Những phát ngôn “hào sảng” của Chi cục trưởng Chi cục BVMT

Tháng Tư 23, 2009 at 8:26 chiều 23 comments

1). Phát ngôn: “Nhân lực thực hiện công tác bảo vệ môi trường của tỉnh hiện vẫn còn yếu và thiếu. Không chỉ ít về số lượng, lực lượng cán bộ chuyên trách về môi trường được đào tạo đúng chuyên ngành vẫn còn ít, nhất là khu vực cấp huyện” – Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn/vn/chinhtrixahoi/46833/index.brvt

 

Bình luận: Thưa ông Chi cục trưởng, sao ông không nhìn thẳng vào bản thân mình xem có được đào tạo đúng chuyên ngành hay không (?) số người có bằng cấp chuyên môn ở Chi cục của ông (chứ không phải của tỉnh BR-VT) là bao nhiêu mà chê bai, đổ lỗi cho cấp huyện.

 

2). Phát ngôn: “trong tổng số lượng xỉ thép này, có một phần lẫn dầu nhớt, được liệt vào dạng chất thải rắn nguy hại, phải được thu gom và xử lý tại các nhà máy có công nghệ cao. Nếu phải chôn lấp, thì loại xỉ thép này phải có quy trình và nơi chôn lấp riêng vì tính không phân huỷ của nó” – Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn/vn/kinhte/50190/index.brvt

 

Bình luận: Nếu xỉ thép được liệt vào lọai chất thải nguy hại, tại sao ông lại có thể chấp thuận dự án K-BEC chôn lấp lọai chất thải này vì đây chỉ chôn chất thải công nghiệp thông thường. Đồng thời ông là thư ký Hội đồng thẩm định trực tiếp thẩm định ĐTM chứ không phải là Bộ TN-MT (?) (http://www.baobariavungtau.com.vn/vn/bariavungtau/48985/index.brvt).

 

“Một cán bộ của Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh BR-VT cho biết, theo các quy định của pháp luật về môi trường, xỉ thép là chất thải rắn công nghiệp thông thường, không gây nguy hại cho môi trường” – http://www.baobariavungtau.com.vn/vn/kinhte/57136/index.brvt

 

Sao nhân viên của ông lại phát biểu ngược với ông quá vậy, hay là do trình độ nhận thức và chuyên môn của nhân viên này hơn ông?

 

3). Phát ngôn: “Do nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên về công tác bảo vệ môi trường chưa cao, luôn xem đây là trách nhiệm của riêng ngành môi trường, thờ ơ hoặc vì chạy theo thành tích mà che giấu, không báo cáo đúng sự thật, khiến công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh những năm qua còn nhiều bất cập, chưa bắt kịp yêu cầu thực tiễn” – http://www.nea.gov.vn/Sukien_Noibat/Tinkhac/Thang%203-2009/nd_26-2a.htm

Bình luận: Ông nghĩ ông là ai mà có thể quy chụp, vu khống các Đảng viên khác không phải là ngành tài nguyên và môi trường vậy? Có phải vì còn nhiều bất cập trong quản lý nên ông đổ vấy cho người khác? Ông nghe đọan băng này http://www.esnips.com/web/hoilo/ xem bản thân mình có như vậy không? Đừng đánh bóng tên tuổi của mình khi bản thân mình quá …thối.

 

4). Phát ngôn: “Yêu cầu các KCN phải lắp đặt hệ thống quan trắc chất lượng nước thải tự động sau hệ thống xử lý nước thải tập trung, các dữ liệu quan trắc, các thông số ô nhiễm được lưu giữ liên tục để thuận lợi cho quá trình giám sát việc xả thải và công tác kiểm tra, thanh tra bảo vệ môi trường” – http://www.baobariavungtau.com.vn/vn/kinhte/60002/index.brvt

 

Bình luận: Ông vội quên sớm quá khi rất nhiều doanh nghiệp đã phản ứng tại sao Chi cục của ông lại ban hành 1 văn bản trái quy định pháp luật khi bắt các DN phải ký hợp đồng với các phòng thí nghiệm do các ông tự quy định. Trong khi đó, hôm nay ông phát biểu trên báo lại bắt các KCN tự quan trắc để phục vụ cho việc giám sát xả thải và công tác kiểm tra, thanh tra? Lúc đó chắc ông bắt thêm các KCN đi xin giấy chứng nhận phòng thí nghiệm của Tổng cục TCĐLCT hay sao?

 

5). Phát ngôn: “Chi Cục tham mưu cho Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND tỉnh tạm đóng cửa 19 nhà máy tại Tân Hải vào cuối năm 2008 dựa vào các số liệu về công tác bảo vệ môi trường được lấy trong đợt thanh tra của Sở từ tháng 11-2008. Lúc này, các doanh nghiệp tại Tân Hải đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhưng chưa có văn bản gửi đến Chi cục để kiểm tra, đánh giá hệ thống xử lý nước thải. Tuy nhiên, đến ngày 17-2-2009, UBND tỉnh mới tổ chức cuộc họp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng cơ quan chức năng liên quan về vấn đề xử lý doanh nghiệp vi phạm môi trường tại Tân Hải” – Nguồn: http://www.capphep.chatthainguyhai.net/info.aspx?dl=newsdetail&newsid=1189&linkID=1&menu=1

 

Bình luận: Ông có biết với cung cách làm việc quan liêu sẽ làm cho DN thiệt hại bao nhiêu tiền hay không? Ông có biết tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị mất mặt như thế nào khi bị cười chê vì lề lối làm việc của ông đi ngược với chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước hay không? Ông xem ở đây mà tự soi vào bản thân mình:

 

hic hic, xấu hổ cho BR-VT quá!

chuyện này ai cũng biết, trừ những vị làm bên sở TNMT!

xưa ông bà nói: “ngậm bồ hòn làm ngọt”! giờ kiếm bồ hòn quá khó, mấy vị này ngậm …lì xì làm …lơ!!!

 

http://hsevn.com/forum/showthread.php?p=2460

 

6). Phát ngôn:Doanh nghiệp phát sinh ra chất thải thì phải có trách nhiệm xử lý. Về phía Nhà nước chỉ làm chức năng hỗ trợ doanh nghiệp như: hướng dẫn doanh nghiệp làm đúng quy định” – http://www.baobariavungtau.com.vn/vn/print/kinhte/57136/index.brvt

 

Bình luận: Nếu Nhà nước chỉ làm chức năng hỗ trợ doanh nghiệp như hướng dẫn doanh nghiệp làm đúng quy định thì ai mà chẳng làm được. Vậy chức năng tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho doanh nghiệp, giám sát, kiểm tra, thanh tra (nói như ông là hậu kiểm đấy) ông vứt đi đâu vậy (?)

 

Nói tóm lại là ông hãy bớt nổ, về nhà mà tự soi gương xem lại bản thân mình đi.

Advertisements

Entry filed under: Quản lý.

Phóng sự điều tra: Nội dung của đọan băng ghi âm nhận tiền hối lộ của Chi cục trưởng Chi cục BVMT tỉnh BR-VT Lật lại nghi án lọt lưới dự án dệt kim vì…hiểu sai chỉ đạo của Phó Thủ tướng?

23 phản hồi Add your own

 • 1. Điệp viên 007  |  Tháng Tư 23, 2009 lúc 8:31 chiều

  Mịa…nó nghĩ nó là TBT chắc…giọng nghe chỉ đạo vãi hàng.

  Do nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên về công tác bảo vệ môi trường chưa cao, luôn xem đây là trách nhiệm của riêng ngành môi trường, thờ ơ hoặc vì chạy theo thành tích mà che giấu, không báo cáo đúng sự thật, khiến công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh những năm qua còn nhiều bất cập, chưa bắt kịp yêu cầu thực tiễn.

  Mới lên mà giọng điệu đã bố láo, bố tóet rồi

  Phản hồi
  • 2. Huy Nhựt  |  Tháng Tư 27, 2009 lúc 10:02 sáng

   Chắc là lo đậm nên vừa mới phó trưởng chi cục được 4 tháng là có quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng ngay. Mà trước đó thì scandal nhiều không kể xiết trong các đợt giao lưu trực tuyến của Sở TNMT tổ chức.

   Phản hồi
 • 3. Leonard  |  Tháng Tư 23, 2009 lúc 9:42 chiều

  Em làm bên Sở Nội vụ, em biết rõ cha này trước khi muốn chui vào Đảng nhưng bị phát hiện lý lịch có vấn đề (việc này hỏi ông Tóan trước khi ở gần nhà, bây giờ làm cán bộ địa chính phường Phước Hưng), chạy chọt mãi mới vào được. Thế mà bây giờ mở miệng ăn nói xấc xược!

  Phản hồi
  • 4. Anh Đức  |  Tháng Tư 27, 2009 lúc 10:14 sáng

   Qúa khứ của thằng này em cũng biết các bác ơi, chuyện khai man lý lịch của nó cứ hỏi bí thư chi bộ Sở Khoa học Công nghệ sẽ rõ. Sau này em trai nó cũng khai man y như nó.

   Phản hồi
 • 5. Diep vien cua Chua  |  Tháng Tư 23, 2009 lúc 9:58 chiều

  Sở Tài nguyên và Môi trường thừa nhận đã có thiếu sót là hiểu sai ý hiệu lực của văn bản số 5035 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng

  http://www.baobariavungtau.com.vn/vn/bariavungtau/54515/index.brvt

  Thế cái này là do nhận thức chưa cao hay là do thiếu hiểu biết hả đ/c Chi cục trưởng?

  Phản hồi
 • 6. GLTT  |  Tháng Tư 23, 2009 lúc 10:14 chiều

  Thanh Thao (35 tuổi )
  – Địa chỉ: XN dich vu tau, LDDK Vietsovpetro
  – Email: herothao_90@yahoo.com
  Hỏi: Xin hỏi Sở Tài nguyên và Môi trường câu hỏi tại sao khi doanh nghiệp làm việc với Chi cục BVMT – đơn vị trực thuộc Sở lại quá khó khăn và phiền hà đến như vậy? Lúc nào chúng tôi xin gặp ông Chi cục trưởng đều bị từ chối hoặc là ông ta rất bận lo họp Hội đồng nhân, lo họp Thường vụ,…tòan những việc to tát, còn những việc cụ thể giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp thì ông ta trả lời không thuộc thẩm quyền của Chi cục, việc đó là do Phó GĐ Sở TN-MT giải quyết?

  Như vậy, giữa Chi cục trưởng Chi cục BVMT và PGĐ Sở TN-MT, ai là người thực sự đứng ra giải quyết cho doanh nghiệp?

  http://brvt.monre.gov.vn/

  Cái này gọi là trùm của trùm nổ chứ hào sảng mịa gì

  Phản hồi
 • 7. GLTT  |  Tháng Tư 23, 2009 lúc 10:19 chiều

  Ông Lê Tân Cương, Phó Chi cục Bảo vệ Môi trường – Sở Tài nguyên Môi trường: Nguyên nhân hàu chết là do nước sông ô nhiễm quá nặng

  Qua nhiều đợt khảo sát tại vùng nuôi trồng thủy sản của bà con xã Long Sơn thì rõ ràng các kết quả trắc nghiệm đều cho thấy vùng nước này ô nhiễm quá nặng. Đặc biệt tại khu vực bến ông Bảo, sông Rạch Ván thôn 7, các thông số Nitơ dạng Amoni = 1,77 mg/l vượt 1,77 lần và nhu cầu ôxy sinh hóa BOD5 = 40mg/l vượt 1,6 lần so với tiêu chuẩn cho phép. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng 95% hàu của bà con ngư dân bị chết.

  http://www.vietlinh.com.vn/dbase/VLTTShowContent.asp?ID=7356

  Chỉ có thể gọi là thiếu hiểu biết. Amoni và BOD5 mới có vậy mà đánh giá là quá nặng, trong khi phát biểu là dòng sông Thị Vải đã xanh trở lại. Vừa đánh trống, vừa la làng.

  Phản hồi
 • 8. Trần Tiến  |  Tháng Tư 26, 2009 lúc 5:41 chiều

  Phát biểu trên báo thì hay lắm—-> Hòa Thân đời 2009.

  Nhưng ở ngòai ăn nói mất dạy còn hơn đầu đường xó chợ. Nghe đọan băng mới thấy tòan nói Đ.M

  Đúng là nổ!

  Phản hồi
 • 9. Coichutchoi  |  Tháng Tư 27, 2009 lúc 5:31 chiều

  Thằng ông nội này giảo hoạt lắm. Chuyên nâng bi các sếp và lừa bịp các sếp. Vậy mà các sếp vẫn xài. hay thật. đúng là HÒA THÂN 2009. Hay, tên này quá hay. Anh em nhà nó ăn nói quan cách và mị dân lắm. vài tháng nữa sếp to môi trường đi Ủ tờ thì môi trường tỉnh nhà là của anh em nhà nó hết. Thằng anh quản lý, thằng em giám sát. Mịa, Đảng đâu, chính quyền đâu mà để cho anh em nhà nó quậy quá.

  Phản hồi
 • 10. Hoa Cong Cong  |  Tháng Tư 27, 2009 lúc 10:43 chiều

  Em la Hoa Cong Cong em cua Hoa Than ne. Toan may anh em trong So TNMT khong ha kaka. Noi gi thi noi, vu tham nhung moi truong lam anh huong den uy tin lam bon em lam an cung nhot.

  Bay gio no ra vu ghi am Chi cuc truong khien bon em khong dam di uong cafe voi doi tac nua…so bi ghi am

  Phản hồi
  • 11. Hoa Linh  |  Tháng Năm 7, 2009 lúc 9:12 chiều

   Em ngồi quán cà phê cũng….nhột, không phải là em không biết nhưng nếu anh đưa tiền cho em 200 ngàn USD thì anh cũng nên đưa cho ô Boa 2 triệu, chứ không em trình ổng chê, sửa thì sửa nhưng lỡ ổng quên thì chết mẹ.

   Phản hồi
 • 12. Coichutchoi  |  Tháng Tư 28, 2009 lúc 10:06 sáng

  Thi tui minh cu di uong cf, co sao dau, mien la … cam ma dung co noi j het, chua thay quay phim ma.
  HA HA HA
  VUI QUÁ
  HA HA HA

  Phản hồi
 • 13. Nero  |  Tháng Tư 28, 2009 lúc 3:33 chiều

  Thấy mấy anh em ở Sở TN&MT dặn là nếu UCF thì chỉ ra dấu thôi, nhưng nếu ra dấu đối tác không hiểu đưa nhầm thì về khó ăn nói với mấy xếp lắm, không lẽ tự bỏ tiền túi ra đền. Nói chung là trời kêu ai người ấy dạ!

  Phản hồi
 • 14. Hoa Linh  |  Tháng Năm 4, 2009 lúc 9:15 chiều

  Em có cao kiến này hay hơn, khi hẹn gặp đối tác ở quán cà phê nên kêu nó cởi bỏ hết quần áo, điện thoại, giỏ xách …gửi ngay tủ giữ đồ ngoài quán. Sau đó mới được vào nói chuyện. Miễn trừ cho việc đem theo tiền hay ngoại tệ. Khakhakha

  Phản hồi
 • 15. Goodman  |  Tháng Năm 5, 2009 lúc 8:52 sáng

  Cao kiến của Hoa Linh hơi bị khó đấy. Nhỡ may chú đó có khuyến tật gì trong người thì bỏ mịa luôn.

  Tốt nhất là Sở TNMT nên trang bị máy phá sóng ghi âm…cho mấy quan như ông Cương là chuẩn nhất.

  Phản hồi
 • 16. Anh Đức  |  Tháng Năm 6, 2009 lúc 10:46 sáng

  Ở đâu bán máy phá sóng các bác cho em địa chỉ để em thủ nhé. Hehe

  Phản hồi
 • 17. Goodman  |  Tháng Năm 6, 2009 lúc 1:06 chiều

  Vào google mà search thiếu gì máy phá sóng ghi âm…vấn đề là có hay nhận hối lộ không mà cần máy phá sóng ghi âm thế?

  Phản hồi
  • 18. Anh Đức  |  Tháng Năm 7, 2009 lúc 10:24 sáng

   Người Tốt ơi, tôi cũng như anh. Biết nơi có bán máy phá sóng ghi âm để tui ghim hết hàng chờ đẩy giá kiếm lời. hehe. Đỡ hơn vòi vĩnh, hành hạ, hối lộ của dân.

   Phản hồi
 • 19. Hoa Linh  |  Tháng Năm 9, 2009 lúc 6:22 chiều

  Nhiều khuất tất trong dự án xây dựng nhà máy dệt kim

  Thứ bảy, 9/5/2009, 04:53 GMT+7

  Nhà máy dệt kim công suất 6.000 tấn/năm có 10% nhuộm nằm trong danh mục dự án không được cấp phép hoạt động trên lưu vực sông Thị Vải theo chỉ đạo của Chính phủ. Do “hiểu sai ý” chỉ đạo này, Sở TNMT đã ký quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Ảnh chụp tại hệ thống xử lý nước thải của nhà máy.

  Dự án “Đầu tư xây dựng nhà máy dệt kim công suất 6.000 tấn/năm” tại KCN Mỹ Xuân A2 hiện đang lộ ra nhiều tình tiết khuất tất: Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị điều chỉnh nội dung giấy phép trong khi dự án đã ở giai đoạn hoàn thiện; có 2 Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường… Những vấn đề này hiện đang được thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường điều tra làm rõ.

  Ngày 11-9-2006, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng (số 5035/VPCP-KG) yêu cầu tạm thời không cấp phép cho những dự án thuộc 5 loại hình sản xuất gồm nhuộm, chế biến mủ cao su, thuộc da, chế biến tinh bột, sản xuất hóa chất cơ bản trên lưu vực sông Thị Vải. Ngay sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch bảo vệ sông Thị Vải, trong đó có đề cập đến việc tạm ngừng cấp phép những dự án thuộc các lĩnh vực nhạy cảm với môi trường theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng. Thế nhưng, tháng 11-2007, Sở Tài nguyên và Môi trường vẫn có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường cho Dự án “Đầu tư xây dựng nhà máy dệt kim công suất 6.000 tấn/năm” tại KCN Mỹ Xuân A2. Dự án này có tỷ lệ nhuộm là 10% sản phẩm của dự án (600 tấn/năm). Cũng trong tháng 11-2007, Ban quản lý các KCN Bà Rịa-Vũng Tàu đã cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án này cho Công ty TNHH Eclat Fabrics Việt Nam.

  Tháng 10-2008, Thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hiện sự việc và đề nghị UBND tỉnh kiểm điểm tổ chức, cá nhân làm trái chỉ đạo của Phó Thủ tướng. Về vấn đề này, Sở Tài nguyên và Môi trường giải trình rằng, đã hiểu sai ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ và sở này “sửa sai” bằng cách có công văn kiến nghị UBND tỉnh yêu cầu Ban quản lý các KCN điều chỉnh nội dung giấy phép đã cấp cho Công ty TNHH Eclat Fabrics Việt Nam theo hướng loại bỏ 10% sản phẩm nhuộm của dự án này. Việc loại bỏ 10% sản phẩm nhuộm trong dây chuyền sản xuất trị giá hàng triệu USD của Công ty TNHH Eclat Fabrics Việt Nam đã hoàn thiện và đang chuẩn bị vận hành là chuyện rất khó thực hiện. “Chỉ cần thay đổi nhỏ trong hệ thống đã hoàn thiện là toàn bộ dự án phá sản, nhà đầu tư sẽ phải làm lại từ đầu”- phía Công ty TNHH Eclat Fabrics Việt Nam phản ứng.

  Báo cáo tác động môi trường của dự án nêu rõ trong dây chuyền sản xuất có công đoạn nhuộm, nhưng Quyết định phê duyệt lại không yêu cầu loại bỏ khâu này. Trong ảnh: Sơ đồ quy trình sản xuất của dự án nhà máy dệt kim.

  Sau những chuyện “lùm xùm” chung quanh dự án này, ngày 19-3-2009, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra và báo cáo về việc các cơ quan chức năng của Bà Rịa-Vũng Tàu cấp phép đầu tư dự án dệt nhuộm của Công ty TNHH Eclat Fabrics Việt Nam sai quy định. Trong khi thực hiện chỉ đạo này của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, ngày 28-4-2009, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường lại phát hiện dự án “Đầu tư xây dựng nhà máy dệt kim công suất 6.000 tấn/năm” có 2 Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường cùng ký trong tháng 11-2007, chỉ cách nhau hơn nửa tháng: Quyết định số 934/QĐ-STNMT do ông Đặng Như Hiển, Giám đốc Sở ký ngày 20-11-2007 có bản gốc còn lưu giữ sau khi phát hành, còn quyết định số 307/QĐ-STNMT do ông Nguyễn Boa, Phó Giám đốc Sở ký vào ngày chủ nhật (4-11-2007) không có bản gốc và Sở cho biết cũng không phát hành quyết định này. Theo kết quả rà soát ban đầu về công tác phát hành văn bản của mình, Sở Tài nguyên và Môi trường nghi ngờ văn bản có chữ ký của ông Nguyễn Boa là giả mạo.

  Nội dung quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường có chữ ký của ông Nguyễn Boa ghi rõ “Chủ dự án chỉ được phép nhuộm không quá 10% tổng sản phẩm dệt của dự án” còn quyết định của ông Đặng Như Hiển ký không yêu cầu khống chế công đoạn nhuộm. Mặt khác, Quyết định do ông Đặng Như Hiển ký cũng không khống chế lưu lượng nước thải của dự án. Như vậy, chủ đầu tư có thể “tống” ra sông Thị Vải bất cứ khối lượng nước thải nào mà không cần xin phép cơ quan chức năng. Nội dung quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường đối với dự án xây dựng Nhà máy dệt kim của Công ty TNHH Eclat Fabrics còn nhiều vấn đề khuất tất cần được làm sáng tỏ.

  Bài, ảnh: Quang Nguyễn

  Phản hồi
 • 20. Hoa Linh  |  Tháng Năm 9, 2009 lúc 6:26 chiều

  Vào đây mà xem nè các bác:
  http://www.baobariavungtau.com.vn/vn/kinhte/60605/index.brvt

  Phản hồi
 • 21. Voi Con  |  Tháng Năm 10, 2009 lúc 4:26 chiều

  Nội dung quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường có chữ ký của ông Nguyễn Boa ghi rõ “Chủ dự án chỉ được phép nhuộm không quá 10% tổng sản phẩm dệt của dự án” còn quyết định của ông Đặng Như Hiển ký không yêu cầu khống chế công đoạn nhuộm. Mặt khác, Quyết định do ông Đặng Như Hiển ký cũng không khống chế lưu lượng nước thải của dự án. Như vậy, chủ đầu tư có thể “tống” ra sông Thị Vải bất cứ khối lượng nước thải nào mà không cần xin phép cơ quan chức năng. Nội dung quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường đối với dự án xây dựng Nhà máy dệt kim của Công ty TNHH Eclat Fabrics còn nhiều vấn đề khuất tất cần được làm sáng tỏ.

  Đ/c Nhà báo cũng hiểu rõ Sở TN&MT quá nhỉ? Thông thường thì đối với dự án nhạy cảm thì bao giờ Sở TN&MT (hay là đ/c Chi cục trưởng) cũng ‘dùi” theo kiểu nước đôi là lơ câu có nhuộm đi để khi có chuyện gì sẽ chối rằng tôi có dùi nhuộm đâu? Nhưng báo BR-VT đã lật tẩy QĐ thật này còn tầm bậy hơn QĐ giả.

  Ngòai ra, các quyết định phê duyệt ĐTM bắt buộc phải áp đặt các tiêu chuẩn thải của dự án vì nó liên quan đến lưu lượng xả thải và nguồn tiếp nhận, từ đó sẽ có ràng buộc đối với các hệ số k trong tiêu chuẩn Việt Nam về môi trường. Có lẻ là Sở TNMT lại chơi bài chung chung là phải thực hiện theo TCVN. Kết quả là để lọt lưới lưu lượng thải.

  Phản hồi
 • 22. Big head  |  Tháng Năm 11, 2009 lúc 9:57 chiều

  Đọc kỹ hai quyết định mới thấy quyết định nào cao cơ hơn. Do quá am hiểu trong lĩnh vực môi trường nên phía ‘thầy dùi” siêu đẳng hơn khi bỏ lơ việc khống chế 10% dệt nhuộm (vì thừa biết trong quy trình sản xuất không có khái niệm 10%). Tuy nhiên, để chắc cú thì lơ luôn vấn đề nhuộm trong QĐPD. Bài của đồng chí Dùi này quả là tinh vi vì có tính cả đến ‘nước hậu”, khi lòi ra quyết định giả, đ/c la làng ngay để hướng dư luận qua vấn đề khác hòng làm nguội bớt dư âm của băng ghi âm kia. Thế nhưng đ/c Dùi đã hở sườn những vấn đề sau:
  1. Quyết định phê duyệt do Ông Đặng Như Hiển ký tuyệt đối không đả động đến công đoạn nhuộm, dù quy trình sản xuất thể hiện nước thải chủ yếu phát sinh ở công đoạn này (vì đưa vào QĐ thì lộ ra việc cố tình làm trái quy định mà chính Sở dùi đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định 4349 về việc phê duyệt kế hoạch tổng thể bảo vệ môi trường lưu vực sông Thị Vải thuộc tỉnh BR-VT đến năm 2010).
  2. Chắc chắn đ/c Dùi đã ‘gợi ý khéo 10% nhuộm để dễ lách quy định”, vì sau khi QĐ do ông Hiển ký, đ/c Dùi lại tham mưu văn bản đề nghị Ban Quản lý thay đổi nội dung loại bỏ 10% nhuộm trong giấy CNĐT (rõ là lạy ông tôi ở bụi này). Vì sao lúc đó không la làng ngay lên mà khi có Quyết định giả mới la lên–> đây là kỹ năng ‘đánh bùn sang ao’ của đ/c Dùi mà không phải ai cũng bắt chước được.
  3. So sánh kỹ hai Quyết định, ta có thể khẳng định là file QĐPD từ Phòng Môi trường đã bị lọt vào tay kẻ giả mạo (cũng có thể tham khảo lại chuyện Nỏ thần An Dương Vương để suy ra kẻ phản ta là kẻ ở kế bên ta). Nếu không có sự tiếp sức, e rằng một kẻ tay mơ không thể soạn thảo QĐPD tương đối chuẩn để qua mặt các cơ quan chức năng như vậy. Thậm chí từng từ ở 2 QĐ đều cùng vị trí, kích cỡ….
  4. Đ/c Dùi đang ngày đêm khẩn cầu Công an bắt được quân gian để thừa nước đục cho nó đục thêm một tí chả chết ai. Thế nhưng Đ/c này quên rằng khi đ/c dang cùng lúc hai tay thì sườn hay bên không có gì che chở.

  Phản hồi
 • 23. Bắc Giai  |  Tháng Năm 23, 2009 lúc 9:29 chiều

  Phát ngôn thì hăng tiết vịt, dám nhận xét cả đảng viên. Thực sự ông chui vào Đảng bằng cách nào ông thực sự không nhớ hả ông Cương?

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Tư 2009
H B T N S B C
    Th7 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: