi chung để hy vọng B buồn quá mà thổ lộ chính xác ngày nào B lên đường qua Dân Vận để C thỏa chí tò mò, hả hê mà thôi.

   Phản hồi
 • 5. Police  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 7:33 chiều

  Ồi trời, tay Cương này đâu có ngu mà đẩy cha Boa vào xe tải, hehe chỉ vụ dệt nhuộm mà khui ra được thì 10 cha Boa bắn cũng chưa hết

  Phản hồi
 • 6. News  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 7:36 chiều

  Lê Tân Cương vẫn lãnh 20 năm tù

  Lê Tân Cương vẫn lãnh 20 năm tù (NLĐ) – Sau 4 ngày xét xử, chiều 1-3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao đã kết thúc phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Thủy cung Thăng Long và tuyên phạt các bị cáo y án sơ thẩm. Cụ thể, bị cáo Lê Tân Cương 20 năm tù giam; Đồng Xuân Lan 20 tháng tù giam; Ngô Chí Thiên 9 tháng tù giam; Nguyễn Quang Lĩnh 6 tháng tù giam; Phạm Đăng Cầu 9 tháng cải tạo không giam giữ; Bùi Tường Lân phạt cảnh cáo. Riêng hai bị cáo Đàm Hồng và Tạ Văn Ngọ không kháng cáo và vẫn chịu hình phạt 12 tháng tù, cho hưởng án treo.
  Trước đó, trong phần tranh luận, các luật sư bào chữa đưa ra nhiều lập luận chứng minh các bị cáo vô tội. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Trần Xuân Giá gửi công văn khẳng định hai ông Nguyễn Quang Lĩnh và Bùi Tường Lân (nguyên cán bộ thẩm định Bộ Kế hoạch – Đầu tư) không phạm tội và đã “Làm đúng, làm đủ, làm hết trách nhiệm” đối với công việc được giao. Hiệp hội Ngân hàng VN cũng đã có công văn phản đối việc Hội đồng Xét xử kê biên khách sạn Almaz và coi đây là tài sản do Lê Tân Cương phạm tội mà có và đề nghị Hội đồng Xét xử tuyên trả khách sạn này cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á định đoạt (vì khách sạn này vốn đầu tư phần lớn của Ngân hàng Bắc Á). Tuy nhiên, trong phần luận tội của mình, vị đại diện Viện Kiểm sát đã bác bỏ các lời biện hộ trên và giữ nguyên quan điểm kết tội các bị cáo.

  http://www.nld.com.vn/82449P0C1002/le-tan-cuong-van-lanh-20-nam-tu.htm

  Phản hồi
 • 7. Tuc qua  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 7:40 chiều

  Ông Lê Tân Cương, Trưởng phòng Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: Xỉ thép là một thành phần thép bị ôxi hóa phát sinh trong quá trình cán chiếm khoảng 2,8% tổng lượng nguyên liệu thép đầu vào. Công nghệ sản xuất càng cao thì lượng xỉ thép càng ít hơn. Thông thường, xỉ thép sẽ được tái sinh, dùng làm nguyên liệu cho ngành luyện thép. Thế nhưng do quy trình tái sinh này đòi hỏi công nghệ cao, tốn kém nên không nhà máy nào tại Bà Rịa – Vũng Tàu tái sử dụng xỉ thép. Chính vì vậy, doanh nghiệp không giữ lượng xỉ thép này lại nhà máy mà xem đó là phế thải.

  Không hiểu thằng này nó có trình độ lớp mấy, có học hóa không mà phát biểu ngu hơn bò. Mịa thế mà cũng là quan chức?

  Phản hồi
 • 8. Tuc qua  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 7:44 chiều

  Ông Lê Tân Cương, Phó Chi cục Bảo vệ Môi trường – Sở Tài nguyên Môi trường: Nguyên nhân hàu chết là do nước sông ô nhiễm quá nặng

  Qua nhiều đợt khảo sát tại vùng nuôi trồng thủy sản của bà con xã Long Sơn thì rõ ràng các kết quả trắc nghiệm đều cho thấy vùng nước này ô nhiễm quá nặng. Đặc biệt tại khu vực bến ông Bảo, sông Rạch Ván thôn 7, các thông số Nitơ dạng Amoni = 1,77 mg/l vượt 1,77 lần và nhu cầu ôxy sinh hóa BOD5 = 40mg/l vượt 1,6 lần

  http://sokhcn.baria-vungtau.gov.vn/longson/Newsdetail.aspx?mid=52&nid=259&sfcus=

  Amoni và BOD vượt tiêu chuẩn chua quá 2 lần mà gọi là ô nhiễm quá nặng hay là do đầu thằng này nhiều đất quá nên nặng?

  Phản hồi
 • 9. M J  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 8:14 chiều

  Mịa, các bác không biết chứ dạo này ông Chi cục trưởng trốn kỹ lắm, văn bản không thèm ký mà đẩy hết qua cho Sở TNMT ký, hậu quả Sở nhắm mắt ký cả văn bản đùn đẩy trách nhiệm của mình qua cho Sở khác. Báo hại Sở khác lại phải quay tua về tỉnh để tỉnh chỉ đạo cho Sở TNMT. Không biết sinh ra cái Chi cục làm gì nữa?

  Phản hồi
  • 10. BVMT  |  Tháng Bảy 29, 2009 lúc 6:49 sáng

   Hơn 1 năm qua kể từ ngày ngồi vào chiếc ghế Chi cục trưởng BVMT, Lê Tân Cương chưa dám ký các văn bản mà lẽ ra thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của Chi cục BVMT, Cương chỉ biết đùn cho cấp Phó của mình ký hoặc đẩy văn bản qua cho Sở TN-MT ký. Việc làm này thể hiện bản chất của y, đó là ham quyền lực nhưng lại sợ trách nhiệm, đồng thời chỉ biết đứng phía sau đâm, chọt và ngậm miệng ăn tiền, tai tiếng thì PGĐ Sở TN-MT và Sở TN-MT lãnh đủ.

   Chúng tôi sẽ có một phóng sự đặc biệt chuyên sâu về vấn đề trách nhiệm của Chi cục trưởng Chi cục BVMT khi không dám ký văn bản?

   BVMT

   Phản hồi
 • 11. Meo con  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 8:22 chiều

  Nói chi đến tri thức của Chi cục trưởng, đơn vị em ở KCN còn bị ông Phó Chi cục bắt làm đề án bảo vệ môi trường của hai sân phơi bùn, còn bắt giảm thiểu khí thải bốc hơi từ bùn trong quá trình phơi. Nếu như chỉ đạo của ông Phó đó nghĩa là em phải làm ti tỉ hạng mục bảo vệ môi trường, cái nọ chồng lên cái kia. Thôi chắc chọn giải pháp chịu phí nhiều hơn cho nhà xử lý hốt bùn tươi đi đổ. Còn không dẹp quách Công ty cho rồi. Các bác có cao kiến cứu rỗi cho thằng em thực hiện bảo vệ môi trường với?

  Phản hồi
  • 12. Thiên Lôi  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 8:38 chiều

   Tốt hơn hết là bác nên bình tĩnh, không phải mọi nẻo đường đều bế tắc. Bác bơm ‘doing’ cho thằng Phó nhiều nhiều là ok thôi. Gom khí thải sân phơi thì phải làm nhà kín để thu khí, vậy thì còn phơi cái gì khô nổi? Nói vậy bác phải hiểu khác đi để xử trí nhanh ngay lúc đó chứ. hichichic

   Phản hồi
   • 13. Hai Lam  |  Tháng Bảy 29, 2009 lúc 6:42 sáng

    Tôi nhớ lần giao lưu đó, Sở TN-MT trả lời vòng vo như một cái máy khi bị doanh nghiệp phản ứng, 3 tháng sau mới dám thay văn bản sai trái của mình. Điều buồn cười là nội dung hướng dẫn giám sát lần này cũng như một cái máy…Mịa nó chứ, không lẽ báo cáo giám sát môi trường 2 lần/năm mà lần đíu nào cũng kê khai thông tin về doanh nghiệp, thời gian họat động, diện tích,….Bộ tụi này nó không có quản lý hay sao mà lần nào cũng bắt DN lặp đi lặp lại những thông tin cơ bản này có chứ (?)

  • 14. Hai Lam  |  Tháng Bảy 29, 2009 lúc 6:44 sáng

   Bác cũng phải thông cảm cho ông Phó vì thằng Chi cục trưởng đã dốt rồi nên cấp dưới của hắn không được giỏi hơn hắn, chỉ có dốt hơn thì mới tồn tại ở “Vương quốc Chi cục BVMT” của Lê Tân Cương thôi.

   Phản hồi
 • 15. Thiên Lôi  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 8:30 chiều

  Thằng Trưởng như vậy thì thằng Phó làm sao khôn hơn? Trong đợt giao lưu trực tuyến, Doanh nghiệp phản đối công văn giám sát 175 của Chi cục bắt Doanh nghiệp phải ký hợp đồng với phòng thí nghiệm có chứng nhận của tổng cục đo lường chất lượng. Chi cục lý sự, trần tình đã đời, bây giờ vừa tung ra văn bản 929 ngày 01/7/2009 thay thế công văn 175. Thế là “lạy ông tôi ở bụi này nhé”!

  Phản hồi
 • 16. CR9  |  Tháng Bảy 29, 2009 lúc 6:34 sáng

  Huyền thọai về vụ canh toa lét cho GĐ Sở TN-MT trong chuyến đi Pháp thể hiện bản chất bợ đít của thằng này. Vừa rồi, nó đi Đức cùng với GĐ Sở TN-MT, chắc nghĩ xếp mình sắp về hưu và không lẽ đường đường là Chi cục trưởng CC BVMT mà lại đi canh toa lét tiếp thì còn mặt mũi đâu mà nhìn mặt thành viên trong đòan là đại diện các Sở khác. Vậy nên khi sang đến Pháp, cố tình đi lạc, báo hại thay bị đ/c GĐ Sở chửi cho một trận te tua…vì đi toa lét không có ai dẫn và canh cửa…Lo sợ ảnh hưởng đến chiếc ghế của mình nên qua Đức, Cương lại tiếp tục phải qua phòng của xếp để trổ tài “nâng bi, bợ đít” của mình khiến xếp sướng quá…bỏ qua vụ này.

  Phản hồi
 • 17. Spider  |  Tháng Bảy 29, 2009 lúc 6:56 sáng

  Vụ rút khỏi chức thư ký hội đồng ATM của Lê Tân Cương quả là cao tay ấn, nhưng khổ nổi lại chứng minh cho mọi người thấy là do yếu kém nên phải thay bằng những thành viên chất lượng hợn, cụ thể là nhân viên của Cương lại làm tốt hơn Cương? Cái này gọi là “tự tay bóp…giái”

  Phản hồi
  • 18. M J  |  Tháng Tám 1, 2009 lúc 9:07 chiều

   Các bác cũng phải xem xét trong giai đoạn cuộn băng ghi âm đòi hối lộ, chửi thề tục tĩu, nói xấu xếp không thương tiếc…còn nóng hổi, LTC còn mặt mũi nào mà ngồi làm thư ký HĐ? mà tội gì ra mặt để người đời đàm tiếu, cứ để đệ tử làm thư ký, giá sàn giao dịch LTC biết rõ rồi cứ vậy mà ” TÁM HAI” –> là tao 8 mày 2 (2 là may rồi đó, cỡ PGĐ Sở cũng chỉ 1/150 thôi). Hehehe

   Phản hồi
 • 19. X-Man  |  Tháng Bảy 30, 2009 lúc 10:43 chiều

  Đề nghị tạm ngưng triển khai quyết định đánh giá tác động môi trường dự án Vinaline phía Nam

  Thứ năm, 30/7/2009, 07:54 GMT+7

  Sở Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn đề nghị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tạm ngưng triển khai Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) dự án “Đầu tư xây dựng nhà máy sửa chữa tàu biển Vinaline phía Nam” để chờ kết luận của UBND tỉnh. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, việc tạm ngưng triển khai ĐTM của dự án này là thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc báo cáo kết quả khảo sát, học tập kinh nghiệm của đoàn khảo sát của UBND tỉnh tại châu Âu liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sửa chữa tàu biển.

  Dự án Đầu tư xây dựng nhà máy sửa chữa tàu biển Vinaline phía Nam nằm trên địa bàn xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành) được Sở Tài nguyên và Môi trường ký quyết định ĐTM ngày 10-7-2009 (số 161/QĐ-STNMT). Liên quan đến dự án này, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã có bài viết (đăng ngày 13-5-2009) nêu những quan điểm của các nhà khoa học, nhà quản lý môi trường Việt Nam về nguy cơ ô nhiễm của dựï án này và đưa ra nhiều cảnh báo tác xấu động đến môi trường.

  http://baobariavungtau.com.vn/vn/bariavungtau/63899/index.brvt
  ĐÂY CHÍNH LÀ TÁC PHẨM MỚI NHẤT VỀ THAM MƯU ĐẨY CÁC XẾP CỦA MÌNH …RƠI XUỐNG VỰC CỦA LÊ TÂN CƯƠNG. ĐÁNG TIẾC LÀ CÁC XẾP CỦA SỞ TN-MT KHÔNG ĐỦ TRÌNH ĐỘ ĐỂ NHẬN RA ĐƯỢC CHIẾU THỨC CỦA L.T.CƯƠNG (?).

  ĐỌC NỘI DUNG NGỪNG QUYẾT ĐỊNH ĐTM CHỈ VÌ ĐI HỌC VỀ MÀ…KHÔNG BÁO CÁO UBND TỈNH. NẾU TAY CƯƠNG ĐÀNG HÒANG, KHÔNG “NGẬM TIỀN” THÌ LÀM GÌ CÓ CHUYỆN CHƯA BÁO CÁO UBND TỈNH ĐÃ TRÌNH PHÊ DUYỆT ĐTM?

  TRONG LÚC VỤ ÁN DỆT NHUỘM ĐANG CÒN NÓNG HỔI, L.T.CƯƠNG VẪN BẤT CHẤP PHÁP LUẬT, KỶ CƯƠNG ĐỂ TIẾP TỤC THAM MƯU TRÁI VỚI CHỈ ĐẠO CỦA CẤP TRÊN….

  Phản hồi
  • 20. M J  |  Tháng Tám 1, 2009 lúc 8:55 chiều

   Cần phải đưa vào sách kỷ lục guiness về tốc độ, quan điểm khác nhau trong việc phê duyệt ĐTM của 02 dự án đầu tư do Chi cục bảo vệ môi trường tham mưu. Cụ thể:
   1. Về tốc độ: phê duyệt ĐTM của dự án Eclat Fabrics chậm hơn so với Dự án Đầu tư xây dựng nhà máy sửa chữa tàu biển Vinaline (vì tốn thời gian suy nghĩ lách phần nhuộm để qua mặt các xếp, qua mặt hội đồng nhằm đảm bảo ăn trọn gói). Dự án tàu biển thì sau khi học hỏi ở Đức về (?), 02 ngày sau Chi cục trưởng tham mưu trình QĐPD ĐTM, thế nhưng kỷ lục là ở chỗ, 18 ngày sau khi cấp QĐPD thì Dự án Vinaline bị tạm ngưng triển khai quyết định phê duyệt. Và…cũng kỷ lục ở chỗ Dự án Eclat Fabrics (phê duyệt từ 20/11/2007) dù có sai rành rành, dù Phó thủ tướng chỉ đạo kiềm điểm….vẫn kiên quyết không rút QĐPD ĐTM
   2. Về quan điểm: Dự án Vinaline nằm ngoài khu công nghiệp nên lần này không có thằng chết thay nên không thể đổ thừa như Dự án dệt nhuộm nêu trên. Chính vì vậy, Chi cục trưởng rất sốt sắng trong việc sửa sai trước UBND tỉnh bằng cách tham mưu ngay văn bản ngừng triển khai dự án. Vụ Eclat Fabrics thì nhất quyết là hiểu sai hiệu lực và quyết định cuối cùng là Ban Quản lý các KCN, ĐTM chỉ là một đề tài khoa học nên thực tiễn là Ban Quản lý ăn cho hết.
   3. Kết luận: đề nghị Bác chủ thới liên hệ với Ban tổ chức xét bình chọn kỷ lục Guiness để đưa tên Chi cục trưởng LTC đăng ký đoạt dải.

   Phản hồi
   • 21. X-Man  |  Tháng Tám 1, 2009 lúc 9:11 chiều

    Việc Sở TN-MT ban hành công văn yêu cầu Chủ đầu tư tạm ngừng Quyết định ĐTM là hòan tòan trái pháp luật. Người tham mưu văn bản thể hiện sự non nớt (hay là cố tình đưa xếp mình non nớt?) về trình độ hiểu biết về hành chính và thẩm quyền:

    – GĐ Sở TNMT ký quyết định phê duyệt ĐTM là thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh được ủy quyền bằng quyết định hành chính. Khi muốn rút hoặc tạm ngưng Quyết định ĐTM thì phải là UBND tỉnh quyết định, công văn của Sở chỉ là đơn phương đại diện cho Sở TNMT. Nhà đầu tư có thể kiện Sở TNMT vì gây khó dễ, hành doanh nghiệp của Sở “dùi trật” này.
    – Khi thẩm định ĐTM, cần đến một hội đồng các chiên gia “hàng đầu” về môi trường của các ngành mới có thể thông qua ĐTM, sau đó GĐ Sở thay mặt UBND tỉnh phê duyệt ĐTM. Nay muốn ngừng ĐTM, Sở TNMT không có quyền tự ý làm việc này.
    – Lý do ngừng quyết định phê duyệt ĐTM là hòan tòan thiếu thuyết phục, thể hiện sự quan liêu và trình độ yếu kém của bộ phận tham mưu về môi trường. Chính GĐ Sở TNMT trước khi ký quyết định ĐTM dự án này đã hỏi Lê tân Cương ngay tại cuộc họp giao ban có vướng gì không? Lê Tân Cương OK là phải ký. Hậu quả là chỉ 13 ngày sau phải tạm ngừng vì một lý do thiếu thuyết phục là đi ăn chơi ở Đức, Pháp, Hà Lan và Bỉ về không chịu báo cáo kết quả học tập cho cơ quan cấp trên. Mịa…học tập gì, ăn tiền thì có rồi làm khổ doanh nghiệp.
    – Công văn chỉ dám “đề nghị” Tổng công ty Vinalines tạm ngưng chứ không dám yêu cầu, vậy Vinalines không theo đề nghị thì Sở TNMT lại phải tham mưu một văn bản khác yêu cầu hoặc cưỡng chế thi hành. Điều buồn cười nhất là đã “dùi trật” nhưng lại đề nghị Tổng Công ty Vinalines “tổ chức thực hiện”.
    – Điểm cuối cùng chứng minh vai trò “khôn lỏi” của Lê Tân Cương chính là việc hắn không dám ký nháy vào văn bản này. Chỉ PGĐ Sở ký nháy và GĐ sở ký văn bản, hậu quả là các xếp bị Chủ đầu tư chửi, bị thiên hạ chê cười vì ngu, bị cơ quan cấp trên khiển trách,…còn tiền thì thằng lính mình nó ngậm mịa nó rồi.

   • 22. X-Man  |  Tháng Tám 1, 2009 lúc 9:18 chiều

    Kể cả trường hợp Ban Quản lý các KCN rút 10% nhuộm ghi trên giấy phép đầu tư cũng chẳng ảnh hưởng gì vì nội dung ĐTM không bị thay đổi, không bị cơ quan quản lý môi trường rút lại quyết định này và thay thế bằng một quyết định khác không có 10% nhuộm. Phải chăng thằng Cương nghỉ bây giờ quản lý môi trường trong KCN đã phân cấp cho Ban Quản lý KCN nên tự Ban quản lý lo mà dọn rác?

   • 23. Meo con  |  Tháng Tám 1, 2009 lúc 9:31 chiều

    Ban Quản lý có lý lẽ của họ chứ, Quản lý nhà nước đâu phải là nơi đùn đẩy trách nhiệm. Làm việc theo pháp luật chứ không lẽ chơi luật rừng như giang hồ sao?

   • 24. X-Man  |  Tháng Tám 1, 2009 lúc 9:38 chiều

    Trình của thằng này chỉ đến vậy thôi, nó chỉ giỏi ăn tiền của DN, còn tham mưu tòan đưa xếp mình vào chỗ chết. Đíu hiểu mấy thằng xếp của Sở TNMT có trình độ hay không mà tòan bị nó lừa?

   • 25. Big head  |  Tháng Tám 1, 2009 lúc 9:49 chiều

    Tỉnh này hết người hay sao toàn đưa lên những cán bộ không tài, không tâm, không tầm. Đến khi nào thì môi trường ở tỉnh BR-VT hết ‘hot” hả các pac?

 • 26. Raul  |  Tháng Bảy 30, 2009 lúc 11:00 chiều

  Dự án nhà máy đóng sửa tàu thuyền Vinalines: Vướng về các điều kiện môi trường

  Thứ bảy, 20/9/2008, 07:37 GMT+7

  Ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam về dự án nhà máy đóng sửa tàu thuyền Vinalines.

  Tại cuộc họp, ông Mai Văn Phúc, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, chủ đầu tư nhà máy sửa chữa tàu biển cho biết, dự án được sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường. Cụ thể, ô nhiễm bụi và làm sạch môi trường sẽ không phát sinh vì sử dụng công nghệ phun nước áp lực cao. Chất thải rắn cũng sẽ không phát sinh nhiều và chủ đầu tư đã có phương án chôn theo qui định. Về những loại rác thải khác như: Giẻ lau nhiễm dầu cũng có hướng xử lý… Tuy nhiên, khi dự án này trình lên UBND tỉnh thì vướng vì một số vấn đề về môi trường cần làm rõ hơn.

  Kết luận buổi làm việc, ông Trần Minh Sanh yêu cầu Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì phối hợp với các ngành liên quan sớm có ý kiến đề xuất với tỉnh, cần thiết tham khảo các nơi đã sử dụng công nghệ tiên tiến xem xét đánh giá giải pháp, môi trường. Nếu không bảo đảm các tiêu chí về môi trường phải báo cáo sớm để nhà đầu tư có định hướng đầu tư khác.

  http://baobariavungtau.com.vn/vn/bariavungtau/51434/index.brvt

  Sở TNMT đã làm gì khi từ tháng 9/2008 đến nay đã gần 1 năm mà vẫn không giải quyết được vấn đề môi trường của dự án đóng tàu này? Trong thời gian gần 1 năm mà chỉ tổ chức được 1 hội thảo và kiếm được 1 chuyến đi Đức, Pháp, Hà Lan và Bỉ ăn chơi, nhảy múa rồi về ký phê duyệt ĐTM bất chấp ý kiến chỉ đạo của cấp trên và góp ý của các nhà khoa học hàng đầu?

  Lê Tân Cương là tác giả của mưu thì ít mà tham thì nhiều dẫn đến Nhà đầu tư mất thời gian, thiệt hại hàng trục tỷ đồng cho chuyến đi nước ngòai và tổ chức hội thảo khoa học, UBND tỉnh lại mất uy tín với Nhà đầu tư vì việc làm quan liêu của Sở TN-MT, thực chất là của Lê Tân Cương “dùi”. Mấy xếp của Sở TNMT không am hiểu về môi trường nên bị thằng cu này qua mặt, nó bảo ký gì cũng phải ký, đến lúc sai nó bắt ký thu hồi cũng phải ký mà bất chấp luật pháp. Thật đáng xấu hổ thay

  Phản hồi
 • 27. Ronaldo  |  Tháng Bảy 31, 2009 lúc 10:50 chiều

  Xin chúc mừng đ.c PGĐ Sở được bổ nhiệm làm Phó Ban Dân vận. Chúc đ/c hòan thành nhiệm vụ mới.

  Theo thông tin mới nhất, tháng 8 tới PGĐ Sở TN-MT sẽ chuyển sang làm Phó Ban Dân vận. Như vậy, Lê Tân Cương đã thỏa ước nguyện chỉ trong vòng có 2 năm đi ‘nâng bi” mà có thể dễ dàng lọai PGĐ Sở khỏi kiêm nhiệm Chi cục trưởng CCBVMT, đồng thời đã đá đít luôn khỏi chức PGĐ Sở…Chiếc ghế này L.T.Cương có thể rung đùi để chờ bổ nhiệm rồi.

  Ngẫm lại không biết Đ/c PGĐ Sở có nhìn nhận được ra ai là người đã đâm mình hay không?

  Phản hồi
  • 28. Ba Phi  |  Tháng Tám 8, 2009 lúc 3:51 chiều

   My God! Lê Tân Cương mà lên làm Phá giám đốc thì tỉnh này hết thời rồi. Làm Chi cục trưởng văn bản không dám ký, đùn đẩy cho PGĐ và GĐ sở TNMT ký, níu ổng lên làm PGĐ Sở thì đá cho ai ký nhẩy?

   Phản hồi
 • 29. Meo con  |  Tháng Tám 1, 2009 lúc 9:26 chiều

  Đ/c Boa ơi! Chúc đồng chí vui vẻ và may mắn khi chuyển qua công tác ở Ban dân vận. Ít ra thì ở đó không có mấy thằng “lừa thầy, phản bạn” giành dựt, đâm chém để chiếm chỗ mới của Đồng chí nữa.

  Phản hồi
 • 30. Mr.K  |  Tháng Tám 1, 2009 lúc 9:52 chiều

  Các Lãnh đạo của Sở TNMT còn bị thằng cu Cương cho ăn đòn dài dài vì thực chất có ông nào có trình độ mẹ gì đâu, thằng Cương nói gì cũng phải nghe, đưa gì cũng phải ký…giơ đầu ra mà chịu báng khi nó tham mưu sai.

  Thành tích của Chi cục BVMT là thường xuyên “phát hiện” ra những gì mình đã tham mưu sai và thường xuyên “kính chuyển” các ngành khác giải quyết những vướng mắc về môi trường do mình gây ra.

  Ăn rồi tối ngày giải trình những tham mưu bậy

  Phản hồi
 • 31. tranthibe  |  Tháng Mười 31, 2009 lúc 8:12 chiều

  Thằng Cương này nham hiểm lắm. Nó muốn lập tay PGĐ sở bay đi nó phải bàn bạc rất kỹ với tay giám đốc Hiển. Vừa dùng tình cảm nịnh nọt vừ dùng tiền để đút. Tay Hiển này mà nói miệng khg là không xong với chả đâu. Thằng Hiển này cũng chó má lắm, nó vì thằng đệ tử của nó mà nó dám phản bạn của nó. Nghe đâu ông Boa trước kia cũng là đệ tử cha Hiển. là người lo chạy để Hiển vô tội mấy vụ án lớn như Tamexco, Trịnh Vĩnh Bình, Épco-Minhphụng…
  Tay Boa này cũng láo lắm, mới bị phản bội mà đã chửi cha Hiển tùng lum. Không chừng chả đang tìm cách trà thù cha Hiển và thằng Cương vì tay này quen biết công an nhiều lắm.

  Phản hồi
 • 32. lam  |  Tháng Mười Một 13, 2009 lúc 7:54 chiều

  Không biết phải nói sao về tính sảo quyệt cuả thằng Cương này, nó canh ông Boa đi học ở Sing ở nhà nó chạy Giang Vinh giám đốc sở Nôi vụ để lên chức Chi cục trưởng môi trường (đáng lẽ chức này ông Boa kiêm một thời gian). Mà kể ra nó cũng giỏi chạy luôn lên trưởng không phải quyền gì cả. Chắc là cha Giang Vinh và cha Ba Sanh ăn đậm lắm nên mới đề xuất cho nó như vậy.

  Phản hồi
 • 33. nhuquynh  |  Tháng Mười Một 13, 2009 lúc 8:07 chiều

  Các chú ơi, đừng nói xấu chú Cương của cháu nữa. Chú ấy là người rất tốt, lúc nào cũng cho tiền ba cháu. Không biết là chú ấy cho ba được bao nhiêu nhưng riêng cháu thỉnh thoảng cũng được vài ngàn đô la mỹ. Cháu thấy thương chú ấy lắm các chú ạ. Nhiều khi cháu tính chú ấy “ấy” cái nhưng thấy chú ấy già quá. Mới ba mấy tuổi đầu mà như ông cụ, chắc là lo nghĩ đế việc “dân” việc “nước” nhiều. Tội nghiệp, đừng nói xấu chú ấy nữa mà nên lấy chậu nước cứt tạt vào mặt chú ấy thôi.

  Phản hồi
 • 34. caclo  |  Tháng Mười Một 13, 2009 lúc 8:23 chiều

  Cuộc lật đổ thành công vị PGĐ sở TNMT của Cương là có sự ra tay quyết liệt của ông Giám đốc cũ (Đặng Như Hiển). Tay Hiển này là thằng cha có lòng tham vô đáy, miệng thì lúc nào cũng đạo đức giả. Khi còn làm giám đốc nó ăn quá no bằng đủ mọi mánh khóe, hiện nay dư luận đang cho là một trong 4 đại gia giàu nhất tỉnh.
  Nhưng có lẽ hạ cánh cũng chưa an tòan đâu. Vừa qua Đoàn thanh tra Chính phủ đã có kết luận số 2498/KL-TTCP-C.IV ngày 09/10/2009 cha Hiển làm sai mấy việc :
  1. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không thu tiền SDĐ 4.607,5 m2 tại khu trung tân thương mại(Coopmark) làm thất thu ngân sách 16,1 tỷ đồng.
  2. Điều chỉnh quy hoạch khu H3 trung tâm thương mại sai chỉ đạo của TTg.
  3. Mua nhà giá rẻ căn số 9 lô H3 đứng tên con gái là Đăng Thị Như Quỳnh (lúc đó đang học ở Mỹ) chưa có gia đình. (Mọi giao dịch do Bà Trần Thị Bé đứng ra lo liệu và nhận nhà. Nhà này tay Hiển không kê khai và tài sản theo quy định của đảng.
  Ngoài ra Thanh tra CP còn giao cho tỉnh làm rõ vụ giao đất cho cháu ông Kiểm công an tỉnh không đúng đối tượng, diện tích quá lớn. Nay phải thu hôi bồi thường cho ông Kiểm số tiền quá nhiều nếu ngân sách không trả thì ông Hiển phải bỏ tiền túi ra mà trả. Nghe đâu bà Kim mới bán được 6,9 tỷ nên ông Kiểm muốn được đền đúng bằng số tiền đó. Thật là đau khổ cho vị giám đốc tham lam hạ cánh mà chưa yên. Thằng Cương ăn nhiều quá chắc cũng vậy thôi

  Phản hồi
 • 35. caclo  |  Tháng Mười Một 13, 2009 lúc 8:24 chiều

  •Nói đến tay Hiển giám đốc sở TNMT cả tỉnh này ai cũng biết. Nó không đi nhậu nhẹt chơi bời gì cả vì sợ con vợ già ở nhà. Nghe nói con mẹ này ghen giữ lắm. Tôi có mấy bạn muốn đầu tư nhà máy xử lý rác vào khu Tóc Tiên nhưng khi gặp tay Boa phụ trách môi trường thì được ông này cho biết mọi việc từ A đến Z đều do giám đốc Hiển làm. Khi hỏi thăm được biết đến cửa ải này khó khăn và tốn kém lắm (mỗi ha vài tỷ đồng) nên tôi khuyên anh em không nên đầu tư nữa. Thằng Cương nó cũng đang kế thừa đức tính “tốt” này của sếp nó.Nó mà phụ trách thì chắc phải chi gấp dôi
  •Chung toi la dai dien cua Cong ty Winvest muon chia se cung cac ban ve sep cu cua thang Cuong la o Dang Nhu Hien la nguoi da bai ve cho linh minh la Le Tan Cuong an uong mot cach tan bao bat chap su phan doi cua cac DN. Vi du nhu vu cong ty chung toi moi gia dinh ong Hien di My de du buoi le tot nghiep cua con Gai ong Hien o Boston. Chuyen nay ong dua ca gia dinh di cung may de tu ruot la Binh Boc (Truong phong TNMT huyen Tan Thanh la huyen ma khong co du an nao cua cong ty chung toi) cung Loi la giam doc TTKTTNMT theo de dieu dom. Sau do ong Hien dua gia dinh di Las Vegas de danh bac (ngoai chuong trinh cua Doan) nen chung toi khong di theo. Khi ve nuoc ong bat chung toi phai 12 ngan USD neu khong ong doa thu hoi dat cua Winvest.
  Thang Cuong nay cung vay no ma len giam doc chac gay go

  Phản hồi
 • 36. nhu quynh  |  Tháng Mười Một 18, 2009 lúc 8:10 sáng

  Chúng tôi là những người sinh ra và lớn lên ở Vũng Tàu biết rất rõ những việc làm của các nhà lãnh đạo địa phương. Họ được nhân dân bầu lên nhưng rồi không phục vụ cho nhân dân mà chỉ vì lợi ích của chính các ông đó. Chúng tôi thật là thất vọng vì đã lở bầu các ông đó. Nhưng cũng có ông không phải do dân bầu mà do Đảng cử như mấy ông giám đốc Sở chẳng hạn.
  Tôi chỉ đơn cử trường hợp ông Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Đặng Như Hiển: Ông này là một trong những giám đốc lâu đời nhất của tỉnh ta, mới học lớp 6 trường làng vào rừng chăn vịt cho bộ đội, nghịch lựu đạn bị cháy sém tay chân sau về khai là thương binh. Trình độ không có gì nhưng vì là người địa phương (Hòa Long) nên được đề bạt làm giám đốc từ năm 1982 đến giờ. Do làm giám đốc lâu năm nên ông này có nhiều kinh nghiệm ăn hối lộ siêu lắm. Ai muốn cấp đất bao nhiêu, cấp ở đâu chỉ cần nói với vợ ông ta là xong hết. Gia đình ông ta ai cũng làm dịch vụ nhà đất, riêng bà vợ ông thì chỉ tiếp khách thông qua đứa em vợ, không tiếp xúc với ai cả. Hiện nay ông ta là một trong 5 đại gia giàu nhất tỉnh này. Riêng của nổi: 5 biệt thự (1 ở TPHCM), 3 nhà phố, 4 xe Lexus đời mới. Hiện ông đang ở căn biệt thự 16.000 m2 ở Bãi Sau. Con gái mới đi học ở Mỹ về. Dư luận đang xôn xao về khu nhà gia đình ông đang ở: đất thì do một doanh nghiệp xây lắp biếu, nhà thì 1 doanh nghiệp khác xây tặng cho (doanh nghiệp này được ông Hiển cho trúng thầu xây dựng hạ tầng khu 100 ha Tóc Tiên), tiền con gái ông ta học ở Mỹ là do một doanh nghiệp phát triển nhà “bao” cho từ A đế Z. Ngoài các vi phạm mà báo đã nêu, chỉ xin nêu 2 trường hợp vừa xảy ra mới đây:
  – Vụ thứ nhất là vụ giao đất quá diện tích và không đúng đối tượng cho cô Lê Thị Hồng Minh, 20 tuổi, chưa có gia đình lại được cấp 715 m2 đất (định mức đất ở của tỉnh là dưới 100 m2 và người được cấp phải có gia đình và có khó khăn về nhà ơ’). Bà Minh chỉ phải nộp tiền theo giá “ưu ái” là 300.000 đồng/m2. Khi nhà nước thu hồi để trả cho chủ cũ thì phải đền bù cho bà Minh, UBND tỉnh lại quyết định lấy ngân sách ra để trả cho bà Minh 4.000.000 đ/m2. Đáng lẽ ông Hiển phải bỏ tiền túi ra đền mới đúng, nhưng nay ông ta đã “hạ cánh an toàn rồi”.
  – Vụ thứ 2: cán bộ CNV cty Winwest rất bức xúc về việc Cty ty này mời gia đình ông Hiển sang Mỹ để dự lễ tốt nghiệp của con gái ông ta là Đặng Thị Như Quỳnh. Ông ta đã đưa cả nhà đi theo: vợ, mẹ vợ, em vợ, cháu vợ và một số đệ tử của ông ta theo (như ông Bình Bốc trưởng phòng TNMT huyện Tân Thành là huyện mà khôngcó dự án đầu tư nào của Cty này, ông Lợi, giám đốc Trung tâm kỹ thuật là để tử ruột của Hiển (trước khi nghỉ Hiển đã đề bạt lên phó giám đốc sở). Trong chuyến đi đó Cty không bố trí đi Las Vegas, nhưng do yêu cầu của cô con gái cưng nên ông Hiển đã kéo cả nhà đi Las để đánh bạc. Khi về nước ông ta bắt Cty phải chi 12.000 USĐ còn không sẽ bị thu hôì đất của dự án. Thât là quá trắng trợn. Cty phải bấm bụng đưa cho ông Thắng để đưa lại cho ông ta.
  Chúng tôi đề nghị TW cần quy rõ trách nhiệm cho những cán bộ làm trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng để xử lý, trường hợp các cán bộ của tỉnh BRVT cần phải xử lý hình sự mới đúng người đúng tội

  Phản hồi
 • 37. han duc  |  Tháng Mười Một 18, 2009 lúc 8:13 sáng

  Nói đến tay Hiển này ai cũng ghét. Đ m, tui là phụ nữ chứ đàn ông thì tôi đã chặn đường đám vào mắt thằng này một trận rồi.

  Phản hồi
 • 38. Lang Thang  |  Tháng Mười Một 18, 2009 lúc 8:21 sáng

  Toi cũng là phụ nữ nhưng sao tôi thấy thương cho anh Tư quá. Ai mà lại đi nói xấu người lúc nào cũng trung thành với cách mạng, lúc nào cũng “liêm chính” “chí công vô tư”, anh Tư của tôi là giáo sư của đại học “Học vớt” Cần Thơ đó nhé. Riêng tôi thì tôi không đồng ý nói xấu anh Tư Hiển của tôi đâu nhé, tôi chỉ đồng ý nếu có chị nào tốt bụng thì cho anh ấy bú “lon” là được rôì. Riêng tôi chắc cũng phải tặng cho anh Tư món quà gì đó cho xứng đáng ví dụ như cho ảnh liếm đít chẳng hạn.

  Phản hồi
 • 39. tran thi be  |  Tháng Mười Một 20, 2009 lúc 9:37 chiều

  Chúng tôi là những người sinh ra và lớn lên ở Vũng Tàu biết rất rõ những việc làm của các nhà lãnh đạo địa phương. Họ được nhân dân bầu lên nhưng rồi không phục vụ cho nhân dân mà chỉ vì lợi ích của chính các ông đó. Chúng tôi thật là thất vọng vì đã lở bầu các ông đó. Nhưng cũng có ông không phải do dân bầu mà do Đảng cử như mấy ông giám đốc Sở chẳng hạn.
  Tôi chỉ đơn cử trường hợp ông Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Đặng Như Hiển: Ông này là một trong những giám đốc lâu đời nhất của tỉnh ta, mới học lớp 6 trường làng vào rừng chăn vịt cho bộ đội, nghịch lựu đạn bị cháy sém tay chân sau về khai là thương binh. Trình độ không có gì nhưng vì là người địa phương (Hòa Long) nên được đề bạt làm giám đốc từ năm 1982 đến giờ. Do làm giám đốc lâu năm nên ông này có nhiều kinh nghiệm ăn hối lộ siêu lắm. Ai muốn cấp đất bao nhiêu, cấp ở đâu chỉ cần nói với vợ ông ta là xong hết. Gia đình ông ta ai cũng làm dịch vụ nhà đất, riêng bà vợ ông thì chỉ tiếp khách thông qua đứa em vợ, không tiếp xúc với ai cả. Hiện nay ông ta là một trong 5 đại gia giàu nhất tỉnh này. Riêng của nổi: 5 biệt thự (1 ở TPHCM), 3 nhà phố, 4 xe Lexus đời mới. Hiện ông đang ở căn biệt thự 1.600 m2 ở Bãi Sau. Con gái mới đi học ở Mỹ về. Dư luận đang xôn xao về khu nhà gia đình ông đang ở: đất thì do một doanh nghiệp xây lắp biếu, nhà thì 1 doanh nghiệp khác xây tặng cho (doanh nghiệp này được ông Hiển cho trúng thầu xây dựng hạ tầng khu 100 ha Tóc Tiên), tiền con gái ông ta học ở Mỹ là do một doanh nghiệp phát triển nhà của tỉnh “bao” cho từ A đế Z. Ngoài các vi phạm mà báo đã nêu, chỉ xin nêu 2 trường hợp vừa xảy ra mới đây:
  – Vụ thứ nhất là vụ giao đất quá diện tích và không đúng đối tượng cho cô Lê Thị Hồng Minh, 20 tuổi, chưa có gia đình lại được cấp 715 m2 đất (định mức đất ở của tỉnh là dưới 100 m2 và người được cấp phải có gia đình và có khó khăn về nhà ơ’). Bà Minh chỉ phải nộp tiền theo giá “ưu ái” là 300.000 đồng/m2. Khi nhà nước thu hồi để trả cho chủ cũ thì phải đền bù cho bà Minh, UBND tỉnh lại quyết định lấy ngân sách ra để trả cho bà Minh 4.000.000 đ/m2. Đáng lẽ ông Hiển phải bỏ tiền túi ra đền mới đúng, nhưng nay ông ta đã “hạ cánh an toàn rồi”.
  – Vụ thứ 2: cán bộ CNV cty Winwest rất bức xúc về việc Cty ty này mời gia đình ông Hiển sang Mỹ để dự lễ tốt nghiệp của con gái ông ta là Đặng Thị Như Quỳnh. Ông ta đã đưa cả nhà đi theo: vợ, mẹ vợ, em vợ, cháu vợ và một số đệ tử của ông ta theo (như ông Bình Bốc trưởng phòng TNMT huyện Tân Thành là huyện mà không có dự án đầu tư nào của Cty này, ông Lợi, giám đốc Trung tâm kỹ thuật là để tử ruột của Hiển (trước khi nghỉ Hiển đã đề bạt lên phó giám đốc sở). Trong chuyến đi đó Cty không bố trí đi Las Vegas, nhưng do yêu cầu của cô con gái cưng nên ông Hiển đã kéo cả nhà đi Las để đánh bạc. Khi về nước ông ta bắt Cty phải chi 12.000 USĐ còn không sẽ bị thu hôì đất của dự án. Thât là quá trắng trợn. Cty phải bấm bụng đưa cho ông Thắng để đưa lại cho ông ta.
  Chúng tôi đề nghị TW cần quy rõ trách nhiệm cho những cán bộ làm trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng để xử lý, trường hợp các cán bộ của tỉnh BRVT cần phải xử lý hình sự mới đúng người đúng tội

  Các chú ơi, đừng nói xấu chú Cương của cháu nữa. Chú ấy là người rất tốt, lúc nào cũng cho tiền ba cháu. Không biết là chú ấy cho ba được bao nhiêu nhưng riêng cháu thỉnh thoảng cũng được vài ngàn đô la mỹ. Cháu thấy thương chú ấy lắm các chú ạ. Nhiều khi cháu tính cho chú ấy “ấy” cái nhưng thấy chú ấy già quá. Mới ba mấy tuổi đầu mà như ông cụ, chắc là lo nghĩ đến việc “dân” việc “nước” nhiều. Tội nghiệp, đừng nói xấu chú ấy nữa mà chỉ cần lấy chậu nước cứt tạt vào mặt chú ấy là đủ rồi.

  Thằng Cương học được nhiều điều ở đ/c giám đốc Hiển lắm:
  1 là ăn đậm, ăn bất kể cái gì , đối tượng nào, kể cả người nghèo
  2 là không đi nhậu mà quy đổ ra thóc (ở cơ quan anh em thường nói là “đập dẹp”.
  3 là DN nào không biết điều thì hù dọa (cha Hiển dọa thu hồi đất của Winvest khi ở Mỹ về là do DN này không chi tiền cho gia đình chả đi đánh bạc ở Las Vegas, sau này nó chi cho chả 12 ngàn USD chả mới im cái mõm chó của chả)

  Cuộc lật đổ thành công vị PGĐ sở TNMT của Cương là có sự ra tay quyết liệt của ông Giám đốc cũ (Đặng Như Hiển).

  Tay Hiển này là thằng cha có lòng tham vô đáy, miệng thì lúc nào cũng đạo đức giả. Khi còn làm giám đốc nó ăn quá no bằng đủ mọi mánh khóe, hiện nay dư luận đang cho là một trong 4 đại gia giàu nhất tỉnh. Nhưng có lẽ hạ cánh cũng chưa an tòan đâu. Vừa qua Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận số 2498/KL-TTCP-C.IV ngày 09/10/2009, đại gia Hiển làm sai mấy việc :
  1. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không thu tiền SDĐ 4.607,5 m2 tại khu trung tân thương mại(Coopmark) làm thất thu ngân sách 16,1 tỷ đồng (chắc là để được 1 căn nhà 9H3 và cho đứa con gái đi Mỹ học).
  2. Điều chỉnh quy hoạch khu H3 trung tâm thương mại sai chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phu.
  3. Mua nhà giá cực rẻ căn số 9 lô H3 đứng tên con gái là Đăng Thị Như Quỳnh (lúc đó đang học ở Mỹ) chưa có gia đình. (Mọi giao dịch do Bà Trần Thị Bé (vợ Hiển) đứng ra lo liệu và nhận nhà. Nhà này tay Hiển không kê khai trong tài sản theo quy định của đảng.
  Ngoài ra Thanh tra CP còn giao cho tỉnh làm rõ vụ giao đất cho cháu ông Kiểm công an tỉnh không đúng đối tượng, diện tích quá lớn. Nay phải thu hôi bồi thường cho ông Kiểm số tiền quá nhiều nếu ngân sách không trả thì ông Hiển phải bỏ tiền túi ra mà trả. Nghe đâu bà Kim mới bán được 6,9 tỷ nên ông Kiểm muốn được đền đúng bằng số tiền đó. Thật là đau khổ cho vị giám đốc tham lam hạ cánh mà chưa yên.

  Thằng Cương ăn nhiều quá chắc cũng vậy thôi

  Nói đến tay Hiển giám đốc sở TNMT cả tỉnh này ai cũng biết. Nó không đi nhậu nhẹt chơi bời gì cả vì sợ con vợ già ở nhà. Nghe nói con mẹ này ghen giữ lắm. Tôi có mấy bạn muốn đầu tư nhà máy xử lý rác vào khu Tóc Tiên nhưng khi gặp tay Boa phụ trách môi trường thì được ông này cho biết mọi việc từ A đến Z đều do giám đốc Hiển làm ông ta chỉ được phân công chôn rác. Khi hỏi thăm được biết đến cửa ải này khó khăn và tốn kém lắm (mỗi ha vài tỷ đồng) nên tôi khuyên anh em không nên đầu tư nữa.

  Thằng Cương nó cũng đang kế thừa đức tính “tốt” này của sếp nó.Nó mà phụ trách thì chắc phải chi gấp dôi

  Chúng tôi là đại diện của Công ty Winvest muốn chia sẻ cùng các bạn về sếp cũ của thằng Cương là ô Đặng Như Hiển là người đã bài vẽ cho lính mình là Lê Tân Cương ăn uống một cách tàn bạo bất chấp sự phản đối của các DN. Vi dụ như vụ công ty chúng tôi mời gia đình ông Hiển đi Mỹ để dự buổi lễ tốt nghiệp của con gái ông Hiển ở Boston. Chuyến này ông đưa cả gia đình đi cùng mấy đệ tử ruột là Bình Bốc (Trưởng phòng TNMT huyện Tân Thành là huyện mà không có dự án nào của công ty chúng tôi) cùng Lợi là giám đốc TTKTTNMT theo để điếu đóm. Sau đó ông Hiển đưa ca’ gia đình đi Las Vegas để đánh bạc (ngoài chương trình của Đoàn) nên người chúng tôi không đi theo. Khi về nước ông bắt chúng tôi phải chi thêm 12 ngàn USD (chi phí đánh bạc ở Las Vegas) nếu không ông dọa thu hồi đất của Winvest. Thật là làm ơn mắc oán.

  Thằng Cương này cũng vậy nó mà lên giám díu chắc gay go

  Phản hồi
 • 40. bố già  |  Tháng Tư 7, 2010 lúc 8:56 chiều

  mịa cha nó, là chó chứ không phải là người. Bắt bỏ tù hết đi.

  Phản hồi
 • 41. thailyhuynhut  |  Tháng Tư 11, 2010 lúc 9:30 sáng

  Đù má bắt bỏ tù hết tụi lãmh đạo sở TNMT , cả thằng Cương nữa mới xứng.
  Nghe nói cha Hiển đang định trốn ra nước ngoài vì ở lại sợ công an bắt.

  Phản hồi
 • 42. thailyhuynhut  |  Tháng Tư 11, 2010 lúc 9:32 sáng

  Cha Hiển đang có đơn xin nghỉ sinh hoạt chi bộ phường Thă’ng Tam để chuồn ro nước ngoài.
  Trốn đâu cho thoát, ở Mỹ mà bị truy nã thì cũng không trốn được đâu thằng chó đẻ.
  Thằng Cương ăn quá cũng phải lo kiếm nước nào mà tránh pháp luật sờ gáy

  Phản hồi
 • 43. xe chuyên dụng bảo lâm  |  Tháng Bảy 21, 2017 lúc 12:29 sáng

  Link exchange is nothing else but it is just
  placing the other person’s weblog link on your page at proper place
  and other person will also do same in favor of you.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Bảy 2009
H B T N S B C
« Th4   Th8 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: