Vai trò của Chi cục trưởng Chi cục BVMT Lê Tân Cương trong vụ án “dệt nhuộm Eclat Fabrics”?

Tháng Bảy 23, 2009 at 7:33 chiều 7 comments

Báo Bà Rịa – Vũng Tàu số ra ngày 22/7/2009 đã đưa tin: Ngày 20-7, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh, đã ký công văn gửi Trưởng Ban quản lý các KCN và Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường về việc “Kiểm tra, làm rõ việc cấp giấy chứng nhận đầu tư và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với Nhà máy dệt nhuộm tại KCN Mỹ Xuân A2”. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Trưởng Ban quản lý các KCN và Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường kiểm tra, làm rõ việc cấp giấy chứng nhận đầu tư và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án Nhà máy dệt nhuộm tại KCN Mỹ Xuân A2, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24-7-2009.

Liên quan đến dự án Nhà máy dệt nhuộm tại KCN Mỹ Xuân A2 (của Công ty TNHH Eclat Fabrics Việt Nam), ngày 10-7-2009, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 4709/VPCP-KGVX thông báo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo: Kiểm điểm nghiêm túc các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư có 10% sản phẩm nhuộm của Dự án dệt kim trong KCN Mỹ Xuân A2, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8 năm 2009. Rút lại nội dung cho phép 10% sản phẩm nhuộm đã cấp cho Công ty TNHH Eclat Fabrics Việt Nam và xác minh, làm rõ việc giả mạo giấy tờ của cơ quan Nhà nước liên quan đến báo cáo đánh giá tác động môi trường để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Vụ án” này tưởng chừng như rất đơn giản để tìm ra ai là thủ phạm đã cố tình “hiểu sai” ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng để tiếp tay làm ô nhiễm thêm dòng sông Thị Vải, để lại hậu quả vô cùng nguy hiểm cho môi trường, làm xói mòn lòng tin của người dân cũng như gây khó khăn cho nhà đầu tư,… nhưng đã kéo dài hơn 1 năm vẫn chưa xác định được tổ chức, cá nhân nào chịu trách nhiệm về sai phạm tày trời này?

Để làm rõ chân tướng của những kẻ bất chấp pháp luật, bất chấp đạo lý và lương tâm, chúng tôi đã độc lập điều tra và khẳng định vai trò “tổng đạo diễn” trong vụ án này chính là Lê Tân Cương – đương kim Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh BR-VT, nguyên là trưởng phòng Môi trường thuộc Sở TN-MT, nguyên là thư ký Hội đồng thẩm định báo cáo ĐTM tỉnh BR-VT hay còn được gọi là “Vua Môi trường”.

“Ngậm tiền” thông qua ĐTM:

Như chúng ta đã biết, sự nhũng nhiễu các nhà đầu tư trong công tác thẩm định ĐTM của Sở TN-MT đã lên đến mức đỉnh điểm đến mức có đơn vị tư vấn môi trường vì quá bức xúc đã đưa đọan băng ghi âm Lê Tân Cương vòi vĩnh, nhận hối lộ trước khi thẩm định ĐTM (sự việc này hiện nay ai cũng biết nhưng rất tiếc là cơ quan chức năng chưa sờ gáy ông quan tham này?). Các bạn có thể nghe lại tại địa chỉ này: http://www.esnips.com/web/hoilo

Tai tiếng của Lê Tân Cương đã “vang xa và bay cao” tới…báo Bà Rịa – Vũng Tàu tại bài viết này: Báo cáo đánh giá tác động môi trường: Mới chỉ là “tấm vé qua cửa”- http://baobariavungtau.com.vn/vn/kinhte/58533/index.brvt

Do đó, việc Lê Tân Cương đã đạo diễn để dự án dệt nhuộm Eclat Farbics lọt lưới là chuyện “thường ngày ở huyện”.

Ai cũng biết Lê Tân Cương là một con người rất nguyên tắc, máy móc và rất….tham tiền đến mức bất chấp tất cả, vì vậy, việc để lọt lưới dự án này cần phải có một liều “doping” rất mạnh mới có thể thuyết phục được quan tham này nhúng chàm trong dự án này.

Như đã phân tích tại bài viết trước đây: “Lật lại nghi án lọt lưới dự án dệt kim vì…hiểu sai chỉ đạo của Phó Thủ tướng?” Chúng tôi đã chứng minh đầy đủ sự việc này.

Sử dụng chiêu thức “Kim thiền thóat xác”…

Ngay sau khi đòan kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường kết luận và đề nghị UBND tỉnh BR-VT tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, Lê Tân Cương đã vội vàng đề xuất thay đổi thành viên Hội đồng thẩm định ĐTM với cái cớ nghe hết sức là thuyết phục và đầy…tinh thần trách nhiệm: củng cố và nâng cao năng lực của Hội đồng thẩm định bằng cách thay thế một vài thành viên đã chuyển công tác, đồng thời tự mình rút ra khỏi chức vụ Thư ký hội đồng và thay vào đó là một vài nhân viên của Chi cục thay thế vai trò của L.T.C. Mục đích của Lê Tân Cương là thóat khỏi vị trí này với nhiều mưu đồ:

          1). Sẽ không phải chung chi với cấp trên cho từng ĐTM (ATM) vì đã rút khỏi hội đồng, đồng thời vẫn thu đều đều vì cấp dưới của L.T.C không thể ăn một mình. Như vậy, L.T.C sẽ ăn kín hơn những lại thóat khỏi vòng kiềm tỏa của cấp trên của y.

          2). Khi gặp sự cố giống như vụ án dệt nhuộm Eclat Farbics, L.T.C sẽ vô can vì do cấp trên và nhân viên của y làm sai. Đây là chiêu thức quen thuộc y đã xài rất thuần thục trong sự nghiệp “đầy tai tiếng” của mình.

          3). Chứng tỏ sự “rân chủ” với cấp dưới khi nhường vị trí béo bở mà bao nhiêu năm qua y đã “cố đấm ăn xôi” để thu tiền của nhà đầu tư và tư vấn môi trường.

Tuy nhiên, “nhân tính không bằng trời tính”, việc làm của L.T.C đã chứng tỏ cho thấy Hội đồng thẩm định ĐTM bao năm qua do y làm Thư ký Hội đồng quá yếu kém, đến mức phải thay y bằng cấp dưới của mình mới “nâng cao” được chất lượng của Hội đồng này (?). Điều này cũng khẳng định với bản chất đầy thủ đọan, lừa thầy, phản bạn, sống bất nhân, bất nghĩa,…L.T.C đã sử dụng chiêu thức “ve sầu thóat xác” để trốn tránh pháp luật trong vụ án dệt nhuộm Eclat Fabrics.

…và bây giờ là chiêu thức “gắp lửa bỏ tay người”

Nạn nhân đầu tiên của Lê Tân Cương đã phải rời bỏ vị trí công tác của mình do không chịu nổi sự cô lập và o ép của y, đó chính là chuyên viên phụ trách vụ thẩm định dự án Eclat Farbics khi bị y đổ cho làm sai…Bây giờ, khi Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo phải làm rõ thủ phạm, Lê Tân Cương sẽ sử dụng đến chiêu thức gì để trốn tránh tội của mình? Đó chính là chiêu “gắp lửa bỏ tay người”:

          1). Lê Tân Cương sẽ tham mưu cho cấp trên việc thẩm định ATM là do tập thể gồm các thành viên của các ngành, mục đích là “đánh bùn sang ao”, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ có… 2 thành viên. Do đó, nếu có kiểm điểm thì kiểm điểm tất cả, như vậy, L.T.C đã ăn đậm nhưng các thành viên khác lại chịu kiểm điểm thay. Chiêu thức này đã được L.T.C sử dụng khi báo cáo UBND tỉnh là do…hiểu sai ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng dẫn đến bị báo chí đánh cho te tua, có lẽ lần này y không dám sử dụng nữa.

          2). Lần chỉ đạo mới đây cho thấy sự quyết tâm của Chính phủ, UBND tỉnh làm rõ trắng, đen vụ án này, L.T.C sẽ tiếp tục giải thích lòng vòng, đổ lỗi cho hòan cảnh, nhân sự, công việc,…và nếu không được, y sẽ đổ tội cho chính Chủ tịch Hội đồng thẩm địnhGiám đốc Sở TN-MT, người ký quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM. Hiệu quả của chiêu thức này sẽ đạt hiệu quả cao là sẽ triệt hạ ngay lập tức vị Phó Giám đốc Sở TN-MT, Chủ tịch Hội đồng thẩm định ĐTM để y có thể thế chỗ chiếc ghế này, đồng thời chứng tỏ cho dư luận thấy y chỉ là nạn nhân của cấp trên. Đồng thời y sẽ la làng là do Ban Quản lý các KCN cấp giấy chứng nhận đầu tư nên phải chịu trách nhiệm chính vì quyết định cuối cùng là của Ban này. Điều này sẽ được kiểm chứng rõ ràng trong thời gian tới.

“Vải thưa thì sao mà che được mắt thánh”, những ý đồ đen tối của Lê Tân Cương sẽ bị vạch mặt bằng những lập luận như trên và những bằng chứng mà chúng tôi đã và đang thu thập sẽ được đưa ra ánh sáng công luận.

Sau đây là những “trò hề” trong việc né tránh tội lỗi của mình:

Cấp phép dự án vì hiểu sai chỉ đạo của Phó Thủ tướng: http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/12/3BA0917D/

Cấp phép cho 2 dự án có nguy cơ “đầu độc” sông Thị Vải: http://www.laodong.com.vn/Home/Cap-phep-cho-2-du-an-co-nguy-co-dau-doc-song-Thi-Vai/200812/117507.laodong

“Cả một Sở (DÙI) TN-MT mà không có đủ trình độ để híểu được chỉ đạo của văn phòng chính phủ hoặc tham lam nên làm càng thì còn để cái Sở nầy tồn tại làm gì cho tốn cơm tốn gạo”: http://www.scvnlive.net/vbb/showthread.php?t=5467

Trích:

“Do nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên về công tác bảo vệ môi trường chưa cao, luôn xem đây là trách nhiệm của riêng ngành môi trường, thờ ơ hoặc vì chạy theo thành tích mà che giấu, không báo cáo đúng sự thật, khiến công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh những năm qua còn nhiều bất cập, chưa bắt kịp yêu cầu thực tiễn”: http://www.nea.gov.vn/Sukien_Noibat/Tinkhac/Thang%203-2009/nd_26-2a.htm

Đón đọc:

Âm mưu lật đổ PGĐ Sở TN-MT của Lê Tân Cương…

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

Lật lại nghi án lọt lưới dự án dệt kim vì…hiểu sai chỉ đạo của Phó Thủ tướng? Âm mưu lật đổ PGĐ Sở TN-MT của Lê Tân Cương

7 phản hồi Add your own

 • 1. Bó Tay  |  Tháng Bảy 23, 2009 lúc 9:18 chiều

  Bó tay các pác ui! Các quan sắp bị đá văng ra khỏi ghế có nhận ra ‘bài” của Chi cục trưởng không nhỉ? Nghe nói Chi cục trưởng còn chẻ mà “trí khôn” đẳng cấp tuyệt đỉnh, nhất là khoản “gợi ý” khéo léo vô cùng. Doanh nghiệp cứ mà gật gù khen chí lý dù gan bầm ruột tím khi phải móc hầu bao chất đống mà vẫn chưa được việc. Nói gì thì nói chứ bị một thằng còn nhỏ tuổi đời, non tuổi đảng chơi các pác từ chiến khu ‘đứt một phần máu thịt trong rừng” thì đau quá. Đau hơn….hoạn…thư các pác ơi. Hichichichic!

  Phản hồi
 • 2. M J  |  Tháng Bảy 23, 2009 lúc 9:29 chiều

  Chỉ có ở cái tỉnh nhiều ‘lông’ (ý quên ..nhiều Long: Long Đất, Long Điền, Long Hải, Long Toàn, Long Tân…)này mới có kiểu cán bộ ‘lừa thầy,phản bạn” như vậy. Sở ‘dùi’ đến hồi kết mới thấy trâu bò chung chuồng đâm nhau lòi ruột. Lại có một số quan trước đây coi nhau như kẻ thù, thế mà nay lại thân thiết như anh em ruột. Hỏi ra mới biết, cả hai đều bị văng ra khỏi Sở trong nhiệm kỳ tới. Khakhakha

  Phản hồi
 • 3. Nguyễn Lee  |  Tháng Bảy 28, 2009 lúc 1:56 chiều

  Em rành thằng cha này lắm, chuyên trị hành doanh nghiệp, không hiểu sao vẫn tồn tại được mới hay?

  Phản hồi
 • 4. thang  |  Tháng Mười 31, 2009 lúc 10:00 sáng

  Tôi ở trong đoàn cùng đi mỹ với gia đình giám đốc Hiển nên tôi rành cha giám đốc này quá rồi. Đ m chúng tôi đi theo là để lo phục dịch cho gia đình cha Hiển thôi. Cha ăn nhiều mà không chịu ói ra bắt anh em tôi phải chịu hết, thật là bất công. May mà phía Winvest họ cũng tốt hơn nữa họ sợ cha Hiển thu hồi đất nên cũng phải lo cho đủ 12 ngàn USD khi về nước cho cha Hiển.

  Phản hồi
 • 5. Levansam  |  Tháng Tư 11, 2010 lúc 9:36 sáng

  Mấy ông nói quá đó
  Anh tư hiển và em cương của tôi có tội tìh gì đâu mà vu cho họ
  Tôi phản đối kịch liệt, nếu nó vi phạm thì cũng vừa vừa thôi, nếu ờ tù thì cũng chừng 20 năm là cùng chứ đâu có nhiều

  Phản hồi
 • 6. Levansam  |  Tháng Tư 11, 2010 lúc 9:38 sáng

  Anh Tư tôi nghe nói là đang tích cực chạy để được làm Phó chủ tịch Hội nước “dơ” và “phá hủy” môi trường mà làm sao trốn ra nước ngoài được. Anh là giáo sư Harverd-Cantho ma.
  Đ mịa , tôi nghe mà nóng ruột quá.

  Phản hồi
 • 7. Levansam  |  Tháng Tư 11, 2010 lúc 9:40 sáng

  Tôi mới về sở TNMT mà em Cương mới liếm đít tôi có 15 lần thôi các pác nói điêu quá. Lưỡi thằng Cu em tôi nó liếm nhiều nên chai rồi, nhiếu khi tôi đi ỉa không rửa nó cũng liếm luôn đã quá.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Bảy 2009
H B T N S B C
« Th4   Th8 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: